Hướng dẫn check CIC nợ xấu 100% miễn phí để vay tiền ngay!

Bởi Nguyễn An Nhiên

CIC là Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam. Đây là cổng thông tin cho phép các ngân hàng, tổ chức tín dụng kiểm tra điểm tín dụng trước khi duyệt hồ sơ vay. Bản thân khách hàng cũng có thể theo dõi thông tin để có phương án xử lý. Cách check nợ xấu CIC sẽ được hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau.

Ficombank sẽ hướng dẫn bạn cách check nợ xấu CIC. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách kiểm tra điểm tín dụng chính xác nhất.

Muốn biết được các cách check nợ xấu CIC thì điều trước tiên bạn cần tìm hiểu CIC là gì? CIC là tổ chức gì? CIC (viết tắt từ cụm từ Credit Information Center)  là Trung tâm Thông tin Tín dụng trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tổ chức CIC sẽ làm nhiệm vụ thu nhận, lưu trữ, phân tích, dự báo, xử lý thông tin tín dụng cho yêu cầu quản lý của ngân hàng nhà nước.

CIC hiện lại tổ chức sự nghiệp công lập công lập thuộc sự quản lý của ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đơn vị CIC sẽ thực hiện các chức năng, nhiệm vụ sau:

 • Thực hiện đăng ký tín dụng quốc gia cho tất cả người dùng theo quy định, hỗ trợ người dùng check CIC nhanh chóng
 • Thực hiện việc thu nhận các thông tin về nợ xấu của cá nhân, tổ chức đi vay tín dụng
 • Phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro tín dụng có thể xảy ra
 • Cung cấp những loại hình dịch vụ, sản phẩm tín dụng theo quy định của Pháp luật.

Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

Nợ xấu có mấy nhóm

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi là các khoản nợ của các khách hàng bị nghi ngờ về khả năng thanh toán. Nợ xấu bao gồm các khoản nợ bị quá hạn trả gốc và lãi trên 3 tháng được tính từ ngày bắt đầu đến hạn trả nợ. 

Tổ chức tín dụng nơi khách hàng bị nợ xấu sẽ căn cứ vào khả năng trả nợ để hạch toán khoản vay vào nhóm nợ phù hợp. Những khách hàng bị nợ xấu sẽ rất khó khăn hoặc thậm chí không thể thực hiện việc vay vốn tại bất cứ ngân hàng hay đơn vị tài chính nào. 

Bởi hiện nay, khá ít công ty tài chính hay ngân hàng hỗ trợ vay đối với các khách hàng bị nợ xấu.Hiện nay, có 5 nhóm nợ xấu, bao gồm:

 • Nợ đủ tiêu chuẩn
 • Nợ cần chú ý
 • Nợ dưới tiêu chuẩn
 • Nợ nghi ngờ mất vốn
 • Nợ có khả năng mất vốn

Hướng dẫn cách check nợ xấu CIC đơn giản

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể check nợ xấu CIC đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn các cách check nợ xấu mà bạn có thể tham khảo:

check cic online

1/ Check nợ xấu tại CIC.org.vn

Có rất nhiều khách hàng muốn cần vay vốn ngân hàng hoặc mở thẻ tín dụng nhưng mà bị huỷ hồ sơ không rõ lý do. Có thể, khách hàng đã bị nợ xấu nhưng không để ý. Do vậy, một cách để check nợ xấu CIC đơn giản, nhanh chóng đó là kiểm tra tại TẠI ĐÂY.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web CIC.org.vn để đăng ký thông tin
 • Bước 2: Thực hiện điền các thông tin theo yêu cầu, chú ý nhập đúng Email và SĐT đúng để CIC gửi thông báo
 • Bước 3: Sau khi hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại thì bạn chỉ cần xác nhận là xong

2/ Check nợ xấu tải app ngân hàng

Một trong những cách check nợ xấu CIC đơn giản, bạn có thể áp dụng đó là check qua app ngân hàng. Bạn chỉ cần tải app và thực hiện các thao tác như chỉ dẫn là có thể kiểm tra được thông tin nợ xấu. 

Bạn cần đăng ký hồ sơ vay vốn online trên ứng dụng ngân hàng. Thông tin điểm tín dụng sẽ gửi về chi tiết cho người đăng ký vay. Từ đó, bạn sẽ biết mình có thuộc nợ xấu hay không. 

3/ Đăng ký dịch vụ check CIC tại Ficombank

Với dịch vụ kiểm tra nợ xấu, Ficombank đã ra mắt dịch vụ check nợ xấu CIC. Chỉ với các bước đơn giản sau đây là bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ check nợ xấu CIC thành công.

 • Bước 1: Khách hàng thực hiện cung cấp thông tin cá nhân trên hệ thống để hệ thống cập nhật. Sau đó, bạn cần cần thanh toán chi phí dịch vụ check CIC
 • Bước 2: Nhân viên của Ficombank sẽ tiến hành xác thực thông tin cho bạn và liên hệ để xác nhận.
 • Bước 3: Sau khi xác thực thông tin khách hàng chính xác thì, hệ thống Ficombank sẽ gửi cho cho bạn file báo cáo CIC 5 năm gần nhất mà bạn đã đăng ký.

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Check nợ bằng CIC có mất phí không?

Check nợ xấu CIC có mất phí không là thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều trang mạng nói rằng kiểm tra nợ xấu bằng CMND cá nhân không mất phí. 

Điều này cũng có nhưng thông tin kiểm tra không được chi tiết các khoản vay cụ thể. Để check nợ xấu CIC chi tiết nhất thì bạn sẽ mất một ít chi phí.

Nợ xấu vay được nữa không?

Vay tiền trả góp mà không trả thì chắc chắn bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu. Điều này thực chất đã khó có thể chấp nhận được rồi. Đối với thắc mắc “Bị nợ xấu có vay được không?” thì đáp án là khó có thể vay được.  Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì không phải là không thể. 

Khi bạn bị nợ xấu vẫn có thể đi vay thế chấp. Tuy nhiên, quy trình vay và thủ tục vay không hề đơn giản. Đôi khi bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức và thậm chí là tiền của mới được chấp thuận vay.

Lời kết

CIC là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ check nợ xấu cho khách hàng một cách chính xác, cụ thể. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng khi sử dụng dịch vụ check nợ xấu tại CIC. Mong rằng, thông tin mà Ficombank đã chia sẻ thực sự hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận