3+ Cách kiểm tra thẻ ATM còn sử dụng được không

Bởi Nguyễn An Nhiên

Các loại thẻ ATM của các ngân hàng tại Việt Nam thường có một thời hạn sử dụng nhất định. Sau một thời gian, nhiều người sẽ không biết được liệu thẻ ATM của mình có hoạt động không. Điều này dẫn đến câu hỏi có cách kiểm tra thẻ ATM còn sử dụng được không

Ficombank.com.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra thẻ ATM còn sử dụng được không. Trường thẻ bị khóa, Ficombank sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý.

Thẻ ATM là gì?

Rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng phát hành thẻ

Thẻ ATM là loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức tín dụng. Loại thẻ này được sử dụng để thực hiện những giao dịch không sử dụng tiền mặt. Một số loại giao dịch thường được sử dụng là rút tiền, chuyển tiền, thanh toán online.

Thẻ ATM được các ngân hàng xây dựng với nhiều kiểu khác nhau. Thẻ ATM có 3 loại chính đó là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Mỗi loại thẻ có một đặc tính và điều kiện mở thẻ khác nhau.

Cách kiểm tra thẻ ATM còn sử dụng được không?

Khi sử dụng thẻ Visa nói chung hay ATM nói riêng, nhiều người đặt ra câu hỏi thẻ ATM còn sử dụng được không? Trường hợp này, ta phải biết cách kiểm tra thẻ ATM còn sử dụng được không.

Có khá nhiều cách kiểm tra thẻ ATM cònsử dụng được không. Cách đầu tiên đó là khách hàng đến các cây ATM để kiểm tra. Cách kiểm tra này rất đơn giản, khách hàng chỉ cần sử dụng thẻ để đăng nhập vào cây ATM.

Nếu như thẻ vẫn có thể đăng nhập được tức là vẫn còn sử dụng được. Cách thứ hai đó là khách hàng liên lạc với phía ngân hàng. Sau khi khách hàng trình bày rõ vấn đề thì phía ngân hàng sẽ xác minh và báo lại cho khách. Lúc đó, khách hàng sẽ biết được liệu thẻ ATM có sử dụng được không.

Xem thêm:

Làm sao biết kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không?

Khi khách hàng nhập sai mật khẩu thì thẻ ATM sẽ bị khóa. Một số khách hàng vô ý nên không biết thẻ của mình có bị khóa hay không. Trường hợp này cần biết cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không.

1/ Kiểm tra tại máy ATM, POS

Kiểm tra tại máy ATM, POS là một cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không. Khách hàng sử dụng thẻ như bình thường. Nếu như máy hiển thị khách hàng có thể giao dịch tức là thẻ ATM của khách vẫn chưa bị khóa.

2/ Đến phòng giao dịch để kiểm tra

Rút tiền tại cây ATM tại phòng giao dịch lúc mở thẻ

Khách hàng có thể đến phòng giao dịch để kiểm tra xem thẻ của mình còn sử dụng được không. Khách chỉ cần xuất trình thẻ cùng với CMND của mình cho phía nhân viên ngân hàng. Phía nhân viên sẽ xác minh thông tin và báo với khách hàng việc thẻ đã bị khóa chưa.

3/ Kiểm tra trên ứng dụng ngân hàng điện tử

Internet banking

Khách hàng có thể đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking của ngân hàng để kiểm tra thẻ còn sử dụng được không. Sau khi truy cập vào, khách hàng chọn mục thẻ trong ứng dụng. Lúc đó, ứng dụng sẽ hiển thị thẻ còn hoạt động hay không. Đây là cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không khá nhanh gọn và dễ thực hiện.

Hạn sử dụng thẻ ATM bao lâu?

Các ngân hàng sẽ đề ra thời hạn sử dụng thẻ do chính mình phát hành. Tuy nhiên, các ngân hàng khác nhau sẽ có một thời hạn khác nhau. Nhìn chung, thời hạn sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng sẽ dao động ở mức từ 3 năm đến 5 năm.

Một số ngân hàng khác sẽ có thời hạn sử dụng thẻ cao hơn. Chẳng hạn như VIB có thời hạn sử dụng là 8 năm, Vietcombank có thời hạn sử dụng là 7 năm.

Thẻ ATM hết hạn có rút được tiền không?

Thẻ ATM sau khi hết hạn thì khách hàng không thể rút tiền với thẻ này nữa. Trường hợp này, số tiền trong thẻ của khách hàng vẫn còn. Khách hàng có thể sử dụng Internet Banking để thực hiện các giao dịch online.

Trường hợp này, nếu muốn rút tiền khách hàng phải đến phòng giao dịch của ngân hàng. Khi đó, khách hàng phải xuất trình CMND cùng với thẻ để được rút hết tiền ra khỏi thẻ.

Thẻ ATM hết hạn có gửi tiền vào được không?

Trường hợp thẻ ATM của khách bị hết hạn thì sẽ không gửi tiền vào thẻ được nữa. Tuy nhiên, nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet Banking thì vẫn có thể thực hiện được các giao dịch.

Khi này, khách hàng chỉ có thể gửi tiền thông qua tài khoản online của mình. Nếu muốn gửi tiền vào thẻ thì phải đi mở lại một chiếc thẻ mới.

Hướng dẫn mở thẻ ATM khi bị khóa và làm lại thẻ ATM hết hạn

Khi tài khoản bị khóa, khách hàng cần liên hệ với phía ngân hàng cung cấp thẻ. Có hai cách đó là liên hệ với hotline của ngân hàng hoặc đến trực tiếp. Tuy nhiên, cách gọi đến ngân hàng chỉ sử dụng được với một số trường hợp cụ thể. Không phải trường hợp nào cũng có thể giải quyết được khi gọi điện thoại đến.

Nếu gọi điện thoại không giải quyết được thì khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng. Khi đi, khách hàng phải mang theo CMND cùng với thẻ ngân hàng để được nhân viên giải quyết.

Lời kết

Như vậy, có rất nhiều cách kiểm tra thẻ ATM còn sử dụng được không. Nếu không giao dịch được nhưng chưa hết hạn thì có thể sử dụng cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không. Những cách kiểm tra thẻ ATM này khá đơn giản và có thể thực hiện ở nhiều nơi khác nhau.

Có thể bạn chưa biết!

  1. Thẻ Agribank màu xanh là gì?
  2. Làm thẻ ATM ngân hàng mất bao lâu? 
  3. Thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng?
  4. Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền?
    5/5 - (1 bình chọn)

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận