Công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Bạn đang tìm hiểu về vay vốn tại FE Credit? Bạn gặp nhiều trường hợp khách hàng tố cáo FE Credit lừa đảo? Vậy sự thật Công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng là như thế nào? 

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về công ty tài chính này, dĩ nhiên trong bài viết này Ficombank.com.vn sẽ cùng bạn hiểu rõ hơn chủ đề “nhạy cảm” này như thế nào bạn nhé!

Đôi nét FE Credit

FE CreditTiền thân trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), FE Credit hiện đã thành công chuyển sang hoạt động độc lập với tên gọi Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (Thương hiệu FE Credit).

Hiện nay, với lịch sử 11 năm hoạt động, FE Credit đã thành công xây dựng nền tảng vững chắc giúp hiện thực hóa hàng triệu ước mơ.

Sở hữu mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 21.000 điểm bán hàng cùng hơn 16.000 nhân viên, Fe Credit vinh dự được phục vụ, giải quyết vấn đề tài chính cho hơn 12 triệu người dân Việt, trong đó hợp đồng vay mới chiếm hơn 30% mỗi năm.

FE Credit tự hào góp phần đẩy lùi tín dụng đen, nâng cao mức sống người lao động và thúc đẩy kinh tế tiêu dùng.

  • Địa chỉ: Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, Q.Tân Bình, TP HCM.
  • Hỗ trợ KH vay: 1900 234 588
  • Đường dây nóng: (028) 39 111 555
  • Trang web: FE Credit
  • Facebook: FE Credit
  • Zalo: FE Credit

Xem thêm:

Các dịch vụ tín dụng FE Credit hiện nay

Để phù hợp với khả năng và nhu cầu tài chính của người dân Việt, FE Credit không ngừng phát triển và hoàn thiện các hình thức dịch vụ tín dụng đơn giản, bền vững và hiệu quả đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng.

Các dịch vụ tín dụng FE Credit hiện nay1. Vay tiền mặt

Đây là một trong những hình thức cho vay được đánh giá cao và sử dụng bởi hơn 12 triệu khách hàng. Hiện nay, FE Credit cho phép vay tối đa tới 70 triệu từ 6 tháng đến 36 tháng với lãi suất từ 1,75 %/tháng theo dư nợ gốc.

Chỉ cần trong độ tuổi từ 20-60 tuổi với thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng, FE Credit sẵn sàng xét duyệt hồ sơ của bạn nhanh chóng trong vòng 15 phút và giải ngân trong 24h kể từ lúc hồ sơ xét duyệt thành công.

Đặc biệt, vay tiền bằng Snap FE, bạn chỉ cần CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác như bản lương, hóa đơn tiền điện/nước…để hoàn thành hồ sơ đăng ký vay.

2. Vay trả góp điện máy, xe máy

Đây là sản phẩm dịch vụ dành cho những khách hàng trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, có tối thiểu những loại giấy tờ như CMND và sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. Bên cạnh đó, nếu khách hàng vay trả góp mua xe máy, FE Credit yêu cầu người dùng có thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.

Với khách hàng vay mua điện máy trả góp, FE Credit cho vay với lãi suất tối thiểu 0%/tháng theo dư nợ gốc trong thời gian từ 6-24 tháng tùy theo nhu cầu khách hàng.

Còn nếu khách hàng vay mua xe máy, thời gian cho vay sẽ kéo dài từ 6-36 tháng với mức lãi suất tham khảo từ 1,75% đến 3,27%/tháng theo dư nợ gốc.

3. Thẻ tín dụng tiêu dùng

FE Credit cung cấp 5 hình thức thẻ tín dụng được thiết kế đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Thẻ FE Credit Plus+ cho phép khách hàng tiêu dùng trong hạn mức từ 02-60 triệu đồng với phí thường niên 210.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, FE Credit còn thiết kế thẻ FE Credit JCB Plus+ với hạn mức tín dụng từ 30-60 triệu đồng với ưu đãi đặc biệt miễn phí phí thường niên, phí ứng tiền mặt tại máy ATM, phí vượt hạn mức, phí giao dịch và phí đăng ký ưu đãi.

Một sản phẩm khác của thẻ tín dụng là thẻ FE Credit Gold. Thẻ này cho phép tiêu dùng trong hạn mức từ 30-60 triệu đồng với phí thường niên 210.000 VNĐ.

Với ưu đãi miễn phí phí thường niên, thẻ FE Credit Smart Plus có hạn mức tín dụng từ 02-60 triệu đồng với mọi người sử dụng.

Cuối cùng, FE Credit cung cấp thẻ FE Credit-F.Friends cho hạn mức từ 02 đến 60 triệu đồng với phí thường niên 210.000 VNĐ từ năm thứ hai sử dụng.

Thực hư công ty tài chính Fe Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng?

Thực hư công ty tài chính Fe Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng?Trong 11 năm hoạt động, FE Credit chắc chắn có những giai đoạn phải đối mặt với khó khăn, thách thức. Điển hình nhất mà công ty tài chính này gặp phải phải kể đến những phản hồi tiêu cực của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Cụ thể, những cáo buộc như công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng, FE Credit lừa đảo với quy mô lớn,… tràn lan trên các trang mạng với hình ảnh, video bằng chứng chi tiết.

Tiền thân là dịch vụ tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), kể từ thời điểm ra mắt, FE Credit luôn khiến khách hàng an tâm, tin tưởng sử dụng mọi dịch vụ của mình.

Đồng thời, trên thực tế, sau khi được cơ quan chức năng có thẩm quyền tham gia điều tra về quy trình và thủ tục dịch vụ tại FE Credit, kết quả cho thấy mọi dịch vụ đều được tiến hành đúng theo quy định của pháp luật, không có bất kỳ sai xót hay bất kỳ sự lừa dối khách hàng nào.

Vì vậy, có thể kết luận không tồn tại việc công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng sử dụng các dịch vụ của mình.

Cần làm gì trước tin đồn công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng?

Để tránh trường hợp khách hàng bị ảnh hưởng bởi những tin đồn về FE Credit, dưới đây là một vài điều người dùng nên chú ý khi tham khảo sử dụng dịch vụ của công ty này.

Cần làm gì trước tin đồn công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng?1. Tham khảo chính sách, điều khoản cho vay

Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ của FE Credit. Khách hàng nên đọc kỹ những chính sách, điều kiện và những điều khoản cho vay của công ty tài chính để đảm bảo gói vay phù hợp với nhu cầu tài chính và khả năng thanh toán của mình.

Nếu có những thắc mắc trong quá trình này, người dùng có thể liên hệ hotline công ty hoặc đến trực tiếp những quầy giao dịch của FE Credit để được nhân viên tư vấn giải đáp một cách chi tiết.

2. Nắm bắt lãi suất, lịch thanh toán trước khi vay

Bên cạnh thời gian vay và tỷ lệ khoản trả trước, mức lãi suất của FE Credit đặt ra sẽ khác nhau tùy thuộc vào lịch sử tín dụng và khả năng trả nợ của từng đối tượng khách hàng.

Sau khi chọn gói vay và được nhân viên tư vấn, khách hàng sẽ nắm bắt được mức lãi suất mà mình phải thanh toán hàng tháng, từ đó có những cân nhắc vay phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Một yếu tố quan trọng khác trong quá trình vay là thời hạn thanh toán. Với hình thức vay tín chấp tại các công ty tài chính nói chung và FE Credit nói riêng, khách hàng sẽ phải thêm một khoản phí từ 2-5% số tiền vay gọi là phí trả trước nếu thanh toán nợ trước thời hạn trên hợp đồng. Phí này phát sinh bởi những lý do sau đây:

  • Vì trong thời gian khách hàng trả trước này, FE Credit vẫn phải trả lãi cho các bên được huy động vốn nên số tiền phát sinh sẽ được bù đắp vào những rủi ro về lãi suất và cân đối nguồn vốn công ty.
  • Đây là một trong những điều khoản phạt đã được hai bên ký kết trong hợp đồng. Vì vậy, khi khách hàng thanh toán trước thời hạn tức là đã vi phạm hợp đồng, do đó, khách hàng cần chi trả mọi khoản phí như hợp đồng đã ghi.

3. Có thể không tham gia bảo hiểm tín dụng rủi ro

Bảo hiểm tín dụng được sử dụng với mục đích bảo đảm an toàn về khoản tiền mà những công ty tài chính cho vay tín chấp.

Và theo quy định Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, người sử dụng không bắt buộc phải mua bảo hiểm thẻ tín dụng. Vì vậy, việc mua bảo hiểm này là hoàn toàn tự nguyện dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn không thực sự có nhu cầu về việc tham gia bảo hiểm này, bạn hoàn toàn có thể từ chối mua bảo hiểm khi được nhân viên tư vấn để tránh trường hợp người giả nhân viên FE Credit lừa đảo ký kết những bảo hiểm gian dối.

Kinh nghiệm vay tiền FE Credit hiệu quả

Kinh nghiệm vay tiền FE Credit hiệu quảDưới đây là một số kinh nghiệm thưởng được khách hàng của FE Credit rỉ tai nhau nhằm đạt được lợi ích lớn nhất trong quá trình vay.

1. Chọn khoản vay phù hợp khả năng chi trả

Trong quá trình lựa chọn khoản vay, khách hàng nên cân nhắc đến tiềm lực kinh tế của bản thân để quyết định những khoản vay phù hợp, không tạo gánh nặng tài chính về sau cho bản thân và gia đình.

Đồng thời, các khoản vay thường kéo dài trong thời gian từ 6 tháng trở lên. Vì vậy, bạn cũng nên tính toán chi tiết khả năng trả lãi trong thời gian vay tránh tình trạng trả lãi muộn hoặc trả lãi sớm gây vi phạm hợp đồng vay.

2. Thanh toán đúng hẹn tránh bị nợ xấu FE Credit

Trong trường hợp thanh toán trễ so với thời gian hẹn, bạn không chỉ phải nộp thêm phí phạt thanh toán chậm như hợp đồng mà còn có thể bị lưu thông tin trong danh sách nợ xấu ngân hàng của CIC.

Nếu thời gian trễ nợ quá lâu, bạn rất khó có thể tiếp tục vay tiền tại ngân hàng hay những công ty tài chính cho vay.

3. Cố gắng tất toán tiền vay trước hạn để tiết kiệm lãi

Nếu bạn có khả năng tất toán tiền vay trước thời hạn trên hợp đồng, bạn có thể tiến hành thủ tục này sớm hơn để tránh những gánh nặng về vật chất và tinh thần dài lâu. Đồng thời cũng giúp bạn có lịch sử tín dụng đẹp tại CIC.

FAQ – Công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng

1. FE Credit của ngân hàng nào?

FE Credit trước đây là tổ chức tín dụng nằm trong hệ thống quản lý của ngân hàng VP Bank.

Tuy nhiên,  đến năm 2015, FE Credit đã tách ra hoạt động độc lập như một công ty tài chính chuyên cho vay tiêu dùng. Như vậy, FE Credit không phải ngân hàng.

2. FE Credit có phải tín dụng đen không?

Tuy mức lãi suất cũng như phí phạt trễ hạn tại FE Credit khá cao nhưng những điều này hoàn toàn tuân thủ các quy định pháp luật và các điều khoản đã được cam kết với khách hàng.

Vì vậy, Fe Credit hoàn toàn không phải tín dụng đen. Công ty là đơn vị tín dụng thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

3. Vay tiền FE Credit không trả có sao không?

Ở đây, FE Credit có hai phương án giải quyết đối với khách hàng. Ngân hàng có thể nhờ đến pháp luật tiến hành những thủ tục cần thiết đối với người vay. Hoặc ngân hàng sẽ trừ tiền ở tài khoản ngân hàng của khách hàng (nếu cùng ngân hàng) để thanh toán nợ của bạn.

4. FE Credit có hỗ trợ giãn nợ không?

Với những khách hàng gặp khó khăn và tiến hành các thủ tục hỗ trợ giãn nợ, FE Credit có chính sách miễn, giảm lãi suất và cơ cấu thời hạn trả nợ giúp giảm bớt áp lực tài chính của khách hàng.

Lời kết

Như vậy, có thể thấy, công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng là tin đồn thất thiệt, đã được cơ quan chức năng đưa ra những bằng chứng phủ nhận.

Tuy vậy, trước khi tiến hành vay tiền tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào, bạn cũng nên tìm hiểu, nắm bắt kỹ những thông tin cần thiết đã được giới thiệu ở trên để luôn đảm bảo được quyền lợi và lợi ích hợp pháp của bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận