Cách đổi thẻ Từ sang thẻ Chip Vietinbank online mới 2022!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online như thế nào? Theo Thông tư của Ngân hàng Vietinbank mới nhất đã đưa ra yêu cầu người dân đang sử dụng thẻ từ thì cần phải đổi sang thẻ chip. 

Trong thời kỳ công nghệ hiện đại như hiện nay, với những tính năng mới đảm bảo bảo mật của người dùng thì sở hữu một chiếc thẻ chip là hoàn toàn phù hợp.

Bài viết dưới đây Ficombank.com.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online một cách đơn giản nhất!

Thẻ chip là gì?

Thẻ chip là gì? Thẻ chip Vietinbank online là thẻ gì? Ngân hàng Vietinbank đã phát hành thẻ chip ghi nợ nội địa (ATM E-Partner) trên toàn hệ thống. Đây là loại thẻ của ngân hàng Vietinbank được gắn con chip trên bề mặt của thẻ.

Với sự ra đời của thẻ chip giúp cho tài khoản ngân hàng Vietinbank của người dùng không thể bị kẻ xấu mạo danh và đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng. Những dữ liệu quan trọng trong giao dịch và thông tin cá nhân của khách hàng đều được tích hợp đầy đủ ở con chip điện tử trên bề mặt thẻ.

Sự khác biệt giữa thẻ từ và thẻ chip khi thực hiện thanh toán chính là thực hiện những thanh toán “Contactless Payment” (thanh toán không chạm). Với sự khác biệt này sẽ giúp cho khách hàng thực hiện giao dịch thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Xem thêm:

Lợi ích khi sử dụng thẻ chip Vietinbank

 • Thẻ chip ngân hàng Vietinbank có tính bảo mật cao, mã hóa và bảo mật được thay đổi thường xuyên để tránh khỏi trường hợp thẻ bị kẻ xấu sao chép, lợi dụng thông tin cá nhân trên thẻ.
 • Với tính năng thanh toán không chạm (Chip Contactless) khách hàng có thể thực hiện giao dịch bằng việc chạm thẻ vào máy quẹt sẽ hạn chế được việc phải đưa thẻ cho người khác.
 • Thẻ chip sử dụng thuận tiện, sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi. Với sự tích hợp công nghệ Contactless sẽ giúp cho các giao dịch được xử lý nhanh chóng, sử dụng được cho cả máy POS và ATM.
 • Thẻ chip Vietinbank mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng, tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng.
 • Người dùng khi rút tiền, chuyển khoản hay thanh toán sẽ không cần sử dụng thẻ dù là online hay offline đều an toàn.
 • Nếu thực hiện giao dịch dưới 1.000.000 VNĐ không cần nhập mã pin hoặc ký xác nhận giao dịch.
 • Khách hàng gửi tiết kiệm tại ATM sẽ nhận được lãi suất cao.
 • Thẻ chip Vietinbank được trang bị mã bảo mật OTP giúp giao dịch khách hàng thực hiện càng được đảm bảo hơn.
 • Thông qua dịch vụ Internet Banking, SMS Banking sẽ giúp người dùng quản lý tài chính tốt hơn.
 • Hiện nay, thẻ chip Vietinbank có thể sử dụng ở bất kì đâu bởi hiện nay trên cả nước có hơn 2.000 cây ATM, hơn 46.000 máy POS. Ngoài ra còn có hơn 1.000 điểm giao dịch cùng 155 chi nhánh của Vietinbank trên khắp cả nước.

Nên đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank không?

“Có nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online không? Đây là vấn đề rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietinbank quan tâm và thắc mắc. Câu trả lời là nên đổi từ thẻ từ sang thẻ chip bởi vì:

Vietinbank là ngân hàng luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ hiện đại và an toàn. Vì vậy, từ ngày 26/10/2020 đến nay, kế hoạch thay thế thẻ của ngân hàng đã được triển khai và thực hiện tốt.

Ngoài ra, đối với khách hàng sử dụng thẻ từ cần lưu ý kể từ ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ không còn được sử dụng trên toàn quốc. Vì vậy, để có thể tiếp tục giao dịch và tiếp cận với công nghệ tiên tiến, bạn nên thay thế thẻ chip Vietinbank càng sớm càng tốt.

Thẻ chip Vietinbank là một loại thẻ thông minh rất an toàn. Dữ liệu trên thẻ sẽ được mã hóa dưới dạng ký hiệu nhị phân nên thông tin ít bị đánh cắp hơn.

Ngoài ra, thẻ chip được tích hợp các chức năng tiện ích thanh toán. Nhờ đó, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều phương thức thanh toán một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt với công nghệ thanh toán không chạm Chip Contactless, chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ thẻ trên thiết bị thanh toán (máy POS) là xong.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online

Đổi sang thẻ chip qua app Vietinbank Ipay

1. Đổi sang thẻ chip qua app Vietinbank Ipay

Tương tự như ngân hàng Sacombank, để có thể đổi thẻ Visa từ sang thẻ chip Vietinbank trên ứng dụng Vietinbank Ipay khi khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Cách thực hiện thao tác đổi thẻ theo các bước cụ thể bên dưới:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Ipay của Vietinbank. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn để đăng nhập như bình thường.
 • Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào Dịch vụ thẻ> Mở thẻ để đăng ký cấp thẻ mới từ Ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 3: Chọn Thẻ Vật lý> Chọn Mở Thẻ Ghi nợ Nội địa.
 • Bước 4: Điền các thông tin cần thiết bao gồm: chọn tài khoản mở thẻ, tên trên thẻ, địa chỉ nhận thẻ, …
 • Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bấm Tôi đã xem lại biểu phí dịch vụ thẻ và đồng ý với điều khoản sử dụng> chọn Tiếp tục.
 • Bước 6: Nhập mã OTP để xác nhận giao dịch> Tiếp tục.
 • Bước 7: Hoàn tất đăng ký phát hành thẻ chip và chờ giao thẻ đến địa chỉ đã đăng ký.

Đổi sang thẻ chip qua Vietinbank Internet Banking

2. Đổi sang thẻ chip qua Vietinbank Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Vietinbank cung cấp dành cho khách hàng được thực hiện các giao dịch trực tuyến tại nhà.

Tuy nhiên, với hình thức đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank thông qua Vietinbank Internet Banking chưa được hỗ trợ thông qua dịch vụ này. Vì vậy, để có thể đổi thẻ khách hàng phải đến trực tiếp các quầy giao dịch tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietinbank.

Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch

3. Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch

Để thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank tại các quầy giao dịch của ngân hàng thì mọi người thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trong giờ hành chính, bạn đến các quầy giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietinbank và gặp nhân viên tại điểm giao dịch để được hỗ trợ.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ xác thực thông tin và giúp bạn có thể chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank.
 • Bước 3: Giao nộp thẻ từ Vietinbank cho nhân viên ngân hàng để ngân hàng tiến hành hủy thẻ từ và cung cấp thẻ chip mới cho bạn.

Đổi thẻ chip Vietinbank mất bao lâu?

Thông thường, thời gian phát hành thẻ chip của ngân hàng Vietinbank sẽ trung bình khoảng 05-07 ngày không kể ngày lễ, cuối tuần.

Khách hàng làm thẻ có thể lựa chọn đến lấy trực tiếp tại nơi đã đăng ký làm thẻ của ngân hàng hoặc có thể chọn giao thẻ tận nhà của mình.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip vietinbank online có mất phí không?

Hiện tại theo quy định của ngân hàng Vietinbank, đối với khách hàng cá nhân hoặc khách hàng tổ chức có nhu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip ngân hàng Việt Nam thì có thể chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip ngân hàng Việt Nam miễn phí trong lần thực hiện đầu tiên.

Theo quy định của ngân hàng, khách hàng sẽ phải trả phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank lần thứ hai. Ngân hàng Vietinbank thông báo mọi khách hàng, cá nhân, tổ chức được miễn phí chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip một lần.

Hoặc đối với khách hàng phát hành thẻ chip lần đầu tiên sẽ không phải trả phí. Lưu ý rằng Vietinbank sẽ bắt đầu tính phí nếu bạn chuyển đổi hoặc phát hành thẻ mới kể từ lần thứ hai:

 • Phí phát hành thẻ tại ngân hàng: 50.000VNĐ/ thẻ.
 • Phí phát hành thẻ tại nhà: 70.000VNĐ/thẻ.

Hướng dẫn sử dụng thẻ chip Vietinbank

Thẻ ATM Vietinbank gắn chip cũng được thực hiện đầy đủ các chức năng của thẻ ATM thông thường như sau:

 •  Rút tiền tại cây ATM;
 • Chuyển tiền;
 • Quẹt thẻ để thanh toán hóa đơn tại máy POS;
 • Truy vấn số dư tài khoản.

Ngoài ra, Vietinbank còn phát hành thẻ chip với công nghệ thanh toán không chạm. Ngoài các tính năng trên, thẻ Chip Contactless Vietinbank cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần nhập mã PIN hay quẹt thẻ. Thay vào đó, chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào máy POS để thanh toán, như sau:

 • Đến những nơi sử dụng thiết bị POS chấp nhận thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc của ngân hàng,
 • Vuốt hoặc chạm nhẹ vào thẻ tại máy POS
 • Khi xuất hiện một tiếng beep có nghĩa là khách hàng đã thanh toán thành công
 • Hoàn thành thanh toán.

Lưu ý: khi khách hàng thanh toán trên 1.000.000 VNĐ thì mới cần phải ký xác minh. Đối với các giao dịch có hạn mức dưới 1.000.000 VNĐ, bạn không cần thực hiện bước này.

Biểu phí sử dụng thẻ chip Vietinbank

Biểu phí sử dụng thẻ chip Visa Vietinbank được cập nhật ở dưới bảng sau:

Tên các loại phí Mức phí (chưa tính VAT)
Phí quản lý thẻ thường niên 5.000 VNĐ/ tháng hoặc 60.000 VNĐ/năm.
Phí phát hành lại thẻ 45.454 VNĐ
Phí cấp lại mã PIN
 • Tại quầy giao dịch/ chi nhánh
10.000 VNĐ/ lần
 • Qua Vietinbank Ipay
Miễn phí
Phí rút tiền mặt
 • Tại cây ATM Vietinbank
1.000 VNĐ/lần
 • Tại cây ATM ngoài Vietinbank
2.850 VNĐ/ lần
Phí chuyển khoản
 • Tại ATM/Kios Banking Vietinbank
3.000 VNĐ/lần
 • Tại ATM/Kios Banking ngoài Vietinbank
9.000 VNĐ/lần
Phí giao nhận thẻ khi đăng ký phát hành thẻ vật lý online tại Vietinbank iPay 18.182 VNĐ/ thẻ
Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ với thẻ GNNĐ Chip Contactless Epartner Premium 45.454 VNĐ/thẻ
Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ với thẻ GNNĐ Chip Contactless Epartner 45.454 VNĐ/thẻ

Thẻ từ Vietinbank vẫn còn sử dụng được không?

Khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank, ngân hàng sẽ thu hồi đồng thời hủy thẻ từ của bạn ngay khi bạn đăng ký.

Do đó, trong thời gian chưa có thẻ, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua ứng dụng Ipay của Vietinbank và sử dụng chức năng rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng khi có nhu cầu rút tiền.

Trong trường hợp cần thiết, khách hàng có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện các giao dịch liên quan đến thẻ ngân hàng.

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ ở bài viết này, bạn đọc sẽ biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online cũng như biết các thêm thông tin về cách sử dụng thẻ chip và mức phí phát hành thẻ chip Vietinbank. Chúc mọi người thành công.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận