Cách lấy lại mã kích hoạt eToken TPBank đơn giản

Bởi Nguyễn An Nhiên

Etoken TPBank được xem là ứng dụng nổi bật nhất hỗ trợ người dùng nhận mã OTP khi thực hiện các giao dịch online trên điện thoại của mình. 

Trong quá trình sử dụng ứng dụng này, khách hàng thường bị quên và không biết cách lấy lại mã kích hoạt eToken TPBank!  Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Etoken TPBank là gì?

Etoken TPBank là gì?

Trước đây, khi thực hiện các giao dịch online khách hàng sẽ phải phụ thuộc vào hệ thống mạng khi dùng mã OTP hoặc tốn chi phí để mua thêm một thiết bị Token key. 

Nhận thấy những bất cập trên, TPBank đã cho ra đời ứng dụng eToken TPBank được cài đặt trên điện thoại. Ứng dụng cho phép người dùng sử dụng miễn phí để lấy mã OTP, xác nhận các giao dịch trực tuyến.

Khách hàng sẽ không cần phải đọc tin nhắn và quay lại nhập mã OTP như trước đây. Cụ thể, khi thanh toán, chuyển tiền, …thay vì sẽ phải chờ tin nhắn SMS trên SMS trả về 1 mã OTP để xác nhận giao dịch đó, thì với eToken TPBank nhận dãy số được thay đổi ngẫu nhiên một phút/một lần. 

Đặc biệt ứng dụng eToken TPBank cho phép người dùng có thể nhận và nhập mã OTP mà không cần mạng di động, mạng internet. Ứng dụng đã được các chuyên gia và người dùng đánh giá là sử dụng khá đơn giản, tiện lợi mà lại bảo mật tuyệt đối, đem lại những trải nghiệm tốt nhất dành cho mọi đối tượng khách hàng.

Ưu điểm của eToken TPBank

Nếu như trước đây khách hàng sẽ nhận mã OTP thông qua tin nhắn SMS hoặc luôn phải mang theo thiết bị bảo mật Hard Token, thì với eToken TPBank khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện các giao dịch online của mình một cách thuận lợi nhất và điều đặc biệt là ngân hàng không thu bất kỳ một phí giao dịch nào.

Với eToken TPBank, khách hàng sẽ không bao giờ sợ bị lộ thông tin ra bên ngoài bởi ứng dụng luôn được bảo mật tuyệt đối với các chứng chỉ bảo mật quốc tế.

Để thực hiện các giao dịch với hạn mức cao, khách hàng sẽ phải chờ đợi, mất rất nhiều thời gian. Bây giờ bạn đã có thể dễ dàng xác thực với những giao dịch chuyển tiền có hạn mức cao lên đến 50 triệu đồng ngay trên điện thoại của mình một cách nhanh chóng. Điều này giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian, tối ưu hóa hiệu quả giao dịch.

Ứng dụng eToken TPBank sử dụng siêu tiện lợi và cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng ứng dụng này. Ứng dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy tất cả các mã OTP chỉ với một lần đăng nhập tài khoản Ebank.

Cách lấy lại mã kích hoạt eToken TPBank 

Cách lấy lại mã kích hoạt eToken TPBank Cũng giống như các ứng dụng online khác trên điện thoại, để sử dụng được eToken TPBank người dùng cần phải kích hoạt ứng dụng này. Mã kích hoạt eToken TPBank là một đoạn mã số được ngân hàng TPBank cung cấp cho khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Khách hàng sử dụng mã số này để kích hoạt ứng dụng của mình, lúc này khách hàng mới có thể liên kết được Ebank với eToken.

Trong quá trình sử dụng, khách hàng làm mất máy hoặc cài đặt lại ứng dụng thì làm cách nào để kích hoạt lại ứng dụng này? Cách lấy lại mã kích hoạt eToken TPBank phụ thuộc vào từng trường hợp khách hàng. Cụ thể theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Đối với khách hàng đăng ký mới!

Những khách hàng đăng ký mới chưa từng có mã kích hoạt eToken TPBank thì thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Ebank để đăng ký dịch vụ eToken TPBank online. Bạn chọn phần Cài đặt – Phương thức xác thực – đăng ký mới phương thức xác thực.
 • Bước 2: Bạn lên cửa hàng App store hoặc Google Play, tìm ứng dụng eToken TPBank, ấn tải và cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 3:  Bạn kích hoạt ứng dụng để sử dụng dịch vụ. Lúc này bạn hoàn toàn có thể lấy mã OTP mà không cần phải thực hiện những thao tác cùng một lúc như trước đây.

Lưu ý: Hiện nay, ứng dụng eToken TPBank chỉ áp dụng trên các hệ điều hành sau: IOS 7 đến IOS 9.3, Android 4.2.2 đến Android 6.0. Các hệ điều hành khác tạm thời chưa áp dụng được.

Đối với ứng dụng này bạn chỉ cần kích hoạt một lần và có thể sử dụng mãi mãi. Hoặc nếu bạn không muốn kích hoạt online thì ngân hàng TPBank cũng sẽ hỗ trợ đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Khi đi, bạn nhớ mang theo CCCD để nhân viên kiểm tra và thực hiện đăng ký cho bạn.

Đối với khách hàng cài đặt lại ứng dụng TPBank eToken

Nếu như bạn đã từng lấy mã kích hoạt eToken TPBank rồi nhưng không may bị quên thì hãy thực hiện những bước dưới đây để được cấp lại mã kích hoạt:

Bước 1: Bạn vào App Store/ Google Play, cập nhật lại ứng dụng eToken TPBank

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng, bạn chọn Cài đặt – Phương thức xác thực – Kích hoạt lại phương thức xác thực.

Bước 3: Bạn tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Nhận SMS hướng dẫn cú pháp kích hoạt kèm theo mã số OTP bao gồm 6 số do TPBank gửi 
 • Soạn tin nhắn: “TPBANK ETOKEN <Mã OTP>” gửi tới 8089 (có dấu cách giữa TPBank)
 • Nhận lại mã kích hoạt qua SMS và xác thực lại ứng dụng

Trường hợp mọi người gửi tin nhắn nhưng không thấy phản hồi mã lại thì có thể là do: mạng viễn thông có vấn đề, điện thoại bị lỗi không gửi được tin nhắn, hoặc do hệ thống ngân hàng gặp sự cố.

Nếu như sau nhiều lần kiểm tra nhưng ngân hàng vẫn không gửi mã trong khi điện thoại hoạt động bình thường thì hãy liên hệ ngân hàng thông qua tổng đài 1900 585885 để được hỗ trợ.

Đối với khách hàng chuyển sang sử dụng phương thức xác thực eToken TPBank

Để chuyển sang sử dụng phương thức xác thực eToken TPBank, bạn vào App Store/ Google Play để cài đặt bản cập nhật mới nhất của ứng dụng.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TPBank eBank, chọn cài đặt – phương thức xác thực
 • Bước 2: Bạn ấn chọn thay đổi phương thức xác thực và thực hiện các bước giao dịch chuyển đổi sang phương thức xác thực eToken TPBank.

Sau tối thiểu 3h thì phương thức xác thực mới được kích hoạt. Trong trường hợp nếu khách hàng muốn kích hoạt ngay phương thức xác thực thì có thể liên hệ tổng đài 1800 585885 (miễn phí) sau khi thực hiện giao dịch trên TPBank eBank để được hỗ trợ.

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng eToken TPBank

Những lưu ý khi sử dụng ứng dụng eToken TPBank

Khách hàng khi sử dụng ứng dụng eToken TPBank cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây để đem lại hiệu quả tốt nhất:

 • Thời gian để ứng dụng eToken TPBank kích hoạt là 24 giờ. Sau 24 giờ bạn mới có thể sử dụng được dịch vụ này.
 • Khi truy cập vào ứng dụng eToken của TPBank, người dùng bắt buộc phải nhập một lớp mật khẩu nữa trước khi nhận được mã OTP. Điều này để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối cho các giao dịch online.
 • Mặc dù có tính bảo mật khác cao, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo điện thoại của mình luôn trong tầm kiểm soát. Tránh để kẻ gian tiếp cận đến điện thoại và ứng dụng eToken TPBank của mình.
 • Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu xảy ra bất cứ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ số điện thoại của Trung tâm Dịch vụ Khách hàng TPBank 1800 585885 (miễn phí) để được trợ giúp. Tổng đài làm việc 24/7.

Kết luận

Khi bạn bị quên hoặc mất mã kích hoạt eToken TPBank, bạn nên lấy lại ngay lập tức. Vì không có mã kích hoạt bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch online của mình. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn 3 cách lấy lại mã kích hoạt eToken TPBank . Ficombank.com.vn hy vọng rằng bạn đã có thể lựa chọn áp dụng được 1 trong 3 cách trên tùy vào từng nhu cầu để kích hoạt ứng dụng và sử dụng một cách hiệu quả nhất. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận