CIC cập nhật ngày nào? “Bí quyết” kiểm tra CIC ít ai biết!

Bởi Nguyễn An Nhiên

CIC cập nhật ngày nào là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Đặc biệt đối với những người vừa mới thanh toán kỳ cuối cùng hoặc tất toán hợp đồng tín dụng trước hạn, muốn biết rõ trên hệ thống tín dụng CIC đã cập nhật lại chưa?

Trong bài viết này, Ficombank.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi CIC cập nhật ngày nào để từ đó có thể dự trù mọi kế hoạch tài chính cá nhân, chẳng hạn vay tiền mặt ở ngân hàng khác tốt hơn hay tính toán thời gian sau bao lâu sẽ gỡ bỏ nợ xấu hoàn toàn. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này bạn nhé!

CIC được viết tắt bởi Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia thuộc ngân hàng Nhà Nước quản lý về toàn bộ lịch sử tín dụng của bất kỳ ai, doanh nghiệp về tính trạng trả nợ tốt hay xấu theo năm, dao động từ 5 đến 10 năm tùy thuộc vào ngân hàng hoặc công ty tài chính tra cứu.

Nợ xấu là một mức án phạt tạm thời tuy không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn nhưng khi bắt đầu đăng ký tín dụng, từ vay tiền trả góp cho đến mở thẻ tín dụng, nợ xấu nhóm 2 trở lên sẽ không được vay nữa nếu trên hệ thống CIC chưa được tháo gỡ!

CIC cập nhật ngày nào?

Điều kiện vay vốn ngân hàng hoặc mở thẻ tín dụng tiêu dùng đa tiện ích, trước tiên ngân hàng, các công ty tài chính lớn sẽ tiến hành check CIC online. Trường hợp bạn vừa mới tất toán hết khoản vay ở một tổ chức lớn để dư nợ còn lại của bạn giảm xuống, dễ dàng hơn khi vay tiền ở một tổ chức khác.

Tuy nhiên, bạn cần phải thỏa một trong hai tiêu chí để bắt đầu một khoản vay tiền trả góp theo tháng thõa và không vướng bất kỳ trở ngại nào hết nhé.

1/ Cung cấp giấy tờ tất toán.

Khi hệ thống CIC vẫn chưa cập nhật dư nợ còn lại ở đơn vị mà bạn mới kết thúc khoản vay trước hạn, người vay phải chứng minh bằng cách cung cấp thêm các giấy tờ từ phía tất toán thông báo khách hàng đã hoàn tất khoản nợ đó

2/ Chờ CIC cập nhật lại.

Theo quy định tại Điều 7, Điều 8 Thông tư số 03/2013/TT-NHNN, hệ thống tín dụng sẽ cập nhật sau 30 ngày và chậm nhất sau 5 ngày đầu tháng tiếp theo. CIC cập nhật ngày nào còn phụ thuộc cuối tháng có 29, 30 hay 31 ngày nữa nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra CIC đơn giản.

Một trong những cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND khá đơn giản và rất nhiều khách hàng sử dụng vì tính tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian mà cả công sức, 100% miễn phí. Cùng điểm danh những cách biết CIC cập nhật ngày nào nha.

1/ Sử dụng app ngân hàng.

Theo khảo sát mới nhất từ Ficombank, ước tính trên 87% khách hàng cá nhân sau khi tạo tài khoản ngân hàng thành công đều sử dụng thêm dịch vụ ngân hàng số, đó chính là SMS và Internet banking!

Mọi giao dịch không cần phải gặp mặt, bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn tiện ích hay mua sắm online, kể cả kiểm tra nợ xấu! Vậy, cách tra cứu như thế nào? Hãy tải một trong những ứng dụng ngân hàng dưới đây, sau khi tạo tài khoản online thành công, hãy truy cập vào danh mục vay tiền online chuyển khoản.

Xin lưu ý rằng, đây là “Mẹo” hay! Sau khi tạo hồ sơ vay thành công, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng ít nhất 5 năm và thông báo liệu bạn có dư nợ gốc, nợ xấu nào ảnh hưởng đến khoản vay hiện tại hay không!

2/ Đăng ký dịch vụ Ficombank

Gói dịch vụ kiểm tra nợ xấu của chúng tôi, bạn sẽ biết chính xác không chỉ CIC cập nhật ngày nào mà còn chi tiết quá trình thanh toán khoản góp mọi tổ chức tài chính của bạn. Đây là dịch vụ được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng vì Ficombank gửi file báo cáo chỉ sau 30 phút.

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Lời kết

Việc tự mình tra cứu CIC cập nhật ngày nào rất cần thiết khi chúng ta sắp sửa vay tiền mặt hay canh thời điểm nợ xấu gỡ xuống để bắt đầu một khoản vay mới. Hy vọng bài viết chi tiết này có thể giải đáp câu hỏi từ phía bạn! Hãy để lại bình luận dưới đây để các nhân sự chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, dĩ nhiên miễn phí nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận