Hướng dẫn đổi số tài khoản MBBank sang số Đẹp, số VIP.

Bởi Nguyễn An Nhiên

Đổi số tài khoản MBBank sang số đẹp hơn là một trong những nhu cầu của khách hàng trong những năm gần đây. Với số tài khoản đẹp giúp cho bạn dễ dàng nhớ và thực hiện được chuyển, nhận tiền nhanh chóng, đặc biệt phù hợp với những ai thường xuyên giao dịch ngân hàng

Với mong muốn giải đáp tất tần tật các câu hỏi của mọi người,  Ficombank.com.vn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và cách đổi số tài khoản MBBank dễ dàng, nhanh chóng nhất. Quý khách hàng hãy cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Đôi nét MBBank

MBBank hay còn được gọi tên khác là ngân hàng TMCP Quân Đội. Đây là ngân hàng trực thuộc quản lý của bộ Quốc Phòng và hoạt động tại Việt Nam. Các sản phẩm mà ngân hàng phục vụ không chỉ cho quân đội mà còn cung cấp sản phẩm tài chính vô cùng chất lượng tới người dân.

Thương hiệu MBBank nổi lên với sự uy tín và được nhiều người dân Việt Nam tin tưởng, lựa chọn đồng hành trên mọi chặng đường.

Ngân hàng MB là một trong những ngân hàng hiếm hoi chiều lòng khách hàng khi cho ra mắt các tính năng vượt trội, khác biệt mà không phải ngân hàng nào cũng có, đó chính là tính năng mở tài khoản số đẹp chỉ với các bước đơn giản ngay trên App.

Theo đó, khách hàng của MBBank sẽ được đăng ký và sở hữu riêng một tài khoản số đẹp, có thể là số theo ngày sinh, năm sinh, số điện thoại hay bất cứ số nào tùy thích mang lại ý nghĩa may mắn cho chủ nhân.

Từ khi cho ra mắt tính năng này, có rất nhiều các câu hỏi mà khách hàng thắc mắc như: Liệu rằng khi có số tài khoản MBBank cũ rồi thì có đổi sang số tài khoản mới có được không? và nếu đổi được thì làm cách nào để đổi dễ dàng, nhanh chóng!

Xem thêm:

Số tài khoản MBBank có bao nhiêu số?

Số tài khoản MBBank có bao nhiêu số?

Nếu như không để ý kỹ, có rất nhiều khách hàng sẽ không biết tài khoản MBBank có bao nhiêu số, và liệu rằng số in trên mặt thẻ ATM có phải chính là số tài khoản ngân hàng?.

Và câu trả lời là hoàn toàn không! Mọi người cần hết sức lưu ý để tránh sự nhầm lẫn, số in trên các loại thẻ ATM MBBank gọi là số thẻ, còn số mà được ghi ở trong app hoặc trong phiếu phong bì khi đi nhận thẻ đã làm thì đó mới là số tài khoản.

Có nhiều khách hàng vẫn nhầm tưởng 2 số này với nhau, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới quý khách hàng trong lúc giao dịch hàng ngày.

Hiện nay, số tài khoản MBBank được quy định là 13 số, những số đó bao gồm mã ngân hàng, chi nhánh, tiền tệ, mã ID khách hàng, hay loại tài khoản.

Có được đổi số tài khoản MBBank mặc định không?

Không giống như xoá tài khoản ngân hàng MBBank online. Đổi số tài khoản MBBank mặc định tức là khi khách hàng muốn thay đổi hoàn toàn số tài khoản cũ, đã sử dụng trong một khoảng thời gian và bây giờ muốn đổi sang một số tài khoản mới, có thể là số tài khoản đẹp hơn, phong thủy hơn hay theo sở thích của khách hàng.

 • Và đáng tiếc là, câu trả lời là HOÀN TOÀN KHÔNG ĐƯỢC!.

Mặc dù có một vài khách hàng rất mong muốn đổi sang số mới, nhưng điều này sẽ lại gây ra rất nhiều rắc rối và khó khăn cho cả khách hàng lẫn bên ngân hàng.

Khi khách hàng mở giao dịch tại MBBank thì bên hệ thống MB đã lưu thông tin khách hàng và đã được cố định thông tin, khách hàng chỉ được thay đổi các dịch vụ có liên quan đến tài khoản đó, còn số tài khoản là không thể thay đổi được vì nó đại diện chính chủ cho mỗi cá nhân.

Vì vậy, khách hàng không thể nào đổi số tài khoản MBBank cũ mặc định sang số tài khoản hoàn toàn mới được.

Đổi số tài khoản cũ sang số đẹp, số tài khoản VIP MBBank được không?

Như đã trình bày ở mục bên trên, khách hàng không thể nào đổi số tài khoản MBBank cũ mặc định sang số mới được, và điều này cũng đồng nghĩa rằng khách hàng cũng không thể nào đổi số tài khoản cũ sang số đẹp, số tài khoản VIP MBBank được.

Nếu như khách hàng có mong muốn sở hữu số tài khoản MBBank theo sở thích, hợp phong thủy, số theo ngày tháng năm sinh hay số đẹp VIP thì chỉ có cách mở thêm số tài khoản mới hoặc đơn giản là xóa hoàn toàn số tài khoản MBBank cũ hiện đang sử dụng để đổi sang số tài khoản mới theo ý thích của mình.

Cách đổi số tài khoản MBBank sang số mới

1. Mở thêm 1 tài khoản MBBank khác

Đối với đa số các ngân hàng, theo quy định khách hàng chỉ được phép mở 1 tài khoản trong cùng một hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên, MBBank là một trong số ít và hiếm trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam chiều lòng khách hàng và cho phép khách hàng của mình có thể mở hai số tài khoản ngân hàng cùng lúc.

Vì vậy, nếu như mọi người có nhu cầu hay mong muốn sở hữu số tài khoản phong thủy, theo ý thích thì có thể mở thêm một tài khoản ngân hàng nữa là được.

Thủ tục mở một tài khoản ngân hàng MBBank mới vô cùng đơn giản và dễ dàng. Nó giống như quá trình quý khách hàng đã từng tạo tài khoản như lần đầu tiên. Mọi người có thể đến các cơ sở hay chi nhánh ngân hàng của MBBank  để làm thủ tục.

Trong quá trình làm thẻ mới, khách hàng nên cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về thẻ cũ nếu như được các nhân viên ngân hàng hỏi. Đó là điều nên làm và cần thiết bởi điều này sẽ giúp bảo mật thông tin của khách hàng một cách tốt nhất.

2. Đăng ký mở lại tài khoản MB số đẹp mới

Với cách trên, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu cho mình 2 số tài khoản , một số tài khoản cũ ban đầu và một là số tài khoản theo ý thích. Nhưng tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để làm số tài khoản mới hoặc họ cảm thấy khá bất tiện và khó nhớ khi sử dụng đến 2 số tài khoản.

Hoặc chỉ đơn giản, khách hàng chỉ muốn 1 số tài khoản, và số này phải theo sở thích, theo phong thủy hay VIP,… . Vì vậy, sẽ còn một cách khác để cho khách hàng lựa chọn, đó chính là đăng ký mở lại tài khoản MB số đẹp mới bằng cách xóa đi số tài khoản cũ trước đó đang sử dụng

Thao tác và quy trình làm cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian của quý khách hàng. Mọi người chỉ cần ra cơ sở gần nhất, hay các chi nhánh của MBBank yêu cầu với nhân viên ngân hàng xóa số tài khoản hiện tại của mình.

Nhân viên sẽ cung cấp đơn cho quý khách hàng điền vào các thông tin cần thiết để hoàn thiện quá trình. Một điều mà bất cứ khách hàng nào cũng nên chú ý đó chính là kiểm tra số dư tài khoản của mình

Nếu còn tiền thì hãy đi rút hết, hủy các dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ có trả phí mà mình đã đăng ký sử dụng tại ngân hàng MBBank. Sau khi hoàn tất thủ tục, hãy yêu cầu nhân viên cung cấp cho mình dịch vụ mới và số tài khoản mới theo ý thích của bạn.

Hướng dẫn đổi tài khoản MBBank số đẹp, số Vip trên app MB

Hướng dẫn đổi tài khoản MBBank số đẹp, số Vip trên app MB

Dưới đây sẽ là các bước và quy trình mở tài khoản MBBank số đẹp, số Vip trên app MB một cách nhanh chóng và dễ dàng dành trên điện thoại cho quý khách hàng có mong muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng MBBank.

 • Bước 1: Qúy khách hàng hãy tải ứng dụng MBBank trên APP Store hoặc trên cửa hàng CH Play về điện thoại. Ấn “nhận” và đợi 1 khoảng thời gian ngắn để app tải về trong máy.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và đăng ký tài khoản trên app MBBank
 • Bước 3: Tìm nút “tạo tài khoản” ghi trên app và ấn vào nút đó. Sau đó, trang chủ sẽ hiện trên màn hình các thông tin cần thiết để cho quý khách hàng điền vào.
 • Bước 4: Điền thông tin cơ bản như số điện thoại và nhấn nút “tiếp theo”
 • Bước 5: Làm theo các bước mà app yêu cầu. Chụp ảnh giấy tờ tùy thân như chứng minh thư/ CCCD đầy đủ cả hai mặt (lưu ý: chụp rõ nét và không bị cắt khuyết mục nào)
 • Bước 6: Sau khi chụp giấy tờ, bước tiếp theo app sẽ yêu cầu khách hàng chụp khuôn mặt, quý khách hàng chụp theo đúng yêu cầu mà app quy định có ghi trên màn hình
 • Bước 7: Nhập các thông tin cá nhân cơ bản và cần thiết bao gồm: tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ,…
 • Bước 8: Nhập thông tin khác như gmail, tên đăng nhập
 • Bước 9: Đến bước này, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn và tự thiết kế số tài khoản đẹp, số VIP, số tài khoản theo sở thích và nhập vào đúng mục số tài khoản. Ngoài ra, khách hàng cần phải nhập một vài thông tin quan trọng khách như: tỉnh/thành phố trực thuộc, nhập dãy số mong muốn (3-6 ký tự)
 • Bước 10: Nhấn “ tiếp tục” và kiểm tra kỹ lưỡng lại thông tin một lần nữa cho chuẩn xác
 • Bước 11: Nếu không có gì thay đổi và chắc chắn với quyết định, sau đó hãy nhấn vào mục “ Tôi đồng ý” hiện trên app
 • Bước 12: Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, sau đó bạn hãy nhập vào theo quy định để để xác nhận lại quy trình đăng ký.

Lưu ý: Sau khi hoàn tất thủ tục, nếu như có bất kỳ thông tin nào nhầm lẫn hay sai sót, bạn nên gọi điện để báo cho nhân viên ngân hàng để nhanh chóng kịp thời xử lý sự cố.

Vậy chỉ với các bước đơn giản, khách hàng đã có thể hoàn tất quá trình đăng ký và sở hữu cho mình một số tài khoản như ý.

Đổi số tài khoản MBBank sang số đẹp có mất phí không?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều quý khách hàng còn băn khoăn khi quyết định đổi số tài khoản MBBank mới. Và điều này thì sẽ không thể tránh khỏi việc không mất phí bởi lẽ nó cũng giống như trình mà khách hàng đi mở tài khoản ngân hàng mới như bình thường.

Ưu điểm mà ngân hàng MBBank đem lại là vô cùng lớn, khách hàng chỉ bỏ một khoản phí nhỏ là có thể mở được số tài khoản theo ý muốn. Trong khi đó, đối với một vài ngân hàng khác, mọi người phải bỏ ra một số tiền lớn vài triệu hay vài chục triệu để mua số tài khoản như ý là điều hết sức bình thường. MBBank đã chiều lòng và tối ưu sự lựa chọn của khách hàng:

Nếu như quý khách hàng mở số tài khoản mới hoàn toàn miễn phí qua app online thì chỉ có thể lựa chọn loại tài khoản theo ngày tháng năm sinh, dãy số khác theo ý muốn mà đem lại ý nghĩa cho chủ nhân.

Tuy nhiên, nếu mong muốn số tài khoản đại cát, tốt cho phong thủy, hợp với kinh doanh thì quý khách hàng nên bỏ tiền xứng đáng để được hỗ trợ tốt nhất và đem lại nhiều may mắn nhất cho quý khách hàng.

Thay đổi số tài khoản có ảnh hưởng đến giao dịch không?

https://www.youtube.com/watch?v=cSlJQy3H8KI

Câu trả lời là hoàn toàn không, khách hàng sẽ không gặp phải cản trở hay bất kỳ ảnh hưởng gì đến giao dịch cả. Quý khách hàng vẫn giao dịch như bình thường và như mọi khi.

Tuy nhiên, đối với khách hàng mà không xóa số tài khoản cũ mà chỉ lập thêm số tài khoản mới thì sẽ hơi lằng nhằng hơn một chút vì phải sử dụng 2 số tài khoản, mất thêm phí duy trì.

Lời kết

Tóm lại, bài viết đã giải đáp toàn bộ các thắc mắc của quý khách hàng và bạn đọc xung quanh vấn đề đổi số tài khoản MBBank.

Khách hàng không thể đổi số tài khoản hiện đang sử dụng thành một số tài khoản mới mà sẽ chỉ có cách lập số tài khoản mới, xóa đi số tài khoản cũ hoặc lập thêm số tài khoản khác theo ý thích và mong muốn của bản thân.

Bên cạnh đó, bài viết cũng đã hướng dẫn chi tiết các bước đổi số tài khoản ngân hàng MBBank số đẹp trên ứng dụng online nhằm giúp quý khách hàng có thể hiểu và thao tác nhanh chóng hơn. Hy vọng rằng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích và cần thiết cho mọi quý độc giả đã theo đọc!

Có thể bạn chưa biết!

  Rate this post

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận