Cầm đồ F88 lừa đảo? Những sự thật “rùng mình” ít ai ngờ đến!

Bởi Nguyễn An Nhiên

F88 được thành lập năm 2013 và đến nay đã trở thành một chuỗi cửa hàng cầm đồ nổi tiếng. Đây là một đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền dưới dạng cầm đồ đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng. Tuy nhiên bên cạnh những khách hàng đánh giá tốt đấy thì còn có những thông tin cầm đồ f88 lừa đảo?

Vậy thông tin  cầm đồ f88 lừa đảo liệu có đúng? Hãy cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu rõ hơn về f88 và giải đáp sự thật của thông tin này qua bài viết dưới đây.

Đôi Nét Về Cầm Đồ F88

cầm đồ f88 lừa đảo

F88 hay còn gọi là công ty cổ phần kinh doanh F88 được thành lập năm 2013. Đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng dưới dạng hình thức cầm cố tài sản. Nhờ quỹ đầu tư lớn nước ngoài, F88 được coi là đơn vị đi đầu trong thị trường cầm đồ tại Việt Nam.

Cầm đồ F88 chính là một trong những dịch vụ mà F88 cung cấp tới khách hàng. Tại F88 khách hàng có thể vay tiền trả góp bằng CMND dựa trên giá trị tài sản khách hàng mang cầm cố thay vì phải chứng minh thu nhập hay cầm cố tài sản lớn.

Hiện nay cầm đồ f88 có hơn 600 cửa hàng ở khắp 63 tỉnh thành cả nước cùng với hơn 2000 nhân sự trẻ. Bên cạnh dịch vụ cầm đồ, F88 còn cung cấp thêm các dịch vụ bảo hiểm, thu tiền điện, nước, internet, chuyển tiền. Với quy mô lớn như thế này khó có thể coi cầm đồ f88 lừa đảo

Xem thêm:

Đặc Điểm Của Cầm Đồ F88

1. Ưu điểm

 • Hạn mức cao lên tới 2 tỷ đồng hoặc 80% giá trị tài sản cầm cố.
 • Điều kiện, thủ tục vay vốn đơn giản, chỉ cần có tài sản giá trị để vay vốn.
 • Nhận tiền nhanh, sau 15 phút giao dịch.
 • Khi vay tiền, khách hàng không phải chứng minh thu nhập cá nhân
 • Thời hạn vay linh hoạt từ 3 – 12 tháng.
 • Tài sản cầm cố được F88 cam kết đảm bảo

2. Nhược Điểm

 • Chỉ vay được nếu khách hàng có tài sản giá trị.
 • Tài sản cần phải chính chủ, nếu không chính chủ phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý.
 •  Lãi suất vay vốn cao 15 – 20%/năm cùng những loại phí dịch vụ khác

Các Loại Tài Sản Được F88 Chấp Nhận Cầm

Hiện nay, cầm đồ F88 hỗ trợ rất nhiều loại tài sản mang ra cầm cố. Chỉ cần đó là tài sản hoặc giấy tờ đó chính chủ và có giá trị là đều có thể cầm tại f88. Một số loại tài sản có thể cầm đồ tại F88 cụ thể như sau:

 • Đăng ký xe máy, ô tô
 • Điện thoại
 • Máy tính, laptop
 • Xe máy
 • Các loại đồ trang sức
 • Ngoài những loại tài sản này thì còn rất nhiều loại giá trị khác mà khách hàng có thể cầm cố tại f88

Cầm Đồ F88 Lừa Đảo Liệu Có Đúng?

Cầm Đồ F88 Lừa Đảo Liệu Có Đúng?

Dịch vụ cầm đồ thì hầu hết khó tránh khỏi các phốt lừa đảo, F88 cũng vậy. Thông tin cầm đồ F88 lừa đảo có thể đến từ sự chơi xấu của đối thủ hoặc từ những khách hàng không hiểu rõ hợp đồng tung tin.

Hiện nay cầm đồ F88 có rất nhiều địa điểm cửa hàng trên toàn quốc. Nếu F88 lừa đảo thì chắc chắn không thể tồn tại lâu và phát triển mạnh đến vậy. Bên cạnh đó cầm đồ F88 cũng đã đăng ký giấy phép kinh doanh hợp pháp theo đúng quy định của nhà nước.

Thông tin F88 lừa đảo còn xuất phát từ mức lãi suất khá cao từ phía đơn vị này. Tuy nhiên mức lãi suất cho việc cầm đồ chỉ khoảng 15 – 20%. Nếu khách hàng phải chịu mức phụ thu phí lãi suất cao hơn thường do việc vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng.

Có nhiều khách hàng khi thực hiện giao dịch không đọc rõ nội dung hợp đồng đến khi xuất hiện các phụ phí hoặc vi phạm hợp đồng thì lại cho rằng cầm đồ F88 lừa đảo. Chính vì vậy khách hàng cần hiểu rõ hợp đồng khi quyết định vay vốn.

Bên cạnh đó còn có một số trường hợp mạo danh cầm đồ F88 để cung cấp các khoản vay với lãi suất cao. Từ đó mang lại tiếng xấu cho đơn vị này. Vì vậy khách hàng cần tuyệt đối tránh vay ở chỗ như thế này để không xảy ra hiểu lầm giữa hai bên.

Làm Thế Nào Để Vay Tiền Bằng Tài Sản Tại F88 An Toàn?

Vay tiền bằng tài sản tại f88 như thế nào thì an toàn để tránh những hiểu lầm cầm đồ f88 lừa đảo bạn? Dưới đây là những bước bạn có thể thực hiện theo. 

Làm Thế Nào Để Vay Tiền Bằng Tài Sản Tại F88 An Toàn?

1. Chọn gói vay phù hợp

Tùy vào tài sản mà bạn muốn cầm cố mà có thể lựa chọn các gói vay khác nhau tại đây. Hiện nay cầm đồ F88 đang áp dụng 5 gói vay tiền để khách có thể lựa chọn phù hợp với bản thân

Bên cạnh đó nếu bạn không biết lựa chọn gói vay như thế nào là hợp lý thì bạn có thể liên hệ tới f88 để được tư vấn và hỗ trợ

2. Đọc, Hiểu Rõ Chính Sách Vay

Đọc và hiểu rõ chính sách vay vô cùng quan trọng. Việc này có thể giúp khách hàng không vi phạm vào các điều kiện hợp đồng mà phải trả thêm các khoản phụ phí. Từ đó có thể tránh được những hiểu lầm rằng cầm đồ f88 lừa đảo

3. Tham Khảo Các Chi Phí Phải Trả

Để vay an toàn thì khách hàng cần nắm rõ các chi phí phải trả. Việc này có thể giúp khách hàng cân nhắc lựa chọn cầm đồ tại đây hay không. Từ sẽ hạn chế được mâu thuẫn xảy ra giữa 2 bên khiến người vay nghĩ rằng cầm đồ F88 lừa đảo

Hướng Dẫn Cầm Đồ Tại F88

Hướng dẫn vay tiền tại f88

1. Điều Kiện Cầm Đồ Tại F88

Để có thể vay tiền bằng tài sản cầm cố tại F88 thì người vay phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân của Việt Nam
 • Có độ tuổi từ 18 – 65 
 • Sở hữu tài sản có giá trị và chứng minh được quyền sở hữu tài sản đó

Qua đó có thể thấy điều kiện vay tiền bằng tài sản của F88 rất đơn giản. Chỉ cần khách hàng trong độ tuổi và sở hữu tài sản là có thể vay. Chính vì vậy có thể dẫn đến sự nghi ngờ cầm đồ F88 lừa đảo ở một số khách hàng.

2. Quy Trình Vay Tiền Bằng Tài Sản Tại F88

Việc hiểu rõ quy trình vay tiền cũng sẽ giúp khách hàng tránh được sự hiểu lầm rằng cầm đồ F88 lừa đảo. Quy trình vay tiền bằng tài sản tại F88 được thực hiện qua các bước sau:

Khách hàng lựa chọn gói vay phù hợp

F88 hiện cung cấp rất nhiều gói vay linh hoạt về hạn mức để đáp ứng nhu cầu, mục đích vay vốn khác nhau của từng khách hàng. Các gói vay có hạn mức từ 1 triệu cho tới 2 tỷ đồng.

Một số gói vay mà cầm đồ F88 hiện đang cung cấp cụ thể gồm gói vay cầm đồ xe máy, gói vay cầm đồ xe ô tô, gói vay cầm giấy tờ xe,…Khách hàng sẽ căn cứ vào tài sản hiện có của mình và khả năng thanh toán nợ để có thể lựa chọn gói vay phù hợp

Đăng ký vay vốn tại cầm đồ F88

Để đăng ký vay vốn tại cầm đồ F88, bạn có thể thực hiện một trong hai cách dưới đây:

 • Đăng ký tại website hoặc hotline của F88
 • Đăng ký trực tiếp tại các địa điểm giao dịch của F88

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ 

Đây là bước vô cùng quan trọng. Hồ sơ của bạn có thể được thẩm định và xét duyệt nhanh chóng hay không là phụ thuộc vào bước này. Cụ thể các giấy tờ mà khách hàng cần có như sau: 

 • CMND hoặc CCCD còn hiệu lực
 • Tài sản khách hàng muốn cầm cố
 • Các giấy tờ liên quan chứng minh sự sở hữu tài sản

Với các loại giấy tờ gốc như CMND/CCCD, F88 sẽ trả lại khách hàng sau khi xem xét và kiểm tra. Còn với những giấy tờ liên quan đến tài sản sẽ được F88 giữ lại trong trường hợp quý khách có nhu cầu cầm cà vẹt xe ô tô hoặc cầm cà vẹt xe máy.

Thẩm định tài sản và tiến hành giải ngân

Sau khi hoàn tất các bước trên, F88 sẽ tiến hành thẩm định tài. Tùy vào tài sản của khách hàng mà F88 sẽ cho vay những mức khác nhau. Tất cả thông tin đều được cầm đồ F88 công khai minh bạch, rõ ràng.

F88 sẽ thu nhận tài sản của khách hàng và tiến hành giải ngân sau khi khách đồng ý. Thời gian hoàn thiện quy trình chỉ khoảng 30 phút

Kết Luận

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giải đáp cho bạn về thông tin cầm đồ F88 lừa đảo. Hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về những dịch vụ tài chính như thế này. Nếu bạn cần được đội ngũ tư vấn có tâm hỗ trợ chi tiết và dĩ nhiên, 100% miễn phí! Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt câu hỏi bên dưới nhé!

Có thể bạn chưa biết!

2.3/5 - (13 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận