17 Tuổi vay tiền ở đâu? TOP+24 Đơn vị vay vốn uy tín nhất!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Để giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn hãy cùng tìm hiểu xem 17 tuổi vay tiền ở đâu ở bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ phù hợp với ai? Cùng theo dõi chi tiết tại Ficombank bạn nhé

 • Nếu bạn đang ở tuổi 17 cần vay tiền mà không biết những nơi nào có thể vay tiền nhanh chóng nhất.
 • Nếu bạn đang cần tiền để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống như học phí, sinh hoạt,…mà không biết làm thế nào để có tiền.
 • Nếu bạn đang có nhiều thắc mắc ở tuổi 17 thì có thể thực hiện việc vay tiền ở ngân hàng hay tổ chức tài chính hay không.

Trước khi trả lời câu hỏi 17 tuổi vay tiền ngân hàng được không thì chúng ta cần tìm hiểu về lý do cùng điều kiện để ngân hàng cho vay và không cho vay như thế nào ở dưới đây.

Số tuổi mà chịu trách nhiệm hành vi của bản thân hay được cấp giấy CMND/CCCD theo quy định của nhà nước là tuổi 15. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc vay vốn ngân hàng đúng theo quy định. 

Tuy nhiên, để bảo vệ tốt quyền lợi của bản thân và ngân hàng nên ngân hàng sẽ không xem xét những hồ sơ vay tiền nếu chưa đủ 18 tuổi. 

Ngoài ra, những lý do sau đây là lý do chủ yếu nhất mà ngân hàng không muốn cho người 17 tuổi vay tiền như sau:

 • Tuổi 17 đa phần đều là những người còn ngồi trên ghế nhà trường và chưa có việc làm hay thu nhập ổn định. Do đó, nếu ngân hàng cho vay với những người ở tuổi 17 thì họ sẽ không có khả năng trả nợ và ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng hay có thể xếp vào những nhóm nợ xấu.
 • Tuổi 17 chưa có quá nhiều việc phải tiêu tiền với số tiền lớn mà phải vay ngân hàng và đa phần nếu cần tiền sẽ đều nhận được sự hỗ trợ từ ba mẹ.
 • Tuổi 17 còn quá trẻ để ý thức được hành vi của bản thân có ảnh hưởng gì đến bản thân và gia đình hay không. Hơn nữa, ở độ tuổi này đều chưa trải nghiệm được cuộc sống bên ngoài nên chưa suy nghĩ thấu đáo được mọi chuyện xảy ra nếu vay tiền ở độ tuổi này.

Do đó, ở 17 tuổi vay tiền ngân hàng là việc hoàn toàn không thể xảy ra để tránh gây hại cho bản thân, gia đình và ngân hàng.

TOP Đợn vị vay tiền 17 tuổi phù hợp với sinh viên

Logo Techcombank

Techcombank

Dịch vụ tài chính TỐT NHẤT năm 2023

TNex

Ngân hàng số TNex

Jeff

Jeff

Đánh giá cao 2023 từ người vay

Crezu

Crezu

Cho vay 0% lãi suất

Finloo

Finloo

Mới 2023

Mazilla

Mazilla

1.5% mọi kỳ hạn

Visame

Visame

1.5% mọi kỳ hạn

Credilo

Credilo

1.5% mọi kỳ hạn

Doctor đồng

Doctor Đồng

Khuyến mãi 0% lãi suất

dongplus

Dong Plus

Lãi cho vay 18%/ năm

Takomo

Takomo

Miễn phí 500k người vay mới

Moneycat

MoneyCat

Lãi vay 0% vay đầu tiên

OnCredit

OnCredit

0% Khoản vay đầu tiên

vayvnd

VayVND

0% Khoản vay đầu tiên

Điều kiện như thế nào để người 17 tuổi vay tiền ở ngân hàng

Tuy đối với đối tượng 17 tuổi vay tiền ngân hàng là không thể nhưng hiện nay cũng có một số chính sách hay gói vay phù hợp với học sinh, sinh viên. 

Đồng thời, những chính sách hay gói vay này không thể tùy tiện thực hiện đối với mọi người mà người thực hiện vay phải nằm trong diện ngân hàng hỗ trợ mới có thể vay. Do đó, những điều kiện để 17 tuổi có thể vay tiền ngân hàng được quy định như sau:

 • Đều là công dân Việt Nam và hộ khẩu/KT3 đầy đủ
 • Có đầy đủ giấy tờ nhà nước cấp như CMND/CCCD
 • Phải có thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy nhập học để chứng minh bản thân đang là học sinh, sinh viên
 • Cần có sự bảo đảm từ ba mẹ
 • Để chứng thực bản thân cần hoàn thành một số giấy tờ theo quy định của ngân hàng

Hơn nữa, những chính sách hay gói vay của ngân hàng đối với 17 tuổi còn đi học đều là những gói vay với lãi suất thấp.  Vì thế, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn hay không đủ tiền đi học đều có thể thực hiện gói vay này để có thể hoàn thành quá trình học tập. 

Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện vay gói vay này một mình mà bạn cần sự hỗ trợ từ ba mẹ. Ngoài ngân hàng hỗ trợ đối tượng 17 tuổi vay tiền khi còn đang đi học thì một số hội như thương binh, phụ nữ,…đều có chính sách hỗ trợ chi phí cho việc học

17 Tuổi vay tiền online được không?

Hiện nay, 17 tuổi vay tiền ở ngân hàng với gói vay cho học sinh, sinh viên nếu có nhu cầu đi học thì hoàn toàn phù hợp. 

Đồng thời, nếu bạn thuộc trường hợp không đủ điều kiện để vay gói vay ấy thì có thể tham khảo những cách vay tiền online ở dưới đây.

1. Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là dạng vay tiền tín chấp được thực hiện qua hình thức online và có thể thực hiện qua app hoặc trên website. 

Quá trình thực hiện vay và trả vô cùng đơn giản khi chỉ thực hiện trên smartphone. Thêm nữa, bạn không cần gặp mặt mà chỉ cần đăng ký thực hiện trên app hoặc website với giấy tờ như CMND/CCCD.

2. Đặc điểm khi vay tiền online ở tuổi 17

Chúng ta cần tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm khi 17 tuổi vay tiền online để biết được những lợi và hại như thế nào đối với hình thức vay này. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu ở dưới đây.

Ưu điểm

 • Thủ tục đơn giản: Không có những quá trình phức tạp hay không có điều kiện cho vay quá khắt khe như những khoản vay khác. Đồng thời, bạn chỉ cần tìm được đúng địa chỉ website hoặc app vay tốt nhất để đăng ký thông tin và vay tiền chứ không cần phải kê khai tài sản hay chứng minh thu nhập.
 • Nhanh chóng: Thực hiện vay online thì chỉ cần thực hiện trên smartphone với tất cả khoản vay mà không cần di chuyển đi bất kỳ nơi đâu. Hơn nữa, bạn có thể nhận được số tiền cần vay trong ngày mà không cần thời gian chờ đợi quá lâu.
 • Thông tin minh bạch: Những thông tin về khoản vay, lãi suất, hạn mức lẫn thời gian trả nợ đều sẽ được kê khai toàn bộ trên web hoặc app để bạn tiện theo dõi.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm của việc vay online thì cũng có những nhược điểm nhất định mà chúng ta cần tránh khi 17 tuổi vay tiền đó là:

 • Lãi suất cao: Đa phần mức lãi suất của hình thức vay online thường cao hơn vì vay nhanh và vay không cần giấy tờ gì. Vì thế, trước khi vay bạn phải có kế hoạch rõ ràng giữa vay và trả như thế nào.
 • Hạn chế mức vay: 17 tuổi vay tiền online cũng thực hiện được nhưng chỉ hạn chế trong một mức nào đó chứ không được vượt quá mức quy định.

Thông qua những ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền này, người 17 tuổi vay tiền khi có nhu cầu cũng nên xem xét nhiều yếu tố như nơi vay uy tín, điều kiện, lãi suất như thế nào trước khi vay.

Điều kiện vay tiền online đối với người 17 tuổi vay tiền

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu về những điều kiện nào để đối với đối tượng 17 tuổi vay tiền được dưới hình thức online ở dưới đây.

 • Cần có đủ giấy tờ theo quy định nhà nước như CMND hay CCCD
 • Là công dân Việt Nam và hiện đang sinh sống trên nước Việt Nam
 • Phải đủ tuổi để nhận trách nhiệm về hành vi bản thân theo quy định pháp luật
 • Phải có số điện thoại chính chủ chứ không phải số điện thoại của bất kỳ ai

Vì thế, nếu bạn đủ những điều kiện ở trên thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký trên website hay trên app.

Một số nơi mà 17 tuổi vay tiền được tốt nhất!

Hiện nay, với thời đại 4.0 nên khá nhiều người sử dụng mạng và cũng góp phần sự hình thành nhiều app/website. Hơn nữa, những app/ website uy tín hiện nay phải kể đến

Doctor Đồng

1. Doctor Đồng 

Đây là app có hạn mức vay trong khoảng từ 1 triệu đến 10 triệu và không tính lãi suất đối với khoản vay đầu tiên. Đồng thời, không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ vì chỉ cần CMND, thủ tục lại nhanh chóng và tiền giải nhanh trong ngày. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của app này là thời gian trả tiền quá nhanh gây cho người vay sự áp lực khi chỉ cho vay trong vòng 1 tháng.

Money Cat

2. MoneyCat

Đây là app có hạn mức vay chỉ từ 1 triệu đến 5 triệu và khoản vay đầu tiền sẽ với lãi suất là 0%.

Hơn nữa, cũng như các app khác đều chỉ cần CMND và không cần chứng minh tài sản hay thu nhập. Đồng thời, hỗ trợ tối đa cho khách hàng dù khách hàng đang ở đâu trên toàn quốc.

Tamo

3. Tamo

Đây là app liên kết với nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettel Post,…nên nếu vay tiền ở app này sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như giải ngân trong 5 phút, 0% lãi suất với khoản vay đầu,….và nhiều ưu đãi khác.

Ngoài 3 app kể trên thì còn nhiều app khác trên thị trường tài chính hiện nay như Cash24 và nhiều app khác.

17 Tuổi vay tiền có được lãi suất tốt không?

Về lãi suất của hình thức vay tiền online thì chắc chắn phải cao hơn so với hình thức vay thông thường khác. 

Đồng thời, lãi suất vay online cũng dựa vào khoản vay, thời hạn trả và nơi vay mới có thể biết chính xác lãi suất như thế nào. 

Tuy nhiên, chắc chắn một điều là lãi suất của hình thức vay tiền online sẽ không vượt mức quy định của nhà nước là 20%v/năm. 

Hơn nữa, khi sử dụng bất kỳ app hay web nào để vay tiền trả góp thì cũng sẽ hiển thị đầy đủ hạn mức, lãi suất và thời gian trả để giúp người vay có kế hoạch trả cụ thể.

Hướng dẫn cách vay tiền online dành cho người 17 tuổi

Thực hiện hình thức vay tiền bằng chứng minh thư đối với đối tượng 17 tuổi là việc rất dễ dàng khi đây là độ tuổi tiếp xúc nhiều với mạng xã hội. Vì thế, khi 17 tuổi vay tiền chúng ta sẽ trải qua những bước sau đây.

Bước 1: Chọn nơi vay uy tín

Chúng ta cần chọn đúng web/app để có thể vay phù hợp với nhu cầu cùng khả năng trả vì mỗi app/web đều có những ưu đãi khác nhau.

Bước 2: Lựa chọn khoản vay

Chúng ta sẽ chọn những khoản vay phù hợp và thời hạn trả vay theo nhu cầu và tài chính bản thân. Sau đó chọn đăng kí để thực hiện việc vay tiền và hệ thống sẽ xem xét và chuyển bạn đến việc khai báo thông tin.

Bước 3: Khai báo thông tin

Sau khi lựa chọn khoản vay thì chúng ta cần khai báo toàn bộ thông tin cá nhân và chụp hình CMND/CCCD để hoàn thiện hồ sơ vay.

Bước 4: Giải ngân tiền

Khi hoàn tất những bước ở trên thì hệ thống của app/web bắt đầu xem xét và xét duyệt. Đồng thời, nếu bạn hoàn toàn phù hợp, app/web sẽ bắt đầu giải ngân và tiền sẽ chuyển về tài khoản mà bạn đã đăng ký.

Mặt khác, nếu bạn có nhu cầu trả các khoản vay bạn có thể thực hiện việc trả nợ trên app/web hoặc có thể chuyển tiền thông qua ngân hàng như internet banking, mobile banking hoặc bưu điện.

Những lưu ý khi 17 tuổi vay tiền là gì?

Với việc thiếu quá nhiều trải nghiệm cùng kinh nghiệm thực tế ngoài xã hội cũng như còn quá trẻ ở độ tuổi 17 vay tiền sẽ dễ hứng chịu nhiều rủi ro. Vì thế, trước khi thực hiện việc vay tiền dưới bất kỳ hình thức nào cũng phải nhớ những lưu ý như sau:

 • Nếu không gặp chuyện thực sự cần thiết hoặc người lớn trong nhà không thể giải quyết thì mới nghĩ tới việc vay tiền ở tuổi 17.
 • Tuyệt đối không nên tìm hiểu hay lựa chọn việc vay tiền từ những tín dụng đen vì chúng ta không thể lường trước được những hậu quả như thế nào.
 • Cần tìm hiểu thật kỹ nơi mà mình muốn vay và chỉ nên vay ở những nơi uy tín như ngân hàng, quỹ hỗ trợ hay tổ chức tín dụng.

Ngoài những điều cần lưu ý kể trên thì người vay cần đặc biệt lưu ý là không nên nhờ vả hay mượn bất kỳ người nào vay dùm mình hay đứng tên dùm bất kỳ ai.

Có nên vay tiền ở tuổi 17 hay không?

Như những thông tin được cung cấp bên trên thì tuổi 17 là độ tuổi dễ xa ngã vì vẫn chưa đủ nhận thức cùng kinh nghiệm nên tuyệt đối không nên vay tiền. 

Đồng thời, ở độ tuổi này rất dễ bị lừa vào những nơi vay tiền không uy tín hay những quỹ tín dụng đen với mức lãi suất vượt quy định của nhà nước. 

Hơn nữa, nếu có nhu cầu trang trải chi phí đi học thì nên nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè, nhà trường hay gói vay của ngân hàng dành cho học sinh, sinh viên. 

Mặt khác, nếu bạn không còn ngồi trên ghế nhà trường và có nhu cầu kinh doanh thì nên nhờ đến ba mẹ hay người thân trong nhà.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin thu thập được về 17 tuổi vay tiền ở đâu. Hy vọng với những thông tin trên mà người có nhu cầu vay tiền đang ở tuổi 17 có thể lựa chọn nơi vay tốt nhất giúp giải quyết nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận