[Cách xử lý] Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Tài khoản ngân hàng là một trong những cách để chuyển tiền vào tài khoản nhanh chóng, tiện lợi và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, vì một vài vấn đề sai sót khiến bạn chuyển tiền sai hoặc chuyển vào số tài khoản không tồn tại. Khi chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại, bạn sẽ phải thông báo cho phía ngân hàng để được xử lý và hoàn tiền.

Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại xảy ra khi bạn có một phút bất cẩn nào đó. Khi này, bạn cần thông báo với ngân hàng để được giải quyết và hoàn tiền. Cùng Ficombank giải quyết vấn đề này thông qua bài viết này thôi nào!

Các trường hợp khi chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại?

Khi chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại, có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Một vài nguyên nhân thường xuyên xảy ra là do sai sót của bạn trong khi chuyển tiền.

Các trường hợp khi chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại?1. Chuyển tiền thiếu 1 số trong số tài khoản

Chuyển tiền nhưng điền sai thông tin tài khoản là một trong những trường hợp khá phổ biến khi chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại. Nếu như chuyển tiền vào số tài khoản thiếu 1 số, bạn sẽ không thể thực hiện được giao dịch.

Có đôi khi bạn nhìn thông tin mà người nhận gửi cho bạn nhưng lại nhập thiếu 1 số. Nếu nhập sai một số chứng tỏ tài khoản đó không hề tồn tại. Ngân hàng không thể nhận diện tài khoản và sẽ không thể thực hiện lệnh chuyển tiền cho khách hàng.

2. Chuyển tiền nhưng ghi nhầm số tài khoản thành số thẻ

Nhiều người khi sử dụng tài khoản ngân hàng thường nhầm lẫn số tài khoản thành số thẻ. Đây là một nhầm lẫn thường xuyên xảy ra và khiến cho các giao dịch bị gián đoạn.

Đồng thời, một số giao diện chuyển tiền yêu cầu bạn phải nhập cả số thẻ ATM để chuyển tiền. Điều này khiến một số người nhầm lẫn trong việc chuyển tiền và khiến các giao dịch trở nên sai sót, thiếu chính xác.

3. Ghi nhầm tên người nhận khi chuyển tiền

Khi chuyển tiền, bạn phải nhập tên người nhận để ngân hàng thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, một số người nhập tên không cẩn thận khiến tên người nhận bị sai thông tin.

Do vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn chuyển tiền đến số tài khoản không tồn tại.

Xem thêm:

Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại có sao không?

Những nguyên nhân khiến bạn chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại khá nhiều. Dù là nguyên nhân khách quan hay chủ quan cũng khiến bạn thực hiện giao dịch không thành công. Một vài khách hàng khi sử dụng lo lắng việc chuyển tiền nhầm số tài khoản không tồn tại có thể khiến bạn bị mất tiền oan.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm là việc chuyển nhầm tiền vào số tài khoản sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Phía ngân hàng sẽ hoàn tiền lại cho bạn tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Nếu như bạn thực hiện giao dịch tại quầy thì bạn sẽ nhận được tiền mặt từ phía nhân viên ngân hàng. Còn trường hợp nếu bạn thực hiện giao dịch tại các ngân hàng online thì sẽ nhận được tiền trả vào tài khoản.

Việc nhận lại tiền nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau. Chẳng hạn như ngân hàng phải làm thủ tục nội bộ cho phía chuyển tiền, bộ phận đó sẽ nhận thông báo, xử lý và hoàn tiền lại cho bạn. Thời gian xử lý thủ tục này có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày nên bạn cần phải kiên nhẫn và chờ đợi.

Cách lấy lại tiền khi chuyển vào số tài khoản không tồn tại?

Khách hàng sau khi chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại thì có thể lấy lại tiền của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện thủ tục lấy lại tiền trước khi nhận tiền từ phía ngân hàng.

1. Chuyển tiền qua quầy giao dịch

ngân hàngNếu như gửi nhầm tiền thông qua việc thực hiện thủ tục tại quầy giao dịch, bạn cần phải báo cho nhân viên ngân hàng biết sự việc. Phía ngân hàng sẽ kiểm tra và xác thực các thông tin cần thiết.
Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hoàn trả lại tiền cho bạn. Khách hàng không cần lo lắng mình sẽ bị mất tiền khi chuyển nhầm vào số tài khoản không tồn tại.

2. Chuyển tiền qua e-banking hoặc cây ATM

Chuyển tiền qua e-banking hoặc cây ATMNếu như chuyển tiền qua ebanking hay cây ATM sau đó bạn phát hiện mình không gửi tiền được do sai số tài khoản thì bạn cần phải thông báo cho ngân hàng. Một số ngân hàng sẽ tự động hoàn tiền về tài khoản cho bạn nếu như giao dịch không thành công. Tuy nhiên, nếu không tự động hoàn tiền thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Gọi điện đến tổng đài hotline của ngân hàng hoặc đến trực tiếp các quầy giao dịch gần nhất
  • Bước 2: Thông báo cho nhân viên ngân hàng về việc bạn gửi nhầm tiền đến số tài khoản không tồn tại
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra các thông tin chuyển khoản, nếu như bạn có mã giao dịch thì xuất trình để nhân viên dễ kiểm tra thông tin
  • Bước 4: Phía nhân viên sẽ xử lý và hẹn bạn ngày để nhận lại tiền hoặc tiền sẽ được tự động chuyển vào tài khoản cho bạn.

Các số tiền bị chuyển nhầm sẽ được cộng vào tài khoản của bạn sau một vài ngày. Tuy nhiên, để tránh việc xảy ra sai sót này, bạn cần kiểm tra các thông tin cụ thể trước khi chuyển khoản.

Kết luận

Việc chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại có rất nhiều lý do khác nhau. Sau khi chuyển sai tài khoản, bạn nên thông báo với phía ngân hàng để được xử lý vấn đề. Bên cạnh đó, bạn nên cẩn thận, kiểm tra các thông tin trước khi chuyển khoản để không gặp phải vấn đề trên.

Có thể bạn chưa biết!

1.2/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận