3 Cách chuyển tiền liên ngân hàng TPBank nhanh chóng

Bởi Nguyễn An Nhiên

Việc tiện ích của việc chuyển tiền ngày càng nhiều khách hàng được chú trọng đến, đặc biệt là việc chuyển tiền không giới hạn giữa các ngân hàng với nhau. TPBank cũng đã và đang phát triển việc chuyển tiền liên ngân hàng. Vậy chuyển tiền liên ngân hàng TPBank cụ thể là như thế nào? Chi phí ra sao?

Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong những dịch vụ quan trọng của TPBank, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền tới các tài khoản khác trong nội bộ hoặc ngoài nội bộ của ngân hàng. Hãy cùng Ficombank.com.vn  tìm hiểu việc chuyển tiền liên ngân hàng TPBank cụ thể nhất! 

TPBank là ngân hàng gì?

Dịch vụ TPBank cung cấp cho cá nhân và doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Tiên Phong hay còn gọi là TPBank, được thành lập năm 2008 có trụ sở đầu tiên tại Hà Nội. Gần 15 năm hoạt động, TPBank đã đạt được nhiều thành tựu lớn và cũng đã đem lại nhiều dịch vụ sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Với mục tiêu là phát triển bền vững, mạnh mẽ và luôn làm hài lòng khách hàng, TPBank luôn đưa ra nhiều sản phẩm tài chính ngân hàng có nhiều tiện ích để phục vụ nhiều nhu cầu của khách hàng.

Trong quá trình hoạt động và phát triển, TPBank đã đưa ra tầm nhìn và sứ mệnh cụ thể nhằm phục vụ cụ thể cho khách hàng. Bên cạnh đó, 5 giá trị cốt lõi là nền tảng để TPBank xây dựng được thương hiệu được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.

TPBank đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá: Top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á, Best Bank bởi The Asset, Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu bởi IDG Việt Nam,….Hiện nay, các chi nhánh và quầy giao dịch TPBank có mặt tất cả mọi nơi trên tỉnh thành của Việt Nam và hơn 300 chi nhánh trên toàn thế giới.

Với sự đa dạng về các sản phẩm và tiện ích mà TPBank cung cấp, tiện ích chuyển tiền liên ngân hàng TPBank cũng phát triển mạnh mẽ.

Các dịch vụ chuyển tiền tại TPBank

Các dịch vụ chuyển tiền tại TPBank

Hiện nay, TPBank đang cung cấp các dịch vụ chuyển tiền như sau:

1. Chuyển tiền du học định kỳ 

Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có thể chuyển tiền học phí hay sinh hoạt phí cho những người thân đang du học tại nước ngoài. 

TPBank cung cấp tiện ích chuyển tiền du học định kỳ nhằm cho khách có thể chuyển tiền cho người thân tại nước ngoài một cách nhanh chóng. 

Với hồ sơ chỉ cần cung cấp thông tin một lần thì khách hàng có thể nhanh chóng chuyển tiền vào các lần sau mà không cần cung cấp thông tin gì nữa, trừ khi thông tin có bị thay đổi. Mức phí chuyển tiền có nhiều ưu đãi và vượt trội cho quý khách hàng.

2. Chuyển tiền nhanh qua số thẻ/ Số tài khoản:

Đây là dịch vụ chuyển tiền mà hầu như được rất nhiều khách hàng sử dụng. Với nhu cầu chuyển tiền và nhận tiền được ngay tức thì, TPBank đã đáp ứng hoàn hảo được nhu cầu của khách hàng. T

ừ việc chuyển tiền cùng ngân hàng đến việc chuyển tiền liên ngân hàng TPBank luôn đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng. 

Với dịch vụ này khách hàng có thể chuyển tiền ngay lập tức đến nhiều ngân hàng khác nhau tại Việt Nam; với mức phí phí thấp và thao tác nhanh chóng, đơn giản; giao dịch được thực hiện mọi lúc mọi nơi bất cứ thời gian nào.

3. Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

nhằm giúp khách hàng có thể nhận được những khoản tiền từ nước ngoài nhanh chóng, TPBank cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

TPBank hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng rất hiệu quả và được sự tín dụng của rất nhiều khách hàng khó tính.

Cách chuyển tiền liên ngân hàng TPBank nhanh nhất 

Tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng khác nhau, việc chuyển tiền liên ngân hàng TPBank qua ngân hàng khác rất được nhiều khách quan tâm đến. Vậy việc chuyển tiền liên ngân hàng TPBank có cách chuyển như thế nào?

Hiện nay, TPBank đang có ba hình thức chuyển tiền liên ngân hàng TPBank đang được nhiều khách hàng sử dụng đến.

1. Chuyển tiền trực tiếp tại quầy TPBank

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy TPBank

Với hình thức chuyển tiền trực tiếp tại quầy, quý khách không cần thiết phải sở hữu tài khoản của TPBank. Quý khách chỉ cần mang theo CCCD và số tiền mặt mà quý khách muốn chuyển đến ngân hàng chi nhánh gần nhất để thực hiện giao dịch.

Với hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch, quý khách cần chú ý đến thời gian hoạt động của ngân hàng. Phần lớn ngân hàng sẽ hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 nên việc chuyển tiền liên ngân hàng TPBank tại quầy sẽ có thời gian giao dịch tùy thuộc theo những ngân hàng được nhận.

Cách thực hiện:

  • Đến phòng giao dịch TPBank: Đến phòng giao dịch gần nhất của TPBank và yêu cầu dịch vụ chuyển tiền.
  • Xác nhận thông tin: Cung cấp thông tin về tài khoản chuyển tiền và tài khoản nhận tiền, bao gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản, số tiền cần chuyển và mục đích chuyển tiền.
  • Xác nhận giấy tờ tùy thân: Bạn cần xác nhận danh tính bằng giấy tờ tùy thân như CMND hoặc hộ chiếu.
  • Thanh toán: Thanh toán số tiền cần chuyển và nhận xác nhận chuyển tiền từ nhân viên phòng giao dịch.
  • Nhận xác nhận: Nhận xác nhận về giao dịch chuyển tiền và lưu giữ cho mục đích sổ sách.

2. Chuyển tiền qua cây ATM 

Quên số tài khoản TPBank

Tại các cây ATM sẽ cung cấp cho quý khách tiện ích chuyển khoản. Quý khách chỉ cần chọn ngân hàng và nhập số tài khoản hưởng thụ, sau đó nhập con số tiền chính xác cần chuyển và bấm enter. 

Kiểm tra chính xác những thông tin như tên và STK của người thụ hưởng và số tiền cần chuyển, sau đó xác nhận giao dịch.

Cách thực hiện:

  • Tìm máy ATM: Tìm máy ATM của TPBank gần nhất và chọn tiện ích “Chuyển tiền”.
  • Đăng nhập: Sử dụng thẻ ATM để đăng nhập vào hệ thống.
  • Chọn tài khoản: Chọn tài khoản mà bạn muốn chuyển tiền từ.
  • Nhập thông tin: Nhập thông tin về tài khoản nhận tiền, bao gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản và số tiền cần chuyển.
  • Xác nhận thông tin: Xác nhận thông tin về tài khoản chuyển tiền và tài khoản nhận tiền trước khi hoàn tất giao dịch.
  • Thanh toán: Thanh toán số tiền cần chuyển bằng thẻ ATM ngân hàng TPBank.
  • Nhận xác nhận: Nhận xác nhận về giao dịch chuyển tiền từ máy ATM và lưu giữ cho mục đích sổ sách.

3. Chuyển tiền TPBank qua điện thoại

Chuyển tiền TPBank qua điện thoại

Đây là tiện ích chuyển tiền được rất nhiều khách hàng của TPBank sử dụng. Nó thể hiện sự nhanh chóng tức thì cũng như sự tiện lợi khi giao dịch. Việc chuyển tiền liên ngân hàng TPBank qua thẻ 24/7 trên ngân hàng trực tuyến eBank.

Chỉ cần sử dụng điện thoại hay trên máy tính có kết nối internet là có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện qua internet banking thì quý khách cần đăng ký thông tin dịch vụ trực tuyến tại ngân hàng TPBank gần nhất để có thể sử dụng.

Cách thực hiện:

  • Đăng ký dịch vụ: Đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại tại TPBank hoặc qua trang web của TPBank.
  • Gọi đến TPBank: Sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại cố định để gọi đến số đăng ký của TPBank.
  • Đăng nhập: Đăng nhập vào hệ thống bằng cách sử dụng mã số tài khoản hoặc số điện thoại đã đăng ký.
  • Chọn chức năng: Chọn chức năng “Chuyển tiền” để bắt đầu giao dịch.
  • Nhập thông tin: Nhập thông tin về tài khoản nhận tiền, bao gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản và số tiền cần chuyển.
  • Xác nhận thông tin: Xác nhận thông tin về tài khoản chuyển tiền và tài khoản nhận tiền trước khi hoàn tất giao dịch.
  • Thanh toán: Thanh toán số tiền cần chuyển bằng cách sử dụng tài khoản TPBank hoặc thẻ thanh toán đã đăng ký.
  • Nhận xác nhận: Nhận xác nhận giao dịch thành công từ hệ thống TPBank sau khi hoàn tất giao dịch. Điều này có thể được gửi qua SMS hoặc email tùy theo cài đặt của bạn.
  • Lưu lại thông tin: Lưu lại thông tin về giao dịch chuyển tiền và bản sao của xác nhận giao dịch để tham khảo sau này.

Cách bước thực hiện chuyển tiền ngân hàng TPBank

Hầu như các bước thực hiện việc chuyển tiền liên ngân hàng TPBank rất dễ dàng để sử dụng

  • Quý khách có thể mang tiền mặt và CCCD trực tiếp đến quầy để nhân viên có thể tư vấn và hướng dẫn cụ thể nếu thực hiện chuyển tiền tại quầy
  • Tại cây ATM quý khách sau khi nhập mật khẩu của thẻ ATM thì nhấn nút chuyển khoản. Tại đây quý khách cung cấp thông tin ngân hàng và STK của người thụ hưởng, số tiền cần phải chuyển và kiểm tra chính xác thông tin, sau đó xác nhận giao dịch.
  • Tải app eBank của TPBank, việc chuyển tiền liên ngân hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi hơn. Sau khi có được tài khoản và mật khẩu đăng nhập, quý khách cần điền đầy đủ thông tin về người thụ hưởng ngân hàng và STK. Tại số điện thoại bạn đăng ký khi mở tài khoản tại TPBank sẽ gửi về 1 mã OTP. Điền mã OTP vào mã xác nhận và bấm xác nhận. Quý khách đã thực hiện giao dịch thành công.

Các thông tin về chuyển tiền liên ngân hàng TPBank

Khách hàng cũng rất quan tâm đến những thông tin về việc chuyển tiền liên ngân hàng TPBank rất nhiều.

1. Các khoản phí giao dịch

Về các khoản phí giao dịch, tùy vào mỗi hình thức mà quý khách thực hiện giao dịch khác nhau nên mức phí sẽ khác nhau.

TPBank đã cung cấp một số biểu phí dịch vụ chuyển tiền ngay trên website của mình như sau:

  1. Chuyển tiền tại quầy:

Cùng tỉnh, thành:

  • Mức tiền có giá trị dưới 500.000.000 VNĐ trở xuống là 10.000VNĐ/ lệnh
  • Mức tiền có giá trị trên 500.000.000 VNĐ trở lên là sẽ tính phí 0.015% số tiền sẽ giao động từ 10.00 VNĐ đến 300.000VNĐ
  • Khác tỉnh, thành: phí giao dịch sẽ được tính là 0.05% giao động từ 20.000VNĐ đến 600.000VNĐ.
  1. Chuyển tiền tại ATM: phí sẽ được tính là 7.700 VNĐ/ giao dịch.
  2. Chuyển tiền qua internet banking: miễn phí

Chuyển tiền liên ngân hàng TPBank mất bao lâu?

Cũng như các khoản phí mà TPBank quy định các mức chuyển tiền liên ngân hàng TPBank, thời gian thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngân hàng TPBank cũng tùy thuộc vào hình thức chuyển tiền

  • Chuyển tiền tại quầy: thời gian chuyển tiền trực tiếp tại quầy sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng, nên việc chuyển tiền liên ngân hàng sẽ lâu hơn những hình thức khác. Nên việc người thụ hưởng được nhận tiền tùy thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng thụ hưởng
  • Chuyển tiền tại ATM: giao dịch được thực hiện từ 15p-30p
  • Chuyển tiền qua internet banking:  ngay lập tức

Một số lưu ý khi chuyển tiền liên ngân hàng TPBank

  • Nếu chuyển tiền tại quầy, quý khách cần cung cấp chính xác thông tin, CCCD/STK của người thụ hưởng được yêu cầu trong phiếu điền thông tin người chuyển tiền. Hãy giữ lại biên lai chuyển tiền để phòng ngừa bất trắc sau này.
  • Tại cây ATM, quý khách cần cần thận khi nhập mật khẩu.
  • Hãy chú ý đến hạn mức mà quý khách có thể chuyển
  • Khi chuyển nhầm tài khoản thì cần báo ngay cho TPBank để nhận được sự trợ giúp nhanh nhất và kịp thời để nhanh chóng lấy lại tiền

Kết luận

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng của TPBank, khách hàng sẽ được trải nghiệm một quá trình chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Hãy sử dụng dịch vụ này để thực hiện các giao dịch tiền tệ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là TOP 3 cách chuyển tiền liên ngân hàng TPBank nhanh nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận