Cách vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit lãi thấp

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về FE Credit, bạn đang muốn vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit nhưng chưa hiểu rõ về điều khoản hay cách thức giải ngân ra sao! FE Credit là một trong những công ty tài chính uy tín nhất và được quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực vay tiêu dùng tín chấp, FE Credit không ngừng phát triển và giữ vững vị thế của mình trên thị trường tài chính tín dụng.

Bài viết này Ficombank.com.vn thật sự dành riêng cho bạn bí quyết vay 10 triệu góp trong vòng 12 tháng ở đơn vị uy tín này!

Đôi nét về FE Credit

FE Credit

FE Credit là một trong những công ty tài chính lớn mạnh đứng hàng đầu tại Việt Nam. Với tiền thân thuộc Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( hay VPBank), FE Credit đã và đang phát triển không ngừng, phục vụ tốt cho hơn 10 triệu khách hàng tính đến thời điểm hiện tại.

FE Credit hay tên đầy đủ là Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng, chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ vay tài chính tiêu dùng, bao gồm:

Với mong muốn giảm bớt những áp lực và khó khăn về tài chính cho người Việt, FE Credit luôn tập trung vào việc hoàn thiện, phát triển các sản phẩm, dịch vụ của mình để đáp ứng đầy đủ và tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Từ đó, mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp và giúp nâng cao chất lượng đời sống cho người dân Việt Nam.

Xem thêm:

Có nên vay tiền FE Credit không?

Có nên vay tiền FE Credit không?

Tương tự như khi vay tín chấp tại các tổ chức tài chính khác, vay tiền tại FE Credit vẫn có những ưu điểm nhất định, cũng như vẫn tồn tại những mặt hạn chế riêng.

Ưu điểm

1. Hồ sơ và điều kiện vay tại FE Credit đơn giản, dễ dàng.

Các yêu cầu về hồ sơ và thủ tục, điều kiện vay của Fe Credit đều được công khai minh bạch, rõ ràng và cụ thể. Nhìn chung, bạn sẽ dễ dàng đáp ứng đủ điều kiện vay và chuẩn bị tốt hồ sơ khi vay tài chính.

Không cần các giấy tờ, thủ tục quá rườm rà, phức tạp, và cũng không cần phải có tài sản đảm bảo hay chứng minh thu nhập, mục đích vay vốn của bạn là gì, bạn vẫn có thể đăng ký vay vốn được tại Fe Credit..

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit, hãy cứ yên tâm về dịch vụ và thủ tục vay tại đây.

2. Đăng ký vay và xét duyệt nhanh chóng, dễ thực hiện.

Hiện nay, Fe Credit đã phát triển thêm ứng dụng Fe Online – một ứng dụng hỗ trợ khách hàng dễ dàng vay 20 triệu trả góp 12 tháng nhanh chóng trực tuyến chỉ qua chiếc điện thoại thông minh của mình.

Bạn sẽ dễ dàng đăng ký vay dù bạn đang ở đâu và bất kì lúc nào, rất thích hợp cho những khách hàng đang cần vốn gấp nhưng quá bận để tới trực tiếp địa điểm của tổ chức tài chính. Ngoài ra, chỉ cần là bạn đang có nhu cầu vay tiền nhanh chỉ cần CMND, Fe Credit sẽ hỗ trợ bạn 24/7 để giới thiệu và tư vấn.

Sau khi đăng ký vay thành công, bạn chỉ cần đợi hồ sơ được xét duyệt. Thông thường, bạn chỉ cần đợi từ 15 – 30 phút là sẽ được giải ngân, Fe Credit sẽ chuyển tiền vay cho bạn ngay về tài khoản ngân hàng cá nhân.

3. Dễ dàng kiểm tra thông tin, điều khoản để chọn khoản vay phù hợp.

Mọi thông tin về thủ tục, điều kiện về các khoản vay đều được Fe Credit công khai rõ ràng, cụ thể. Bạn có thể tra cứu các thông tin trên website hay ứng dụng Fe Online của Fe Credit.

Như vậy, ngoài khoản vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit, tại đây còn có rất nhiều sự lựa chọn về khoản vay ưu đãi khác. Với những thông tin và điều khoản tìm hiểu được, bạn dễ dàng tự đánh giá năng lực tài chính của bản thân, xác định được nhu cầu vay vốn của mình để lựa chọn đăng kí lựa chọn khoản vay thích hợp.

Nhược điểm

1. Lãi suất vay cao

Về pháp lý, hợp đồng vay sẽ là sự ký kết tự nguyện khi đồng ý các điều khoản, khoản vay và mức lãi suất giữa công ty tài chính và khách hàng đi vay.

Bởi người đi vay ngay khi đăng ký vay sẽ được giải ngân ngay lập tức và sẽ được trả dần tiền nợ, sự tiện lợi này sẽ đi đôi với việc họ sẽ chịu phí lãi suất khá cao.

Thay vì nếu đến ngân hàng thì họ sẽ mất nhiều thời gian và giấy tờ, thủ tục phức tạp, có thể còn không được vay vì không đáp ứng đủ các điều kiện, thì họ chỉ cần đến Fe Credit và vay được tiền ngay trong ngày.

Mức lãi suất vay sẽ thường dao động từ 1.4% – 7%/ tháng, tùy thuộc vào khoản vay và minh chứng khả năng thanh toán nợ của khách hàng. Bạn càng chứng minh tốt được khả năng tài chính, thanh toán khoản vay đúng hạn của mình thì mức lãi bạn phải chi trả càng ưu đãi.

2. Sự ràng buộc về mặt pháp lý

Về pháp lý, hợp đồng vay sẽ là sự ký kết tự nguyện khi đồng ý các điều khoản, khoản vay và mức lãi suất giữa công ty tài chính và khách hàng đi vay.

Tuy nhiên, nếu khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn và không làm đúng theo điều khoản vay trong hợp đồng, công ty tài chính sẽ dùng các biện pháp, nghiệp vụ thu hồi nợ, và có thể diễn ra thêm phức tạp nếu như người đi vay tiếp tục không chịu thanh toán.

Bởi vậy, bạn cần lưu ý và xem xét thật kĩ về nhu cầu và khả năng chi trả của mình trước khi quyết định vay tín chấp ở bất kì công ty tài chính nào.

Các dịch vụ tín dụng FE Credit hiện nay!

Các dịch vụ tín dụng FE Credit hiện nay!

1. Vay tiền mặt

Vay tiền mặt tại FE Credit là một sản phẩm nổi bật và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Không chỉ không cần các giấy tờ chứng minh thu nhập hay các tài sản đảm bảo, thủ tục và hồ sơ vay tiền mặt rất đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Khi vay tiền mặt tại FE Credit, bạn có thể vay với hạn mức lên đến 70 triệu đồng, được lựa chọn kỳ hạn từ 6 tháng – 36 tháng. Với hình thức vay này, mức lãi suất sẽ thường dao động từ 1.75% – 3.27%/ tháng. Như vậy, sẽ phù hợp cả với những khách hàng muốn vay tiêu dùng và những khách có nhu cầu vay vốn gấp với số tiền lớn.

Với sự tiện lợi và đa dạng sự lựa chọn mức vay này, bạn có thể dễ dàng đánh giá và lựa chọn khoản vay nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân.

2. Vay trả góp điện máy, xe máy

Đây là một sản phẩm cho vay để FE Credit hỗ trợ khách hàng nhanh chóng sở hữu được món đồ điện máy hay xe máy mà không cần phải chuẩn bị trước khoản tiền lớn.

Thủ tục và thời gian duyệt hồ sơ của hình thức vay này cũng rất nhanh gọn và dễ dàng. Thêm vào đó, FE Credit đã và đang hợp tác với hơn 3.000 đối tác bán điện máy lớn nhỏ khắp cả nước, cùng với những địa chỉ bán xe máy uy tín trên toàn quốc, nên khách hàng sẽ dễ dàng vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hơn và đáp ứng nhanh nhu cầu mua sắm của mình.

3. Mở thẻ tín dụng FE Credit

Đây là một sản phẩm với tiềm năng lớn và đang được FE Credit tập trung hoàn thiện và phát triển từng ngày. Với chiếc thẻ này, khách hàng sẽ được chi trước – thanh toán sau, và được miễn lãi tối đa 45 ngày trong các giao dịch rất tiện lợi.

Hiện nay, có 2 loại thẻ tín dụng FE Credit: Thẻ Plus + và thẻ hạng vàng. Lãi suất của thẻ sẽ là 3.08%/ tháng ( đối với thẻ vàng) và 4. 08%/tháng ( đối với thẻ Plus+). Ngoài ra, hạn mức của thẻ có thể lên từ 30 đến tối đa 60 triệu đồng và chỉ chịu phí rút tiền mặt ưu đãi là 1.5% tổng tiền rút.

Cách vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit

1. Điều kiện vay

Để vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Khách hàng là người có quốc tịch Việt Nam, có chứng minh nhân dân/căn cước và giấy tờ cư trú chính chủ còn hiệu lực.
 • Khách hàng trong độ tuổi từ 20 đến 55 tuổi ( đối với nữ) và đến 58 tuổi (đối với nam).
 • Khách hàng có nghề nghiệp ổn định, thu nhập từ 5 triệu/ tháng.
 • Khách hàng chứng minh được khả năng thanh toán nợ vay đúng hạn, và không có nợ xấu dưới 10 triệu ở bất kì ứng dụng cho vay hay công ty tài chính nào khác.

2. Hồ sơ chuẩn bị

Để được xét duyệt và giải ngân nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit như:

 • Chứng minh nhân dân/ căn cước xác thực còn hiệu lực.
 • Giấy tờ chứng minh cư trú như sổ hộ khẩu, sổ tạm trú KT3.
 • Chuẩn bị 02 ảnh chụp bản thân 3×4
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập 3 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ cần thiết khác ( nếu cần).

Ngoài ra, bạn cần lưu ý mang theo bản gốc của các giấy tờ làm hồ sơ trên để nhân viên FE Credit đối chứng và xác minh hồ sơ của bạn đạt đủ điều kiện và tiêu chuẩn vay tín chấp.

Quy trình thẩm định vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit

Quy trình xử lý hồ sơ và thẩm định của FE Credit dưới đây sẽ được áp dụng cho tất cả các hồ sơ đăng ký vay tại FE Credit.

Bước 1: Liên hệ nhân viên tín dụng FE Credit

Để đăng ký vay tín chấp, cụ thể là vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit, bạn cần chủ động liên hệ với nhân viên tín dụng FE Credit bằng cách đến trực tiếp chi nhánh FE Credit ở gần nhất hoặc gọi qua số Hotline FE Credit để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đăng ký vay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trên website hoặc tải ứng dụng FE Online của FE Credit để tự đăng ký vay nhanh chóng.

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ, tiến hành đăng ký vay

Sau khi chuẩn bị tốt hồ sơ gồm các giấy tờ, thủ tục và đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, bạn tiến hành đăng ký vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit bằng cách cung cấp các thông tin cá nhân xác thực rõ ràng, bao gồm: Họ và tên, số chứng minh nhân dân/ căn cước, địa chỉ, số điện thoại…

Sau đó, bạn cần đợi nhân viên tín dụng FE Credit tiến hành xử lý hồ sơ, đối chứng và xác thực thông tin của bạn.

Bước 3: Chờ FE Credit thẩm định hồ sơ vay

Thường thời gian thẩm định hồ sơ vay tại FE Credit sẽ là trong 1 – 2 ngày, bởi các giấy tờ và thủ tục cần xử lý khá phức tạp, cần kiểm tra kỹ lưỡng.

Sau khi xử lý, hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định để chuyển qua việc duyệt khoản vay. Mọi thông tin đối chứng lúc này cần khớp hoàn toàn, nếu có sai sót và không đúng, hồ sơ đăng ký vay của bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

Bước 4: Thông báo duyệt vay, nhận tiền tại PGD VPBank

Sau khi qua bước xử lý và thẩm định, nhân viên tín dụng FE Credit sẽ chủ động liên hệ lại với bạn để xác nhận khoản vay bạn đã đăng kí cũng như hướng dẫn cho bạn cách nhận tiền.

Chỉ trong 1 ngày sau khi được duyệt vay, bạn có thể nhận tiền ngay tại PGD VPBank gần nhất, hoặc có thể đến bưu điện để rút tiền. Với bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ lại cho nhân viên FE Credit để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit lãi suất bao nhiêu?

hồ sơ của bạn có tốt hay không. Đối với khoản vay vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit, lãi suất hiện nay dao động từ 1.66% – 2.17%/tháng (khoảng 20% – 26%/năm).

Tuy nhiên, bạn cần thanh toán khoản vay đủ và đúng hạn, nếu không sẽ phát sinh thêm phí phạt do trả nợ trễ. Nếu vậy thì khoản phải trả của bạn sẽ lớn hơn và bạn còn bị gọi làm phiền để thúc giục trả nợ liên tục.

Bảng minh hoạ:

Ví dụ: gói vay 10.000.000đ góp 12 tháng với lãi suất 1.66%/ tháng

Kỳ hạn Dư nợ đầu kỳ Trong đó: trả lãi Trong đó: trả gốc Dư nợ cuối kỳ
1               10.000.000                      308.333                    701.292                 9.298.708
2                 9.298.708                      286.710                    722.915                 8.575.794
3                 8.575.794                      264.420                    745.205                 7.830.589
4                 7.830.589                      241.443                    768.182                 7.062.408
5                 7.062.408                      217.758                    791.867                 6.270.540
6                 6.270.540                      193.342                    816.283                 5.454.257
7                 5.454.257                      168.173                    841.452                 4.612.805
8                 4.612.805                      142.228                    867.397                 3.745.408
9                 3.745.408                      115.483                    894.141                 2.851.267
10                 2.851.267                         87.914                    921.711                 1.929.556
11                 1.929.556                         59.495                    950.130                    979.426
12                    979.426                         30.199                    979.426                               (0)

Thanh toán tiền vay FE Credit ở đâu?

Nếu bạn vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit, bạn có thể thanh toán tiền vay qua 2 cách sau:

1. Thanh toán tiền mặt.

Bạn có thể thanh toán bằng cách nộp tiền mặt qua ngân hàng VPBank hoặc các ngân hàng gần nhất để nạp tiền vào tài khoản FE Credit. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán bằng cách đến bưu điện VNPost, cửa hàng Payoo hay cửa hàng Viettel để nộp tiền mặt và trả khoản vay.

2. Thanh toán trực tuyến.

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đi lại của mình khi muốn trả tiền vay FE Credit. Bạn có thể thanh toán khoản vay qua mục thanh toán hóa đơn trên Internet Banking của ngân hàng. Hoặc bạn cũng có thể thanh toán qua ví điện tử Momo hay Payoo Online, rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Các câu hỏi liên quan

1. Nợ xấu có thể vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit không?

Có thể vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit dù đang có nợ xấu được hay không còn tùy thuộc vào bạn thuộc nhóm nợ xấu nào. Thường sẽ có 5 nhóm nợ xấu:

 • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn ( quá hạn cho vay bằng hoặc ít hơn 10 ngày)
 • Nhóm 2: Nợ cần chú ý ( quá hạn từ 10 – 90 ngày)
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn ( quá hạn từ 91 – 180 ngày)
 • Nhóm 4: Nợ có nghi ngờ ( quá hạn từ 181 – 360 ngày)
 • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn ( quá hạn hơn 360 ngày)

Cũng như các ngân hàng và công ty tài chính cho vay tín dụng khác, FE Credit chỉ có thể tạo điều kiện xét duyệt cho vay nếu khách hàng thuộc nhóm nợ đủ tiêu chuẩn ( nhóm 1) với điều kiện không thanh toán trễ thường xuyên.

Do vậy, bạn cần tự xác định năng lực tài chính của bản thân và lựa chọn khoản vay với điều kiện phù hợp để có thể thanh toán sớm hoặc đúng hạn khoản tiền đã vay, tránh dính nợ xấu.

2. Tôi đang vay FE Credit giờ vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit được không?

Nếu khách hàng có khoản đang vay thì chỉ có thể vay tiếp khoản vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit sau ít nhất 4 tháng. Tuy nhiên, tùy vào hồ sơ của bạn và trường hợp vay như thế nào thì FE Credit có thể xem xét lại và hỗ trợ bạn đăng ký vay sớm nhất.

3. Tôi có thể tất toán tiền trước hạn có chịu phí phạt hợp đồng không?

Nếu bạn thanh toán tiền trước hạn thì vẫn sẽ chịu một phần phí phạt do không làm đúng như hợp đồng đã ký kết trước đó.

Phí phạt này không chỉ bù đắp cho phần chi tiêu để huy động vốn và sắp xếp đưa tiền vay cho khách hàng tiếp theo, mà còn cân đối lại chi phí hoạt động của tổ chức cho vay. Phí phạt thanh toán khoản vay trước hạn sẽ được tính như sau:

Phí phạt tất toán trước hạn = Tỷ lệ phí trả trước hạn x Số tiền khách hàng trả trước.

Trong đó:

 • Tỷ lệ phí trả trước hạn: Phần trăm sẽ bị phạt đã được ghi trong hợp đồng.
 • Số tiền khách hàng trả trước: Phần tiền vay còn lại và khoản tiền lúc nợ khách hàng trả.

4. Chậm thanh toán FE Credit có chịu phí phạt, nợ cần chú ý không?

Chậm thanh toán tại FE Credit chắc chắn sẽ chịu phí phạt. Cách tính phí phạt này như sau:

Phí phạt trả chậm = ( Lãi quá hạn trên dư nợ gốc * 10%) + ( lãi quá hạn trên phần lãi trả chậm * 150%).

Trong đó:

 • Lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc: Tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền vay ban đầu (hay còn gọi là dư nợ gốc).
 • Lãi quá hạn tính trên phần lãi chậm chính là số tiền lãi tính theo ngày dựa trên lãi quá hạn tính trên dư nợ gốc.

Do nếu trả chậm sẽ phải trả phí phạt cao nên bạn cần chú ý đến hạn trả nợ, khả năng thanh toán nợ của bản thân cũng như dùng khoản vay đúng cách, đúng mục đích để nhanh chóng đóng khoản vay đúng hạn.

Lời kết

FE Credit không chỉ là một công ty tài chính uy tín, cung cấp những dịch vụ, sản phẩm chất lượng, mà còn mang lại cho khách hàng sự quan tâm và hỗ trợ chu đáo nhất.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về công ty tài chính uy tín FE Credit cũng như cách vay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit một cách rõ ràng và cụ thể. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được khoản vay phù hợp và tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận