Dịch vụ kiểm tra CIC – Nợ xấu 5 năm gần nhất, có File 5 Phút

Bởi ficombank
Dịch vụ kiểm tra CIC – Nợ xấu

CIC là cổng thông tin cho phép tổ chức, ngân hàng và cả khách hàng có thể tra cứu lịch sử tín dụng. Thông tin trên báo cáo CIC sẽ là nhân tố quyết định khả năng được cấp vốn của bạn. Cũng vì vậy, dịch vụ kiểm tra CIC nợ xấu ra đời để người vay nắm thông tin tìm đơn vị cấp vốn phù hợp. 

Báo cáo CIC giúp tổ chức đánh giá mức độ uy tín của khách hàng trước khi quyết định cấp vốn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách đăng ký sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC, nợ xấu 5 năm gần nhất. Ficombank sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện trong bài viết này.

CIC – Credit Information Center – Trung tâm Thông tin Tín dụng chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước. Đây là nơi tiếp nhận, xử lý và phân tích thông tin tín dụng phục vụ cho quá trình quản lý của ngân hàng. Dựa vào dữ liệu từ CIC cung cấp, ngân hàng có thể tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng của người đi vay. Đây là tổ chức công lập được hình thành và hoạt động với các chức năng sau:

Nhờ có dịch vụ kiểm tra CIC (nợ xấu) mà ngân hàng nhà nước có thể kiểm soát tình hình nợ trong nước. Đây là căn cứ để đánh giá mức độ uy tín của khách hàng trong các giao dịch tín dụng. 

Bên cạnh đó, kiểm tra CIC trước khi nộp hồ sơ còn giúp khách hàng xác định tỷ lệ duyệt khoản vay. Điều này giúp tổ chức thu hồi vốn đúng hạn và đảm bảo kế hoạch dài hạn của doanh nghiệp.

Đăng ký CIC

Đăng ký thông tin tín dụng quốc gia cho phép mọi người kiểm tra điểm tín dụng nhanh chóng, chính xác nhất.

Tiến hành thu thập, xử lý, phân tích và lưu trữ thông tin của các tổ chức, cá nhân đi vay tín dụng

Phân loại khách hàng theo các nhóm nợ xấu tương ứng nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro tín dụng

Vay tín chấp

Triển khai các dịch vụ, sản phẩm tín dụng theo quy định của pháp luật hiện hành một cách nhanh chóng.

Sự khác biệt CIC chi tiết Ficombank cung cấp là gì?

Trong định nghĩa về CIC, bạn cần phân biệt rõ CIC sơ bộ và chi tiết. Điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng đó là thời gian tra cứu lịch sử tín dụng. Với CIC sơ bộ, bạn chỉ có thể thấy được các giao dịch tín dụng trong 3 tháng gần nhất. 

Tuy nhiên, để biết mình thuộc nhóm nợ nào thì cần xét trong thời gian dài. Chính vì vậy mà CIC sơ bộ ít được sử dụng để làm cơ sở xét duyệt cấp vốn. Để đánh giá chính xác và biết được khách hàng có tình trạng nợ xấu như thế nào, các tổ chức thường dùng báo cáo CIC chi tiết. 

Bản báo cáo này cung cấp đầy đủ thông tin tín dụng của khách hàng trong 5 năm gần nhất. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp ngân hàng lên kế hoạch hoạt động dài hạn hiệu quả.

Ưu điểm dịch vụ kiểm tra CIC - Nợ xấu tại Ficombank

Việc thanh toán khoản vay không đúng hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử tín dụng của bạn. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ các khoản thời gian này để hoàn thành đúng yêu cầu. 

Nếu không nhớ rõ, hãy tham khảo và sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC tại Ficombank. Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, có thể kể đến những ưu điểm sau:

1/ Có kết quả CIC trong 30 phút

Sau khi khách hàng cung cấp thông tin đăng ký dịch vụ, nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu trên hệ thống. Kết quả nợ xấu của bạn sẽ được tải lên trong vòng 30 phút. Vì thế bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để ghi nhớ lịch sử tín dụng của mình.

2/ Chi tiết lịch sử dụng trong vòng 5 năm

Đây chính là điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ kiểm tra nợ xấu bằng CMND tại Ficombank. Hiện nay, trên CIC bạn chỉ có thể tra cứu lịch sử tín dụng của mình tối đa là 3 năm. 

Trong khi đó, chúng tôi cung cấp đầy đủ, chi tiết lịch sử giao dịch nợ xấu tới 5 năm. Nhờ vậy mà tổ chức có thể dự đoán chính xác khả năng thu hồi nợ trong tương lai.

3/ Tránh lãng phí thời gian, công sức chuẩn bị thủ tục

Hình thức tra cứu qua app hoặc website CIC đòi hỏi thủ tục và thao tác rườm rà, phức tạp. Việc này dẫn đến nhiều người dân gặp khó khăn trong quá trình tra cứu. Thay vào đó, bạn nên chuyển sang sử dụng dịch vụ. 

Bạn chỉ cần truy cập vào website của Ficombank.com.vn và cung cấp số CMND mà không cần phải gửi ảnh gốc mọi việc còn lại sẽ do hệ thống thực hiện. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối và không có sự can thiệp của bên thứ ba.

4/ Quản lý tài chính hiệu quả hơn

Tra cứu CIC thường xuyên có thể giúp bạn tự mình lên kế hoạch trả nợ đúng hạn và xây dựng lịch sử tín dụng tốt. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều gói vay ưu đãi hơn trong tương lai. 

File CIC 5 Năm
ưu đãi chỉ còn
229.000đ1 lần tra cứu

Cách đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC - nợ xấu

Dịch vụ kiểm tra CIC – nợ xấu ngân hàng tại Ficombank không đòi hỏi khách hàng phải là người có am hiểu về công nghệ. Bởi chỉ với những bước đơn giản sau đây là bạn đã có thể đăng ký sử dụng dịch vụ thành công. Cùng làm theo các bước dưới đây để được hỗ trợ tra cứu.

Bước 1: Tiến hành thanh toán

Trước tiên, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân để hệ thống cập nhật. Tiếp theo là tiến hành thanh toán chi phí của gói dịch vụ check CIC. Mức giá của các sản phẩm dịch vụ vô cùng phải chăng và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. 

Vì thế người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Hiện tại, bạn có thể thanh toán giao dịch nhanh chóng qua ví điện tử hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Bước 2: Đội ngũ Ficombank bắt đầu tra cứu nợ xấu

Khi hoàn tất thủ tục thanh toán, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành xác thực thông tin. Hãy kiểm tra điện thoại thường xuyên vì nhân viên sẽ liên hệ đến bạn để xác nhận. 

Sau đó, nếu các thông tin được cung cấp đều chính xác thì hệ thống sẽ bắt đầu tra cứu nợ xấu.

Bước 3: Gửi file CIC 5 năm gần nhất cho khách hàng

Trong thời gian 30 phút, hệ thống sẽ gửi báo cáo CIC 5 năm gần nhất đến người dùng đã đăng ký. 

Ngoài ra còn có đính kèm file hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra CIC trong báo cáo. Bên cạnh đó, nếu có thắc mắc thì bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn để được giải đáp cụ thể.

Mẫu báo cáo CIC cung cấp dữ liệu gì?

Để giúp các tổ chức tín dụng quản lý thông tin khách hàng, mẫu báo cáo CIC cung cấp dữ liệu sau:

  1. Thông tin chung về khách hàng: mã số CIC, địa chỉ, họ tên, điểm tín dụng;
  2. Diễn biến dư nợ trong 12 tháng gần nhất và lịch sử tín dụng trong 5 năm;
  3. Mục đích sử dụng khoản vay của cá nhân, tổ chức;
  4. Thông tin về ngân hàng, tổ chức mà khách hàng đang vay tín dụng;
  5. Thời hạn cho vay và thanh toán của mỗi khoản vay;
  6. Quá trình hoàn trả khoản vay: có đúng hạn hay không, thời gian chậm trễ là bao lâu,…
  7. Khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nào;
  8. Tài sản thế chấp của người đi vay;
  9. Danh sách các tổ chức tín dụng đã tra cứu thông tin về khách hàng.

Khách hàng nói gì sau khi sử dụng dịch vụ kiểm tra nợ xấu - CIC

Dịch vụ kiểm tra nợ xấu – CIC mang đến cho khách hàng nhiều ưu điểm vượt trội. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người tìm đến và sử dụng dịch vụ này của Ficombank. Phần lớn khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ đều để lại những đánh giá tích cực.

Ms. Như Ý – Tự doanh

“Thật tiếc khi mình không biết đến dịch vụ kiểm tra nợ xấu sớm hơn. Nhờ có dịch vụ này mà mình đã kịp thời hoàn trả đúng hạn mọi khoản vay và có lịch sử tín dụng tốt”.

Ms. Hải Quỳnh – NVKD

“Tôi rất ấn tượng về dịch vụ kiểm tra CIC từ website này. Qua báo cáo CIC 5 năm gần nhất, tôi có thể biết chính xác mình đang ở nhóm nợ xấu nào và còn khoản nợ nào chưa hoàn trả. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ này tại đơn vị uy tín trước khi vay vốn trong thời gian tới.”

Ms. Đặng Ngữ – Bán hàng

“Tôi rất thích sử dụng dịch vụ check CIC tại Ficombank. Nhờ có dịch vụ này mà tôi không phải mất nhiều thời gian để kiểm tra lịch sử tín dụng của mình. Bên cạnh đó, đội ngũ hỗ trợ cũng rất nhiệt tình. Họ đã giúp tôi giải đáp nhiều vướng mắc trong quá trình làm thủ tục xét duyệt vay vốn.”

Ms. Khải Linh – Nhân sự

“Kiểm tra CIC rất nhanh chóng, thuận tiện và chính xác. Sau khi nhận được kết quả, mình đã nộp hồ sơ xin vay vốn ngay và đã được phê duyệt. Vì thế mà công việc của mình diễn ra thuận lợi hơn.”

FAQs - Câu hỏi thường gặp

1. Dịch vụ kiểm tra nợ xấu là gì?

Nhằm mang đến kết quả dữ liệu lịch sử tín dụng 5 năm gần nhất một cách nhanh chóng. Dịch vụ kiểm tra CIC tại Ficombank sẽ gửi lên khách hàng tập tin CIC dưới dạng PDF được trích lục trực tiếp Trung tâm tín dụng cấp quốc gia, thuộc ngân hàng nhà nước quản lý.

2. Thông tin khách hàng có được bảo mật?

Sau khi thanh toán cho chúng tôi, đội ngũ nhân sự tại Ficombank sẽ liên hệ khách hàng thông quan Zalo. Khách hàng sẽ chỉ cung cấp số CMND mà không gửi bất kỳ giấy tờ nào cả.

3. Có nên kiểm tra nợ xấu không?

Hoàn toàn cần thiết với những ai đã từng hoặc đang vay tiền mặt, thanh toán thẻ tín dụng. Trong quá trình trả góp có lần chậm thanh toán nhưng vẫn hoài nghi không biết mình có nợ xấu không. Dịch vụ check CIC của chúng tôi sẽ cung cấp kết quả chính xác nhất.

4. Kết quả CIC từ công ty tài chính hay ngân hàng?

File CIC 5 năm gần nhất được chính ngân hàng kiểm tra, khách hàng sẽ có thể tin tưởng về những thông tin thể hiện trên file báo cáo, vì các ngân hàng cho vay tiền mặt hay mở thẻ, thẩm định đều sử dụng phương pháp check CIC này.

Lời kết

Dịch vụ kiểm tra CIC (nợ xấu) giúp khách hàng tra cứu nhanh chóng, chính xác. Bạn sẽ không cần mất thời gian để ghi nhớ lịch sử tín dụng của mình mà chỉ cần truy cập vào trang web. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.