Cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank nhanh, đơn giản

Bởi Nguyễn An Nhiên

Sacombank là ngân hàng được thành lập từ năm 1991 với tên gọi Sài Gòn Thương Tín. Đây là tổ chức tín dụng có vốn điều lệ hơn 14 nghìn tỷ, được đánh giá thuộc top 10 ngân hàng uy tín nhất. Cũng vì vậy, rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ Sacombank và tìm hiểu cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank

Ficombank.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chung nhất về tài khoản Sacombank. Đồng thời, cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank cũng như cách sử dụng sẽ được hướng dẫn chi tiết. 

Tiện ích nổi bật của thẻ ATM Sacombank

Chỉ tính đến năm, Sacombank có hơn 6 triệu khách hàng mở thẻ tại đơn vị. Đây là tổ chức tín dụng được đánh giá rất cao về độ uy tín cũng như chất lượng dịch vụ. Sản phẩm thẻ đa dạng (60 sản phẩm) cùng chất lượng dịch vụ hàng đầu đã giúp đơn vị liên tục nhận được giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu. 

Sacombank có hệ thống ATM và phòng giao dịch trải dài từ Bắc vào Nam. Nhờ đó, nếu muốn tìm hiểu và áp dụng cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm địa điểm thực hiện. 

Các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking cũng được triển khai phục vụ khách hàng. Ứng dụng Sacombank tích hợp nhiều chức năng thanh toán hóa đơn, card điện thoại cũng khiến người dùng hài lòng hơn khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Cạnh đó,  khi đăng ký sử dụng thẻ ATM Sacombank, bạn cũng có cơ hội nhận thưởng và ưu đãi hấp dẫn. Các chương trình mở thẻ tặng quà tại Sacombank được tổ chức thường xuyên với giải thưởng hấp dẫn. Vì vậy, đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nếu muốn tìm một ngân hàng chất lượng, an toàn, uy tín với ưu đãi hấp dẫn. 

Kích hoạt thẻ ATM để làm gì?

Sau khi đăng ký mở thẻ, bạn thường được nhân viên giao một bao thư chứa thẻ ATM cùng thông tin thẻ. Đồng thời, họ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank. Một số đơn vị còn yêu cầu khách hàng kích hoạt trong một thời gian hạn định. 

Đây là bước tất cả các tổ chức tín dụng yêu cầu khách hàng thực hiện. Việc kích hoạt thẻ để ngân hàng xác định thẻ đăng ký có thực sự được sử dụng hay không. Công việc này để đơn vị có thể quản lý số lượng tài khoản đang sử dụng. 

Bên cạnh đó, thẻ ATM cung cấp cho khách có mã PIN Sacombank bất kỳ do đơn hàng tự chọn. Việc kích hoạt thẻ, đổi mã đăng nhập cũng giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình. Đây là quyền lợi người dùng, bạn nên thực hiện để tránh trường hợp thất thoát tài sản không đáng có. 

Cách kích hoạt thẻ Sacombank

Để hỗ trợ khách hàng, Sacombank cung cấp khá nhiều cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank. Bạn có thể tiến hành việc này tại máy ATM, qua điện thoại,  thông qua ứng dụng. Cụ thể, cách thực hiện như sau:

Tra cứu tài khoản qua hệ thống ATM

1. Kích hoạt thẻ Sacombank tại máy ATM

Bạn hãy mang theo thẻ ATM được cấp đến máy ATM Sacombank gần nhất để bắt đầu kích hoạt thẻ. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ tiếng Việt;
 • Bước 2: Nhập mã PIN được cấp trên giấy trả từ Ngân hàng;
 • Bước 3: Nhập mã PIN mới, lưu ý, không nên chọn các dãy số trùng, ngày sinh,.. để làm mã PIN;
 • Bước 4: Nhập lại mã PIN;
 • Bước 5: Nhấn xác nhận và hoàn tất việc kích hoạt.

2. Kích hoạt thẻ Sacombank qua SMS

Không cần ra cây ATM, bạn vẫn có thể kích hoạt thẻ qua tin nhắn. Kích hoạt thẻ với phương thức này mất phí 1.500 đồng/SMS. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: 

THEKICHHOAT [4 số cuối của thẻ] gửi 8149. 

Trong 1 – 2 phút, bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận từ ngân hàng việc kích hoạt thẻ thành công hay không. 

Lưu ý: 

 • Sử dụng số điện thoại đã đăng ký mở thẻ để gửi tin nhắn kích hoạt;
 • Số thẻ là dãy số được in trên thẻ ATM được cấp. 
Tra cứu số tài khoản qua số hotline tổng đài Sacombank

3. Kích hoạt thẻ qua tổng đài

Thêm một cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank qua điện thoại: gọi đến tổng đài. Bạn chỉ cần gọi đến số điện thoại 1900 5555 88 và yêu cầu kích hoạt. 

Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin về số thẻ, CMND/CCCD và tiến hành kích hoạt thẻ cho bạn. Cước điện thoại 1.000 đồng/phút. 

Sacombank Pay

4. Sử dụng Sacombank Pay để kích hoạt

Sacombank Pay là ứng dụng của đơn vị này phục vụ cho khách hàng giao dịch chuyển tiền, kiểm tra số dư và thanh toán hóa đơn dễ dàng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể kích hoạt thẻ ATM thông qua app này. Sau khi tải app và đăng nhập vào hệ thống, bạn bắt đầu kích hoạt theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập “Thẻ & Tài khoản” ;
 • Bước 2: Click chọn “Kích hoạt thẻ”
 • Bước 3: Xác nhận

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành việc kích hoạt thẻ ATM Sacombank qua ứng dụng điện thoại. Đặc biệt, kích hoạt với phương thức này hoàn toàn miễn phí làm thẻ ATM Sacombank

Cách đổi mã PIN lần đầu sau khi kích hoạt thẻ Sacombank

Bên cạnh cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank, nhiều bạn thắc mắc cách đổi mã PIN lần đầu. Như đã chia sẻ, đây là bước giúp bảo mật thông tin, bảo vệ tài khoản người dùng. Các bước đổi mã PIN thực hiện giống kích hoạt thẻ ATM đã được thông tin ở phần trên, cụ thể: 

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ tiếng Việt;
 • Bước 2: Nhập mã PIN được cấp trên giấy trả từ Ngân hàng;
 • Bước 3: Nhập mã PIN mới, lưu ý, không nên chọn các dãy số trùng, ngày sinh,.. để làm mã PIN;
 • Bước 4: Nhập lại mã PIN;
 • Bước 5: Nhấn xác nhận và hoàn tất đổi mã PIN.

Tại sao không kích hoạt được thẻ Sacombank?

Một số bạn đọc phản ánh với Ficombank rằng họ không kích hoạt được thẻ Sacombank. Nguyên nhân của vấn đề này có thể xuất phát từ đâu?

Thứ nhất, do nhầm lẫn. Bạn hãy kiểm tra lần nữa mã PIN, số thẻ bạn nhập và thao tác bạn thực hiện đã chính xác hay chưa?

Thứ hai, do chưa đến thời gian. Một số đơn vị cần từ 15 – 60 phút để cập nhật dữ liệu. Có thể khi kích hoạt thẻ, dữ liệu của bạn chưa kịp cập nhật. Hãy chờ thêm một chút và kích hoạt lại thẻ. 

Thứ ba, do lỗi hệ thống. Nếu đã thử kiểm tra lại hai lý do trên và bạn chưa kích hoạt được thẻ Visa, có thể nguyên nhân xuất phát từ hệ thống ngân hàng Sacombank. Bạn có thể liên hệ lại với đơn vị để được hỗ trợ. Lưu ý, nếu thẻ không được kích hoạt trong 30 ngày sẽ bị khóa, nên hãy liên hệ để xử lý trong thời gian sớm nhất. 

Thẻ Sacombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao?

Nếu trong trường hợp qua 30 ngày bạn vẫn chưa kích hoạt, thẻ của bạn sẽ bị khóa. Nếu thuộc trường hợp này, bạn hãy đến chi nhánh Sacombank gần nhất và yêu cầu hỗ trợ từ giao dịch viên. 

Lời kết

Cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank đã được Ficombank chia sẻ chi tiết qua bài viết. Hãy sắp xếp và thực hiện bước này trong vòng 30 ngày để tránh bị khóa thẻ. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận