5 Cách chuyển tiền Agribank đơn giản

Bởi Nguyễn An Nhiên

Giao dịch chuyển khoản tại ngân hàng Agribank được thực hiện với số lượng lớn, khách hàng có thể lựa chọn chuyển tiền truyền thống, chuyển qua Mobile banking, SMS banking…. Thật là một điều đáng tiếc nếu như bạn không biết cách chuyển tiền Agribank bằng dịch vụ chuyển tiền công nghệ mới.

Hãy cùng đọc bài viết của Ficombank.com.vn để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số hình thức chuyển tiền mà Agribank hiện đang áp dụng và hướng dẫn bạn thực hiện chuyển khoản tại ngân hàng.

Do nhu cầu chuyển tiền của số lượng lớn khách hàng, ngân hàng Agribank đã áp dụng nhiều phương thức chuyển tiền nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng

Việc tạo ra nhiều phương thức chuyển tiền khác nhau sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc giao dịch. Cụ thể các cách chuyển tiền của Agribank sẽ được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

ngân hàng agribank

1/ Chuyển tiền tại phòng giao dịch

Chuyển tiền tại phòng giao dịch của Agribank là một phương thức truyền thống và có lẽ đã quen thuộc đối với rất nhiều khách hàng. Điểm hạn chế của phương thức chuyển tiền này là không chủ động được về thời gian, không tiết kiệm công sức của khách hàng.

Cách thức chuyển tiền này sẽ không được các khách hàng làm việc tại cơ quan nhà nước hay làm việc giờ hành chính lựa chọn vì không thể đến vào giờ làm việc của ngân hàng.

Cây ATM

2/ Chuyển tiền tại cây ATM

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển việc khách hàng lựa chọn thực hiện giao dịch tại các cây ATM được sử dụng khá nhiều. Để thực hiện giao dịch tại các cây ATM bạn cần có thẻ ATM Agribank, có thể chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc khác ngân hàng đều được.

Tuy nhiên điểm hạn chế của cách này là bạn vẫn phải suy nghĩ chuyện đến nơi có cây ATM để thực hiện giao dịch và phí giao dịch chuyển khoản còn tùy thuộc vào từng cây của ngân hàng nào.

Điều kiện và thủ tục tạo tài khoản ngân hàng Agribank online

3/ Chuyển tiền qua Internet Banking

Với sự phát triển của công nghệ mới giao dịch chuyển tiền qua Agribank internet banking đã được khách hàng sử dụng và đánh giá rất cao. 

Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet bạn có thể thực hiện rất nhiều các giao dịch như: chuyển, rút tiền bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Điều này giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong giao dịch của mình.

Cách thức này đảm bảo cho khách hàng về độ bảo mật và an toàn bởi có hai lớp mật khẩu đăng nhập dịch vụ/mã xác thực OTP. Tuy nhiên điểm hạn chế của cách này là bạn vẫn phải suy nghĩ chuyện đến nơi có cây ATM để thực hiện giao dịch và phí giao dịch chuyển khoản còn tùy thuộc vào từng cây của ngân hàng nào.

4/ Chuyển tiền Agribank bằng SMS Banking

Nếu bạn không phải là người rành về các thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính có thể sử dụng dịch vụ Agribank SMS banking. Để thực hiện được các giao dịch bằng SMS banking khách hàng cần đăng ký SMS banking trực tiếp tại các phòng giao dịch của ngân hàng đó.

Khi mở tài khoản tại ngân hàng bạn sẽ được hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua SMS banking bạn cần soạn cú pháp theo mẫu để có thể chuyển khoản và không mất nhiều thời gian.

Chuyển tiền Agribank bằng E-mobile Banking

5/ Chuyển tiền Agribank bằng E-mobile Banking

Đây là một app mà ngân hàng Agribank tạo ra để khách hàng có thể giao dịch trực tuyến và quản lý tài chính chủ động hơn. 

Khách hàng sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối internet sẽ thực hiện được các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, đổi mật khẩu, kiểm tra thông tin tài khoản… cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Hướng dẫn cách chuyển khoản ngân hàng Agribank

Nếu bạn đang sử dụng ngân hàng Agribank nhưng chưa biết cách chuyển tiền Agribank hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây của chúng tôi về cách chuyển tiền qua điện thoại và cách chuyển tiền truyền thống:

1. Chuyển tiền Agribank qua internet banking.

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng Agribank và đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn chuyển khoản sau đó nhập đầy đủ thông tin của người nhận gồm: tên, số tài khoản người thụ hưởng, số tiền, Nội dung chuyển khoản.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và ẩn xác nhận sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn mã OTP về số điện thoại đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 4: Nhập mã OTP và hoàn tất giao dịch.

2. Chuyển tiền qua SMS banking.

Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

VBA CK [số tiền] [STKN] (Nội dung chuyển tiền) gửi 8149.

Trong đó:

 • STKG: số tài khoản gửi.
 • STKN: số tài khoản người nhận
 • Phần nội dung chuyển khoản có thể bỏ qua.

Sau khi gửi tin khách hàng sẽ nhận được yêu cầu xác thực từ tổng đài: “VBA CF[mật khẩu xác nhận]. 

Thấy * bang ky tu thu [x] trong mật khẩu gửi đến 8149 để xác nhận chuyển số tiền và số tài khoản. Sau đó khách hàng chờ tin nhắn thông báo chuyển khoản thành công và kết thúc giao dịch.

3. Chuyển tiền Agribank e-mobile banking

 • Bước 1: Tải ứng dụng trên điện thoại đăng nhập e-mobile banking
 • Bước 2: Chọn chuyển khoản và nhập đầy đủ thông tin người nhận gồm: số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng nhận, số tiền và nội dung.
 • Bước 3: Tại số điện thoại bạn đăng ký với ngân hàng sẽ gửi mã OTP về tin nhắn. Nhập mật khẩu/mã  OTP để hoàn tất giao dịch.

4. Cách chuyển tiền Agribank tại chi nhánh giao dịch.

 • Bước 1: Chọn chi nhánh ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch yêu cầu thực hiện chuyển tiền sau đó nhân viên quầy giao dịch sẽ phát cho bạn phiếu chuyển tiền.
 • Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin trên phiếu giao dịch yêu cầu .
 • Bước 4: Hoàn tất giao dịch nhận biên lai. Lưu ý: bạn nên giữ lại biên lai để đối chiếu nếu trường hợp có sai sót.

5. Cách chuyển tiền Agribank tại máy ATM

 • Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM và nhập mã PIN Agribank
 • Bước 2: Chọn giao dịch chuyển tiền và nhập thông tin người nhận gồm: số tài khoản, ngân hàng của người thụ hưởng, số tiền.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin của người nhận sau đó ấn đồng ý. Nếu giao dịch thành công máy ATM sẽ báo hoàn tất.

Chuyển tiền ngân hàng Agribank có mất phí không?

Quy trình mở tài khoản ngân hàng Agribank online

Trước đây khi thực hiện chuyển tiền tại Agribank với mỗi hình thức chuyển tiền khác nhau mức phí chuyển khoản nội bộ hay ngoài sẽ khác nhau. 

Giờ đây do tình hình của dịch covid-19, từ ngày 17 tháng 04 năm 2021 ngân hàng Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển khoản trong nước áp dụng cho 2300 chi nhánh phòng giao dịch trên cả nước và cả ngân hàng điện tử.

 • Miễn phí 100% khi chuyển tiền trong hệ thống của Agribank: áp dụng cho tất cả các hình thức chuyển khoản.
 • Miễn phí 100% chuyển tiền ngoài hệ thống Agribank: áp dụng cho cho ngân hàng điện tử.
 • Đối với hoạt động chuyển tiền qua SMS banking khách hàng sẽ được hoàn toàn miễn phí các giao dịch tại ngân hàng nhưng vẫn phải trả phí với phía công ty viễn thông.
 • Đầu số số số 8149, phí dịch vụ sẽ thu 1000₫/một tin nhắn.
 • Các hoạt động chuyển khoản qua sms phải gửi hai lần tin nhắn tới tổng đài. Phí phải trả cho công ty viễn thông là 2000₫/1 giao dịch.

Cần lưu ý gì khi chuyển tiền tại ngân hàng Agribank?

 • Khách hàng khi thực hiện chuyển khoản qua máy ATM nên lựa chọn các máy ATM của ngân hàng có liên kết với Agribank.
 • Khi chuyển khoản nên kiểm tra thật kỹ các thông tin của người thụ hưởng để tránh các rủi ro không mong muốn như: chuyển nhầm hoặc giao dịch không thực hiện được do sai số tài khoản của người thụ hưởng.
 • Bạn nên quan tâm đến số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank để thực hiện các giao dịch chuyển khoản phù hợp đáp ứng số dư tối thiểu mà ngân hàng quy định.
 • Mức phí chuyển khoản với mỗi phương thức là khác nhau, cần tìm hiểu kỹ các hình thức chuyển khoản không mất phí và phù hợp , giúp bạn chủ động hơn.

Kết luận

Trên đây là bài viết mà ficombank.com.vn cung cấp về cách chuyển tiền Agribank mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sau bài viết này bạn đã chọn cho mình một hình thức chuyển khoản phù hợp, giúp bạn chủ động hơn về thời gian, tiết kiệm công sức.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận