Cách lấy mã OTP Sacombank ngay sau khi quên cực đơn giản!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Mã OTP là gì? Nhận mã OTP ở đâu? Tại sao không nhận được mã OTP Sacombank? Cách lấy mã OTP Sacombank như thế nào? Đó có phải là một trong những thắc mắc bạn đang gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng Sacombank. Bài viết hôm nay chính là “chân ái’.

Từ lâu mã OTP đã được biết đến là phương thức xác thực hiệu quả trong các giao dịch thanh toán online nhưng để lấy mã OTP Sacombank như thế nào thì không phải tất cả khách hàng đều nắm rõ.

Trong bài viết này, Ficombank.om.vn sẽ hướng dẫn khách hàng cách lấy mã OTP Sacombank đơn giản nhất và cung cấp một số thông tin liên quan.

OTP là gì?

OTP là gì?

OTP thường được biết đến là mã xác thực được sử dụng 1 lần duy nhất, dãy mã này có thể là các ký tự chữ và số ngẫu nhiên được hệ thống cấp khi khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến hoặc khi chuyển tiền thông qua ứng dụng Internet Banking, mã OTP sẽ được gửi về ở bước xác nhận giao dịch cuối cùng để xác thực mức độ minh bạch của giao dịch được thực hiện.

Cách lấy mã OTP Sacombank vô cùng đơn giản, tùy vào hình thức xác thực mà khách hàng đã đăng ký, bạn có thể nhận mã OTP dưới các dạng: SMS OTP, Token OTP, Smart OTP.

Mã OTP chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định thường từ 30 giây – 2 phút thì sẽ không còn hiệu lực sử dụng. Sau bước nhập mật khẩu thì nhập mã OTP là một trong hai bước của phương pháp bảo mật 2 lớp. Phương pháp này giúp hạn chế thấp nhất các rủi ro khi thực hiện giao dịch online thông qua Internet Banking.

Xem thêm:

Các loại mã OTP Sacombank

Dưới đây là 3 hình thức lấy mã OTP đang được áp dụng tại các giao dịch của ngân hàng Sacombank:

1. SMS OTP

SMS OTP là hình thức đã quá quen thuộc và hiện vẫn đang còn rất phổ biến. Khi sử dụng hình thức này, khách hàng chi cần đăng ký dịch vụ SMS Banking của Sacombank và số điện thoại đăng ký vẫn đang hoạt động để dễ dàng nhận mã.

SMS OTP hoạt động theo cơ chế, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đính kèm mã xác nhận OTP về số thuê bao đã đăng ký để khách hàng xác thực giao dịch đang thực hiện.

2. Token OTP

Token OTP là thiết bị đính kèm khi khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Banking và sử dụng dễ dàng ngay cả khi không có kết nối Internet với chức năng tạo mã OTP tự động. Khi sử dụng hình thức này khách hàng cần trả một khoản phí nhất định, hiện tại nhu cầu sử dụng Token OTP vẫn còn khá lớn.

3. Smart OTP

Nói đến hình thức xác thực giao dịch hiện đại nhất hiện nay thì không thể bỏ qua Smart OTP. Một phương thức lấy mã OTP Sacombank nhanh chóng, tiện lợi mà không cần nhận tin nhắn hay kèm theo thiết bị nào cả. Bạn có thể dễ dàng lấy mã OTP thông qua hình thức này mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang công tác, làm việc tại nước ngoài.

Cách lấy mã OTP Sacombank

Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách lấy mã OTP Sacombank nhanh nhất hiện nay:

1/ Lấy mã OTP Sacombank bằng SMS

 • Bước 1: Trước tiên khách hàng cần đăng ký dịch vụ SMS Banking bằng số điện thoại đang sử dụng khi thực hiện mở tài khoản ngân hàng Sacombank
 • Bước 2: Khi thực hiện giao dịch trên ứng dụng Internet Banking khách hàng hoàn tất giao dịch bằng cách chọn Lấy mã OTP.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn đính kèm mã OTP về số điện thoại mà khách hàng đăng ký.
 • Bước 4: Nhập chính xác mã vừa nhận để hoàn tất giao dịch.

Hình thức này đôi khi gặp phải tình trạng nghẽn mạng, do đó tin nhắn thường đến chậm. Đây là một hạn chế mà nhiều người dùng than phiền khi sử dụng.

Lấy mã OTP trên ứng dụng điện thoại

2/ Lấy mã OTP trên ứng dụng điện thoại

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Sacombank Pay đã cài đặt trên điện thoại
 • Bước 2: Thực hiện thanh toán một giao dịch bất kỳ trên ứng dụng
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng mã OTP, chọn lấy mã OTP
 • Bước 4: Nhập mã PIN. Hệ thống sẽ tự động tạo mã OTP ngay trên ứng dụng, xác thực giao dịch bằng mã OTP. Thế là đã hoàn tất thủ tục lấy mã OTP Sacombank.

Lấy mã OTP Sacombank bằng token

3/ Lấy mã OTP Sacombank bằng token

 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận bằng mã OTP, chọn lấy mã OTP
 • Bước 1: Tiến hành thực hiện giao dịch thanh toán trên ứng dụng Sacombank
 • Bước 2: Chọn lấy mã OTP Sacombank bằng token
 • Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần nhập mã OTP từ token và xác nhận giao dịch
 • Bước 4: Cuối cùng, hệ thống thông báo giao dịch thực hiện thành công và hoàn tất.

Mã OTP Sacombank có an toàn không?

Nếu mã PIN là loại mật khẩu hàng đầu được hầu hết khách hàng lựa chọn sử dụng thì mã OTP sẽ là “mật khẩu thứ 2” có vai trò bảo mật quan trọng không kém. Nếu kết hợp 2 hình thức xác thực này, tài khoản của khách hàng dường như được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

Tuy nhiên, mọi ứng dụng, mọi công cụ cũng như hình thức bảo mật đều có những hạn chế và lỗ hổng nhất định, tất nhiên không thể đạt được sự bảo mật tuyệt đối 100%, kể cả mã OTP Sacombank. Dù là Smart OTP, Token OTP hay SMS OTP cũng khó tránh những rủi ro có thể phát sinh nếu khách hàng không tuân thủ các chính sách bảo mật của ngân hàng. Để tối đa mức độ bảo mật của hình thức mã OTP khách hàng nên có làm theo quy định và hướng dẫn sử dụng mà ngân hàng cung cấp.

Để chủ động bảo vệ tài khoản khách hàng hạn chế thấp nhất việc truy cập vào các thiết bị, kết nối công công khi thực hiện giao dịch chuyển tiền Đồng thời không truy cập Internet Banking trên thiết bị khác và cuối cùng không chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng và cách lấy mã OTP Sacombank trên thiết bị của bạn cho bất kỳ ai.

Tại sao không nhận được mã OTP Sacombank?

Trong lúc thực hiện giao dịch nhiều khách hàng gặp phải tình trạng không nhận được mã OTP Sacombank, do đó không thể thanh toán giao dịch, nhất là các giao dịch chuyển tiền khẩn cấp. Nguyên nhân là gì, cùng tìm hiểu ngay sau đây:

 • Tình trạng tắc nghẽn mạng khi giao dịch thường xảy ra khi khách hàng lựa chọn phương thức SMS OTP. Nguyên nhân gây ra do hệ thống ngân hàng bị quá tải giao dịch, việc này không đáng lo khách hàng chỉ cần đợi trong giây lát để thực hiện lấy mã OTP và hoàn tất giao dịch.
 • Tình trạng ngoài vùng phủ sóng dịch vụ cũng xảy ra thường xuyên đối với phương thức SMS OTP. Khi đang ngoài vùng phủ sóng thì bạn sẽ không nhận được tin nhắn gửi đến điện thoại, đồng nghĩa giao dịch không được xác thực để hoàn tất.
 • Khi khách hàng thay đổi số điện thoại nhưng không thông báo với ngân hàng, lúc giao dịch được thực hiện hệ thống sẽ gửi mã về số điện thoại cũ, do đó giao dịch không được xác thực.
 • Không có kết nối Internet khi lựa chọn phương thức xác thực Smart OTP, do đó khách hàng cần kiểm tra đường truyền trước khi thanh toán để giao dịch được thực hiện suôn sẻ, nhanh chóng.
 • Trong lần đăng nhập đầu tiên khách hàng cần kích hoạt ứng dụng và đồng thời tạo mã PIN trước khi sử dụng phương thức xác thực Smart OTP. Song song đó cần cấp quyền cho hệ thống để thuận lợi ở những lần giao dịch tiếp theo.
 • Lỗi thường xảy ra làm cho khách hàng không nhận được mã PIN khi giao dịch là do nhập sai mã PIN. Vì vậy, bạn cần cẩn thận khi nhập mã PIN và ghi nhớ chính xác mật khẩu đăng nhập

Lưu ý để sử dụng mã OTP Sacombank an toàn!

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng mã OTP bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Không tiết lộ mã PIN hay mã OTP Sacombank với bất kỳ ai
 • Không đăng nhập ứng dụng Internet Banking trên các thiết bị khác,nếu trường hợp bắt buộc thì cần đăng xuất ngay sau khi sử dụng xong hoặc có thể thay đổi mã PIN để tối đa độ bảo mật
 • Không nhờ bất kỳ ai thực hiện giao dịch thanh toán thay mình
 • Mất điện thoại, bị trộm cướp điện thoại, liên hệ ngay đến tổng đài Sacombank để khóa tài khoản và chức năng lấy mã OTP, tránh bị xâm nhập bất hợp pháp chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Lời kết

3 Cách lấy mã OTP Sacombank trên đây sẽ giúp khách hàng nâng cao tối đa độ bảo mật cho tài khoản. Giúp tài khoản được bảo vệ an toàn trước các tác nhân có thể xâm nhập vào tài khoản.

Từ những kiến thức mà Ficombank vừa cung cấp hy vọng sẽ giúp khách hàng sử dụng tài khoản đúng cách, tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách lấy mã OTP Sacombank để đảm bảo tốt nhất sự an toàn cho tài khoản và tài sản của bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận