Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV nhanh, đơn giản nhất!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Có bắt buộc phải đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV hay không là câu hỏi được đặt ra cho rất nhiều người sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng từ tháng 3 năm 2021. Không bắt buộc nhưng đối với lợi ích mang lại thì những khách hàng của ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát triển nên đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV.

Khi sử dụng thẻ chip của BIDV giúp khách hàng thuận tiện trong nhiều giao dịch, thanh toán mọi lúc mọi nơi. Cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu thêm về cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV nhé!

Thẻ chip BIDV là gì?

Thẻ chip BIDV là gì?Điều đặc biệt được nhắc đến của thẻ chip BIDV là loại thẻ ghi nợ nội địa duy nhất có thể thanh toán online tại các cổng thanh toán với công nghệ Tokenization như các loại thẻ quốc tế trên thị trường.

Thẻ ghi nợ nội địa BIDV hay còn gọi là thẻ chip BIDV Smart thực hiện được những giao dịch tại ATM, POS và các thiết bị chấp nhận thẻ khác của BIDV ATM, POS của những ngân hàng liên kết với ngân hàng BIDV. Bên cạnh đó thẻ chip BIDV còn thanh toán được qua các website  có chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa BIDV để thực hiện giao dịch và rút tiền mặt…

Khác biệt với thẻ từ BIDV là thẻ chip BIDV được áp dụng công nghệ gắn thêm chip lên trên thẻ tại mặt trước và nằm phía trên số thẻ. Cùng với nhiều tính năng vượt trội thẻ chip BIDV còn được mã hóa thông tin và bảo mật tuyệt đối sau mỗi lần giao dịch của khách hàng.

Chính vì vậy thẻ chip được khuyến cáo nên thay cho thẻ từ vì tính bảo mật cao và cực kỳ khó để có thể sao chép giao dịch hoặc làm giả thẻ. Thẻ chip BIDV hội tụ đầy đủ những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới và được coi là một trong những sản phẩm thông minh.

Xem thêm:

Lợi ích khi sử dụng thẻ chip BIDV.

Được áp dụng công nghệ thông minh và tiên tiến nhất trên thế giới, thẻ chip của BIDV có mang lại nhiều lợi ích thuận tiện cho người sử dụng?

 • Rút tiền và thanh toán hóa đơn tại tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ ATM/POS có biểu tượng logo NAPAS hoặc BIDV cả trong và ngoài nước.
 • Kết nối với dịch vụ BIDV PAY+  để rút tiền bằng mã QR trên ATM BIDV bằng thiết bị điện tử thông minh.
 • Thanh toán trên thiết bị di động thông minh qua ứng dụng : SAMSUNG Pay, BIDV Pay+
 • Dịch vụ Tokenization giúp khách hàng liên kết tại ví điện tử Zalopay cùng nhiều tính năng đáp ứng và mang tính bảo mật cao, mã hóa số thẻ trong thanh toán.
 • Thanh toán online qua dịch vụ thanh toán hóa đơn online.
 • Chuyển tiền nội địa 24/7 và chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 tại ATM.
 • Liên kết cùng với tài khoản VND.
 • Tiêu dùng đơn giản, không cần mang theo tiền mặt.
 • Sử dụng kênh thanh toán an toàn, bảo mật cao.
 • Quản lý chi tiêu hiệu quả, an toàn thông qua thông báo số dư qua tin nhắn mỗi khi phát sinh giao dịch.
 • Được hưởng lãi suất trên số dư tài khoản.

Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV không?

Câu trả lời là “Có!”.

Trước đây ngân hàng chỉ khuyến khích khách hàng nên đổi từ thẻ từ sang thẻ chip để bảo mật thông tin được tốt hơn và được hưởng lợi ích từ việc sử dụng thẻ chip. Mọi người có thể đổi hoặc không đổi.

Khi ngân Ngân Hàng Nhà Nước yêu cầu phát hành 100% thẻ chip thay cho thẻ từ trước ngày 31/12/2021 thì mọi người cần phải thực hiện quy định này. Vì theo như thông báo của ngân hàng, sau thời hạn quy đổi thẻ từ sang thẻ chíp thì thẻ từ sẽ bị khai tử, không còn sử dụng được giao dịch tại bất kỳ cây ATM hay POS nào nữa.

Tuy nhiên số lượng người sử dụng thẻ từ BIDV lớn nên việc chuyển đổi bị chậm trễ rất nhiều, nên nếu đến thời điểm này bạn vẫn sử dụng thẻ từ thì cũng không cần quá lo lắng. Thẻ từ lúc này vẫn còn sử dụng được cho đến khi có thông báo “khai tử” chính thức từ phía ngân hàng nhà nước.

Phía ngân hàng vẫn đang hỗ trợ khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV, vậy tốt nhất các bạn nên tranh thủ thu xếp thời gian đi đổi thẻ từ sang thẻ chip để thời gian quy đổi thẻ được rút gọn hơn.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online.

Với những khách hàng chưa từng có tài khoản ngân hàng tại BIDV thì sẽ ra trực tiếp quầy giao dịch để đăng ký mở tài khoản và cấp thẻ ATM cho mình. Và tất nhiên tại thời điểm này nhân viên ngân hàng BIDV sẽ hướng dẫn bạn mở tài khoản thẻ chip Smart thay cho thẻ từ như ngày trước.

Đối với khách hàng đã có tài khoản ngân hàng và thẻ từ thì có một số cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV như sau:

Trường hợp quý khách không có thời gian ra quầy giao dịch, khách hàng vẫn được hỗ trợ đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV bằng nhiều cách thuận tiện nhất.

1.  Đổi sang thẻ chip BIDV qua app.

App hỗ trợ cho bạn đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV chính là Smart  banking phần mềm của Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển. Muốn đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip BIDV qua app thì bạn phải tải ứng dụng BIDV Smart banking về thiết bị thông minh và thực hiện qua các bước sau:

Đổi sang thẻ chip BIDV qua app.

 • Bước 1: Đăng nhập vào BIDV Smart banking chọn mục dịch vụ thẻ.
 • Bước 2: Tại màn hình dịch vụ thẻ chọn Ghi nợ nội địa cần chuyển đổi.
 • Bước 3: Chọn mục xem thêm -> Chọn mục Chuyển đổi thẻ từ sang chip.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trên app, trên màn hình, khách hàng có thể xem chi tiết sản phẩm thẻ chip chuyển đổi sang. Sau đó ấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin  trước khi xác nhận chuyển đổi và địa chỉ nhận thẻ chip. Trường hợp thông tin chính xác khách hàng cần nhập OTP/xác thực qua Smart OTP để tiếp tục.
 • Bước 6: Smart banking hiển thị kết quả đăng ký chuyển đổi thẻ, khách hàng  lưu lại màn hình khi cần sử dụng.

 2. Đổi sang thẻ chip qua BIDV internet banking.

Đổi sang thẻ chip qua BIDV internet banking.

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Internet Banking  sau đó nhập số tài khoản của mình.
 • Bước 2: Trên giao diện ứng dụng chúng ta ấn vào mục Dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Sau đó ấn tiếp vào mục lựa chọn sản phẩm thẻ từ muốn chuyển đổi. Tiếp tục nhấn vào thẻ ngân hàng BIDV để thực hiện.
 • Bước 4: Chuyển sang giao diện thông tin của thẻ, ấn tiếp “mục xem thêm” góc cuối cùng của bên phải màn hình. Sau đó hiển thị pop-up tùy chọn, chúng ta ấn tiếp vào mục “ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip”
 • Bước 5: Điền toàn bộ thông tin có trên giao diện, chọn loại thẻ vật lý, chọn ngân hàng BIDV gần nhất với nơi bạn sinh sống để nhận thẻ. Rồi ấn tiếp tục.
 • Bước 6: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại. Sau một ngày hệ thống sẽ báo cho bạn thông tin đổi thẻ đã hoàn thiện, 7 ngày sau đó bạn ghé qua ngân hàng bạn đăng ký mang theo CMND hoặc Căn Cước Công Dân để nhận thẻ gắn chip mới.

Với cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online rất phù hợp với các bạn trẻ, không có thời gian để ra quầy giao dịch thực hiện.

3. Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch BIDV.

Hãy nhớ mang theo CMND hoặc CCCD để bạn có thể đăng ký đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV nhé và có các bước đơn giản đổi thẻ tại quầy như sau:

Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch BIDV.

 • Bước 1: Đến trực tiếp chi nhánh, PGD để yêu cầu được đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV.
 • Bước 2: Nhận mẫu đơn chuyển đổi từ nhân viên ngân hàng và hãy điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn.
 • Bước 3: Nộp mẫu đơn chuyển đổi cùng CMND hoặc CCCD cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 4: Nhận thẻ ra cây ATM kích hoạt thẻ chuyển đổi hoặc có thể nhờ nhân viên kích hoạt luôn trên máy.

Quả thật nếu bạn không sành công nghệ thì ra ngân hàng hoặc phòng giao dịch gần nhất để thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip là hợp lý nhất. Tuy có mất chút thời gian đi lại nhưng nó khá là dễ và tiện lợi. Nhất là đối với khách hàng là người cao tuổi.

Đổi sang thẻ chip BIDV mất bao lâu?

Thời gian thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online chỉ mất khoảng 5 phút thực hiện trên app Smart banking BIDV. Sau một ngày bạn sẽ nhận được thông báo kết quả hồ sơ chuyển đổi đã được duyệt hay chưa.

Thời gian nhận thẻ chip mới trong vòng một tuần làm việc. Nếu đăng ký nhận thẻ nhanh tại quầy thì bạn sẽ mất 1 – 2 ngày nhưng bạn sẽ mất thêm phí dịch vụ. Sau đó bạn chỉ cần kích hoạt thẻ là có thể sử dụng ngay.

Trường hợp nếu bạn ra quầy giao dịch để đăng ký đổi thẻ thì thời gian có thể mất từ 15 -30 phút, và cần qua giờ hành chính để được phục vụ. Thời gian nhận lại thẻ chip cũng trong vòng 7 ngày làm việc. Khi nắm được các quy trình đổi thẻ chip online sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục nhanh chóng hơn.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online có mất phí không?

Dịch vụ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online được cung cấp cho tất cả các khách hàng của hệ thống ngân hàng nên việc thực hiện chuyển đổi là hoàn toàn miễn phí. Vì vậy bạn chỉ cần đăng ký thay đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV và sau đó đến ngân hàng nhận thẻ mới.

Trừ khi khách hàng đến đăng ký mới thì ngân hàng mới tính phí dịch vụ mở thẻ vì vậy nên mọi người có thể yên tâm đăng ký chuyển đổi.

Hướng dẫn sử dụng thẻ chip BIDV

Hướng dẫn sử dụng thẻ chip BIDV1. Cách sử dụng thẻ chip BIDV tại cây ATM

 • Bước 1: Đưa đầu thẻ có gắn chip vào cây ATM
 • Bước 2: Nhập số pin của thẻ trên ATM
 • Bước 3: Thực hiện các giao dịch mà bạn muốn, sau đó có thể in hóa đơn lưu lại.

2. Cách sử dụng thẻ chip BIDV tại POS

 • Bước 1: Người tiêu dùng mua sắm hàng hóa, sau đó chọn hình thức thanh toán bằng thẻ chip qua máy POS.
 • Bước 2: Đưa thẻ cho nhân viên thanh toán.
 • Bước 3: Kiểm tra hóa đơn và ký xác nhận trên máy POS.

Biểu phí sử dụng thẻ chip BIDV.

Biểu phí khi sử dụng thẻ chip của BIDV có gì mới hơn so với thẻ từ BIDV, cùng xem bảng phía dưới nhé.

Loại phí Mức phí
Phát hành thẻ 100.000 đ
Phí thường niên 60.000đ
Phí rút tiền mặt tại ATM BIDV 1.000đ/giao dịch thanh toán
Phí rút tiền tại các ATM khác có kết nối Trong nước: 3.000đ/ giao dịch thanh toán

Quốc tế: 40.000đ/ giao dich thanh toán

Phí thông báo số dư tại cây ATM 0 đ
Phí chuyển khoản cùng hệ thống tại cây ATM BIDV 0.05% số tiền giao dịch, tối thiểu 2.000đ tối đa 15.000đ
Phí chuyển khoản cùng hệ thống tại ATM ngân hàng link 1.500đ/giao dịch thanh toán
Phí in hóa đơn 500đ/giao dịch thanh toán
Phí rút tiền tại các POS BIDV 1.000đ/giao dịch thanh toán

Thẻ từ BIDV vẫn còn sử dụng được không?

Sau ngày 31/12/2021 khách hàng sử dụng thẻ từ chưa chuyển đổi công nghệ chip vẫn được sử dụng bình thường nhưng có một ít phụ thuộc vào chính sách chấp nhận thẻ tùy thuộc mỗi ngân hàng.

Nhưng để thuận tiện hơn thì khách hàng vẫn nên đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong nhiều giao dịch.

Lời kết 

Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV là việc cần thiết, không chỉ là việc tuân thủ quy định mà còn hướng đến sự an toàn cho cả cộng đồng bao gồm cả người sử dụng là khách hàng. Với sự phát triển công cụ thanh toán hiện đại và bắt kịp xu thế phát triển của thị trường.. Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn đọc biết được các quy trình đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận