Có nên vay tiền ngân hàng VPBank không? Vay tín chấp có dễ?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Có nên vay tiền ngân hàng VPBank hay không có lẽ là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi đang có nhu cầu vay vốn. VPBank là một trong những ngân hàng khá nổi bật trong việc cấp vốn vay cho các cá nhân hay những doanh nghiệp lớn với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.

Bài viết sau đây, Ficombank.com.vn sẽ chia sẻ những thông tin về các gói vay tiền tại ngân hàng VPBank cũng như mức lãi suất cho vay một cách chi tiết nhất để giúp quý khách hàng trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng VPBank hay không.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank có tên đầy đủ là ngân hàng Thương Mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập vào năm 1993, cho đến thời điểm hiện nay ngân hàng đã có chỗ đứng nhất định trong lòng nhiều quý khách hàng và nằm trong danh sách một trong những ngân hàng thương hiệu tài chính bậc nhất tại Việt Nam.

Ngân hàng đưa ra nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau như: vay thế chấp, vay tín chấp, sản phẩm tiền gửi, tiết kiệm, dịch vụ ngân hàng số VPBank,… với vô vàn ưu đãi hấp dẫn, được khách hàng sử dụng nhiều và đánh giá rất cao trong các hoạt động tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Chính sách vay ngân hàng đưa ra luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp cho khách hàng có vốn sử dụng, không quá áp lực về khoản nợ phải trả và liên tục trong nhiều năm gần đây VPBank luôn lọt vào top những ngân hàng thương hiệu giá trị cao nhất trong danh sách những ngân hàng hiện nay.

Xem thêm:

Ưu điểm khi vay tiền ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng đến như vậy không phải tự nhiên mà có, vậy để trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng VPBank hay không xin mời quý khách hàng cùng tìm hiểu một trong những ngân hàng cho vay nợ xấu tiêu biểu nhất năm.

Ưu điểm khi vay tiền ngân hàng VPBank

1. Hình thức vay vốn đa dạng

Ngân hàng đưa ra nhiều hình thức vay vốn khác nhau để khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Sản phẩm cho vay chủ đạo nhất của ngân hàng là vay thế chấp và tín chấp, tùy vào mỗi gói vay sẽ có đặc điểm, điều kiện cũng như hạn mức vay riêng.

2. Vốn vay lớn

Hạn mức vay mà ngân hàng VPBank đưa ra cho khách hàng rất cao, tùy vào từng gói vay mà hạn mức vay lên đến hàng tỷ đồng. Hỗ trợ khoản vay tín chấp có hạn mức tối đa gấp 12 lần mức trung bình lương 3 tháng gần nhất, vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng mức tối đa 3 tỷ đồng.

Dù là vay với bất kỳ hình thức nào VPBank cũng áp dụng khoản vay có hạn mức cao, đáp ứng nhu cầu vay tiền lớn để kinh doanh, đầu tư, chi tiêu mua sắm,… của khách hàng.

3. Lãi suất ưu đãi

Không chỉ được vay tiền với hạn mức cao mà VPBank cũng đưa ra lãi suất vay vô cùng ưu đãi hỗ trợ khách hàng tiếp cận các khoản vay và đảm bảo kế hoạch trả nợ đúng hẹn.

4. Thủ tục vay đơn giản

Điều kiện và thủ tục vay vốn tại VPBank khá đơn giản, không yêu cầu phải chuẩn bị giấy tờ rườm rà hay phức tạp làm khó cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên cùng với cán bộ ngân hàng nhiệt tình hỗ trợ khách hàng thực hiện vay vốn từng bước, sẵn sàng giúp đỡ khách hàng trong lúc khó khăn.

5. Kỳ hạn vay linh hoạt

Kỳ hạn vay có thể lên đến nhiều năm phụ thuộc vào hình thức vay của khách hàng, nếu như quý khách có nhu cầu vay lâu dài thì ngân hàng sẽ đưa thêm một số điều kiện nhất định, để biết thêm nhiều thông tin về kỳ vay dài hạn khách hàng liên hệ với phòng giao dịch để thông báo về tình hình cụ thể.

Có nên vay tiền ngân hàng VPBank không?

Có nên vay tiền ngân hàng VPBank không?

Có nên vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND ở ngân hàng VPBank không thì câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chi trả cũng như điều kiện kinh tế hiện tại của mỗi người mà sẽ có câu câu trả lời chính xác nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo những điểm mạnh của ngân hàng VPBank qua một số tiêu chí sau đây:

 • VPBank được đánh giá là ngân hàng cho vay với lãi suất hấp dẫn, thủ tục đăng ký đơn giản, rõ ràng.
 • Khách hàng khi vay không cần có tài sản thế chấp hay bảo lãnh từ công ty, cung cấp gói vay cho người 18 tuổi trở lên
 • Thời gian vay vô cùng linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng phụ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng là lợi thế của ngân hàng VPBank.
 • Ngân hàng cam kết đem đến lãi suất cạnh tranh nhất trong tất cả các ngân hàng hiện đang cho vay tiêu dùng hiện nay.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay.
 • Ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với nguồn lực tài chính vững mạnh.

Qua những nội dung trên, chẳng hạn khách hàng có nhu cầu vay 30 triệu chỉ cần CMND với thủ tục vay đơn giản, không có quá nhiều ràng buộc về điều kiện, cũng như thời gian giải ngân nhanh chóng, hạn mức vay cao thì việc lựa chọn vay tiền tại ngân hàng VPBank là lựa chọn tối ưu nhất

Các gói vay tại ngân hàng VPBank

Các gói vay tại ngân hàng VPBank

1. Vay tín chấp

Hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp, ngân hàng sẽ dựa trên độ uy tín và khả năng trả nợ của người vay để quyết định có duyệt vay hay không và sau đó sẽ giải ngân.

Hạn mức vay đa dạng từ 5 triệu trở lên, thời gian vay linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng vì vậy nên khách hàng vay đa dạng thường là cán bộ nhân viên công chức, người lao động trong các công ty, xí nghiệp…

Điều kiện vay tín chấp:

 • Người vay là công dân Việt nam có độ tuổi từ 23 đến 60 tuổi.
 • CMND/ CCCD còn hiệu lực.
 • Bảng sao kê 3 tháng lương gần đây nhất có xác nhận của thủ trưởng đơn vị.
 • Ngân hàng có thể yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ khác tùy vào gói vay mà khách hàng lựa chọn.
 • Thu nhập phát sinh từ 5 triệu đồng/ tháng đối với cán bộ công nhân viên chức.
 • Thu nhập phát sinh trên 7 triệu đồng/ tháng đối với thu nhập tiền mặt.

2. Vay thế chấp

Với dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh 1s này sử dụng tài sản cá nhân của khách hàng làm vật đảm bảo cho điều kiện vay vốn tại ngân hàng VPBank. Trong thời gian vay khách hàng vẫn có quyền sử dụng tài sản đã thế chấp, ngân hàng chỉ giữ giấy tờ pháp lý của các tài sản như: giấy tờ đất, giấy đăng ký sở hữu xe,…

Vay thế chấp có thể được giải ngân với số tiền lớn, căn cứ vào giá trị của tài sản mà quý khách hàng đem ra đảm bảo. Thời gian vay dao động từ 12 tháng cho đến 60 tháng, có thể lên đến 35 năm.

Điều kiện vay thế chấp

 • Công dân Việt Nam từ 23 tuổi  đến 60 tuổi.
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh pháp lý tài sản đảm bảo.
 • CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Bảng sao kê 3 tháng lương gần đây nhất có xác nhận của thủ trưởng đơn vị.
 • Nguồn vốn vay không thấp hơn 70% giá trị tài sản đảm bảo, con số này có thể thay đổi phụ thuộc vào gói vay.
 • Có giấy tờ pháp lý liên quan đến tài sản đảm bảo: giấy tờ đất, giấy đăng ký xe, các loại giấy tờ có giá trị như cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi,…

Lãi suất vay tiền ngân hàng VPBank

1. Vay không có tài sản đảm bảo

Thời gian vay Lãi suất vay (%/ năm)
Kỳ hạn vay thấp hơn 12 tháng 6.8
Vay từ 12 tháng đến 24 tháng 7.1
Vay từ 24 tháng đến 36 tháng 7.2
Vay từ 36 tháng đến 60 tháng 7.4

2. Vay có tài sản đảm bảo

Thời gian vay Lãi suất vay (%/ năm)
1 – 3 tháng 6.2
4 – 5 tháng 6.4
6 tháng 7.0
7 – 8 tháng 7.2
9 – 10 tháng 7.3
11 – 12 tháng 7.4
1 – 2 năm 7.6
2 – 3 năm 7.7
3 – 5 năm 7.9
5 – 10 năm 8.1
10 – 15 năm 8.3
Trên 15 năm 8.5

Những điều cần lưu ý khi vay tiền ngân hàng VPBank

Bên cạnh những ưu điểm khi vay vốn tại ngân hàng VPBank như thủ tục vay đơn giản, loại hình cho vay đa dạng, thời gian giải ngân nhanh chóng,… thì quý khách hàng cần nắm  rõ những lưu ý sau đây để tránh những rủi ro trong việc vay tiền online không cần gặp mặt.

 • Phải xác định được mục đích vay và lựa chọn được khoản vay phù hợp:  Những khoản vay dành cho mục đích mua, xây sửa nhà, du học và kinh doanh sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp. Vì thế, quý khách không nên vay tín chấp trừ khi không có khoản vay dành cho mục đích muốn vay của mình.
 • Lên kế hoạch trả nợ trước khi vay: Tuyệt đối không để bản thân rơi vào tình huống trả nợ trễ nếu không sẽ bị tính thêm phí trả nợ trễ đồng thời điểm tín dụng sẽ thấp xuống rất khó cho những lần vay sau.
 • Tận dụng những ưu đãi và khuyến mại của ngân hàng: Vào những đợt ngân hàng tung ra những ưu đãi như được giảm lãi suất khi vay hoặc tặng gói bảo hiểm khi vay lúc đó quý khách hãy đăng ký vay tiền.
 • So sánh lãi suất các ngân hàng với nhau: Có rất nhiều thông tin về những khoản vay và ưu đãi trên thị trường vì vậy quý khách hãy so sánh thật kỹ trước khi quyết định vay.
 • Lưu ý những chi phí đi kèm: Chi phí khác liên quan đến khoản vay sẽ được ghi rõ trong hợp đồng, vì vậy quý khách cần trao đổi thật kỹ với nhân viên trước khi ký tên vào hợp đồng.

Câu hỏi thường gặp

1. Có nên vay tín chấp VPBank không?

Để đưa ra quyết định có nên vay tín chấp VPBank hay không, bạn có thể tham khảo các yếu tố chính sau đây:

 • Tỷ lệ lãi suất: VPBank hiện có các gói tín chấp với mức lãi suất thường dao động từ 13-20% tùy vào thời hạn vay và khách hàng. Trong trường hợp bạn có khả năng vay tín chấp với lãi suất thấp hơn so với các ngân hàng khác, thì vay tín chấp VPBank có thể là một lựa chọn tốt.
 • Khả năng thanh toán: Việc vay tín chấp có ý nghĩa lớn đối với khả năng tài chính của bạn, nên bạn cần đánh giá kỹ khả năng thanh toán của mình trước khi quyết định vay. Nếu bạn không có khả năng thanh toán đầy đủ các khoản nợ thì sẽ rất khó khăn để trả tiền lãi và các khoản phí liên quan.
 • Điều kiện vay: VPBank yêu cầu một số điều kiện để vay tín chấp như tuổi từ 22-60, có thu nhập chính định danh, không có nợ xấu trong hệ thống tín dụng, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu này thì có thể xem xét vay tín chấp VPBank.
 • Thời hạn vay: Thời hạn vay tín chấp của VPBank có thể từ 12 đến 60 tháng tùy vào yêu cầu của khách hàng. Bạn cần xem xét khả năng thanh toán để chọn thời hạn vay phù hợp nhất.

2. Tôi đang có nợ xấu, ngân hàng VPBank có hỗ trợ vay không?

VPBank có thể hỗ trợ vay cho khách hàng có nợ xấu, tuy nhiên, điều kiện và quy trình vay có thể khác so với khách hàng không có nợ xấu. Nếu bạn đang có nợ xấu, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau đây:

 • Khách hàng cần thỏa mãn các điều kiện đối với khách hàng có nợ xấu của ngân hàng, ví dụ như khách hàng đã bị chấm dứt hợp đồng tín dụng, khách hàng đã được giải quyết nợ xấu trước đó, không có nợ xấu tại các ngân hàng khác trong vòng 12 tháng gần nhất,…
 • Quy trình vay có thể khó khăn hơn đối với khách hàng có nợ xấu. Ngân hàng có thể yêu cầu khách hàng cung cấp nhiều thông tin và tài liệu hơn, thậm chí phải thế chấp tài sản để đảm bảo khoản vay.
 • Lãi suất và các khoản phí liên quan có thể cao hơn so với khách hàng không có nợ xấu, do ngân hàng đánh giá rủi ro với khách hàng này cao hơn.

3. Tôi đang vay VPBank có thể vay thêm khoản vay mới không?

Nếu bạn đã đang vay tại VPBank và muốn vay thêm khoản vay mới, bạn cần xem xét các điều kiện sau:

 • Tình trạng tài chính: Bạn cần kiểm tra tình trạng tài chính của mình để đảm bảo có khả năng trả tiền lãi và các khoản phí liên quan cho khoản vay mới.
 • Điều kiện vay: Bạn cần kiểm tra điều kiện vay mới của VPBank, ví dụ như khoản vay mới có yêu cầu thu nhập tối thiểu, có thời hạn vay tối đa,…
 • Lãi suất và các khoản phí liên quan: Bạn cần xem xét lãi suất và các khoản phí liên quan cho khoản vay mới, để đảm bảo khoản vay mới là lựa chọn tốt nhất cho tình hình tài chính của bạn.

Kết Luận

Qua bài viết trên mà chúng tôi đã chia sẻ hy vọng quý khách hàng cũng có câu trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng VPBank hay không sau khi tham khảo những thông tin trên. Nếu quý khách có nhu cầu vay vốn với thủ tục vay đơn giản, không ràng buộc nhiều điều kiện, thời gian giải ngân nhanh chóng và đặc biệt vay với hạn mức cao thì vay tiền ngân hàng VPBank là một lựa chọn tối ưu nhất với nhiều gói vay hấp dẫn cùng với độ uy tín cao trên thị trường Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận