Bùng nợ app vay tiền có sao không? “Lạnh người” 3 hậu quả!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Hiện nay, nhiều ứng dụng cho vay tín chấp online ra đời phục vụ cho khách hàng. Vì thủ tục đơn giản nên người đi vay có thể nhận được tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, vì không gặp mặt trực tiếp nên một số đối tượng nảy sinh suy nghĩ bùng nợ app vay tiền. Câu hỏi đặt ra là bùng nợ app vay tiền có sao không và người vay có thể chịu những hậu quả nào?

Dù ứng dụng cho vay tín chấp có thủ tục đơn giản, dễ giải ngân, khách vẫn cần đáp ứng một số quy định nhất định nếu muốn vay tiền. Vì vậy, theo Ficombank, việc bùng nợ app vay tiền có sao không dẫn đến những hậu quả không đáng có!

Bùng nợ app vay tiền là gì?

Bùng là một từ ngữ địa phương, từ đồng nghĩa với từ này là trốn. Có thể hiểu rằng, bùng nợ app vay tiền là việc người vay trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Cụm từ bùng nợ được sử dụng nhiều cho những khách hàng đi vay tiền mà không chịu trả nợ.

Các app vay tiền hiện nay có quy trình và thủ tục vay cực kỳ đơn giản. Cả bên vay lẫn bên cho vay đều không gặp mặt nhau. Điều này tạo cơ hội cho nhiều người nhân cơ hội bùng nợ app vay tiền. Do vậy, phía bên vay cần phải thẩm định cẩn thận trước khi cho vay tiền.

Xem thêm:

Lý do bùng nợ app vay tiền online!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhiều người quyết định bùng nợ. Nhiều người không quan tâm đến vấn đề bùng nợ có sao không. Bởi vì có nhiều nguyên nhân khiến người vay không đủ khả năng trả nợ cho app vay tiền online.

Lý do bùng nợ app vay tiền online!

1/ Lãi suất vay quá cao!

Lãi suất vay hàng tháng quá cao là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng người vay bùng tiền. Khi lãi suất cao, người đi vay không đủ sức chi trả và khiến họ quyết định bùng nợ.

Một số đơn vị cho vay áp dụng cách tính lãi lũy tiến nên số tiền lãi càng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, tiền lãi cộng tiền vốn tăng liên lục khiến nhiều người quyết tâm bùng nợ.

2/ Lồng ghép nhiều loại phí

Nhiều app khi cho vay tiền lồng ghép nhiều chi phí khác nhau vào hợp đồng tín dụng. Một số loại phí yêu cầu khách hàng phải trả là phí tư vấn, phí bảo hiểm,.. Những khoản phí này khi cộng lại tạo nên một con số lớn.

Một số khách hàng khi vay tiền không đọc cẩn thận hợp đồng tín dụng nên không biết về các phí này. Tuy nhiên, khi đến hạn trả nợ thì bên vay tiền mới nhận ra số tiền phải trả quá cao. Một số người cho rằng bên cho vay lừa đảo nên quyết định bùng tiền.

3/ Người vay không có khả năng chi trả

Người vay không đủ khả năng chi trả là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của việc bùng nợ. Khi đi vay, người vay không định hướng được khả năng trả nợ của mình. Sau đó, lúc tới hạn thì không có tiền để trả cho bên cho vay. Điều này thúc đẩy nhiều người quyết tâm không trả tiền bất chấp câu hỏi bùng nợ app vay tiền có sao không.

Bùng nợ app vay tiền có sao không?

Nhiều người không trả nợ quan tâm đến câu hỏi bùng nợ app vay tiền có sao không? Bạn cho rằng bên cho vay không liên lạc tức là mình đã bùng nợ thành công. Thực chất, số tiền nợ của bạn vẫn bị lưu giữ tại app cho vay tiền.

Bên cho vay lưu giữ thông tin của bạn nên có thể gọi điện để đòi tiền bạn. Nếu bạn không chịu trả tiền sẽ bị kiện ra tòa án để giải quyết. Khi đó, bạn sẽ bị cưỡng chế trả tiền lại cho bên cho vay.

Hậu quả bùng app vay tiền phải đối mặt

Với câu hỏi bùng nợ app vay tiền online có sao không, nhiều người nghĩ rằng sẽ không có hậu quả gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi bạn không trả nợ cho bên vay thì có thể chịu một số hậu quả với bạn bè, người thân.

1/ Gọi điện làm phiền

Gọi điện làm phiền là hậu quả bạn phải chịu khi quyết định bùng nợ app vay tiền. Bởi vì trên hồ sơ tín dụng có thông tin liên lạc của bạn. Bên cho vay sẽ liên tục gọi điện yêu cầu bạn trả tiền khi đến hạn. Điều này gây đảo lộn và gây nhiều phiền toái trong cuộc sống của bạn.

2/ Gửi tin nhắn, spam mạng xã hội

Gửi tin nhắn, spam mạng xã hội cũng là một cách đòi tiền phổ biến từ các app cho vay. Bạn sẽ nhận được nhiều tin nhắn đòi tiền, đe dọa từ bên cho vay. Đồng thời, nếu như biết được mạng xã hội của bạn thì bên cho vay sẽ liên tục spam đòi nợ.

3/ Ảnh hưởng đến người thân, bạn bè

Ảnh hưởng đến người thân là câu trả lời cho câu hỏi bùng nợ app vay tiền có sao không. Nhiều hồ sơ tín dụng yêu cầu có thông tin của người thân. Nếu không trả nợ và không liên lạc được thì bên cho vay sẽ gọi cho người thân, bạn bè của bạn.

Kinh nghiệm thanh toán bùng tiền app vay online

Khi đi vay tiền app online, bạn nên đánh giá khả năng tài chính của mình cùng với khả năng chi trả. Bạn nên xác định rằng mình có đủ khả năng để trả nợ hay không. Nếu như đủ thì mới vay tiền, khi đó, bạn sẽ không bị chậm hạn trả nợ.

Bên cạnh đó, bạn cần đọc kỹ các thông tin trên hợp đồng tín dụng. Nếu như phát hiện các khoản phí hay lãi suất bất thường thì không nên vay tiền. Bởi vì số tiền lãi, phí quá lớn có thể khiến bạn không trả nợ được.

Lời kết

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi bùng nợ app vay tiền có sao không. Cuộc sống của bạn sẽ bị làm phiền, đôi khi còn ảnh hưởng đến người thân, bạn bè. Do vậy, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi vay tiền để tránh bị bên cho vay đòi tiền.

Có thể bạn chưa biết!

3.6/5 - (8 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận