Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank tiền gửi mới nhất!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nếu bạn muốn có thêm thu nhập thụ động thì gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank là lựa chọn tốt nhất để nhận được số tiền “free” hàng tháng. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn gửi hoặc đang thắc mắc lãi suất khi gửi tiền tại ngân hàng này thì sau đây là các thông tin về “Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank đầy đủ và chính xác nhất”.

Ficombank sẽ giải thích cho bạn khi gửi tiền tại đây thì chúng ta sẽ được hưởng lãi suất bao nhiêu một tháng, cụ thể số tiền đó là bao nhiêu. Mọi vấn đề thắc mắc sẽ được liệt kê cụ thể dưới đây.

Sơ lược về ngân hàng Agribank

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Ngân hàng Agribank, với tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Dựa theo nghị định số 53 – HĐBT của Chính Phủ, ngày 26/3/1988 đã được nhà nước phê duyệt và thành lập. Chính vì vậy, vị thế và vai trò của ngân hàng Agribank đã được chứng minh vô cùng rõ ràng sao khi trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, luôn đứng đầu ở vị trí ngân hàng nhà nước tốt nhất Việt Nam.

Thị phần ngân hàng Agribank chủ yếu là khu vực nông nghiệp, nông thôn luôn đồng hành và hỗ trợ để phát triển khu vực kinh tế ở đó. Chính vì vậy, ngân hàng này thường xuyên ban hành các chính sách phù hợp để mang lại sự ổn định kinh tế.

Với những đóng góp tích cực mà ngân hàng Agribank đã mang lại giúp cho nền kinh tế nông nghiệp được phát triển ổn định, đồng thời giúp cho bà con nông thôn đảm bảo cuộc sống an sinh xã hội phù hợp.

Kế hoạch dài hạn của ngân hàng Agribank tính đến năm 2030 là thực hiện việc tái cơ cấu lại hệ thống ngân hàng và cổ phần hóa theo như yêu cầu của thủ tướng Chính Phủ. Thực hiện song song 2 nhiệm vụ này sẽ giúp cho Agribank giữ được vị trí chủ lực của mình trên thị trường tài chính.

Nhờ có những đánh giá tích cực trên thị trường mà ngân hàng Agribank luôn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để sử dụng các sản phẩm tài chính như gửi tiết kiệm hoặc là tín dụng. Đồng thời việc thường xuyên mang đến những chính sách ưu đãi cho khách hàng cũng là 1 cách hay để duy trì và giữ chân khách hàng ở lại.

Xem thêm:

Các gói gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Các gói gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hiện đang có 9 hình thức tiết kiệm cơ bản, mỗi hình thức sẽ có ưu điểm và lãi suất khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Gửi tiết kiệm không thời hạn

Đối với gói này chúng ta sẽ có lãi suất thấp hơn so với lại các hình thức khác. Bạn có thể gửi tiết kiệm vào bất cứ thời gian nào mà bạn muốn, đồng thời cũng có thể rút tiền ra vào những lúc bạn cần. Ưu điểm của hình thức này là thêm tiền, chuyển tiền, rút tiền liên tục mà không hề bị phạt.

2. Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Thời gian tiết kiệm có kỳ hạn sẽ do khách hàng lựa chọn. Thời gian trả lãi sẽ được quy định cụ thể và tính từ thời điểm mà bạn gửi tiết kiệm. Ưu điểm của hình thức này là có lãi suất khá cao và có thể nhận được lãi cao gấp nhiều lần so với gửi không kỳ hạn. Tuy nhiên, bạn không được rút tiền trong kỳ hạn gửi.

3. Gửi tiết kiệm linh hoạt

Với hình thức này bạn có thể gửi được tiền có thời hạn nhưng lại có thể rút được tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào. Số tiền còn lại bên trong tài khoản sẽ được tính lãi.

4. Gửi tiết kiệm an sinh

Bạn có thể gửi tiền vào số tiết kiệm không theo quy định với số tiền hàng tháng bạn gửi vào. Không giới hạn số lần gửi tiền và lãi suất cũng được tính theo hình thức thả nổi. Lãi suất tăng hoặc giảm sẽ tùy phụ thuộc vào biến động thị trường và tài khoản.

5. Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi

Cách này chính là gửi tiền không theo quy định nào cả nhưng lãi suất sẽ được điều chỉnh theo thời gian do biến động của thị trường.

6. Gửi tiết kiệm góp hàng tháng

Đóng tiền gửi tiết kiệm theo từng tháng, bạn chỉ được phép rút tiền khi kì hạn gửi tiết kiệm đã hết.

7. Tiết kiệm học đường

Đây là cách gửi tiền tiết kiệm cố định hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm. Lãi suất của gói này sẽ được tự động điều chỉnh khi có biến động xuất hiện trên thị trường.

8. Tiết kiệm gửi đóng góp không định kỳ

Bạn có thể gửi tiền nhiều lần vào tài khoản bất cứ lúc nào và chỉ được phép rút tiền khi đến hạn.

9. Gửi tiết kiệm online

Đây được xem là hình thức gửi tiết kiệm mới được ra mắt gần đây, khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm online thông qua app ngân hàng. Sau đó nếu bạn muốn gửi thì có thể chuyển từ tài khoản sang tài khoản tiết kiệm online. Lãi suất được tính ở hình thức này rất cao.

Lãi suất thu được khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Hiện nay do tình hình dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, nên hầu hết tất cả ngân hàng đều đồng loạt giảm mức lãi suất gửi tiền. Trong đó cũng có cả ngân hàng Agribank, mức lãi suất tiền tiết kiệm không còn được cao như trước đây nữa.

Dưới đây là bảng cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Agribank mới nhất mà bạn có thể tham khảo để tìm hiểu mức lãi suất hiện tại.

Khách hàng cá nhân.

Kì hạn VND USD EUR
Không kỳ hạn 0.1% 0% 0%
1 Tháng 3.1% 0% 0%
2 Tháng 3.1% 0% 0%
3 Tháng 3.4% 0% 0%
4 Tháng 3.4% 0% 0%
5 Tháng 3.4% 0% 0%
6 Tháng 4.0% 0% 0%
7 Tháng 4.0% 0% 0%
8 Tháng 4.0% 0% 0%
9 Tháng 4.0% 0% 0%
10 Tháng 4.0% 0% 0%
11 Tháng 4.0% 0% 0%
12 Tháng 5.6% 0% 0%
13 Tháng 5.6% 0% 0%
15 Tháng 5.6% 0% 0%
18 Tháng 5.6% 0% 0%
24 Tháng 5.6% 0% 0%
Tiền gửi thanh toán 0.1% 0% 0%

Khách hàng doanh nghiệp

Kì hạn VND USD EUR
Không kỳ hạn 0.2% 0% 0%
1 Tháng 3.0% 0% 0%
2 Tháng 3.0% 0% 0%
3 Tháng 3.3% 0% 0%
4 Tháng 3.3% 0% 0%
5 Tháng 3.3% 0% 0%
6 Tháng 3.7% 0% 0%
7 Tháng 3.7% 0% 0%
8 Tháng 3.7% 0% 0%
9 Tháng 3.7% 0% 0%
10 Tháng 3.7% 0% 0%
11 Tháng 3.7% 0% 0%
12 Tháng 4.9% 0% 0%
13 Tháng 4.9% 0% 0%
15 Tháng 4.9% 0% 0%
18 Tháng 4.9% 0% 0%
24 Tháng 4.9% 0% 0%
Tiền gửi thanh toán 0.2% 0% 0%

Chúng tôi đã chia sẻ những thông tin cụ thể và rõ ràng liên quan đến ngân hàng Agribank và các gói gửi tiết kiệm tại đây. Sau đây sẽ là cách tính lãi suất tiết kiệm mà các bạn không được bỏ qua nếu muốn gửi tiền vào ngân hàng này.

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Bạn cần phải biết cách tính lãi suất ngân hàng Agribank để tính số tiền lãi hàng tháng mình nhận lại được là bao nhiêu. Công thức tính lãi suất và cách tính đã được ngân hàng quy định chung và chỉ khác nhau ở số tiền bạn gửi và lãi suất.

Thời gian tính lãi suất:

Thời gian tính lãi được quy định và tính từ ngày Agribank nhận được tiền gửi từ khách hàng cho đến ngày liền kề trước ngày thanh toán khoản được gửi.

Công thức tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank:

Số tiền lãi = ∑ (số tiền thực tế X số ngày duy trì thực tế X lãi suất tính lãi) / 365 ngày.

Chú thích:

  • Số tiền thực tế là số tiền dư ở trong tài khoản hiện tại có trong sổ tiết kiệm
  • Số ngày duy trì thực tế là số dư hiện tại không thay đổi vào cuối ngày
  • Lãi suất tính lãi là % lãi được hưởng hằng năm

Ví dụ:

Bạn muốn gửi 100 triệu trong vòng 12 tháng với lãi suất là 6,7% thì chúng ta sẽ có cách tính lãi suất như sau:

Số tiền nhận được = 100.000.000*6,7%*365/365 = 6.700.000 VNĐ trong 1 năm

Hiện giờ chúng ta có thể sử dụng công cụ tính lãi suất tự động của Agribank sẽ tính nhanh hơn và chính xác hơn. Bạn chỉ cần lựa chọn số tiền gửi và % lãi suất sau đó hệ thống sẽ tự động tính cho bạn.

Công cụ tính lãi suất tự động của ngân hàng Agribank

Công cụ tính lãi suất tự động của ngân hàng Agribank

Ngoài công thức tính lãi suất thủ công đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính lãi suất tự động do chính ngân hàng Agribank cung cấp trên web. Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản và dễ hiểu.

  • Bước 1: Truy cập “Công cụ tính toán” TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Bạn bấm chọn “Tính toán tiền gửi” hoặc chọn “Tính toán khoản vay” có hiển thị trên web
  • Bước 3: Nhập số tiền, kỳ hạn của bạn thì lãi suất sẽ hiện ra
  • Bước 4: Hệ thống web sẽ tự động hiện ra số tiền mà bạn sẽ nhận được hoặc số tiền mà bạn phải trả

Hầu hết mọi thông tin liên quan đến cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank đã được liệt kê cụ thể, quý khách hãy tham khảo kỹ càng để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã giải thích được vấn đề “Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank chi tiết và chính xác nhất”. Việc lựa chọn các gói gửi tiết kiệm là vô cùng quan trọng, hãy tìm hiểu thật kỹ gói tiết kiệm nào thật sự phù hợp với bạn, sử dụng công thức tính lãi suất  đã nêu ở trên để biết được lợi nhuận mà mình sẽ thu lại được. Cuối cùng, xin chúc quý khách sẽ tìm được gói gửi tiết kiệm hợp lý để mang lại nhiều lợi ích cho bản thân!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận