Tin đồn “Doctor Đồng lừa đảo” vay tiền có an toàn không?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Doctor Đồng là một trong những ứng dụng cho vay online được nhiều người biết đến hiện nay. Khi vay tiền tại đây thì khách hàng có thể nhận được khoản giải ngân nhanh chóng và không mất thời gian làm các giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng vấn đề Doctor Đồng lừa đảo người đi vay. Chính vì thế, nhiều bạn lo lắng việc liệu vay tiền Doctor Đồng có uy tín không. 

Doctor Đồng là ứng dụng với nhiều ưu điểm: duyệt nhanh, hồ sơ đơn giản. Cũng vì vậy, nhiều người lo lắng không rõ đây có phải là tín dụng đen, lừa đảo hay không. Mọi hoài nghi của bạn sẽ sớm được giải đáp tại Ficombank.com.vn dưới góc nhìn của chuyên gia tài chính!

Ưu điểm vay tiền Doctor Đồng là gì?

nhất là vay tiêu dùng. Hình thức cho vay này không cần tài sản thế chấp và không mất nhiều thời gian để thực hiện hồ sơ, thủ tục. Bên cạnh đó, vay tiền tại Doctor Đồng còn có một số ưu điểm sau đây:

  • Hồ sơ, thủ tục đơn giản, không cần phải chứng minh thu nhập hoặc thẩm định người thân
  • Vay tiền online trên app nên có thể hỗ trợ 24/7
  • Lãi suất ưu đãi cho khách hàng mới
  • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh, chỉ mất khoảng 30 phút là khách hàng đã nhận được tiền giải ngân
  • Hỗ trợ cho vay với những khách hàng có nợ xấu.

Xem thêm:

Những điểm bất cập khi vay online Doctor Đồng!

Hướng dẫn kiểm tra hồ sơ vay Doctor Đồng nhanh, đơn giản!

Mặc dù có nhiều lợi ích khi vay tiền nhưng nhiều bạn đánh giá ở Doctor Đồng có một vài điểm bất cập. Những điều này là một trong những nguyên nhân khiến người đi vay tố cáo Doctor Đồng lừa đảo.

Điểm bất cập đầu tiên đó là khách hàng phải trả thêm phí nếu muốn hoàn tất các khoản nợ trước thời hạn. Bên cạnh đó, nhiều khách vaykhông trả nợ đúng hạn sẽ bị làm phiền liên tục, một số người còn bị bôi xấu trên mạng xã hội. Nếu bạn không trả tiền thì cả người thân cũng bị làm phiền bởi những người đòi nợ.

Một điểm bất cập khác khi vay tiền tại Doctor Đồng là khi vay tiền quá hạn sẽ bị tính thêm lãi suất và phí chậm trả. Đồng thời, hạn mức vay thấp, chỉ khoảng 10 triệu cũng là bất cập khi vay tiền tại đây.

Doctor Đồng có uy tín không?

Khách hàng đọc được nhiều thông tin Doctor Đồng lừa đảo trên các trang mạng và dần mất niềm tin vào đơn vị này. Tuy nhiên, để biết việc vay tiền Doctor đồng có uy tín không thì cần phải tìm hiểu về lãi suất cũng như quy trình vay.

1/ Vấn đề lãi suất

Lãi suất ở Doctor Đồng được đánh giá là không quá cao hơn ngân hàng. Mức lãi này dao động khoảng từ 12% đến 18% mỗi năm. Tuy nhiên, với dịch vụ nhanh chóng, tiện dụng thì mức lãi này được đánh giá là phù hợp với người đi vay.

Bên cạnh lãi suất thì bạn phải trả một số khoản phí như phí quản lý khoản vay, phí tư vấn…Đồng thời, nếu như khách hàng chậm trả tiền thì mức lãi suất bị phạt sẽ rất cao. Những quy định về lãi suất đã được đề rõ trong mục hợp đồng vay khi bạn làm hồ sơ tại đây.

2/ Quy trình vay có bảo mật?

Quy trình vay tại Doctor Đồng được thực hiện hoàn toàn thông qua Internet. Điều này khiến một số người lo lắng liệu vấn đề bảo mật có tốt không? Tuy nhiên, khách hàng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật tại Doctor Đồng.

Khi bạn điền hồ sơ thì phải chụp hình CMND hoặc CCCD để đối chiếu thông tin. Doctor Đồng đã mã hóa những thông tin của khách hàng. Chính vì thế, những thông tin cá nhân, CMND sẽ được bảo vụ tuyệt đối.

3/ Nhận tiền, thanh toán ở đâu?

Khách hàng sau khi được duyệt hồ sơ thì sẽ nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ điền thông tin thanh toán vào hồ sơ sau đó đợi nhận tiền từ phía Doctor Đồng.

Trường hợp nếu khách vay muốn thanh toán thì có thể chuyển khoản thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking. Nếu không có những dịch vụ này thì có thể đến các điểm thu hộ hoặc ví điện tử như Momo, ZaloPay.

Liệu Doctor Đồng lừa đảo khách hàng?

Sau khi tìm hiểu những thông tin về lãi suất, quy trình và thanh toán khoản vay thì khách hàng tự hỏi liệu có lừa đảo không. Mặc dù có các thông tin ưu đãi về lãi suất nhưng khi tính các khoản phí thì tổng số tiền phải trả cũng rất lớn.

Tuy nhiên, những vấn đề lãi suất, phí của Doctor Đồng đã được ghi rõ trong hồ sơ vay vốn của khách hàng. Nhiều người không đọc kỹ rồi đến khi phải trả thì tố Doctor Đồng lừa đảo. Mặc dù vậy, Doctor Đồng đã được nhà nước cấp phép cho thực hiện hoạt động cho vay. Chính vì thế, Doctor Đồng không lừa đảo người đi vay và bạn có thể cân nhắc khi vay tiền tại đây.

Doctor Đồng có truy cập danh bạ không?

Khi khách hàng vay vốn online thì thường lo lắng vấn đề bị lộ thông tin từ điện thoại. Tuy nhiên, khi bạn tải app Doctor Đồng về điện thoại để vay tiền thì ứng dụng sẽ hỏi bạn có cho phép truy cập danh bạ không.

Nếu người đi vay cho phép truy cập danh bạ thì Doctor Đồng sẽ có thể nhận được danh bạ của bạn. Trường hợp nếu bạn chặn truy cập danh bạ thì Doctor Đồng không thể truy cập.

Vay Doctor Đồng có bị nợ xấu không?

Nếu đi vay tại ngân hàng hay đơn vị tài chính và không thể trả đúng hạn thì khách hàng sẽ bị nợ xấu. Tuy nhiên, khi chậm trả tại Doctor Đồng thì bạn không cần lo lắng về vấn đề nợ xấu. Doctor Đồng không cập nhật thông tin khách vay chậm thanh toán trên CIC nên bạn sẽ không bị nợ xấu nếu chậm trả tại đây.

Lời kết

Vấn đề Doctor Đồng lừa đảo đã khiến nhiều khách hàng lo lắng và không dám đi vay. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng Doctor Đồng không lừa đảo vì những thông tin về lãi suất, phí đã được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng. Bạn cần phải đọc kỹ thông tin trước khi vay để tránh tình trạng phải trả nhiều tiền khi nợ đến hạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận