Cách cầm điện thoại giá cao, lãi suất thấp

Bởi Nguyễn An Nhiên

Cầm điện thoại là một trong những hình thức cầm đồ đơn giản nhất là đối với các bạn sinh viên hay người lao động thu nhập thấp. Dù vậy, không phải ai đi cầm cũng đều hiểu được những thủ tục và các lưu ý để cầm được giá cao mà lãi suất lại thấp. 

Bài viết dưới đây của Ficombank sẽ tổng hợp những mẹo giúp bạn có thể cầm cố điện thoại nhanh chóng với giá cao và lãi suất thấp.

Ưu điểm và nhược điểm của việc cầm điện thoại

Ưu điểm và nhược điểm của việc cầm điện thoại

Ưu điểm

 •  Bạn có thể dễ dàng cầm điện thoại ở mọi nơi tại các thành phố lớn. Hầu hết tất cả các tiệm cầm đồ đều cho nhận cầm điện thoại. Vì vậy, bạn không phải lo lắng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm nơi cầm điện thoại.
 •  Thủ tục việc cầm điện thoại  đơn giản và giải ngân nhanh chóng ngay sau khi hoàn thành giấy tờ cầm cố.
 •  Không có thêm điều kiện hay yêu cầu gì đối với khách hàng để cầm đồ. Tất cả nhu cầu cầm điện thoại đều sẽ được đáp ứng.

Nhược điểm

 • Như bạn đã biết, những chiếc điện thoại có giá trị thấp, đời cũ hay hỏng hóc thường sẽ khó được các cửa hàng cầm đồ chấp nhận.
 • Điện thoại của bạn có thể bị hư hỏng do cửa hàng không bảo quản kỹ lưỡng.
 • Chiếc điện thoại của bạn có thể sẽ bị đánh tráo linh kiện và bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân.
 • Có thể bị lợi dụng cho mục đích xấu như đi vay tiền online hay mua bán trái pháp luật.

Xem thêm:

Quy trình cầm điện thoại

Quy trình cầm điện thoại

Điện thoại là một trong những tài sản có thủ tục cầm đồ đơn giản nhất. Khi đi cầm điện thoại, bạn  cần mang theo những thứ sau đây:

 • Điện thoại kèm hộp đựng và các loại giấy tờ mua bán, thẻ/giấy bảo hành (nếu có).
 • Tiệm cầm đồ sẽ tiến hành kiểm tra qua và định giá điện thoại của bạn thường thì rơi vào khoảng 70-80% giá trị tài sản, sau đó sẽ thỏa thuận  giá cầm và lãi suất.
 • Khi đã đạt thỏa thuận đôi bên về giá cũng như lãi suất, bạn sẽ được phát biên lai có ghi cụ thể, chi tiết về giao dịch như: giá cả, lãi suất vay, thời hạn vay, ngày hẹn,…
 • Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, bạn sẽ được giải ngân ngay lập tức.
 • Lãi suất trung bình cho các dịch vụ cầm điện thoại tại các tiệm cầm đồ  dao động ở mức 2.000-3.000/triệu/ngày.

Những rủi ro khi cầm điện thoại tại địa điểm không uy tín

Điện thoại hay smartphone giờ đây đã là vật dụng phổ biến đối với mọi người ở mọi tầng lớp. Vì thế nên việc sử dụng điện thoại như món đồ vật để cầm cố khá phổ biến. Bởi vì đây là một loại tài sản vừa dễ cầm cố lại còn có giá trị tương đối cao. 

Tuy nhiên thì việc phổ biến và được nhiều người ưa chuộng lại khiến hình thức vay này dễ dàng vào tầm ngắm của những tổ chức cho vay tín dụng đen. Có thể sẽ gây ra các hậu quả sau đây:

Ngất ngây với lãi suất trên trời

Đây ắt hẳn là điều quan trọng đầu tiên cần nói với mọi người. Lãi suất luôn là thứ được mọi người để ý hơn cả. Tuy nhiên thì nó rất dễ bị bỏ sót và rối  khi nghe tư vấn, nhất là các tiệm cầm đồ không uy tín. 

Thông thường thì khách hàng sẽ nhận được lãi suất thấp vào tháng đầu tiên. Nhưng những tháng sau đó thì lãi suất lại tăng  không phanh.

Bị thay thế linh kiện giá rẻ

Bạn sẽ hoảng hốt nhận ra khi thấy con IPhone 13 của mình đang chụp bằng ống kính IPhone 7. Hay điện thoại chụp hình nhòe đi khi bạn nhận điện thoại về. Đó chính là lúc bạn nhận ra điện thoại đã bị thay thế phụ tùng. 

Mọi linh kiện quý giá đều đã được thay thế bằng hàng kém chất lượng, giá rẻ. Khiến cho người đi cầm tiền mất tật mang.

Điện thoại bị hỏng hóc

Hãy nghĩ xem dế  yêu của bạn đang được đặt ở một vị trí ẩm mốc. Hay phải nằm  chịu nắng, sương và gió mà không hề được bảo hộ. Đó chính là những nguyên nhân dẫn đến việc hư điện thoại. Nhiều khi sẽ là những vết xước, vết trầy trên điện thoại do đặt vào những độ vật sắc nhọn khác.

Những lưu ý khi cầm điện thoại

Những lưu ý khi cầm điện thoại

Khi cầm điện thoại nên mang theo giấy tờ mua bán và các phụ kiện đi kèm

Trên chiếc điện thoại của bạn và hộp điện thoại sẽ có những thông tin trùng khớp nhau, khi đưa cho người cầm thì mình sẽ chứng minh được rằng chiếc điện thoại của mình là máy ‘’zin’’. 

Ngoài ra các giấy tờ mua bán sẽ làm cho chủ tiệm cầm đồ tin tưởng hơn nhiều lần. Từ đó mà chiếc điện thoại của bạn sẽ được định giá cao hơn so với việc không có giấy tờ đầy đủ và phụ kiện đi kèm. 

Thương lượng lãi suất và giá trị tài sản khi cầm điện thoại

Khi đi cầm điện thoại thì việc thương lượng và thỏa thuận về lãi suất vay và giá trị tài sản là một việc vô cùng cần thiết. Đây là kinh nghiệm cầm đồ quan trọng mà bạn cần phải có. 

Khi bạn đã đến một cửa hàng cầm đồ uy tín, đáng tin cậy, việc tiếp theo bạn phải làm đó là thương lượng việc định giá tài sản và lãi suất vay. Từ đó bạn có thể dễ dàng vay được đúng số tiền bạn muốn, giúp bạn chủ động hơn việc trả lãi suất.

Xem và kiểm tra kỹ hợp đồng cầm điện thoại

Khi bạn đang trong tình trạng cần tiền gấp và bạn muốn có thật nhanh số tiền bạn đang cần nhờ việc cầm điện thoại.

 

Đừng vội vàng mà quên đi việc xem và kiểm tra kỹ lại hợp đồng cầm điện thoại. Đây là một trong những kinh nghiệm quan trọng bạn cần phải ghi nhớ. Hợp đồng chính là cơ sở để chúng ta dựa vào nếu có chuyện gì không đúng xảy ra trên pháp lý.

Chủ động trả lãi suất vay đúng hạn

Nếu bạn đi cầm đồ và bạn không may gặp một số chuyện khiến bạn không thể trả tiền lãi và gốc đúng hạn cho tiệm, lúc ấy tiền lãi vay sẽ được tăng lên, lãi mẹ đẻ ra lãi con rồi người chịu thiệt thòi chính là bạn.

Vì vậy, trước khi đã lựa chọn cầm điện thoại thì bạn nên chủ động thanh toán tiền vay đúng hạn. Tránh những trường hợp rủi ro xấu có thể xảy ra.

Bảo mật kĩ càng những thông tin cá nhân quan trọng

Hãy đảm bảo rằng xóa sạch mọi dữ liệu cá nhân trong chiếc điện thoại của bạn. Đừng để bị lộ những thông tin quan trọng như: số thẻ tín dụng, hình ảnh nhạy cảm,… Hãy chắc chắn rằng mọi thứ trong chiếc điện thoại chuẩn bị cầm sẽ không gây ảnh hưởng cho bạn nếu có bị người khác nhìn thấy.

Nhiều trường hợp bị tung clip nóng, ảnh nóng lên mạng xã hội khiến nhiều người rơi vào vòng xoáy chỉ trích từ dư luận. Điều này có thể phá hỏng cả một cuộc đời con người! Hãy đảm bảo điều này trước khi đi cầm điện thoại.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích, tổng hợp về thủ tục và những lưu ý quan trọng khi bạn đi cầm điện thoại. Hy vọng rằng qua bài viết đã giúp ích cho quý độc giả trong việc tìm hiểu rõ về thủ tục và kinh nghiệm cầm cố điện thoại giá cao và an toàn. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết khác!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận