Đăng ký app MB Bank bị lỗi! Nguyên nhân, cách xử lý đơn giản.

Bởi Nguyễn An Nhiên

MB Bank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Đơn vị cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngay trên ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên, đã không ít khách hàng hoang mang về việc đăng ký app MB Bank bị lỗi và chưa biết cách xử lý tình huống này như thế nào?

Theo Ficombank tổng hợp, một số nguyên nhân thường gặp khi đăng ký app MB Bank bị lỗi là: Nhập thông tin không hợp lệ, nhập sai OTP, lỗi 1005,… Cách khắc phục chúng cũng khá đơn giản, bạn có thể xử lý dễ dàng.

Ứng dụng MB Bank là app thuộc ngân hàng Quân Đội. Bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet hàng tháng dễ dàng và vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, app MB Bank cho phép khách hàng chuyển tiền và nhận tiền 24/7 với tốc độ nhanh chóng mà không mất phí. 

Điểm đặc biệt ở ứng dụng của ngân hàng này so với nhiều đơn vị khác đó là bạn có thể rút tiền trực tiếp ở cây ATM mà không cần dùng thẻ. Cách đăng ký tài khoản trên app MB Bank cũng cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, quý khách cần tải ứng dụng trên Google Play hoặc App Store, sau đó hãy điền thông tin theo hướng dẫn để đăng ký thành công.

Tình trạng đăng ký app MB bank bị lỗi

Tình trạng đăng ký app MB bank bị lỗi

Việc đăng ký app MB Bank bị lỗi có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hầu hết các lý do này đều đến từ phía khách hàng khi họ vi phạm một số quy định về thông tin đăng ký cũng như bảo mật từ phía ngân hàng.

Ngoài việc nhập sai các thông tin đăng nhập, đăng ký app MB Bank bị lỗi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: Thiết bị tải ứng dụng MB Bank Internet Banking có nhiều virus, đăng nhập app MB Bank 1 lúc ở nhiều nơi,… 

Khi tình trạng đăng ký bị lỗi, khách hàng không thể truy cập vào hệ thống để thực hiện các thao tác như thông thường. Lúc này, chúng ta cần có cách xử lý kịp thời để khắc phục vấn đề trên.

Các nguyên nhân đăng ký MB Bank bị lỗi

Các khách hàng có nhu cầu đăng ký app MB Bank để sử dụng những dịch vụ như chuyển tiền, thanh toán thường gặp phải một số trục trặc. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc đăng ký MB Bank bị lỗi?

1/ Nhập thông tin không hợp lệ

Đây được gọi là lỗi GW18. Lỗi này xảy ra khi người dùng đăng ký thông tin không hợp lệ, có thể là do nhập sai các ký tự đặc biệt mà MB Bank không áp dụng khi đăng ký hoặc nhập sai thông tin cá nhân.

2/ Nhập sai mã OTP

Khi khách hàng cung cấp số điện thoại trên ứng dụng MB Bank, tổng đài sẽ gửi tin nhắn kèm theo mã OTP đến số điện thoại quý khách đã cung cấp. Trong quá trình nhập OTP, nếu các bạn nhập sai 5 lần, hệ thống sẽ tự động báo lỗi và không cho phép chúng ta đăng ký tiếp tục.

3/ Thông tin xác minh không được xác nhận

Nguyên nhân này có thể xuất phát từ việc bạn nhập thông tin cá nhân, tài khoản không đúng hoặc cũng có khả năng hình chụp CMND/ CCCD không rõ nét. Điều đó khiến cho hệ thống không nhận diện được và dẫn đến từ chối đăng ký app MB Bank.

4/ Lỗi 1005

Lỗi 1005 của ứng dụng ngân hàng MB là một lỗi chưa được xác định cụ thể. Lỗi này rất phổ biến ở app MB Bank mà người dùng online thường gặp phải. Với lỗi này, bạn phải liên hệ trực tiếp đến tổng đài của MB Bank để được hướng dẫn chi tiết.

5/ Lỗi đăng nhập của MB Bank

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn cần đăng nhập để xác thực tài khoản. Một số lỗi thường gặp gồm: Nhập sai số điện thoại, email đăng ký và nhập sai mật khẩu. Trong đó, nếu người dùng nhập sai 5 lần liên tục, ngân hàng sẽ khóa dịch vụ Internet Banking của bạn. Bạn cần đến chi nhánh MB gần nhất để được hỗ trợ. 

Ngoài nguyên do xuất phát từ người dùng, đăng ký app MB Bank bị lỗi cũng có thể là sự cố từ phía ngân hàng. Nếu bạn đã chắc chắn mình thao tác đúng như theo hướng dẫn thì bạn có thể gọi lên tổng đài của ngân hàng MB Bank để được hỗ trợ.

6/ Điện thoại đã bị root

Nhiều điện thoại khi mua về, chủ nhân phải root mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, sau khi root máy thì không đáp ứng được với app MB Bank dẫn đến không dùng được ứng dụng này.

Cách xử lý đăng ký app mb bank bị lỗi

Khi đăng ký app MB Bank bị lỗi, bạn cần xóa ứng dụng khỏi thiết bị di động của mình. Cách làm này sẽ giúp khắc phục tất cả những lỗi kể trên. Sau khi gỡ ứng dụng thành công, khách hàng hãy thực hiện lại thao tác cài đặt app MB Bank như ban đầu. Cuối cùng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn đăng ký để tránh mắc lại những lỗi không đáng có.

Nếu bạn đã làm theo cách trên nhưng vẫn còn trục trặc thì có thể gọi đến số Hotline của ngân hàng MB để khiếu nại về tình trạng đang gặp. Nhân viên tổng đài luôn trực điện thoại 24/7 để giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất. Người dùng chỉ cần cung cấp số CMND cho tổng đài viên để xác thực được chủ tài khoản và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch MB Bank gần nhất để nhờ hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng nếu không biết cách khắc phục lỗi tại nhà. Đây được xem là cách làm nhanh nhất cũng như hiệu quả nhất khi đăng ký app MB Bank bị lỗi.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các lỗi thường gặp khi đăng ký ứng dụng ngân hàng MB và cách khắc phục chúng như thế nào. Đã không ít khách hàng lo lắng và hoang mang khi gặp tình trạng đăng ký app MB Bank bị lỗi nhưng không biết cách xử lý tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, khách hàng của MB Bank có thể dùng ứng dụng một cách thuận lợi.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận