Những điểm đặc biệt trong cú pháp SMS Shinhan bank

Bởi Nguyễn An Nhiên

Khách hàng luôn quan tâm đến những dịch vụ của ngân hàng Shinhan bank và luôn muốn tìm những cách tra cứu tài khoản của mình đơn giản, thuận tiện nhất. Cú pháp SMS Shinhan Bank có thể giúp gì cho người sử dụng dịch vụ?

Những thắc mắc của khách hàng liệu có được giải đáp qua những cú pháp tin nhắn hay không? Cùng Ficombank tìm hiểu thêm về cú pháp SMS Shinhan bank mang lại những tiện ích gì cho khách hàng nhé. 

Ngân hàng Shinhan Bank 

Ngân hàng Shinhan

Là ngân hàng con của của ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, ngân hàng Shinhan Việt Nam cung cấp danh mục sản phẩm tài chính đa dạng, phong phú bao gồm dịch vụ thẻ, tài khoản, vay tín chấp Shinhan Bank,… phục vụ khách hàng bằng dịch vụ tốt nhất hiện nay. 

Năm 2022, Shinhan bank đạt giải thưởng “ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2021”, ngân hàng Shinhan bank cũng được

Khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp đều cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ nhận thông tin tài khoản qua cú pháp SMS Shinhan bank. Mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng cùng với sự hài lòng của nhiều doanh nghiệp, Shinhan xứng đáng là một ngân hàng có dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: 

Cú pháp SMS Shinhan bank là gì? 

Cú pháp SMS Shinhan bank – đăng ký SMS banking qua điện thoại của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Là dịch vụ nhận tin nhắn qua điện thoại di động và có thể dễ dàng quản lý biến động số dư tài khoản, tra cứu các thông tin tỷ giá, lãi suất hoặc nhận các thông tin ưu đãi của ngân hàng Shinhan. 

Bên cạnh đó SMS banking của Shinhan bank còn giúp khách hàng theo dõi sát sao tài khoản của mình sau mỗi giao dịch trên tài khoản thanh toán. Những tiện ích của SMS banking ngân hàng Shinhan bank: 

 • Nhận thông báo về sự thay đổi, biến động trong tài khoản nhanh chóng.
 • Có thể sử dụng phần mềm SMS Banking thay cho việc soạn tin nhắn. 
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho tài khoản. 
 • Tăng tính năng ăn toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. 
 • Truy vấn thông tin tài khoản 
 • Kiểm tra được thông tin lãi suất tiền gửi tài khoản 
 • Biết được số dư tài khoản. 
 • Sao kê được 5 giao dịch gần nhất 
 • Tìm kiếm được những cây ATM xung quanh 
 • Dễ dàng tìm được những ngân hàng gần đó nếu có phát sinh cần ra quầy giao dịch. 

Dịch vụ SMS banking an toàn đối với khách hàng và được bảo mật cho người sử dụng dịch vụ.

Cú pháp đăng ký SMS bank qua điện thoại.

Cú pháp đăng ký SMS bank qua điện thoại.

Cách đăng ký cú pháp SMS Shinhan bank qua điện thoại của ngân hàng Shinhan khá đơn giản và thuận tiện cho khách hàng. Tham khảo thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết về cú pháp sms shinhan bank. 

Điều kiện áp dụng

Là khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức có tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản vay tại ngân hàng Shinhan. 

Sở hữu số điện thoại được đăng ký chính chủ của nhà mạng viễn thông tại Việt Nam.

Các bước đăng ký SMS của Shinhan Bank

Hiện nay, ngân hàng Shinhan vẫn chưa kích hoạt đăng ký SMS banking online. Khách hàng có nhu cầu đăng ký SMS cần qua quầy giao dịch để thực hiện đăng ký dịch vụ hoặc thực hiện đăng ký qua ATM. Cách đăng ký SMS banking khá là đơn giản và không tốn nhiều thời gian của khách hàng. Cụ thể tham khảo các bước sau: 

 • Bước 1: Mang CMND hoặc CCCD đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Shinhan Bank gần nơi bạn ở nhất, lấy số thứ tự và chờ đến lượt. 
 • Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên ngân hàng Shinhan Bank cung cấp mẫu biểu đăng ký dịch vụ SMS banking và hỗ trợ hoàn tất thủ tục.
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân một cách chính xác vào biểu mẫu. ( Ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số CMND hoặc CCCD, số điện thoại, số tài khoản tại ngân hàng Shinhan, …)
 • Bước 4: Chờ giao dịch viên kiểm tra các thông tin của bạn và hỗ trợ đăng ký dịch vụ thành công. 

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết trên mạng để sử dụng các biểu mẫu ngân hàng Shinhan và điền thông tin trước đó. Việc làm này cũng giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian khi giao dịch tại ngân hàng để đăng ký cú pháp sms Shinhan bank, một phần cũng giúp giao dịch viên tiết kiệm thời gian giao dịch. 

Đối với khách hàng doanh nghiệp, bạn cần phải là người đã được đăng ký giao dịch của công ty tại Shinhan Bank hoặc cần có giấy giới thiệu để hoàn thiện chứng từ tại ngân hàng. 

Hãy nhớ kiểm tra chứng từ bạn mang qua ngân hàng của doanh nghiệp cần đảm bảo đủ dấu, chữ ký của người đại diện hoặc người được uỷ quyền. Nếu biểu mẫu có nhiều trang hãy nhớ cần giáp lai các trang lại với nhau. Tránh tình trạng thiếu sót chứng từ và phải đi lại nhiều lần. 

Cách hủy cú pháp SMS Shinhan Bank

Trong trường hợp bạn đang sử dụng dịch vụ cú pháp SMS Shinhan bank nhưng không còn nhu cầu dùng thì bạn cần làm gì? 

Giống như đăng ký dịch vụ SMS, để có thể huỷ dịch vụ bạn cũng cần qua chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan để làm thủ tục huỷ.

 • Khách hàng cá nhân, các bạn cần qua quầy trực tiếp làm việc với giao dịch viên để huỷ dịch vụ, điền đầy đủ thông tin khách hàng. Sau khi điền đầy đủ thông tin, giao dịch viên sẽ kiểm tra lại và hoàn thiện thủ tục huỷ dịch vụ cú pháp SMS Shinhan bank giúp bạn trên hệ thống. 
 • Cũng như phần đăng ký dịch vụ SMS Shinhan bank của doanh nghiệp, biểu mẫu huỷ cú pháp SMS Shinhan bank của doanh nghiệp cần điền thông tin và ký đóng dấu đầy đủ trước khi mang ra ngân hàng. 

Những biểu mẫu của doanh nghiệp sẽ được giao dịch viên phòng kinh doanh, quản lý doanh nghiệp của bạn hỗ trợ vì vậy hãy liên hệ trước để biết thêm cần mang theo những chứng từ gì để huỷ dịch vụ. 

Biểu phí dịch vụ SMS Shinhan Bank. 

Đối với người dùng dịch vụ cũng như là khách hàng của Shinhan bank, chắc hẳn ai trong chúng ta đều quan tâm đến biểu phí sử dụng dịch vụ. Đối với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Shinhan bank biểu phí dịch vụ được quy định khác nhau. Tham khảo thông tin dưới đây: 

 • Đối với tài khoản khách hàng cá nhân: Phí dịch vụ SMS banking Shinhan bank đối với tài khoản VNĐ là 10.000đ/tháng và cho tài khoản ngoại tệ là 0.55USD/tháng( biểu phí trên chưa bao gồm VAT) 
 • Đối với tài khoản khách hàng doanh nghiệp: Phí SMS Shinhan bank cho tài khoản VNĐ được áp dụng là 55.000đ/tháng và với tài khoản ngoại tệ là 2.75USD/tháng. Phí trên đã bao gồm VAT và được thu thu tính trên số lượng tài khoản doanh nghiệp sử dụng. 

Có một lưu ý nhỏ: Biểu phí ngân hàng Shinhan có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau, để cập nhật biểu phí chính xác nhất bạn hãy liên hệ tổng đài của ngân hàng Shinhan để được giải đáp thắc mắc.

Sử dụng SMS Banking của Shinhan bank như thế nào? 

Sử dụng SMS Banking của Shinhan bank như thế nào?

Cũng như những ngân hàng khác, ngân hàng hàng Shinhan bank hiện nay chỉ thông báo tin nhắn SMS chủ động cho chủ tài khoản khi biến động số dư trên tài khoản khách hàng. Một vài hình thức truy vấn thông tin của bạn đến Shinhan bank qua tin nhắn tổng đài vẫn chưa được hỗ trợ và áp dụng. 

 • Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Shinhan bằng SMS: chưa có
 • Cú pháp dịch vụ SMS Banking: chưa có 

Mặc dù dịch vụ cú pháp SMS Shinhan bank chưa hỗ trợ đăng ký qua điện thoại nhưng dịch vụ nhận thông tin biến động số dư qua tin nhắn vẫn được khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng.

Tất cả những biến động và những ưu đãi của ngân hàng dành cho bạn sẽ được thông báo ngay lập tức đến số điện thoại của bạn. 

Chỉ có điểm đặc biệt nếu điện thoại của bạn nằm ngoài vùng phủ sóng thì sẽ không nhận được thông báo SMS. Sẽ rất thuận tiện hơn khi sử dụng SMS banking của ngân hàng Shinhan, bạn sẽ luôn theo dõi được biến động tài khoản của mình. 

Kết luận

Cú pháp SMS Shinhan bank là một trong những dịch vụ tiết kiệm thời gian để quản lý, theo dõi tài khoản của mình. Đối với một dịch vụ có biểu phí thấp và mang lại tiện ích cho người dùng thì rất đáng để sử dụng. Chúc bạn tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích và có trải nghiệm dịch vụ tốt. 

Có thể bạn chưa biết:

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận