Cách check CIC Online miễn phí & Hướng dẫn tra cứu CIC

Bởi Nguyễn An Nhiên

Bạn đang cần vay vốn và muốn kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình trên hệ thống CIC? Không phải lo lắng vì hiện nay đã có thể check CIC online miễn phí và kiểm tra CIC online một cách dễ dàng. CIC là hệ thống lưu giữ thông tin lịch sử giao dịch được quản lý bởi Ngân Hàng Nhà Nước, đây cũng là nguồn dữ liệu để các ngân hàng, tổ chức tài chính kiểm tra tình trạng nợ xấu của khách hàng.

Việc tự mình thường xuyên tra cứu CIC miễn phí và kiểm tra CIC online là cực kỳ cần thiết để bạn biết được tình trạng tín dụng của mình và đưa ra quyết định vay vốn hợp lý nhất. Nào, cùng Ficombank.com.vn cách tra cứu lịch sử tín dụng cá nhân của mình trong bài viết dưới đây.

CIC là gì?

CIC là gì?CIC hay còn gọi là  Credit Information Center, là Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia. Nơi đây lưu trữ toàn bộ dữ liệu về lịch sử giao dịch của người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, hệ thống còn tiến hành xử lý và phân loại để xếp các đối tượng vào từng nhóm nợ. Khi có hồ sơ xin cấp vốn, các tổ chức tài chính sẽ kiểm tra thông tin để xét duyệt. Chức năng chính của CIC bao gồm:

 • Đăng ký thông tin tín dụng quốc gia cho người dân Việt Nam đủ điều kiện;
 • Lưu trữ thông tin và xử lý, làm nguồn dữ liệu phục vụ công tác quản lý;
 • Phân loại nợ theo 5 nhóm nhằm hỗ trợ xét duyệt hồ sơ vay vốn;
 • Cung cấp sản phẩm theo quy định cho các tổ chức tín dụng;

Chính vì có những chức năng này mà check CIC online trở thành hoạt động cần thiết. Người dân có thể tự kiểm tra thông tin để xác định khả năng vay vốn của mình. Các tổ chức tín dụng dựa vào dữ liệu CIC cập nhật ngày nào để xem xét duyệt hồ sơ cấp vốn. Điều này có ý nghĩa quan trọng với nền kinh tế, đảm bảo hạn chế tình trạng nợ xấu, nợ khó đòi.

 Xem thêm:

CIC hoạt động như thế nào?

CIC hoạt động như thế nào?

Hoạt động của CIC sẽ được bắt đầu khi dữ liệu về giao dịch của người dân được cập nhật. Cụ thể, các tổ chức tín dụng có vai trò cung cấp thông tin liên tục cho hệ thống.

Khi tiếp nhận, CIC sẽ tiến hành tổng hợp, xử lý và phân loại chính xác. Bên cạnh đó, Ngân Hàng Nhà Nước cũng là đơn vị tiếp nhận dữ liệu để thực hiện công tác quản lý hiệu quả.

Những thông tin được cập nhật lên CIC gồm giá trị khoản vay, thông tin người vay, thông tin thanh toán, tổ chức cấp vốn. Những đơn vị có trách nhiệm cung cấp dữ liệu là ngân hàng, công ty tài chính, đơn vị cho vay online. Có thể xem CIC là một quyển sổ ghi chép tài chính, ghi nhận sự luân chuyển dòng tiền và tình trạng người sử dụng tiền.

Việc check CIC online sẽ cho phép tổ chức tín dụng biết tình trạng của đối tượng xin cấp vốn, có đang nợ xấu hay không. Người đi vay tự check thông tin sẽ biết khả năng được duyệt hồ sơ là bao nhiêu. Các nhóm nợ trên CIC được phân thành 5 loại theo thứ tự. Trong đó, nhóm 1 và 2 có khả năng được cấp vốn cao hơn nhóm 3, 4, 5.

Hướng dẫn check CIC online miễn phí.

Bất cứ người nào trước khi đi vay cũng nên kiểm tra thông tin CIC của mình. Việc này giúp tạo cơ sở cân nhắc khoản vay và lựa chọn đơn vị hỗ trợ. Chẳng hạn, nếu không thuộc nhóm nợ nào, khả năng được cấp vốn từ ngân hàng của người đi vay rất cao.

Nhưng nếu thuộc nhóm nợ xấu, việc vay tiền sẽ bị giới hạn. Đặc biệt, người thuộc nhóm 5 có thể mất hoàn toàn cơ hội xin cấp vốn. Trình tự  kiểm tra nợ xấu bằng CMND cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập website cic.org.vn hoặc tải app CIC về điện thoại thông minh;

check cic online

Bước 2: Đăng nhập tài khoản nếu bạn đã có tài khoản trước đó. Trường hợp chưa có, bạn hãy chọn mục “Khai thác nhu cầu vay”;

Đăng nhập tài khoản nếu bạn đã có tài khoản trước đó. Trường hợp chưa có, bạn hãy chọn mục “Khai thác nhu cầu vay”;

Bước 3: Trường hợp đăng ký mới, sau Bước 2 sẽ có form thông tin hiện ra. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân theo hướng dẫn rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Nhập mã OTP được CIC gửi về số điện thoại thông qua tin nhắn vào ô nhập mã, sau đó chọn “Đồng ý”;

Nhập mã OTP được CIC gửi về số điện thoại thông qua tin nhắn vào ô nhập mã, sau đó chọn “Đồng ý”; 

Bước 5: Chọn “Tiếp tục” để xác nhận thông tin với hệ thống và chờ đợi thông báo. Sau một ngày làm việc, nhân viên CIC sẽ gọi điện để xác minh tài khoản với bạn. Nếu đã đúng và đủ thông tin, tài khoản sẽ được xác lập để bạn check CIC online.

Kết quả CIC được trả qua email sau khi có thông báo xác lập để bạn kiểm tra.

Bước 6: Kết quả CIC được trả qua email sau khi có thông báo xác lập để bạn kiểm tra.

Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC khác!

Có khá nhiều công cụ hỗ trợ để khách hàng check CIC online, xem mình có thuộc đối tượng nợ xấu không. Những công cụ này dễ dàng cài đặt nhanh chóng vào thiết bị cá nhân. Hoặc nếu không hiểu cách thực hiện, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của tổ chức uy tín. Cụ thể:

1. Kiểm tra CIC bằng app MBBank

Việc kiểm tra nợ xấu trên app MBBank đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Điều này đơn giản bởi đây là một ứng dụng của ngân hàng Quân Đội và quy trình thao tác đăng ký dịch vụ cũng rất đơn giản và dễ dàng. Để kiểm tra nợ xấu trên app ngân hàng MB

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên app MBBank, bạn có thể kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hãy thử ngay để cập nhật thông tin tài chính của mình và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Tải app MBBank về điện thoại của mình.
 • Đăng nhập vào tài khoản của mình trên app.
 • Chọn mục “Nợ xấu” và điền các thông tin yêu cầu như họ tên, số CMND, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng và mật khẩu.
 • Nhấn “Đồng ý” để hoàn tất đăng ký và chờ kết quả kiểm tra nợ xấu được hiển thị trên màn hình.

2. Kiểm tra CIC bằng app VPBank

Ứng dụng VPBank hiện nay là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi muốn kiểm tra nợ xấu. Với giao diện thân thiện và quy trình thao tác đơn giản, việc kiểm tra nợ xấu trên ứng dụng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhiều khách hàng đã quan tâm và tìm kiếm cách sử dụng VPBank để kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình.

Với app ngân hàng VPBank, việc kiểm tra nợ xấu đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Bạn có thể kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình mọi lúc mọi nơi, đồng thời đưa ra những quyết định tài chính thông minh và chính xác. Hãy thử sử dụng app VPBank ngay để trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của nó. Để kiểm tra nợ xấu trên app VPBank, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Tải app VPBank về điện thoại của mình.
 • Đăng nhập vào tài khoản của mình trên app.
 • Chọn mục “Tài khoản cá nhân” và chọn “Tín dụng”.
 • Nhấn vào “Xem chi tiết” của khoản vay muốn kiểm tra.
 • Chọn mục “Tình trạng vay” và xem kết quả kiểm tra nợ xấu trên màn hình.

3. Cách check CIC bằng ngân hàng số

Sử dụng ngân hàng số để check CIC online cũng là cách làm cực kỳ hữu hiệu. Hiện nay, có hai ngân hàng số được tin tưởng nhất là Cake by VPBank và TNex. Tùy vào nhu cầu vay vốn mà bạn có thể lựa chọn một trong hai, cụ thể:

Ngân hàng số Cake by VPBank

Đây là sản phẩm mới của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, được khá nhiều người quan tâm. Chức năng chính của ngân hàng số này cũng gần giống với ví điện tử thông thường.

Ngoài ra, người đi vay còn được hỗ trợ kiểm tra thông tin CIC tại đây. Các thông tin vay vốn online từ Cake by VPBank chi tiết gồm:

 • Người đi vay đủ từ 22 – 65 tuổi (nam) hoặc 22 – 55 tuổi (nữ);
 • Vay đa dạng, từ 10 triệu trở lên;
 • Không cần chứng minh ngành nghề;
 • Lãi suất hấp dẫn, từ 11%/năm.

Ngân hàng số TNex

Giống với Cake by VPBank, TNex là ngân hàng số chiếm được tình cảm của nhiều người dùng. Ứng dụng này cũng có chức năng kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân trên CIC để xác định tình trạng nợ xấu. Ngoài ra, nếu cần vay vốn tại đây, bạn còn cần chú ý các thông tin sau:

 • Người đi vay đủ từ 22 – 55/65 tuổi (nữ/nam);
 • Vay đa dạng từ 10 – 900 triệu đồng;
 • Lãi suất thấp, từ 12%/năm;
 • Chứng minh thu nhập, tối thiểu 4.5 triệu đồng.

4.  Kiểm tra nợ xấu trên CIC từ Ficombank

Đây là phương pháp tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức, tránh sai sót. Người đi vay có thể liên hệ với Ficombank để sử dụng dịch vụ check CIC online cấp tốc. Nhân viên sẽ ngay lập tức kiểm tra dữ liệu và thông báo lại cho khách hàng.

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Kiểm tra CIC online có tốn phí không?

Nếu tự truy cập website hoặc tải app CIC để check thông tin, bạn sẽ không mất phí. Tuy nhiên, dữ liệu được cung cấp sẽ chỉ là bạn có đang nợ xấu hay không.

Giả sử nếu có, thông báo này cũng không hiển thị nguyên nhân và thời điểm phát sinh nợ xấu. Nếu muốn biết đầy đủ hơn, bạn cần đầu tư chi phí và chọn đơn vị uy tín hỗ trợ.

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng và đề xuất yêu cầu với giao dịch viên, sau đó thanh toán phí. Hoặc để tránh mất công và thời gian, bạn hãy sử dụng dịch vụ từ Ficombank. Đơn vị hỗ trợ check CIC online nhanh chóng với giá thành cực kỳ phải chăng.

Lời kết

Check CIC online là hoạt động cần thiết mà bất cứ ai có nhu cầu vay tiền cũng cần thực hiện. Đây là cơ sở để người đi vay tính toán, cân nhắc khả năng cấp vốn. Đồng thời, với đơn vị cho vay, việc kiểm tra thông tin sẽ giúp xét duyệt hồ sơ chính xác hơn. Vì vậy, bạn hãy dựa vào các hướng dẫn trên để tự kiểm tra hoặc nhờ sự hỗ trợ nhanh chóng nhằm xác định quyền lợi nhé.

Có thể bạn chưa biết!

 1. Cho vay nóng 5 triệu
 2. Vay 10 triệu bằng CMND
 3. Vay 3 triệu chỉ cần CMND
 4. Vay tiền cấp tốc online 24/24 
1.4/5 - (32 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận