7+ Cách tra cứu số tài khoản TPBank ai cũng làm được

Bởi Nguyễn An Nhiên

Bạn có bao giờ cảm thấy mất thời gian khi phải đến ngân hàng để tra cứu số tài khoản của mình? Điều này đặc biệt phiền toái khi bạn cần số tài khoản để nhận thanh toán hay chuyển khoản. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian và dễ dàng tra cứu số tài khoản? 

Đó chính là vấn đề mà chúng ta sẽ giải quyết trong bài viết này với giải pháp đơn giản và tiện lợi từ TPBank – một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu cách tra cứu số tài khoản TPBank một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé.

Cách nhận biết số tài khoản ngân hàng

Cách nhận biết số tài khoản ngân hàngSố tài khoản ngân hàng được hiểu là một dãy số có khoảng 9 – 14 ký tự gồm các con số và các ký tự được ngân hàng cung cấp cho bạn sau khi mở tài khoản. 

Dãy số này là đại diện cho chủ tài khoản ngân hàng dùng để thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển tiền, rút tiền,… nên đây được xem như là công cụ quan trọng nhất khi làm việc với ngân hàng.

Trong đó thì ngân hàng TPBank cung cấp số tài khoản gồm 11 ký tự và dùng nó để thực hiện các giao dịch với ngân hàng. Đầu số bắt đầu là: 020, 03 đã được TPBank đăng ký. Hiện nay vẫn còn nhiều người dùng nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM, chúng tôi sẽ phân biệt như sau.

Xem thêm:

Phân biệt số tài khoản với số thẻ

phan-biet-so-tai-khoan-voi-so-the

Về khái niệm

Số tài khoản (Account Number) là số duy nhất được gán cho tài khoản ngân hàng của khách hàng, dùng để xác định tài khoản trong các giao dịch tài chính. Số tài khoản thường có 9 – 14 ký tự.

Số thẻ ATM (ATM Card Number) là số được gán cho thẻ ngân hàng của bạn, dùng để đăng nhập vào tài khoản thông qua máy ATM hoặc thiết bị truy cập tài khoản khác. Số thẻ ATM thường có 12 – 19 con số.

Về mục đích sử dụng 

  • Số tài khoản: mục đích sử dụng gồm tất cả các mục trong quy định của từng ngân hàng (phạm vi sử dụng rộng, bao gồm cả thẻ ATM).
  • Số thẻ ATM: gồm các công dụng sau đây: Thanh toán trực tuyến; chuyển khoản nội, liên ngân hàng; liên kết ví điện tử khác.

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu top các cách tra cứu/kiểm tra số tài khoản ngân hàng TPBank.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank thông dụng

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank thông dụng nhất hiện nay

1. Tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể trực tiếp đến phòng giao dịch và yêu cầu tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng điền phiếu tại quầy và tiến hành cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng. 

Lưu ý là phải nhớ mang theo CMND/CCCD khi đến phòng giao dịch để tránh mất nhiều thời gian và công sức. Hiện nay, Google maps là một trong những công cụ tiện lợi nhất để có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ của quầy giao dịch gần bạn nhất và đi đến.

2. Tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank tại trụ ATM

Thay vì đi đến quầy giao dịch và chờ đợi (nếu đi vào giờ cao điểm), khách hàng có thể lựa chọn đến trụ ATM gần nhất để có thể tiến hành tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank. Người tiêu dùng có thể sử dụng thẻ ATM để vào máy ATM, chọn mục thông tin tài khoản để xem số tài khoản ngân hàng TPBank.

Lưu ý: hầu hết các trụ ATM đều hỗ trợ tất cả các ngân hàng, bao gồm TPBank và các ngân hàng khác trong hệ thống ngân hàng.

Tương tự như cách 1 khuyến khích mọi người nên sử dụng Google maps để thuận tiện trong việc di chuyển và tìm kiếm trụ ATM. 2 Cách mà Ficombank giới thiệu trên đây là hình thức trực tiếp, sau đây sẽ là 5 hình thức tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank trực tuyến mà webcuaban khuyến nghị.

3. Tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank qua tổng đài CSKH

Khách hàng có thể gọi đến tổng đài chăm sóc (CSKH) ngân hàng TPBank theo số: 1900 58 58 85 (hỗ trợ 24/7) để nhờ tra cứu số tài khoản, số dư và một số tiện ích khác. 

Nhân viên tư vấn của chi nhánh TPBank sẽ hỏi han khách hàng và yêu cầu cung cấp các thông tin cần thiết như số CMND, số điện thoại mà khách đã đăng ký với ngân hàng, ngày mở thẻ,… để xác nhận. Do đó, cần phải chuẩn bị trước các thông tin này để tránh mất thời gian.

4. Tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank qua trang chủ TPBank

Bạn có thể tiến hành đăng nhập vào trang chủ của ngân hàng TPBank. Sau đó chọn vào mục đăng nhập, đăng nhập bằng tài khoản mật khẩu đã được TPBank cung cấp. Ở mục tài khoản, hãy vào phần thông tin tài khoản để xem đầy đủ và chính xác nhất số tài khoản TPBank.

5. Tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank qua ứng dụng TPBank mobile

Ứng dụng TPBank hiện nay đã có mặt trên các nền tảng CH Play và App store nên khách hàng có thể dễ dàng tải về để thực hiện tra cứu.

Sau khi đã cài đặt ứng dụng TPBank trên điện thoại truy cập vào ứng dụng, sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp không nhớ mật khẩu thì chọn mục Quên mật khẩu để xin cấp lại mật khẩu từ ngân hàng TPBank.

Trong giao diện của ứng dụng TPBank mobile hay truy cập internet banking thông qua website, mục Thông tin tài khoản là nơi hiện số tài khoản, trạng thái tài khoản,… Bạn vào mục này để tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank của mình.

6. Tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank qua SMS Banking

Đối với phương thức này, khách hàng cần phải chủ động đăng ký với ngân hàng TPBank dịch vụ SMS Banking. Tức là hàng tháng ngân hàng sẽ thông báo các thông tin về tài khoản như số tài khoản, số dư hiện có, các thông tin quan trọng khác. 

Khách hàng cũng có thể trực tiếp yêu cầu ngân hàng gửi thông tin tài khoản ngay nếu có nhu cầu, bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp mà ngân hàng TPBank yêu cầu.

7. Tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank qua Email

Khách hàng cần đăng ký dịch vụ eBank của ngân hàng TPBank để có thể sử dụng cách này. Khách hàng dùng email đã đăng ký với ngân hàng, yêu cầu ngân hàng gửi thông báo về tài khoản hàng tháng tương tự như dịch vụ SMS Banking.

Lưu ý: do email cung cấp thường là email cá nhân, nên khi khách hàng xem thông tin email từ ngân hàng thì cần kiểm tra tất cả các mục hội thoại (bao gồm cả hộp thư rác).

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên, Ficombank đã mang đến những thông tin hữu ích cho đọc giả cũng như quý khách hàng biết thêm cách tra cứu số tài khoản ngân hàng TPBank nhanh chóng, tiện lợi nhất. Hãy lưu lại khi cần nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận