Đang trả góp có vay tiền mặt được không? Cách vay lãi thấp

Bởi Nguyễn An Nhiên

Hiện nay, vay tiền mặt tại ngân hàng hay các công ty tài chính là hình thức được sử dụng phổ biến. Thủ tục vay vốn cũng được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, một vấn đề đang được nhiều người thắc mắc, liệu đang trả góp có vay tiền mặt được không? Làm thế nào để có thể vừa trả góp vừa có thể vay tiền mặt, đáp ứng nhu cầu cần thiết.a

Hãy cùng ficombank.com tìm hiểu rõ thêm liệu trường hợp đang trả góp ở những công ty tài chính khác nhau vẫn có thể vay tiền mặt ngân hàng, vay vốn online được nữa không!

Có thể vay trả góp ở đâu?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu vay vốn cũng tăng lên. Vì thế, các công ty tài chính ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của con người. Với sự đa dạng của các gói sản phẩm vay, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn để phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Khách hàng cũng có thể vay trả góp mà không cần thế chấp tài sản và thường các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này mà không phải các ngân hàng truyền thống. lãi suất cũng cao hơn so với ngân hàng. Đơn vị cung cấp các gói sản phẩm vay này như Fe Credit, Home Credit, HD Saison, MoneyCat,…

Việc thanh toán cũng vô cùng đơn giản, khách hàng có thể thanh toán và nhận tiền tại các cửa hàng thế giới di động, điện máy xanh, fpt shop, các cửa hàng tiện lợi… Điều kiện vay đơn giản nên dịch vụ vay này đang rất thịnh hành trên thị trường.

Xem thêm:

Đang trả góp có vay tiền mặt được không?

Việc khách hàng đang trả góp có vay tiền mặt được không còn tùy thuộc vào nơi khách hàng dự định vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND. Tại các ngân hàng hay công ty tài chính sẽ có quy định riêng về điều này.

1. Vay tiền mặt tại ngân hàng

Nếu bạn đang trả góp và muốn vay tiền mặt trả góp 40 ngày theo hình thức vay tín chấp tại ngân hàng là điều hoàn toàn không thể, bởi vì các sản phẩm vay tiền mặt tại ngân hàng của điều khoản bắt buộc, khách hàng đăng ký vay vốn khi hiện tại không có khoản vay ở ngân hàng khác hoặc tại các công ty tài chính.

Tuy nhiên, khách hàng có thể vay tiền mặt theo hình thức vay thế chấp, có tài sản đảm bảo thì có thể vay tiền mặt tại ngân hàng khi đang có khoản vay.

Trong trường hợp khách hàng không có tài sản thế chấp mà muốn vay tiền mặt trong khi đang trả góp là không thể. Khách hàng chỉ có thể vay tiền ở các công ty tài chính, các đơn vị cho vay online, thủ tục vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, lãi suất vay vốn sẽ cao hơn so với tại các ngân hàng, vì thế, khách hàng cần cân nhắc, xem xét trước khi lựa chọn đơn vị vay vốn.

2. Vay tiền mặt tại các công ty tài chính

Các công ty tài chính cho phép khách hàng có thể vay tiền trả góp không thẩm định với nhiều sản phẩm vay cùng một lúc. Tuy nhiên, khi khách hàng đang trả góp nhưng có nhu cầu vay thêm thì thủ tục và điều kiện vay sẽ phức tạp hơn so với hợp đồng vay đầu tiên.

Để được vay thêm tiền mặt khi đang trả góp, công ty tài chính sẽ xét trên nhiều yếu tố, khách hàng cần phải chứng minh được tình hình tài chính, thu thập của bản thân đảm bảo có đủ điều kiện thanh toán đúng hạn và chưa từng trả nợ chậm cho khoản vay đầu tiên. Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện thì công ty tài chính sẽ xét duyệt và cho phép khách hàng vay khoản mới.

Điều kiện vay tiền mặt khi đang trả góp

Điều kiện vay tiền mặt khi đang trả gópTrường hợp khách hàng đang trả góp cho một khoản vay và đang có nhu cầu tiếp tục vay tiền mặt thì khách hàng phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

1. Không có nợ xấu, thanh toán quá hạn

Đây là điều kiện bắt buộc khi vay tiền nhanh bằng CMND hay bất kỳ chương trình cho vay khác. Nếu hồ sơ vay vốn của khách hàng bị từ chối sau khi kiểm tra nợ xấu, điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của khách hàng, các ngân hàng và các công ty tài chính sẽ không thể hỗ trợ cho vay bởi vì việc vay thêm này sẽ mang lại khó khăn, rủi ro rất lớn khi thu hồi vốn.

2. Có khả năng thanh toán đầy đủ cho khoản vay cũ và mới

Vấn đề tài chính là vấn đề được các công ty tài chính xem xét khi khách hàng muốn vay khoản mới trong khi vẫn còn trả góp khoản vay cũ. Khách hàng sẽ nộp hồ sơ và các công ty tài chính sẽ thẩm định, xét duyệt xem mức thu nhập có đủ chi trả cả hai khoản vay hay không

Tùy vào mức thu nhập của khách hàng mà các công ty tài chính sẽ cho đưa ra số tiền cho vay cao nhất. Công ty tài chính sẽ tính toán sao cho khách hàng có thể trả nợ và chi tiêu cho nhu cầu cuộc sống trong khoảng thu nhập. Nếu không thể đáp ứng, khách hàng sẽ bị từ chối cho vay vốn.

3. Đáp ứng các điều kiện vay khoản mới

Tùy vào gói sản phẩm vay khách hàng lựa chọn, có những điều kiện vay khác nhau, nhưng khách hàng phải đảm bảo đáp ứng tất cả các điều kiện của khoản vay đó mới được quyền vay vốn.

Vì thế, nếu khách hàng có khả năng đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng và các công ty tài chính đưa ra, khách hàng vẫn có thể vay tiền mặt trong khi đang trả góp khoản vay cũ. Tuy nhiên, cần lựa chọn xem xét website/ app vay tiền online uy tín,  phù hợp với nhu cầu cá nhân để tránh phát sinh những việc ngoài ý muốn sau khi đã vay xong khoản mới, tránh trường hợp bị nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và khó khăn trong việc vay vốn ở những lần sau.

Thủ tục để vay tiền mặt khi đang trả góp là gì?

Thủ tục để vay tiền mặt khi đang trả góp là gì?Để việc vay tiền mặt dễ dàng thuận lợi hơn, trước tiên khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm các hồ sơ pháp lý và hồ sơ chứng minh thu nhập. Đối với những khoản vay lớn thường không thể vay tiền theo hình thức vay tín chấp, lúc này được yêu cầu phải chứng minh thu nhập mới có thể được vay. Bộ hồ sơ cơ bản cần chuẩn bị bao gồm:

  • Độ tuổi: 18 – 60 tuổi
  • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân còn thời hạn
  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 tại địa phương đang sinh sống
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập như bảng sao kê lương, hợp đồng lao động…
  • Giấy tờ tài sản đảm bảo (nếu có)
  • Và một số giấy tờ khác

FAQs – Đang trả góp có vay tiền mặt được không

1. Nếu chưa trả hết khoản vay cũ có được vay thêm tiền mặt không?

Sau khi tổ chức cho vay xem xét hồ sơ, nhận thấy thu nhập tài chính của khách hàng đủ điều kiện thanh toán đúng hạn cả khoản vay cũ và khoản vay mới thì có thể vay thêm tiền mặt mà không cần đợi thanh toán xong khoản vay cũ.

2. Có thể vay hai khoản tại hai ngân hàng hoặc hai công ty tài chính khác nhau được hay không?

Khách hàng có thể vay tại hai ngân hàng hoặc hai công ty tài chính khác nhau, không nhất thiết phải vay cùng một tổ chức với khoản vay cũ. Khách hàng có thể lựa chọn đơn vị vay phù hợp với nhu cầu cá nhân.

3. Lãi suất vay tiền mặt có cao không? Điều kiện để được vay như thế nào?

Tùy thuộc vào việc lựa chọn đơn vị vay vốn, hình thức vay, các gói sản phẩm vay của khách hàng mà lãi suất sẽ khác nhau. Mỗi đơn vị tài chính có yêu cầu, điều kiện, thủ tục vay khác nhau, vì thế trước khi bắt đầu vay vốn, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các gói sản phẩm có nhu cầu vay cũng như đơn vị cần vay để nắm được các thông tin cần thiết trước khi thực hiện vay vốn.

Kết luận

Trên đây là trả lời cho câu hỏi đang trả góp có vay tiền mặt được không của nhiều người đang quan tâm, biết được nơi có thể vay tiền, những điều kiện cần thiết để vay. Hi vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích giúp khách hàng hiểu rõ, chuẩn bị đầy đủ trước khi lựa chọn đơn vị vay vốn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận