Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND đơn giản

Bởi Nguyễn An Nhiên

Hầu hết chúng ta đều cho rằng bắt buộc phải có CMND/CCCD để mở tài khoản. Tuy vậy, nếu giấy tờ chứng thực này của bạn đã bị thất lạc, hư hỏng, bạn có thể đăng ký sở hữu tài khoản ngân hàng hay không? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND

Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND cũng như hồ sơ, quy trình thực hiện sẽ được Ficombank.com.vn giới thiệu chi tiết. Tham khảo để nắm các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng. 

Khách hàng có thể thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng tại nhiều ngân hàng ở nước ta. Thông thường, khi khách hàng đăng ký mở tài khoản thì ngân hàng sẽ cấp cho bạn một dãy số tài khoản cùng với tên người dùng. Đây được xem là tài khoản ngân hàng của riêng mỗi người. 

Số tài khoản ngân hàng sẽ có khoảng từ 8 đến 15 chữ số. Ở những ngân hàng khác nhau thì số lượng số của số tài khoản cũng có sự khác biệt. Sau khi mở tài khoản ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, giữ tiền… Ngoài ra, tài khoản ngân hàng còn rất tiện dụng cho việc giữ tiết kiệm hay mua bán. 

Các ngân hàng cung cấp các loại thẻ ngân hàng khác nhau. Một số loại thẻ phổ biến trên thị trường đó chính là tài khoản thanh toán, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm.. 

Các loại tài khoản ngân hàng thông dụng hiện nay

Hiện nay, các ngân hàng luôn cố gắng để đa dạng các dịch vụ của mình. Các loại tài khoản ngân hàng cũng được đa dạng hóa để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Nhìn chung, các loại tài khoản ngân hàng hiện nay có một số loại như: 

1/ Tài khoản thanh toán: 

Trong tài khoản thanh toán được chia thành 2 loại đó là tài khoản dành cho cá nhân và tài khoản thanh toán cho tổ chức. Chức năng chính của loại tài khoản này đó là thanh toán qua hóa đơn không cần tiền mặt qua online. Một số trường hợp có thể thanh toán trực tiếp. 

2/ Tài khoản tiết kiệm: 

Cũng giống như tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm có loại dành cho cá nhân và tổ chức. Loại thẻ này giúp cho tổ chức, cá nhân có thể tiết kiệm tiền. Khách hàng có thể tiết kiệm và đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của bản thân. Lãi suất của tài khoản tiết kiệm thường cao hơn những loại tài khoản khác. 

3/ Tài khoản tín dụng: 

Tài khoản này là một kiểu chi tiêu trước và trả tiền sau. Một số trường hợp sẽ trả tiền trong thời gian 45 ngày. Sau thời hạn trả tiền thì sẽ phát sinh nợ xấu và có tính lãi suất cho khách hàng. 

4/ Tài khoản vay vốn: 

Đây là tài khoản dùng để ghi nhận thông tin của khách hàng, các khoản vay tiền không cần gặp mặt của khách hàng với ngân hàng. Tài khoản vay vốn nếu không được thanh toán đúng hạn thì sẽ phát sinh nợ xấu. 

Tạo tài khoản ngân hàng online không cần CMND/CCCD được không?

Khi mở tài khoản thì câu hỏi đặt ra là cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND như thế nào? Tạo tài khoản không cần CMND được không? Câu trả lời là được, vẫn có thể tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND. 

Trước hết, có các cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND. Cụ thể hơn, nếu khách hàng tạo qua app banking online thì không cần phải có CMND/CCCD. Trường hợp này, khách hàng chỉ phải có hình chụp của CMND trước đó. Điều này giúp cho khách hàng dù có mất CMND cũng có thể mở tài khoản được. 

Bên cạnh đó, sử dụng hộ chiếu cũng có thể mở tài khoản ngân hàng. Do vậy, có rất nhiều cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND/CCCD. 

Điều kiện để tạo tài khoản online không cần CMND/CCCD

Khi khách hàng muốn tạo tài khoản online không cần CMND/CCCD thì cần phải đáp ứng được hồ sơ. Đồng thời, quy trình tạo tài khoản ngân hàng cũng phải đúng như hướng dẫn từ phía ngân hàng. 

Điều kiện để tạo tài khoản online không cần CMND/CCCD

1. Hồ sơ chuẩn bị

Thông thường, việc tạo tài khoản online không cần quá nhiều các loại giấy tờ phức tạp. Trước hết, khách hàng cần có smartphone để tải ứng dụng mobile banking về máy. 

Sau đó, khách hàng cũng nên chuẩn bị CMND bản hình ảnh hoặc hộ chiếu bản hình ảnh. Có một lưu ý đó là khách hàng nên chụp hình sắc nét và không bị mờ thì sẽ được duyệt hồ sơ nhanh hơn. 

Do đó, kể cả không có CMND tại thời điểm đăng ký tài khoản, bạn vẫn có thể mở thẻ nếu đã chụp sẵn hình ảnh từ trước. Sử dụng hộ chiếu thay thế cho CMND cũng là phương án tốt trong trường hợp này. 

2. Quy trình tạo tài khoản

Khách hàng sẽ đăng nhập vào ứng dụng mobile banking của ngân hàng. Sau khi khách hàng điền đầy đủ thông tin thì ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ. Tiếp đó, nếu như hồ sơ hợp lệ thì phía ngân hàng sẽ thông báo tài khoản cho khách hàng. 

Nếu hồ sơ không hợp lệ thì hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung các thông tin cần thiết. Quy trình tạo tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng và tiện dụng. 

Cách tạo tài khoản online không cần CMND/CCCD

Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND thực hiện qua điện thoại như sau: 

  • Tải ứng dụng mobile banking của ngân hàng về máy điện thoại của mình. 
  • Bấm vào ứng dụng và chọn mục đăng ký tài khoản ngân hàng. Tiếp đó, khách hàng điền đầy đủ thông tin và giấy tờ phía ngân hàng yêu cầu.
  • Kiểm tra đầy đủ thông tin và bấm tạo. Khi đó, hệ thống của ngân hàng sẽ xét duyệt và đưa thông tin đăng ký về cho khách hàng. 

Lời kết

Cách tạo tài khoản ngân hàng không cần CMND đã được hướng dẫn chi tiết với quy trình kể trên. Bạn có thể tham khảo và bắt đầu đăng ký sở hữu ngay một tài khoản để thuận tiện giao dịch.

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận