Giải đáp “Đang trả góp có mua thêm được không?”

Bởi Nguyễn An Nhiên

Hiện nay, mua trả góp là hình thức mua sắm phổ biến nhất hiện nay tại các địa điểm mua bán các mặt hàng đồ điện tử như tủ lạnh, tivi, máy giặt,… Trong cuộc sống nhu cầu mua sắm là chuyện luôn diễn ra, nhiều người thắc mắc đang trả góp có mua thêm được không thì bài viết sau đây sẽ giúp trả lời thắc mắc giúp bạn.

Hãy cùng ficombank.com.vn giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc đang mua hàng trả góp có mua thêm được không thông qua bài viết này bạn nhé

Mua hàng trả góp là gì?

Mua hàng trả góp là gì?

Mua hàng trả góp hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn và được nhiều người lựa chọn hình thức mua sắm này. Đây là hình thức mua hàng không cần phải trả hết số tiền của sản phẩm đó một lần.

Thay vì trả hết số tiền của món hàng đó thì ngân hàng hoặc một công ty tài chính sẽ giúp bạn đứng ra cho bạn vay hoàn toàn số tiền của sản phẩm đó. Người mua sẽ trả số tiền gốc lẫn lãi theo định kỳ hàng tháng. Khách hàng có thể lựa chọn các mức kỳ hạn khác nhau và ở mỗi mức kỳ hạn sẽ tương ứng với lãi suất theo kỳ hạn đó.

Có rất nhiều công ty tài chính hỗ trợ mức lãi suất 0% để mua sắm trả góp. Hiện nay, có rất nhiều hình thức trả góp đáp ứng nhu cầu của các đối tượng mua hàng, người mua hàng có thể trả góp bằng tiền mặt hoặc trả qua thẻ tín dụng, trả qua các ứng dụng online.

Xem thêm: 

Ưu điểm và nhược khi mua hàng trả góp

Ưu điểm và nhược khi mua hàng trả góp

1. Ưu điểm

Mua hàng trả góp sẽ có các ưu điểm sao đây:

 • Giúp bạn nhanh có món hàng đó trong khi tài chính chưa cho phép.
 • Không cần phải thủ tục rườm rà rất đơn giản và dễ dàng tiết kiệm thời gian mua hàng.
 • Lãi suất từ 0% phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Không cần chứng minh minh thu nhập tài chính nếu mua dưới 10 triệu đồng.
 • Không thế chấp bất kì tài sản nào và không cần công chứng giấy tờ.
 • Có mua hàng quan online qua mạng nhân viên sẽ đến tận nhà để lấy hồ sơ.
 • Khách hàng có thể được lựa chọn nhận hàng ở siêu thị hoặc nhận hàng ở nhà.
 • Bước đầu chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ nhưng nhận lại được món hàng có giá trị lớn. Mà không cần phải đi vay mượn bạn bè hay người thân hoặc phải tiết kiệm trong thời gian khá lâu.
 • Mua sắm trả góp giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về tài chính khi được khi số tiền được chia nhỏ ra, giúp cân bằng được chi phí sinh hoạt. Người mua hàng sẽ không cảm thấy mất mát một khoản tiền quá lớn ở cùng một thời điểm.
 • Hình thức này sẽ rất phù hợp cho người lao động thu nhập thấp.

Những ưu điểm của mua hàng trả góp mang lại khiến việc mua nhà hay mua xe, sở hữu các tài sản lớn đã không còn quá khó khăn.

2. Nhược điểm

Tuy có nhiều mặt lợi nhưng mua hàng trả góp cũng có các nhược điểm như sau:

 • Khi tài chính không đủ nhưng bạn lại mua sản phẩm với giá quá cao và lựa chọn thời hạn trả lâu thì mức lãi suất sẽ tăng cao.
 • Nếu thanh toán chậm người mua sẽ bị phạt mức phạt sẽ từ 250.000đ đến 600.000đ/ tháng. Tuy số tiền phạt không lớn nhưng cũng gây một phần khó chịu cho khách hàng.
 • Yêu cầu giấy tờ tùy thân tuỳ vào các khoản vay và sản phẩm bạn lựa chọn.
 • Cần cung cấp số điện thoại người thân để gọi điện xác minh.
 • Sẽ có các chi phí thu hộ hàng tháng giao động từ 10.000đ đến 12.000đ và chi phí hợp đồng tuỳ theo sản phẩm

Hình thức mua hàng trả góp phổ biến

Hình thức mua hàng trả góp phổ biến

1. Mua hàng trả góp chỉ với 0 đồng

Đây là hình thức chỉ cần người mua làm thủ tục và ký hợp đồng trả góp mà không cần phải trả bất kỳ số tiền nào. Có nghĩa là bạn không cần phải thanh toán bất kì số tiền trước nào cho của hàng để được sở hữu sản phẩm đó.

Trị giá hợp đồng đơn hàng sẽ cao hơn so với hàng trả một lần vì phần lãi suất sẽ được tính vào cũng như các chi phí khác tuỳ vào công ty tài chính bạn chọn.

2. Mua hàng trả góp chỉ với 0% lãi suất

Hình thức này khác với hình thức mang hàng trả góp 0 đồng vì khi mua hàng bạn phải trả trước số tiền từ 0 – 40% giá trị sản phẩm đó. Phần còn lại sẽ trả định kỳ hàng tháng mà không tính lãi suất. Với mua hàng bằng hình thức này bạn sẽ đỡ được số tiền hàng tháng vì đã trả trước một phần.

Với trả góp với lãi suất 0% bạn nên cần đọc kỹ hợp đồng để xem thêm có các chi phí phát sinh hay những phí phụ thu bất ngờ trong quá trình trả hàng tháng.

Điều kiện để mua hàng trả góp

Trước khi chọn hình thức mua trả góp khách hàng cần xem kỹ các kiện cũng như các giấy tờ làm thủ tục liên quan khi mua. Hiện nay, để mua hàng trả góp tại các trung tâm hay cửa hàng điện máy, siêu thị điện máy khách hàng cần đủ các điều kiện và các loại giấy tờ như sau:

 • Hiện đang ở trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi dựa vào độ tuổi trên giấy căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân.
 • Chứng minh nhân dân và căn cước công dân còn thời hạn sử dụng.
 • Phải có hộ khẩu hoặc giấy phép lái xe và là giấy tờ bản gốc sao khi xem xong nhân viên tài chính sẽ trả về cho khách hàng. Tuỳ vào công ty tài chính và điều kiện khoản vay sẽ yêu cầu bổ sung thêm các loại giấy tờ.

Đang trả góp có mua thêm được không?

Nhiều người đang mua trả góp có mua thêm được không câu trả lời là có. Tức nghĩa bạn đang mua trả góp nhưng vẫn chưa đến ngày đáo hạn, chưa thanh toán hết số nợ ban đầu thì bạn vẫn có thể mua được.

Nếu như bạn chứng minh được thu nhập tài chính của bản thân để đảm bảo các khoản vay và có thể đáp ứng đủ các điều kiện để mua trả góp và các quy định về mua trả góp của công ty tài chính. Điều kiện để bạn có thể mua thêm và trả lời được câu hỏi đang trả góp có thêm được không là:

 • Bạn phải đảm bảo bản thân có khả năng tài chính để trả nợ vay hàng tháng. Nếu như khoản vay lớn hơn 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn thì sẽ rất để được đáp ứng nhu cầu mua trả góp lần nữa.
 • Không nằm trong nhóm nợ xấu và số dư nợ tín dụng xấu tại các ngân hàng hoặc các công ty tín dụng.
 • Chứng minh được nguồn thu nhập tốt và ổn định, có khả năng trả nợ tốt trong thời gian đi vay.

Những lưu ý khi mua hàng trả góp

Những lưu ý khi mua hàng trả góp 

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào hay chọn dịch vụ trả góp theo hình thức nào thì bạn cũng cần nên lưu ý trước khi quyết định chi tiền.

1. Thời hạn thanh toán

Nên chọn thời hạn thanh toán với khả năng tài chính của bạn không nên vì quá nôn nóng muốn thanh toán nhanh số tiền mà chọn thời hạn trả quá sớm sẽ rất khó khăn trong việc cân bằng các khoản chi tiêu hàng tháng.

2. Lãi suất

Trước khi chọn hình thức trả góp bạn cũng nên xem rõ về phần lãi suất cũng như phần chi phí phát sinh thêm trong quá trình vay. Bạn cũng nên so sánh các bên lãi suất với nhau để khi chi trả hàng tháng không trở nên quá nặng.

3. Thông tin

Một số nơi sẽ bán với phương thức thường cao hơn so với hình thức mua trả góp như một chiêu trò marketing. Giá khác nhau tùy thuộc vào hình thức thanh toán khác nhau mặc dù cùng một sản phẩm. Bạn nên cân nhắc trước khi mua nếu chọn hình thức trả góp nên đọc kỹ hợp đồng để phát sinh thêm chi phí.

FAQ – Đang trả góp có mua thêm được không

1. Có được mua trả góp 2 lần, 3 lần không?

Có thể mua trả góp 2 lần, 3 lần hoặc nhiều hơn tùy vào chính sách của nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp tài chính mà bạn mua hàng. Bạn có thể tra cứu thông tin này trên trang web của nhà bán lẻ hoặc liên hệ với đại diện dịch vụ khách hàng để được tư vấn chi tiết.

2. Đang trả góp FE có được mua thêm không?

Tùy vào chính sách của nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp tài chính mà bạn đang mua hàng. Nếu chính sách cho phép, bạn có thể mua thêm sản phẩm khác trong thời gian đang trả góp FE. Tuy nhiên, bạn nên xem xét khả năng tài chính của mình và đảm bảo rằng bạn có khả năng trả nợ đúng hạn cho cả khoản vay cũ và khoản vay mới.

3. Đang trả góp xe có được mua thêm không?

Điều này còn phụ thuộc vào chính sách của nhà cung cấp tài chính mà bạn đang trả góp xe. Nếu chính sách cho phép, bạn có thể mua thêm sản phẩm khác trong thời gian đang trả góp xe.

Khách hàng nên xem xét khả năng tài chính của mình và đảm bảo rằng bạn có khả năng trả nợ đúng hạn cho cả khoản vay cũ và khoản vay mới. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào giá trị của xe đang trả góp, nếu giá trị xe đang trả góp cao thì việc mua thêm sản phẩm khác trả góp có thể khó khăn hơn.

Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn cũng đã trả lời được câu hỏi đang trả góp có mua thêm được không. Nhu cầu mua sắm trong cuộc sống hiện nay là điều không thể thiếu. Khi bạn muốn mua sản phẩm đó nhưng để dành sẽ mất thời gian rất lâu thì biện pháp tốt nhất đó là lựa chọn mua hàng trả góp.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận