Cách đổi mã PIN thẻ Sacombank cho người mới, cập nhật

Bởi Nguyễn An Nhiên

Cách đổi mã PIN thẻ Sacombank là một thao tác dễ dàng đối với những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM Sacombank. Tuy nhiên, nếu bạn là khách hàng lần đầu tiên đăng ký mở thẻ thì đây thật sự là một vấn đề nan giải.

Nếu thẻ ATM và tài khoản ngân hàng là căn phòng bảo quản tiền thì mã PIN chính là chìa khóa mở ra cái cảnh cửa của căn phòng đó.

Bài viết hôm nay Ficombank.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank nhanh nhất và cùng giải đáp các thắc mắc thường gặp Phí đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank là bao nhiêu? Thẻ ATM Sacombank chưa kích hoạt giao dịch được không? Mã Pin ATM Sacombank ở đâu?

Chúng tôi xin gửi đến bạn một vài trường hợp mà khi đó khách hàng nên đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank hoặc đó là bắt buộc:

 • Để có thể bắt đầu giao dịch, thanh toán bằng thẻ Visa, trước tiên khách hàng cần kích hoạt thẻ vào lần đầu tiên sử dụng bằng cách đến cây ATM gần nhất để đổi mã PIN, bên cạnh đó có thể kích hoạt thông qua tin nhắn SMS hoặc Sacombank Pay.
 • Khách hàng nên kích hoạt thẻ (đổi mã PIN) trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ, sau 30 ngày ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ ATM gây ra nhiều khó khăn khi cần giao dịch và tốn thời gian làm lại thẻ.
 • Tối đa mức độ bảo mật cho thẻ ATM cũng như tài khoản ngân hàng Sacombank khuyến khích khách hàng nên thường xuyên định kỳ 3 – 6 tháng nên thay đổi mật khẩu/mã PIN thẻ ATM, tránh lộ thông tin, xâm nhập bất hợp pháp để chiếm đoạt tài sản
 • Khi khách hàng cảm thấy thông tin tài khoản đã bị lộ với bất kỳ ai đó thì có thể ngay lập tức đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.

Mã Pin ATM Sacombank ở đâu?

Mã Pin ATM Sacombank ở đâu?

Sau khi đăng ký phát hành thẻ ATM Sacombank thành công, khách hàng sẽ nhận được thẻ vào ngày ghi trên giấy hẹn. Thẻ ATM sẽ được đặt trong 1 phong bì và kèm theo các thông tin cần thiết liên quan đến thẻ và tài khoản ngân hàng

Bao gồm cả mã PIN thẻ ATM Sacombank. Khi khách hàng kích hoạt thẻ Sacombank tại cây ATM, mã PIN trong phong bì là mã PIN mặc định mà khách hàng sẽ nhập trước khi thay đổi thành mã thẻ mới nhất!

Mã Pin ATM Sacombank có bao nhiêu số?

Theo quy định cụ thể của từng ngân hàng, mã PIN sẽ dao động từ 4 – 6 ký tự, riêng với Sacombank mã pin bao gồm 6 ký tự là 6 con số không bao gồm các ký tự chữ.

Để tối đa độ bảo mật cho thẻ, khách hàng hạn chế lựa chọn các chữ số liên quan trực tiếp đến thông tin cá nhân như ngày sinh, ngày kỷ niệm,..

Cách đổi mã PIN thẻ Sacombank

Dưới đây là 3 cách đổi mã PIN Sacombank sẽ gửi đến bạn trong bài viết hôm nay, tùy vào điều kiện cụ thể khách hàng có thể lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.

thẻ chip sacombank là gì

1. Cách đổi mã Pin trên điện thoại

Đầu tiên là cách đổi mã PIN thẻ Sacombank thông qua tin nhắn SMS. Đây là một trong những cách được khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và dễ thực hiện. Không cần di chuyển đến bất kỳ đâu, có thể thao tác bất kỳ lúc nào theo cú pháp:

 • THE CABIN gửi đến tổng đài 8149

Sau khi tin nhắn gửi đi thành công, hệ thống sẽ ngay lập tức phản hồi đến khách hàng bằng tin nhắn có đính kèm link đổi mã PIN. Bạn chỉ cần nhấn vào link và làm theo các hướng dẫn. Phí đổi mã tin bằng SMS là 1.500 VND/tin nhắn.

Cách đổi mã PIN thẻ Sacombank chỉ áp dụng đối với các số điện thoại dùng để đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng, nếu khách hàng có nhu cầu thay đổi số điện thoại có thể liên hệ đến tổng đài Sacombank qua số 1900 55 55 88 để được hỗ trợ.

Sacombank Pay

2. Đổi mã pin ATM qua Sacombank Pay

Sacombank Pay là ứng dụng ra mắt vào năm 2019 với mục đích hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán, nhanh chóng hơn, an toàn hơn. Dưới đây là cách thực hiện kích hoạt thẻ ATM qua Sacombank Pay 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay bằng thông tin đăng nhập đã đăng ký trước đó
 • Bước 2: Tạo Menu lựa chọn, nhấn chọn chức năng Quản lý thẻ
 • Bước 3: Màn hình hiển thị hàng loạt các tính năng, tiếp tục lựa chọn Đổi mã PIN thẻ
 • Bước 4: Chọn vào thẻ ATM bạn cần đổi mã PIN (nếu sử dụng nhiều thẻ)
 • Bước 5: Nhập mật khẩu cũ (mật khẩu mặc định do ngân hàng cung cấp) và mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi. Bấm Xác nhận để hoàn tất thao tác.
 • Bước 6: Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã eTAC về số điện thoại bạn đã đăng ký, nhập chính xác mã vừa nhận vào ô để hoàn tất quá trình đổi mã PIN thẻ Sacombank.
Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank mới nhất

3. Kích hoạt thẻ Sacombank tại cây ATM

Có thể nói, đây là cách được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi của nó. Sau khi nhận thẻ ATM tại phòng giao dịch khách hàng có thể tìm đến các cây ATM Sacombank gần nhất để kích hoạt thẻ Sacombank ngay lập tức. Thông thường, trước cổng hoặc khu vực lân cận tại ngân hàng sẽ đặt các trụ ATM để khách hàng thuận tiện giao dịch.

 • Bước 1: Đặt thẻ vào cây ATM đúng chiều quy định 
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp để dễ dàng thao tác
 • Bước 3: Hệ thống hiển thị các chức năng, nhấn chọn Tạo mã PIN mới
 • Bước 4: Nhập chính xác số điện thoại đã đăng ký mở thẻ ATM Sacombank
 • Bước 5: Lúc này, hệ thống ATM sẽ tiến hành kiểm tra thẻ ATM đã được kích hoạt hay chưa.

Trong trường hợp thẻ ATM đã được kích hoạt, khách hàng sẽ phải nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn điện thoại bao gồm 6 chữ số hoặc có thể tạo qua ứng dụng xác thực mSign hay thiết bị Token

Việc lựa chọn hình thức xác thực sẽ phụ thuộc vào hình thức mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng Sacombank trước gió.

Nếu như thẻ ATM vẫn chưa được kích hoạt, ở bước này khách hàng chọn Xác nhận để tiến hành kích hoạt thẻ rồi nhập mã OTP Sacombank. Nhập cẩn thận và chính xác mã xác thực, quá 3 lần thẻ ATM sẽ tự động khóa.

 • Bước 6: Nhập 2 lần mã PIN mới để hoàn tất quá trình đổi mã PIN.

Đổi mã pin thẻ Sacombank có tốn phí không?

Với thao tác đổi mã PIN hay kích hoạt thẻ ATM Sacombank khách hàng được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu khách hàng lỡ làm mất mã PIN giấy hoặc quên mật khẩu thì phải đóng 1 khoản phí nhất định để được cấp lại mã PIN, cụ thể là:

 • Cấp lại mã PIN giấy thẻ tín dụng Hạng thẻ Family, Visa Gold, Visa Classic, Visa Platinum Vip Visa Lady first, Visa Platinum: phí 50.000 VND / mã pin
 • Thẻ trả trước Sacombank: phí 10.000 VND / mã pin
 • Thẻ ATM Sacombank qua điện thoại: phí 1.500 VND / giao dịch

Thẻ ATM Sacombank chưa kích hoạt giao dịch được không?

Đây là thắc mắc của không chỉ 1 mà khá nhiều khách hàng khi lần đầu sử dụng thẻ ATM Sacombank. Câu trả lời là KHÔNG, có nghĩa là khách hàng chỉ có thể sử dụng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch thanh toán khi đã kích hoạt thẻ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được tiền chuyển vào từ các số tài khoản khác nhưng nếu thẻ chưa được kích hoạt, bạn sẽ không thể rút tiền từ thẻ ATM Sacombank để sử dụng.

Cần lưu ý gì khi đổi mã mật khẩu ATM Sacombank?

 • Định kỳ thay đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank thường xuyên để đảm bảo an toàn cho thẻ cũng như tài khoản
 • Nên lựa chọn các vị trí đặt trụ ATM đông người qua lại để tránh các rủi ro trộm cướp tài sản
 • Dùng tay che lại khi nhập mã PIN tránh bị lộ thông tin thẻ nếu có kẻ xấu lắp đặt camera theo dõi
 • Nhập cẩn thận và chính xác mã PIN khi rút tiền, theo quy định nhập sai mật khẩu quá 3 lần thẻ ATM sẽ bị khóa, gây gián đoạn giao dịch và nhiều phát sinh vấn đề không cần thiết
 • Đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng vẫn đảm bảo mức độ bảo mật, không đặt theo thông tin cá nhân như ngày sinh, ngày kỷ niệm, con số đặc biệt,..

Lời kết

Trên đây là 3 cách đổi mã PIN thẻ Sacombank được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và dễ dàng thực hiện. Nếu bạn là 1 trong những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ ATM Sacombank thì lựa chọn ngay các phương pháp kích hoạt thẻ phù hợp nhất và thực hiện thôi nào! Ficombank chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận