TOP+3 Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit chỉ sau “1 Nốt Nhạc”

Bởi Nguyễn An Nhiên

FE Credit là một công ty tài chính khá nổi tiếng trên thị trường cho vay hiện nay. Đơn vị này cung cấp nhiều dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vay vốn tại đây lại bị nợ xấu với nhiều nguyên nhân. Vậy, có cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nào và cần lưu ý gì để tránh được nợ xấu?

Có nhiều lý do dẫn đến nợ xấu tại Fe Credit. Ficombank.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu Fe Credit để biết mình có thuộc trường hợp này hay không.

FE Credit là công ty tài chính trực thuộc ngân hàng Thịnh Vượng (VP Bank). Đơn vị này chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính như cho vay, vay trả góp. Nhiều khách hàng muốn giải quyết các vấn đề tài chính đều tìm đến FE Credit. 

Sau nhiều năm thành lập, FE Credit đã mở rộng được chi nhánh ra toàn quốc. Đơn vị này đã mở nhiều chi nhánh, phòng giao dịch và có số lượng nhân viên, khách hàng đông đảo. FE Credit đi đầu trong thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới rộng lớn trên toàn quốc. 

Các dịch vụ tài chính tại FE Credit

Ngày nay, các dịch vụ tài chính tại FE Credit khá đa dạng để phục vụ nhu cầu khách hàng. Vay tiền mặt, vay trả góp và thẻ tín dụng là một trong các dịch vụ tại FE Credit. 

1/ Vay tiền mặt

Vay tiền mặt là một trong các dịch vụ tại FE Credit với nhiều ưu điểm nổi bật. Khách hàng có thể vay tín chấp mà không cần các tài sản thế chấp. Đồng thời, hình thức thanh toán dễ dàng và đa dạng để thuận lợi nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra, hạn mức vay tiền mặt tại FE Credit khá cao và giúp giải quyết các vấn đề tài chính cho khách hàng. Thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh nên được nhiều người yêu thích. 

2/ Vay trả góp điện thoại, xe máy

FE Credit cũng hỗ trợ dịch vụ vay trả góp điện thoại, xe máy cho khách hàng. Điều này giúp cho khách hàng có thể mua được tài sản và có khả năng chi trả. Quy trình, thủ tục nhanh chóng giúp nhiều khách hàng mua được hàng tiêu dùng như điện thoại, xe máy dễ dàng. 

3/ Thẻ tín dụng FE Credit

Các loại thẻ tín dụng tại FE Credit khá đa dạng với nhiều hạn mức khác nhau. Thẻ tín dụng tại đơn vị này giúp giải quyết các vấn đề chi tiêu cho khách hàng. Do vậy, nhiều người lựa chọn mở thẻ FE Credit để trang trải cho cuộc sống thường ngày. 

Lý giải khách hàng nợ xấu FE Credit

Khách hàng vay tiền tại FE Credit nhiều thì tỷ lệ nợ xấu tại đây ngày càng tăng cao. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu tại FE Credit ngày càng tăng.

Lý giải khách hàng nợ xấu FE Credit

1/ Mập mờ khi tư vấn lãi suất

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng nợ xấu tại FE Credit đó là do mập mờ khi tư vấn lãi suất. Khi vay vốn, nhân viên tư vấn các thông tin về lãi suất không rõ khiến khách hàng nhầm lẫn. 

Nhiều người khi tới hạn trả nợ mới phát hiện lãi suất cao hơn so với những gì mình đã từng nghe. Khi đó, một số khách hàng cho rằng FE Credit lừa đảo và không trả dẫn đến tình trạng nợ xấu. 

2/ Người vay đột nhiên mất khả năng chi trả!

Mất khả năng chi trả là một trong những nguyên nhân khiến nhiều khách hàng bị nợ xấu tại FE Credit. Một số yếu tố tác động khiến người vay đột nhiên mất đi khả năng chi trả như dịch bệnh, thất nghiệp hay khủng hoảng kinh tế. Những yếu tố này tác động khiến cho khách hàng không thể trả nợ tại FE Credit nên dẫn đến nợ xấu. 

3/ Vay dùm cho người khác, không đóng tiền đúng hẹn

Một vài khách hàng vay cho người thân, bạn bè thông qua thông tin của bản thân. Nếu như người thân, bạn bè không trả tiền đúng hạn thì bạn sẽ là người bị nợ xấu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ nợ xấu tại FE Credit tăng cao. 

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

Có nhiều cách kiểm tra nợ xấu FE Credit cho khách hàng. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để kiểm tra nợ xấu cho bản thân hay bạn bè.

1/ Sử dụng app ngân hàng

Ngày nay, nhiều ngân hàng phát triển các ứng dụng ngân hàng điện tử để bắt kịp sự tiến bộ của công nghệ. Sử dụng app ngân hàng là cách kiểm tra nợ xấu FE Credit hiệu quả. 

Khi dùng app ngân hàng, bạn có thể thanh toán điện nước, vay tiền online. Một số ứng dụng cho phép khách hàng kiểm tra nợ xấu như MB Bank, VP Bank, Cake. Bạn có thể tải các ứng dụng này về điện thoại và sử dụng như một cách kiểm tra nợ xấu FE Credit. 

2/ Đăng ký dịch vụ CIC tại Ficombank

CIC là một kho quản lý nợ xấu trên toàn quốc và phản ánh được lịch sử tín dụng của khách hàng. Bạn có thể đăng ký dịch vụ check CIC tại Ficombank như cách kiểm tra nợ xấu FE Credit cho bản thân. 

Khi bạn đăng ký dịch vụ CIC tại Ficombank, bạn sẽ biết được lịch sử tín dụng và kiểm tra nợ xấu tại FE Credit. Các thông tin về giao dịch trả tiền được cập nhật thường xuyên. Do vậy, một cách kiểm tra nợ xấu FE Credit là đăng ký dịch vụ CIC tại Ficombank. 

3/ Tra cứu từ hợp đồng vay FE Credit

Trong hợp đồng cho vay thường tồn tại các thông tin về thời gian thanh toán, thời gian chậm trả bao lâu sẽ bị nợ xấu. Chính vì thế, một cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đó là tính từ thời gian ký hợp đồng đến thời gian thanh toán xem mình có thiếu khoản trả nợ nào không. Trường hợp thiếu thì bạn tính số ngày chậm trả để biết được mình thuộc nợ xấu nhóm mấy. 

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Cách xóa nợ xấu FE Credit

Sau khi dùng cách kiểm tra nợ xấu FE Credit, bạn sẽ biết được mình có bị nợ xấu hay không. Cách để xóa nợ xấu FE Credit đó là thanh toán các khoản nợ xấu và chờ đợi hệ thống gỡ khỏi CIC. 

Trường hợp nợ nhóm 1, FE Credit không xếp vào nợ xấu mà chỉ coi là hình thức chậm thanh toán. Khi đó, bạn phải chịu các khoản phí chậm trả. Tuy nhiên, nếu nợ thuộc nhóm 2 thì bạn phải đợi 12 tháng sau khi thanh toán khoản vay. Trường hợp nợ thuộc nhóm 3, 4, 5 thì bạn phải đợi 5 năm mới có thể xóa sạch nợ xấu FE Credit. 

Nợ xấu FE Credit có vay được nữa không?

Khi bị nợ xấu, bạn không thể vay tiền tại các ngân hàng vì có lịch sử tín dụng xấu. Bạn phải đợi khi xóa hết nợ xấu thì mới có thể vay tiền tại những ngân hàng. 

Tuy nhiên, thay vì vay tại ngân hàng thì bạn có thể vay tại các tổ chức tài chính. Những tổ chức này hỗ trợ vay online với khách hàng bị nợ xấu. Do vậy, bạn có thể vay tín chấp online khi bị nợ xấu nhóm 1,2. Trường hợp bị nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì khá khó để vay tiền tại những tổ chức cho vay. 

Cần lưu ý gì để tránh nợ xấu FE Credit?

Cách tốt nhất để không cần phải lo lắng kiểm tra nợ xấu là bạn nên cần lưu ý khi vay tiền tại FE Credit. Một số lưu ý cần nhớ như: 

  • Không đứng ra vay tiền giúp người thân, bạn bè
  • Lưu ý về thời hạn thanh toán để trả nợ đúng hạn
  • Nếu lỡ vay tiền giúp bạn bè thì phải nhắc họ trả nợ đúng hạn. 

FAQ

Sau khi biết cách kiểm tra nợ xấu FE Credit, nhiều khách hàng vẫn gặp một vài vướng mắc. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về nợ xấu FE Credit như sau. 

1/ Đang bị nợ xấu có thể vay hoặc mở thẻ tín dụng được không?

Ngày nay, một số tổ chức cho vay online cho phép khách hàng vay tiền khi đang bị nợ xấu nhóm 1, 2. Tuy nhiên, những người thuộc nhóm nợ xấu 3, 4, 5 thì không thể vay tiền. Ngoài ra, các ngân hàng cũng không cho phép khách hàng bị nợ xấu mở thẻ tín dụng vì rủi ro cao.

2/ Cách thu hồi nợ xấu FE credit như thế nào?

Nếu như thời gian nợ xấu của bạn không quá 30 ngày thì nhân viên của FE Credit sẽ gọi điện thoại nhắc nhở. Trường hợp quá 30 ngày thì FE Credit sẽ gửi thư đến địa chỉ của bạn nhằm nhắc nhở trả nợ.

3/ Có chịu thêm phí phạt chậm thanh toán sau khi nợ xấu FE Credit không?

Khi chậm thanh toán, bạn sẽ phải chịu thêm phí phạt chậm thanh toán tại FE Credit. Mức phạt thanh toán được thay đổi dựa trên hợp đồng tín dụng được ký kết giữa các bên. 

4/ FE có khởi kiện người vay có nợ xấu không?

FE Credit có khởi kiện người vay có nợ xấu khi đã quá hạn thanh toán. Khi này, FE khởi kiện ra tòa yêu cầu Tòa Án cưỡng chế người vay tiền trả nợ.

Lời kết

Như vậy, có nhiều cách kiểm tra nợ xấu FE Credit cho khách hàng. Nếu phát hiện nợ xấu, bạn nên chi trả sớm để không mất các khoản phí chậm trả. Đồng thời, hãy chú ý khi vay tiền để không bị dính vào nợ xấu.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận