Cách đổi số điện thoại E-Mobile banking Agribank miễn phí!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Việc đổi số điện thoại E-Mobile banking Agribank có thể được tiến hành theo nhiều cách khác nhau. Nhiều khách hàng vì một vài sự cố hoặc nhu cầu giao dịch nên đã phải đổi số điện thoại di động của mình. 

Tuy nhiên, số điện thoại này là công cụ để khách hàng kết nối với Mobile Banking. Khi đổi số điện thoại, nhiều khách hàng loay hoay không biết phải làm sao để đổi lại số với ngân hàng. Hãy đến với Ficombank để biết chi tiết nhất bạn nhé!

Khi nào nên đổi số điện thoại E-Mobile banking Agribank?

Trong một số trường hợp, bạn nên đổi số điện thoại E-Mobile banking Agribank. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn cho tài khoản ngân hàng của mình.

Khi nào nên đổi số điện thoại E-Mobile banking Agribank?1. Sim điện thoại bị khóa 2 chiều

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị khóa 2 chiều như chưa đóng phí, nhập sai mã PIN 3 lần,…

Khi sim bị khóa, bạn sẽ không thể nhận được mã xác thực OTP qua điện thoại. Do đó, bạn cần một chiếc sim khác để thực hiện các giao dịch trên điện thoại.

2. Bị mất điện thoại và sim

Nếu vô tình làm mất điện thoại, kẻ xấu có thể lợi dụng điều đó để lấy thông tin và số điện thoại để đánh cắp tiền.

Lúc này, điều bạn cần làm là liên hệ với ngân hàng khóa thẻ khẩn cấp rồi sau đó tiến hành đổi số điện thoại. Việc đổi số sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ E-Mobile banking của Agribank.

3. Đổi số điện thoại mới

Những ngân hàng như Agribank chỉ cho phép khách hàng sử dụng một số điện thoại để liên kết với tài khoản Mobile Banking. Do vậy, nếu đổi điện thoại mới và đổi luôn số điện thoại thì bạn cần phải làm thủ tục đổi số với ngân hàng.

Xem thêm:

Đổi số điện thoại đăng ký E Mobile Banking Agribanking có sao không?

Đổi số điện thoại E-Mobile Banking Agribank sẽ xảy ra một vài vấn đề pháp lý. Việc đổi số này có thể khiến bạn đổi thông tin tài khoản, đổi giao dịch Internet Banking cùng nhiều vấn đề khác.

Đổi số điện thoại đăng ký E Mobile Banking Agribanking có sao không?1. Đổi thông tin tài khoản Agribank

Mỗi người đăng ký tài khoản Agribank có một số điện thoại duy nhất kết nối với ngân hàng điện tử. Khi đó, việc bạn đổi số điện thoại thì có thể đổi luôn thông tin tài khoản Agribank trên các ứng dụng.

2. Thay đổi liên kết E-Mobile

Khi số điện thoại bị thay đổi, các giao dịch và liên kết với E-Mobile trước đó đều sẽ bị thay đổi. Tài khoản cũng như những số điện thoại cũ sẽ không được dùng để giao dịch được.

3. Giao dịch Internet Banking thay đổi

Khi bạn đổi số điện thoại E-Mobile banking Agribank thì những giao dịch Internet Banking cũng sẽ thay đổi. Bởi vì Internet Banking có liên kết trực tiếp với E-Mobile, nên khi đổi số điện thoại, những giao dịch trước sẽ bị hủy và cần đăng ký lại.

4. Hủy các liên kết ví điện tử với các ngân hàng

Khi bạn thay đổi số điện thoại E-Mobile banking Agribank thì các liên kết ví điện tử cũng sẽ bị hủy. Vì vậy, để sử dụng thì bạn phải liên kết lại với các loại ví này để không bị gián đoạn trong khi sử dụng.

5. Thay đổi liên kết SMS Banking

Các giao dịch sẽ được thông báo qua SMS Banking khi bạn thay đổi số điện thoại. Lúc đó, bạn sẽ không thể nhận được thông báo biến động số dư hay các giao dịch qua điện thoại.

Cách thay đổi đổi số điện thoại E-Mobile banking Agribank

Để tránh những bất tiện có thể xảy ra, bạn nên thông báo sự thay đổi số điện thoại cho ngân hàng. Khi đó, bạn không phải lo lắng vấn đề về gián đoạn trong việc sử dụng.

Cách thay đổi đổi số điện thoại E-Mobile banking Agribank1. Đổi tại PGD/ Chi nhánh/ Ngân hàng

Các dễ thực hiện nhất đó là đến các PGD, Chi nhánh hay ngân hàng của Agribank để đổi. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD rồi sau đó điền thông tin thay đổi. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ thay đổi cho bạn.

2. Đổi online qua web/ app Agribank

Bạn có thể đổi số điện thoại online thông qua ứng dụng E-Mobile banking Agribank.Tuy nhiên, việc đổi này chỉ áp dụng cho những khách hàng đổi từ 11 số sang 10 số.

Nhằm đảm bảo an toàn, những giao dịch đổi số này đều phải được thực hiện tại Ngân hàng hay các quầy giao dịch. Do vậy, bạn nên đến những điểm giao dịch này để thay đổi số điện thoại.

Đổi số điện thoại E-Mobile Banking Agribank mất bao lâu? Phí bao nhiêu?

Việc đổi số E-Mobile Banking Agribank không mất quá nhiều thời gian. Thời gian thay đổi chỉ mất khoảng từ 20 đến 30 phút.

Đồng thời, mức phí phải chi trả cho việc thay đổi này cũng không tồn tại. Khách hàng sẽ được miễn phí thay đổi số điện thoại tại những quầy giao dịch này.

Đổi số điện thoại E-Mobile banking có ảnh hưởng đến hạn mức giao dịch

Khi bạn đổi sang một số mới, những giao dịch trước đó hoặc thiết lập tài khoản đều bị hủy. Lúc đó, bạn cần phải đăng ký lại tài khoản mới để sử dụng, những hạn mức sẽ được đặt ở mức mặc định.

Nếu muốn nâng hạng mức giao dịch, bạn đăng nhập vào tài khoản với số điện thoại vừa đổi rồi cài đặt hạn mức mới. Rồi sau đó thiết lập Smart OTP cho tài khoản với hạn mức đã được thiết lập.

Lưu ý khi đổi số điện thoại E-Mobile Agribank 

Khi đổi số điện thoại E-Mobile Agribank, bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau đây:

  • Chỉ có chủ sở hữu tài khoản ngân hàng mới có thể làm các giao dịch đổi số điện thoại tại quầy
  • Thay đổi số E-Mobile Banking đồng nghĩa với việc bạn thay đổi tài khoản ngân hàng cùng những dịch vụ liên quan
  • Chỉ thực hiện việc thay đổi số điện thoại tại quầy giao dịch, không được thực hiện qua những phương thức khác.

Lời kết

Khi thay đổi số điện thoại E-Mobile Agribank, những giao dịch khác cũng sẽ bị thay đổi. Nếu bạn có sự cố phải đổi số điện thoại, hãy đến các quầy, phòng giao dịch của Agribank để thực hiện thủ tục. Ngoài ra, chỉ có chủ tài khoản ngân hàng mới có thể tiến hành thủ tục này, không được ủy quyền hay nhờ người khác thực hiện.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận