Danh sách nợ xấu ngân hàng OCB và “Sự thật” ngỡ ngàng!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Danh sách nợ xấu ngân hàng OCB là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Nợ xấu là tình trạng nhiều khách hàng thường gặp phải khi vay tiền nhưng gặp trục trặc trong khâu thanh toán. Điều này gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng, nhất là điều kiện vay vốn sau này. 

Nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng sẽ từ chối đối với những hồ sơ nằm trong dính nợ xấu. Những thông tin liên quan đến nợ xấu ngân hàng OCB sẽ có trong bài viết dưới đây ở Ficombank.com.vn.

Nợ xấu ngân hàng OCB là gì?

Nợ xấu ngân hàng OCB là gì?Nợ xấu ngân hàng OCB tương tự như tại các đơn vị khác trên thị trường. Khi vay một khoản tiền tại ngân hàng OCB, đến hạn thanh toán nhưng khách hàng không tiến hành trả nợ, thời gian kéo dài gây ra nợ quá hạn rồi dẫn đến nợ xấu. Tùy vào khung thời gian quá hạn mà nợ xấu sẽ được xếp vào các nhóm khác nhau.

Xem thêm:

Phân loại nợ xấu

Theo sự phân loại của Trung tâm Thông tin Tín Dụng – CIC, các khoản nợ được chia thành 5 nhóm:

 • Nhóm 1 – nợ đủ tiêu chuẩn: thời gian quá hạn dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2 – nợ cần chú ý: thời gian quá hạn từ 10 – 90 ngày.
 • Nhóm 3 – nợ dưới tiêu chuẩn: thời gian quá hạn từ 91 – 180 ngày.
 • Nhóm 4 – nợ nghi ngờ: thời gian quá hạn từ 181 – 360 ngày.
 • Nhóm 5 – nợ có khả năng mất vốn: thời gian trên 360 ngày.

Nếu thời gian quá hạn rơi vào từ nợ nhóm 3 nghĩa là bạn đã rơi vào nợ xấu và sẽ “tạm thời” không được đăng ký dịch vụ tín dụng ngân hàng và các công ty tài chính lớn.

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng OCB nhanh nhất

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng OCB nhanh nhất1. Sử dụng app ngân hàng

Đây là kênh giúp bạn tra cứu danh sách nợ xấu ngân hàng OCB vô cùng hiệu quả. App ngân hàng vừa giúp việc tra cứu nợ xấu diễn ra nhanh chóng, tiện lợi, vừa mang đến nhiều lợi ích khác cho người dùng trong việc cung cấp khoản vay online.

 • Bước 1: Vay tiền online qua app ngân hàng OCB.
 • Bước 2: Tiến hàng cung cấp thông tin cá nhân bao gồm số CMND, ảnh chụp 2 mặt của CMND,… Thông tin CMND cũng là cơ sở giúp nhân viên tra cứu tình trạng nợ xấu hiện tại của bạn.
 • Bước 3: Kết quả sẽ được thông qua email đã cấp hoặc ở mục thông báo tại app.

Ngoài ra, Ficombank cũng xin gợi ý một trong những app ngân hàng mà bạn có thể dễ dàng tải về điện thoại, sau vài thao tác đăng ký tài khoản, chỉ cần vào danh mục “vay vốn”, tiến hành điền thông tin cá nhân hoàn tất, lập tức thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân hoàn toàn miễn phí

Mẹo nhở, tải ứng dụng ngân hàng và kiểm tra nợ xấu OCB đơn giản!

2. Kiểm tra bằng dịch vụ check CIC

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, không chỉ mang đến cho khách hàng những kiến thức bổ ích, chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ kiểm tra nợ xấu cá nhân một cách nhanh chóng, chính xác.

Check CIC Online với kết quả về lịch sử tín dụng trong 5 năm gần nhất. Bạn có thể yên tâm gửi gắm mong muốn cho chúng tôi, bạn sẽ nhận lại kết quả ưng ý.

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Cách vay tiền khi nợ xấu tài chính

Nhiều người thắc mắc rằng nợ xấu vẫn vay được hay không. Trên thực tế, tùy vào mức độ nợ mà bạn đang mắc phải mà các tổ chức tài chính/ngân hàng sẽ áp dụng chính sách khác nhau.

1. Khách hàng thuộc nợ nhóm 1

Với tổng số ngày chậm thanh toán không quá 10 ngày, người tham gia tín dụng chỉ bị nhắc nhở từ bên tổ chức cho vay, cấp thẻ tín dụng.

Với trường hợp nợ nhóm 1 này,  bạn có thể yên tâm vì không nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng, vẫn có thể vay tiền mặt một cách dễ dàng

2. Khách hàng thuộc nợ nhóm 2

Tùy vào quy định của mỗi đơn vị để biết bạn có thể tiếp tục vay vốn hay không. Khi rơi vào nợ nhóm 2, bạn cần nêu lý do dẫn đến nợ xấu.

Nếu vì lý do khách quan mới dẫn đến tình trạng này thì tổ chức có thể xem xét lại. Ngoài ra, bạn cần chứng minh thu nhập, đảm bảo rằng hoàn toàn có khả năng trả nợ đúng hạn.

3. Khách hàng thuộc nợ nhóm 3, 4, 5

Nếu đã dính vào 1 trong 3 nhóm nợ này và đỉnh điểm nợ xấu nhóm 5, nghĩa là bạn đã rơi vào nợ xấu. Hầu hết các đơn vị tài chính đều từ chối cấp tín dụng ở mọi hình thức. Để tiếp tục vay vốn khách hàng cần hoàn tất thanh toán và chờ đời sau 5 năm.

Nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng OCB vay được không?

Nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng OCB vay được không?Nợ xấu vay được ngân hàng nào, vay được ngân hàng OCB hay không? Tại OCB, nếu khách hàng dính nợ xấu thì không thể thực hiện vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hay sản phẩm vay tín chấp khác dưới mọi hình thức bởi ngân hàng này áp dụng chính sách hạn chế nợ xấu nhằm giảm thiểu rủi ro tín dụng tới mức thấp nhất.

Tương tự những đơn vị khác, bạn vẫn có khả năng được chấp nhận hồ sơ vay sau khi đã tất toán khoản vay và trải qua thời gian 60 tháng.

Điều kiện và thủ tục vay tiền tại ngân hàng OCB

1. Điều kiện vay

Ngân hàng OCB là một trong những địa chỉ tín dụng uy tín, được lòng phần lớn khách hàng. Dưới đây là một vài điều kiện khách hàng cần đáp ứng khi vay tiền tại OCB.

 • Khách hàng có độ tuổi từ 22 đến 55 (đối với nữ) và đến 60 tuổi (đối với nam).
 • Sinh sống, làm việc tại khu vực hoạt động của ngân hàng OCB.
 • Làm việc tại đơn vị hiện tại ít nhất 12 tháng.
 • Thu nhập hàng tháng ổn định, tối thiểu từ 3 triệu/tháng.
 • Không nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng OCB hay vay tại nhiều đơn vị khác.

2. Thủ tục vay

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây khi có nhu cầu vay tiền tại ngân hàng OCB. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như chi phí.

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn của ngân hàng OCB.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân.

Lời kết

Nếu nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng OCB tỷ lệ vay vốn của khách hàng dường như bằng 0. Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về nợ xấu là gì? Một vài hậu quả của nợ xấu. Từ đó, có những biện pháp phù hợp khi vay tiền để tránh rơi vào nợ xấu không mong muốn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận