[Xử lý] App Vietinbank bị lỗi: 6 Cách khắc phục kịp thời!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Bạn thường phải đối mặt với tình trạng App Vietinbank bị lỗi? Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian và gián đoạn mọi kế hoạch. Nắm rõ nguyên nhân và những cách khắc phục để kịp xử lý mỗi khi gặp vấn đề là điều cần thiết.

Nguyên nhân nào dẫn đến app Vietinbank bị lỗi? Ficombank.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể qua bài viết sau.

App Vietinbank bị lỗi có sao không?

App Vietinbank bị lỗi có sao không?

Có thể nói, việc các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại bị lỗi là điều không hiếm gặp. Bởi lẽ, trong quá trình sử dụng, sự tắc nghẽn, trục trặc về mạng và máy chủ từ phía đơn vị cung cấp rất thường xảy ra.

Hơn thế, việc truy cập vào hệ thống cùng một lúc quá nhiều người sẽ khiến cho app bị gián đoạn, ngừng hoạt động. Điều này không gây ra ảnh hưởng đến tài khoản, số dư hay các dịch vụ liên quan. Tuy nhiên, nó lại khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu, bất tiện và cản trở mọi kế hoạch từ trước của họ.

Xem thêm:

Cách nhận biết App Vietinbank bị lỗi!

Người dùng sẽ có thể nhận biết ngay những bất thường trong ứng dụng của mình qua quá trình sử dụng. Điển hình như app đột nhiên thao tác rất chậm, những dịch vụ như chuyển khoản hay thanh toán không thể thực hiện. Điện thoại có kết nối mạng internet nhưng app lại không thể sử dụng và truy cập…

Các lỗi thường gặp khi sử dụng App Vietinbank và cách xử lý

Qua quá trình khảo sát số người gặp phải tình trạng app Vietinbank bị lỗi, có một số lỗi mà hầu hết mọi khách hàng đều sẽ phải đối mặt ít nhất một lần. Dưới đây là nội dung chi tiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục những vấn đề đó.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng App Vietinbank và cách xử lý

1/ App Vietinbank bị lỗi không đăng nhập được

Để sử dụng ứng dụng, người dùng cần có một tài khoản do ngân hàng cung cấp và đăng nhập vào hệ thống mỗi khi có nhu cầu. Tuy nhiên, không ít người lại không thể thực hiện được thao tác này.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Tuy nhiên, nhìn chung nguyên nhân sẽ xuất phát từ hai yếu tố: Chủ quan từ người dùng và khách quan từ hệ thống mạng và máy chủ.

Trước hết, chúng ta đều công nhận rằng không phải lúc nào cũng có thể nhớ chính xác tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Quên mật khẩu có thể nói là tình trạng rất phổ biến. Ngoài ra, còn có những yếu tố khách quan do hệ thống bị lỗi hoặc mạng internet kết nối không ổn định.

Cách khắc phục

Với trường hợp bị mất mật khẩu, người dùng có thể liên hệ trực tiếp phía ngân hàng để yêu cầu được cấp lại. Hoặc thực hiện theo hướng dẫn có sẵn tại app khi ấn vào mục “Quên mật khẩu”. Lúc này, sẽ có từng bước chi tiết giúp xác thực tài khoản và cấp lại mật khẩu.

Ngoài ra, cần kiểm tra hệ thống internet khi thấy có điều bất thường. Nếu nguyên nhân xuất phát từ máy chủ ngân hàng, có thể khách hàng sẽ phải đợi trong một thời gian ngắn để đơn vị thực hiện các công việc bảo trì.

2/ App Vietinbank bị lỗi đường truyền

Lỗi đường truyền cũng là một trong những vấn đề phổ biến hiện nay với những ai dùng app Vietinbank. Điều này sẽ khiến cho hệ thống không hoạt động, mọi thao tác và dịch vụ đều ngừng hoạt động.

Nguyên nhân

Về nguyên nhân, trước hết phải kể đến việc mất kết nối internet. Có thể do điện thoại bạn mất kết nối hoặc do phía cung cấp mạng đang gặp vấn đề. Ngoài ra, cũng không loại bỏ trường hợp có quá nhiều người cùng đăng nhập cùng một lúc khiến hệ thống quá tải.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề, trước hết người dùng phải ghi nhớ rằng: luôn lưu ý và kiểm tra kết nối internet của thiết bị trước khi thực hiện đăng nhập. Đối với vấn đề quá tải đăng nhập, khách hàng nên tránh sử dụng dịch vụ vào các khung giờ cao điểm.

3/ App Vietinbank bị lỗi chuyển tiền

Lỗi chuyển tiền không thành công cũng là một trong những lỗi thường gặp khác. Lỗi này được xác định khi bạn không thể hoàn tất việc chuyển khoản. Cũng sẽ có trường hợp tài khoản đã trừ tiền những phía người thụ hưởng chưa nhận được thông báo.

Nguyên nhân

Lỗi hệ thống được cho là nguyên nhân chính của vấn đề này. Để đảm bảo hoạt động của hệ thống, đơn vị thường có những đợt bảo trì định kỳ hoặc bảo dưỡng trong các ngày lễ. Chính vì vậy, lúc này người dùng sẽ gặp trục trặc trong việc chuyển tiền nói riêng và các dịch vụ khác nói riêng.

Cách khắc phục

Trong trường hợp tài khoản đã trừ tiền thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi lịch sử giao dịch đã được ghi lại, việc chuyển tiền vẫn sẽ được thực hiện, tuy nhiên chậm hơn so với bình thường. Đối với trường hợp không thể thực hiện giao dịch dù đã qua đợt bảo trì, cần liên hệ phía CSKH để được hỗ trợ và giải quyết nhanh nhất có thể.

4/ Lỗi hệ thống bảo trì

Việc bảo trì hệ thống sẽ được thực hiện định kỳ, tùy thuộc vào quy định của phía ngân hàng. Đây là lỗi không mong muốn tuy nhiên cũng không ít khách hàng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Nguyên nhân

Khâu lập trình ứng dụng Vietinbank bị lỗi hoặc cần được nâng cấp là nguyên nhân chính của vấn đề này. Điều này được thực hiện nhằm mục đích tạo ra một App tối ưu hơn, mang lại chất lượng phục vụ tốt hơn đến khách hàng.

Cách khắc phục

Mỗi đợt bảo trì hệ thống thường sẽ diễn ra từ 2 – 3 ngày và chậm nhất là một tuần. Tuy nhiên, thông thường các đơn vị sẽ chọn ngày lễ để tránh gây phiền toái đến khách hàng một cách tối đa. Như vậy, bạn có thể hạn chế sử dụng dịch vụ trong thời điểm này.

5/ Lỗi giao dịch không thành công

Lỗi giao dịch không thành công thường xuyên xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân. Với những cách khắc phục đơn giản, quý khách hàng vẫn có thể an tâm sử dụng dịch vụ mà không lo ngại đến vấn đề mất tiền oan.

Nguyên nhân

Trước hết, nguyên nhân không thể không nghĩ đến chính là do lỗi hệ thống từ phía ngân hàng. Do có quá nhiều giao dịch trong cùng một thời điểm nên chưa thể hoàn tất việc chuyển khoản.

Ngoài ra, nhiều người dùng điền nhầm thông tin số tài khoản, số này không tồn tại nên phía ngân hàng không thể thông qua giao dịch. Thêm một nguyên nhân phổ biến khác là kết nối mạng internet gặp vấn đề.

Cách khắc phục

Lỗi giao dịch không thành công hoàn toàn có thể khắc phục một cách hiệu quả. Trước hết, người dùng hãy an tâm bởi lịch sử giao dịch đều đã lưu lại và số tiền đó sẽ không bị ảnh hưởng. Sau nhiều nhất là 3 ngày, mọi giao dịch đều sẽ được giải quyết.

Nếu lo sợ ảnh hưởng đến công việc, bạn có thể liên hệ đến ngân hàng và yêu cầu hỗ trợ. Ngoài ra, trước khi chuyển khoản, hãy đảm bảo hệ thống mạng ổn định. Đồng thời, lưu ý rằng hãy điền đúng thông tin người thụ hưởng để tránh những hậu quả không đáng có.

6/ App Vietinbank bị lỗi mã OTP

OTP là bước xác nhận từ người dùng về những giao dịch mà họ đã thực hiện. Trên thực tế, App Vietinbank bị lỗi này khá thường xuyên và khiến không ít người cảm thấy phiền toái.

Nguyên nhân

Lỗi OTP thường gặp nhất là do người dùng nhập sai mã, từ đó không thể hoàn tất giao dịch. Ngoài ra, cũng có thể do hệ thống tắc nghẽn nên việc chuyển mã đến số điện thoại không hiệu quả.

Đặc biệt, người dùng cũng không nên bỏ qua nguyên nhân từ thiết bị điện thoại của mình. Rất nhiều trường hợp do chặn tin nhắn từ số lạ, bỏ qua tin nhắn mà không nhận được mã.

Cách khắc phục

Trước hết, bạn cần kiểm tra liệu điện thoại của mình có ổn định và không chặn SMS hay không. Tiếp đó yêu cầu gửi lại mã OTP. Ngoài ra, cần nhập đúng mã OTP để không mất thời gian trong khâu này. Tương tự, nếu trong một thời gian khá lâu nhưng bạn chưa nhận được mã xác thực thì cần nhấn yêu cầu gửi lại mã.

Lời kết

App Vietinbank bị lỗi là điều khiến nhiều khách hàng cảm thấy phiền toái. Có thể nói, đây đều là những vấn đề không mong muốn từ cả phía ngân hàng và khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể kiên nhẫn áp dụng các cách khắc phục để vấn đề được giải quyết nhanh nhất có thể.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận