Có nên vay tín chấp Shinhan Bank, bạn đã biết “Sự thật” này!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Có nên vay tín chấp Shinhan Bank? Đó là câu hỏi mà nhiều người đang cân nhắc khi tìm kiếm ngân hàng để vay tiền. Với danh tiếng của mình trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, Shinhan Bank là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng tại Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, Shinhan Bank cũng đã có mặt với nhiều sản phẩm tài chính hấp dẫn, trong đó bao gồm cả khoản vay tín chấp với hạn mức cao, lãi suất thấp và thủ tục duyệt nhanh chóng. Tuy nhiên, việc vay tiền luôn cần cân nhắc kỹ lưỡng, và bạn nên xem xét một số yếu tố trước khi quyết định vay tín chấp tại Shinhan Bank.

Hiểu rằng đây cũng chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều khách hàng, bài viết sau đây Ficombank.com.vn sẽ cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Đôi nét ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan bank

Để giải đáp cho câu hỏi “có nên vay tín chấp Shinhan Bank không?”, cùng tìm hiểu qua một số thông tin để hiểu rõ hơn về ngân hàng này.

Shinhan Bank hay Ngân hàng Shinhan là một thành viên của một tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc – Tập đoàn Tài chính Shinhan, và là một ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tại “Xứ sở Kim chi”.

Đến với Ngân hàng Shinhan, khách hàng được cung cấp các gói dịch vụ và giải pháp tài chính đa dạng, tiện lợi và ưu việt. Shinhan Bank luôn không ngừng nỗ lực cải thiện và phát triển phạm vi và quy mô kinh doanh để có thể mang các sản phẩm chất lượng đến mọi khách hàng đến từ mọi miền trên toàn thế giới.

Cái tên Ngân hàng TNHH Shinhan Việt Nam lần đầu xuất hiện tại khu vực miền nam Việt Nam vào năm 1993, sau đó các chi nhánh/văn phòng của ngân hàng cũng dần được trải rộng từ Nam ra Bắc.

Mặc dù các sản phẩm tài chính của Shinhan Bank chưa được nhiều người Việt Nam biết đến và sử dụng phổ biến, nhưng Shinhan Bank có thể tự hào khẳng định mình là một trong những tổ chức tài chính nước ngoài uy tín và tốt nhất Việt Nam, 3 năm liên tiếp (2020, 2021 và 2022) vinh danh là “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất”

Một số thông tin liên hệ Shinhan Bank

 • Website: shinhan.com.vn
 • Tổng đài hỗ trợ 24/7: 19001577
 • Email: shinhanvietnam@shinhan.com

Dịch vụ tín dụng Shinhan Bank

Dịch vụ tín dụng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan cung cấp cho mọi đối tượng khách hàng đa dạng các dịch vụ tài chính, trong đó có 3 dịch vụ được sử dụng phổ biến là: vay tín chấp, vay thế chấp mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng và phát hành thẻ tín dụng.

1. Vay tín chấp Shinhan bank

Vay tín chấp hay dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân, là dịch vụ mà đối tượng được Shinhan Bank hướng tới là nhân viên văn phòng có mức thu nhập ổn. Đây cũng là dịch vụ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng bởi những đặc điểm nổi bật như lãi suất thấp, hạn mức cao và kỳ hạn cho vay linh hoạt.

Thông tin vay:

 • Hỗ trợ vay từ 25 đến 900 triệu động, hệ số vay x18 lần lương
 • Kỳ hạn thanh toán gốc, lãi dao động 12 đến 60 tháng
 • Chứng minh thu nhập từ lương trên 6.000.000đ/ tháng
 • Cho vay TP.HCM, Bình Dương và Hà Nội, không hỗ trợ nợ xấu

Vay thế chấp Shinhan bank

Vay thế chấp Shinhan Bank là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ đặt tài sản cá nhân của mình như nhà đất, xe hơi, tài sản có giá trị khác làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Trong trường hợp khách hàng không thể trả nợ đúng hạn, ngân hàng có thể tịch thu tài sản đảm bảo để thực hiện đền bù khoản nợ đó.

Thông tin vay:

 • Có tài sản đảm bảo ở khu vực có PGD Shinhan bank
 • Được thế chấp tối đa 70% tài sản theo ngân hàng định giá
 • Hạn mức vay không giới hạn, thời gian trả góp tối đa 25 năm
 • Không hỗ trợ nợ xấu nhóm 3 trở lên hoặc đang vay nhiều tổ chức (mất khả năng chi trả)

Phát hành thẻ tín dụng Shinhan bank

Bên cạnh các dịch vụ cho vay, Shinhan Bank cũng phát hành thẻ tín dụng (Credit Card) cho các đối tượng khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp với nhiều tiện ích ưu đãi, đặc quyền ưu tiên cho phép khách hàng thỏa sức mua sắm và thanh toán sau với kỳ hạn 45 ngày miễn lãi suất.

Xem thêm:

Đặc điểm vay tín chấp Shinhan Bank

Đặc điểm vay tín chấp Shinhan Bank

Cùng tìm hiểu sâu hơn nữa những đặc điểm ưu việt của dịch vụ vay này để cân nhắc về việc có nên vay tín chấp Shinhan Bank hay không.

1. Lãi suất thấp

Tại Shinhan Bank, khách hàng được hỗ trợ vay tín chấp tốt nhất với mức lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ từ 1%/tháng. Đây là mức lãi suất vay tín chấp được đánh giá là vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Số tiền lãi suất cần trả mỗi tháng sẽ được tính theo dư nợ giảm dần.

2. Hạn mức cao

Shinhan Bank hỗ trợ cho vay tín chấp từ vay 50 triệu không cần chứng minh thu nhập và lên đến 900 triệu đồng. Hạn mức mà Shinhan Bank cung cấp thường sẽ tỉ lệ thuận với mức thu nhập của khách hàng, thu nhập càng lớn thì hạn mức càng cao, hoặc cũng có thể phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên.

3. Kỳ hạn thanh toán linh hoạt

Khi vay tín chấp tại Shinhan Bank, khách hàng được phép vay với thời hạn tối đa đến 60 tháng, dựa theo khoản vay và thỏa thuận, giúp giảm bớt áp lực tài chính và tạo điều kiện cho khách hàng sắp xếp tất toán đúng thời hạn.

Khách hàng hoàn có thể thanh toán hết khoản vay trước thời hạn nếu có nhu cầu. Khi đó, khách hàng sẽ cần nộp phí thanh toán trước hạn.

Hướng dẫn vay tín chấp Shinhan Bank

Hướng dẫn vay tín chấp Shinhan Bank

Vậy khách hàng muốn vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan cần chuẩn bị những gì? Xin mời tiếp tục theo dõi để biết về điều kiện vay tín chấp tại Shinhan Bank.

1. Ai được vay?

Theo quy định của Shinhan Bank, các khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và công tác tại các khu vực được Shinhan Bank Việt Nam hỗ trợ đều có thể đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng.

Khách hàng được hỗ trợ vay phải ở độ tuổi từ 22 đến 55 (đối với nữ) và đến 65 tuổi (đối với nam), và là công chức, nhân viên văn phòng… có thu nhập mỗi tháng ổn định từ 6 triệu trở lên và không có nợ xấu trong thời gian đăng ký vay.

2. Hồ sơ vay

Đối với hình thức vay tín chấp tại Shinhan Bank, khách hàng không cần phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ phức tạp, mọi thủ tục vay đều đơn giản và nhanh chóng. Một số giấy tờ cơ bản như:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu hợp lệ
 • Sổ hộ khẩu/giấy tạm trú/KT3
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu, khả năng tài chính: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất…
 • Một số giấy tờ liên quan khác nếu được cán bộ ngân hàng yêu cầu thêm.

Quy trình thẩm định vay tín chấp Shinhan Bank

Là một ngân hàng uy tín hàng đầu của Hàn Quốc, Shinhan Bank có quy trình thẩm định kỹ càng theo các bước sau.

1. Liên hệ, nộp hồ sơ cho nhân viên tín dụng Shinhan Bank

Khách hàng liên hệ đến tổng đài của Shinhan Bank để được nhận tư vấn về gói vay tín chấp phù hợp, hoặc khách hàng có thể đến văn phòng của Shinhan Bank để được hỗ trợ trực tiếp.

Cán bộ ngân hàng sẽ hướng dẫn và giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ đăng ký vay thật chuẩn xác. Khách hàng cần chú ý chuẩn bị đúng những hồ sơ cần thiết để tránh mất thời gian.

Hiện nay, khách hàng cũng có thể dễ dàng đăng ký vay tín chấp Shinhan Bank ngay trên hệ thống website của ngân hàng.

2. Hồ sơ vay nhập lên hệ thống, tiến hành thẩm định

Ngay khi hồ sơ vay tín chấp của khách hàng đã được thu thập đầy đủ, ngân hàng sẽ tiến hành nhận hồ sơ vào hệ thống và chờ xử lý.

Shinhan Bank sẽ thẩm định và xác thực thông tin trong hồ sơ trước khi đưa ra quyết định phê duyệt khoản vay cho khách hàng.

3. Xem xét, phê duyệt khoản vay

Chỉ sau tối đa là 7 ngày làm việc, hồ sơ của khách hàng sẽ được cân nhắc xem có đủ điều kiện vay hay không. Khách hàng sẽ được nhận thông báo ngay khi ngân hàng đã xem xét xong và trả về kết quả có phê duyệt hồ sơ vay của khách hàng hàng hay không.

Sau khi hoàn thành việc ký hợp đồng vay tín chấp với Shinhan Bank, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho khách hàng.

Có nên vay tín chấp Shinhan Bank không?


Với những ưu điểm vượt trội như mức lãi suất ưu đãi, hạn mức cao, kỳ hạn linh hoạt, điều khoản và thủ tục rõ ràng minh bạch, không cần tài sản đảm bảo…, khách hàng có nhu cầu vay vốn cao, lãi suất thấp nên cân nhắc và chọn vay tín chấp Shinhan Bank.

Tuy nhiên, vì Shinhan Bank là một ngân hàng có quy trình làm việc nghiêm ngặt, nên khách hàng muốn vay tín chấp tại đây cần phải đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng với được tiếp cận gói vay này.

Vay Shinhan Bank có tốt không?

Việc vay tiền tại Shinhan Bank là một quyết định cần phải xem xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên, Shinhan Bank là một trong những ngân hàng lớn nhất và có uy tín tại Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam, có thể cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, bao gồm cả các khoản vay tín chấp với hạn mức cao, lãi suất thấp và thủ tục duyệt nhanh.

Một số ưu điểm của việc vay tiền tại Shinhan Bank bao gồm:

 • Hạn mức vay cao và thời gian vay linh hoạt từ 6 đến 60 tháng.
 • Lãi suất cạnh tranh và có thể thương lượng được với ngân hàng.
 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt là với các khách hàng có mối quan hệ với ngân hàng hoặc đã có lịch sử tín dụng tốt.
 • Có thể vay tiền để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như mua sắm, du lịch, trang trí nhà cửa, học tập, đầu tư và kinh doanh.

Tuy nhiên, trước khi quyết định vay tiền tại Shinhan Bank hay bất kỳ ngân hàng nào khác, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các điều khoản và điều kiện của hợp đồng vay để đảm bảo rằng bạn có thể trả nợ đúng hạn và không gặp phải rủi ro nào.

Lời kết

Mong rằng bài phân tích này đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về Shinhan Bank và cung cấp đến bạn những thông tin vô cùng hữu ích xoay quanh câu hỏi “có nên vay tín chấp Shinhan Bank hay không?”. Hãy theo dõi website để cập nhật thêm những bài viết hay về tài chính nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận