Cách thoát khỏi app vay tiền online nặng lãi “100% Tận Gốc”

Bởi Nguyễn An Nhiên

Cuộc sống của bạn có quá nhiều khó khăn, bạn đang rất cần tiền để xoay sở tức thì nhưng lại ngại công khai các khoản nợ xấu? Trong thời đại 4.0, bạn tìm đến hình thức vay tiền như một cách chữa cháy, nhưng vì không hiểu rõ khiến bạn phải loay hoay tìm cách thoát khỏi app vay tiền online.

Ficombank.com.vn sẽ hướng dẫn cách thoát khỏi app vay tiền online. Mọi nỗi lo của bạn sẽ được giải quyết nếu xử lý theo các bước dưới đây.

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là hình thức vay tín dụng với lãi suất cao từ các tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động cho vay tiền. Các đơn vị đứng ra cho vay tiền này không đăng ký kinh doanh và không được sự cấp phép của nhà nước.

Người cho vay nặng lãi đánh vào tâm lý cần tiền gấp và không muốn công khai của người đi vay để hoạt động. Người dùng thường biết đến các tổ chức này thông qua tờ rơi, phát ngã tư, dán cột điện hoặc các tiệm cầm đồ.

Ngay nay, khi công nghệ phát triển các app cho vay tiền rộ lên làm giao dịch cho vay này trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Người sử dụng chỉ cần tạo tài khoản trên app được tải từ Google play hay app store, làm theo thông tin hướng dẫn thì bên tổ chức cho vay giải ngân qua tài khoản ngân hàng nhanh chóng.

Đa số lãi suất do cá nhân hoặc tổ chức tự đặt mức, thường rất cao và vượt 150% mức lãi suất của ngân hàng nhà nước. Vì vậy, có thể nói đây là hoạt động làm ăn phi pháp. Vậy khi bị lừa vay tiền qua app phải làm sao? Theo dõi nội dung tiếp theo để có câu trả lời chi tiết.

Xem thêm:

Phong cách đòi nợ app cho vay nặng lãi hiện nay

Nếu sau một thời gian mà người sử dụng không thể trả theo đúng thỏa thuận thì người cho vay sẽ có tìm cách đòi nợ thúc ép, đe dọa bắt người vay phải trả toàn bộ cả gốc lẫn lãi. Người vay tiền sẽ rơi vào trạng thái bế tắc và tìm cách thoát khỏi app vay tiền online.

1. Gọi điện người vay, người thân và bạn bè

Khi người dùng đăng ký các app cho vay tiền bắt buộc bạn phải cung cấp thông tin, chụp hình 2 mặt chứng minh nhân dân, đăng ký số điện thoại của mình và người thân. Đây là cách người cho vay lưu giữ thông tin để đòi nợ bạn khi tới thời hạn.

Những người cho vay đầu tiên sẽ gọi điện cho người vay qua số điện thoại cá nhân 10 – 15 cuộc hàng ngày để nhắc nhở, đe dọa bạn trả nợ. Tiếp đến người cho vay gây áp lực trả nợ qua việc liên hệ số điện thoại người thân, bạn bè gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Từ những việc đó sẽ khiến bạn chịu áp lực và thúc ép bạn trả nợ cả gốc lẫn số lãi cao ngất ngưởng cho họ.

2. Nhắn tin đe dọa, spam mạng xã hội

Cũng giống như cách đòi nợ qua số điện thoại, nhắn tin cũng là hình thức làm phiền của bên cho vay. Họ sẽ liên tục nhắn những tin nhắn nhắc nợ đến khách hàng, nếu không liên lạc được với bạn họ sẽ chuyển sang nhắm đến  những người thân và bạn bè bạn.

Ở cấp độ nhẹ thì không có việc gì xảy ra nhưng nếu nặng hơn họ sẽ nhắn những tin đe dọa, thiếu tôn trọng để nhắc nhở người đó nói với người vay phải trả tiền. Theo cách như vậy, cấp độ làm phiền của “chủ nợ” ngày càng tăng khiến cho mối quan hệ của người vay gặp nhiều rắc rối, nhắm vào tâm lý ngại, phiền phức để đòi nợ.

3. Đến tận nơi sinh sống, làm việc đòi tiền

Bên cho vay sẽ tìm đến nơi sinh sống, làm việc của  người vay để đòi tiền khi không liên lạc được qua điện thoại. Đây là cấp độ cao nhất của hình thức đòi tiền khi bạn có dấu hiệu trốn nợ.

Bên cho vay sẽ thuê giang hồ đến nơi ở của bạn la hét hăm dọa, đập phá đồ đạc và thậm chí là đánh cảnh cáo nhắc bạn trả nợ. Không dừng lại ở đó họ còn tìm đến nơi làm việc gây ảnh hưởng đến đồng nghiệp, làm bạn mất danh dự dẫn đến mất việc làm.

Khi đã tới hoàn cảnh này bạn thật sự khổ sở, muốn tìm cách thoát khỏi app vay tiền online. Bạn nên tìm cách huy động tiền để trả hết số nợ đó là cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách thoát khỏi app vay tiền online, tín dụng đen

Những người kẹt tiền thường tìm đến các app vay tiền online là cách giải quyết tài chính cá nhân nhanh gọn và tiện lợi nhất nên nhiều trường hợp rơi vào trạng thái nợ xấu. Nếu bạn đã lỡ rơi vào tình cảnh đó thì đây là cách thoát khỏi app vay tiền online hiệu quả nhất sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn về tài chính và cả tâm lý khi đi vay tiền online.

Hướng dẫn cách thoát khỏi app vay tiền online, tín dụng đen

1. Chọn đơn vị vay online uy tín

Với nhu cầu vay gấp, vay nóng sẽ không thể tránh khỏi việc bạn trúng phải tổ chức cho vay lừa đảo. Vì thế, bạn nên lưu ý những điều cơ bản sau để có thể được vay tiền an toàn và đảm bảo nhất:

 • Tìm hiểu, xem xét chi tiết, cụ thể về thông tin các app vay online để chọn nơi vay tiền uy tín. Đặc biệt lưu ý về giấy phép kinh doanh của đơn vị cho vay, địa chỉ trụ sở, điều khoản, hạn mức, lãi suất…
 • Lựa chọn khoản vay phù hợp với mục đích và khả năng chi trả của bản thân. Khi vay tiền bắt buộc phải có hợp động cho vay với các điều khoản rõ ràng, công khai minh bạch.
 • Lập kế hoạch thanh toán đúng kỳ hạn tránh phiền phức đến cuộc sống sau này. Bạn không nên để mình rơi vào các nhóm nợ xấu vì có khả năng cao người vay sẽ không thực hiện các giao dịch vay vốn kế tiếp trong thời gian dài ở những nơi vay tiền uy tín. Và rồi bạn sẽ dễ rơi vào cạm bẫy  của các địa chỉ vay tiền tín dụng đen.

2. Không tham gia các hội bùng tiền online

Bùng tiền vay online là hình thức đi vay tiền, nhận khoản vay xong rồi không trả. Bạn nên tỉnh táo đừng bị kẻ thứ ba dụ dỗ để bạn rơi vào các hội nhóm bùng tiền online.

Đầu tiên sẽ có người dụ dỗ bạn đăng ký vay tiền online tại các ứng dụng, website khác với lãi suất cao, điều khoản mập mờ và hướng dẫn bạn cách bùng tiền. Cách được hướng dẫn thường là đề nghị bạn vay tiếp 1 ứng dụng khác để trả cho ứng dụng cũ. Đôi khi, họ chỉ bạn mua sim,điện thoại giá rẻ, giao dịch xong vứt các đồ dùng, thiết bị kể trên.

Tuy nhiên, các đơn vị cho vay luôn có cách riêng để xác định chính xác con nợ của mình là ai. Việc bùng tiền gần như là không khả thi. Khi bắt đầu vay với điều khoản mập mờ như trên, bạn còn dễ bị buộc phải thanh toán khoản nợ gấp 5, gấp 6, thậm chí gấp vài chục lần so với số tiền vay ban đầu.

3. Không chọn app truy cập danh bạ điện thoại

Đa số các app vay tiền online đều yêu cầu quyền truy cập danh bạ, hình ảnh trên điện thoại của bạn thì ứng dụng mới cho phép hoạt động. Bên cho vay muốn nắm thông tin, dữ liệu cá nhân của bạn để thuận tiện cho việc nhắc và đòi nợ.

Như vậy, trước khi chọn vay tiền online  bạn nên lựa chọn đơn vị vay tiền uy tín, không chọn app truy cập danh bạ điện thoại để tránh phiền phức sau này, ảnh hưởng đến người thân và các mối quan hệ xã hội.

4. Khóa sim, tố cáo cho vay nặng lãi với công an

Nếu bạn lỡ rơi vào tổ chức tín dụng đen, vay tiền với lãi suất cao chưa có khả năng chi trả và bị người cho vay quấy phá, đe dọa liên tục qua điện thoại thì việc cần làm đầu tiên là khóa sim. Nhưng nó chỉ là cách tạm thời, lâu dần sẽ bị tăng tiền lãi điều này chỉ có lợi bên cho vay.

Cách thoát khỏi app vay tiền online tốt nhất là bạn phải bình tĩnh giải quyết từng bước một. Bạn phải nắm rõ thông tin dấu hiệu trái pháp luật, điều khoản không minh bạch trong hợp đồng cho vay, chụp lại tin nhắn đe dọa, ghi âm các cuộc gọi uy hiếp đòi nợ…làm bằng chứng tố cáo cho vay nặng lãi với công an. Bên phía công an sẽ bảo vệ bạn, kịp thời can thiệp cách đòi nợ bạo lực tiếp theo của “ chủ nợ”, phá vỡ đường dây cho vay nặng lãi.

Có nên bùng tiền app cho vay nặng lãi không?

Chắc chắn bạn “ không nên” bùng tiền app cho vay nặng lãi, bạn phần nào phải chịu trách nhiệm với các khoản vay tiền của mình, chẳng có người lạ nào trong hội bùng tiền trả cho bạn đâu. Tuyệt đối không tham gia vào hội “ bùng tiền online” là kinh nghiệm rút ra được nếu vay tiền lãi suất cao.

Nếu bạn chẳng may dính vào tổ chức cho vay nặng lãi, cách thoát khỏi tín dụng đen là hãy liên hệ với tổ chức cho vay, bạn sẵn sàng đóng hết số tiền nhưng còn về lãi suất sẽ trả với mức tiền lãi tối đa theo quy định ngân hàng nhà nước hoặc tố cáo với công an để nhận sự giúp đỡ.

Kinh nghiệm vay tiền online uy tín

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính, lao đao với các khoản nợ. Bạn cần vay tiền nhanh đi chăng nữa cũng nên tỉnh táo tìm cho mình một đơn vị vay tiền online uy tín để tránh các phiền phức về sau. Những gợi ý về tổ chức vay tiền online uy tín, an toàn qua app dành cho bạn:

Doctor Đồng

1. Doctor Đồng

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND Doctor Đồng là dịch vụ tư vấn tài chính uy tín dành cho các khoản vay ngắn hạn được cung cấp từ công ty Vạn An Phát. Thông tin về thủ tục vay như sau:

 • Người vay có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi, thu nhập bình quân hàng tháng từ 2 triệu đồng trở lên.
 • Hạn mức cho vay: từ 1 đến 10 triệu.
 • Lãi suất vay tiền online Doctor Đồng dao động 10,95%, khánh hàng có thể gia hạn khoản vay và đóng phí thanh toán chậm theo hợp đồng.
 • Kỳ hạn vay dao động từ 10 đến 30 ngày.

Robocash

2. Robocash

Robocash là một thương hiệu tài chính đa quốc gia hoạt động mạnh tại thị trường châu Á. Bạn có thể đăng ký khoản vay tiền nhanh tại Robocash qua website hoặc tải app vay tiền tạo hồ sơ online.

 • Độ tuổi cho vay: từ 20 đến 60 tuổi, chỉ cần chứng minh nhân dân.
 • Hạn mức: từ 1 đến 10 triệu.
 • Lãi suất vay 0% trong 30 ngày cho lần đầu.
 • Kỳ hạn vay 91 ngày.

MoneyVeo

3. MoneyVeo

MoneyVeo là ứng dụng cho vay tiền cấp tốc online 24/24 trực tuyến dựa trên nền cho vay ngang hàng, giúp kết nối giữa người cho vay và khách hàng có nhu cầu vay vốn.

 • Độ tuổi dao động từ 18 đến 60 tuổi.
 • Hạn mức: từ 500 đồng đến 10 triệu.
 • Lãi suất vay 18,25%/năm.
 • Kỳ hạn vay 7 – 30 ngày.

Lời kết

Hãy trở thành người vay tiền thông minh, biết tính toán để lựa chọn nơi cho vay online an toàn. Đơn vị vay online uy tín sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn tức thì, mang đến giá trị cho các dự án tương lai của bạn, vừa không khiến bạn hao tổn tâm sức nghĩ cách thoát khỏi app vay tiền online từ các tín dụng đen.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận