Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng thẻ ATM để giao dịch ngày càng phổ biến hơn ở mọi lứa tuổi đặc biệt là ở giới trẻ. Nhưng liệu rằng dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM  Agribank hay không là câu hỏi thắc mắc chung của nhiều bậc phụ huynh muốn cho con cái mình tự chủ về mặt tài chính, tự quản lý thẻ.

Bài viết sau đây, Ficombank.com.vn sẽ chia sẻ cho quý khách những thông tin chi tiết nhất về vấn đề dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không và để mở thẻ ATM ngân hàng Agribank cần có điều kiện gì?

Thẻ ATM ngân hàng Agribank là gì?

Thẻ ATM ngân hàng Agribank là gì?

Thẻ ATM Agribank là thẻ được cấp cho những khách hàng cá nhân bởi Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, khi quý khách hàng sử dụng thẻ này sẽ được hưởng nhiều ưu đãi cũng như các tính năng ưu việt khác.

Ngân hàng cung cấp nhiều loại thẻ cho tất cả các đối tượng khác nhau phù hợp với các em học sinh sinh viên, những người dưới 18 tuổi có thể dùng thẻ ATM Agribank với một vài điều kiện nhất định.

Agribank bao nhiêu tuổi làm được thẻ?

Tương tự như vay vốn ngân hàng Agribank, để có thể mở được thẻ ATM của ngân hàng Agribank cũng như nhiều ngân hàng khác nhau thì người đăng ký mở thẻ phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện nhất định sau đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam.
 • Những người đủ 18 tuổi và có đầy đủ hành vi dân sự.
 • Có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Để có thể sở hữu thẻ Visa Agribank nói chung thì khách hàng đã phải mở tài khoản Agribank online trước đó.
 • Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng thì đáp ứng thu nhập ít nhất 5 triệu trong 3 tháng gần đây nhất và phải có tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm hoặc bảo hiểm.

Ngân hàng Agribank cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những khách hàng dưới 18 tuổi có nhu cầu sử dụng thẻ ATM phải có sự bảo hộ của bố mẹ hoặc những người thân trong gia đình, thẻ ATM cũng sẽ bị hạn chế một số tính năng.

Xem thêm:

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không?

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không?

Như đã nói trên thì  ngân hàng Agribank sẽ tạo điều kiện cho những người dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể mở được thẻ ATM. Đây là quy định mới được áp dụng trong những năm gần đây, người từ 15 tuổi trở lên đã có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân thì có thể đăng ký mở thẻ ATM Agribank.

Không chỉ ngân hàng Agribank và có có rất nhiều ngân hàng khác cũng chấp nhận cho người từ 15 tuổi trở lên đăng ký mở thẻ. Ngoài ra nếu những khách hàng từ 11 tuổi có nhu cầu làm thẻ ATM thì cần phải có bố mẹ người thân đi cùng để mở giúp, những loại thẻ này được gọi là thẻ phụ và chỉ sử dụng được một vài chức năng nhất định.

Cách làm thẻ ATM Agribank cho những người dưới 18 tuổi

Cách làm thẻ ATM Agribank cho những người dưới 18 tuổi

1. Làm thẻ trực tiếp tại ngân hàng Agribank

Để có thể làm thẻ ATM Agribank quý khách hàng hãy đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký và làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để quá trình diễn ra nhanh nhất.

 • Bước 1: Chọn chi nhánh ngân hàng gần nơi đang sinh sống và đem theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc kèm với một ảnh thẻ 3×4.
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch và yêu cầu làm thẻ ATM nhân viên sẽ hướng dẫn các bước đăng ký cho khách hàng.
 • Bước 3: Nhận mẫu đơn vay tiền hoặc trường hợp khu vực không có phòng giao dịch để đăng ký, người vay có thể sử dụng mẫu giấy uỷ quyền vay vốn Agribank. Sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân, lưu ý phần chữ ký phải giống nhau để khi rút tiền hoặc làm thủ tục liên quan đến chữ ký không mất nhiều thời gian giải quyết.
 • Bước 4: Hoàn tất xong thủ tục và gửi lại giấy tờ, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 5: Nhân viên giao dịch sẽ kiểm soát lại thông tin cho quý khách và hoàn tất các bước đăng ký mở thẻ.
 • Bước 6: Khách hàng nộp lệ phí là 150.000 VNĐ và nhận giấy hẹn, trong khoảng 7 ngày sau khách hàng sẽ nhận thẻ.

2. Mở thẻ ATM Agribank online

Khách hàng dưới 18 tuổi có nhu cầu mở thẻ ATM Agribank online chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân do nhà nước cấp là có thể mở thẻ được, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã có ra đời dịch vụ mở tài khoản online với mục đích giúp quý khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển hơn.

Làm thẻ ATM ngân hàng Agribank mất bao lâu?

Người dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể được làm thẻ ATM Agribank mà chỉ cần đáp ứng một số điều kiện nhất định như: có căn cước công dân, ảnh 3×4, nộp lệ phí làm thẻ.

Làm thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch của ngân hàng chỉ mất từ 15 đến 30 phút hoàn tất giấy tờ điền thông tin và mất khoảng 10 đến 15 phút đối với hình thức đăng ký mở thẻ online. Thời gian nhận thẻ khoảng 1 đến 2 tuần sau thời gian khi đăng ký mở thẻ và khách hàng sẽ nhận thẻ tại nơi mình đã đăng ký.

Lợi ích khi mở thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi

Lợi ích khi mở thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi

Khi những khách hàng dưới 18 tuổi đăng ký mở thẻ ATM Agribank sẽ được những lợi ích như:

 • Nộp tiền học phí tại nhà qua cách thức chuyển khoản trực tiếp.
 • Thanh toán hóa đơn, tiền điện nước, tiền nhà, nạp thẻ điện thoại,.. và nhiều tiện ích khác chỉ cần thao tác trên điện thoại.
 • Nhận tiền chu cấp của bố mẹ nếu ở xa phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.
 • Để tiền trong thẻ sẽ bảo vệ tài sản tốt hơn.
 • Không cần mang nhiều tiền mặt trong người nhưng vẫn có thể mua sắm hàng hóa, các đồ dùng khác.

Bên cạnh những lợi ích trên thì cũng có một số tiện ích bị hạn chế do độ tuổi chưa thích hợp như: chuyển nhận tiền với số lượng lớn, tra cứu số dư, quản lý tài khoản, đổi mã pin,…

Người dưới 18 tuổi khi mở thẻ ATM Agribank cần lưu ý những gì?

Với độ tuổi này khi sử dụng thẻ ATM sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bởi vậy khi sử dụng thẻ ATM quý khách hàng dưới 18 tuổi cần lưu ý một số điều dưới đây để trang bị cho mình kiến thức phòng ngừa với những kẻ xấu.

 • Khi nhận thẻ ATM xong cần phải đổi mã pin ngay lập tức, nếu không đổi mã pin sẽ thẻ không được kích hoạt đồng thời cũng gây nguy hiểm khi để mã pin mặc định.
 • Thẻ ATM Agribank chỉ có chức năng nhận chuyển tiền, rút tiền và không có chức năng thanh toán online hay mua hàng trực tuyến.
 • Khách hàng nên đăng ký dịch vụ tiện ích như: SMS Banking để dễ quản lý tiền, SMS sẽ thông báo về số điện thoại khi có biến động số dư, nhận thông báo thực hiện chuyển khoản online.
 • Không nhờ người khác đổi mã pin hộ, nếu như không biết cách đổi mã pin quý khách có thể nhờ đến sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để tiến hành đổi mã pin.
 • Thường xuyên đổi mật khẩu ít nhất 6 tháng 1 lần để nâng cao khả năng bảo mật cho thẻ ATM.
 • Không nên đặt mật khẩu quá đơn giản như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, bảng số xe, các dãy số liên tục,…
 • Không được truy cập vào những trang web có độ bảo mật thấp hoặc nhấp vào đường link lạ, sẽ tạo điều kiện cho những kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.
 • Gọi đến tổng đài ngân hàng Agribank qua số hotline 1900558818 để được tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng 24/7.

Câu hỏi liên quan

1. Agribank bao nhiêu tuổi làm được thẻ?

Theo thông tin trên website của Agribank, khách hàng cá nhân từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký làm thẻ ATM Agribank. Ngoài ra, Agribank cũng cung cấp các sản phẩm thẻ tín dụng với độ tuổi đăng ký khác nhau.

2. 17 Tuổi có làm thẻ ATM Agribank không?

Theo thông tin trên website của Agribank, khách hàng cá nhân từ 18 tuổi trở lên mới có thể đăng ký làm thẻ ATM Agribank. Do đó, nếu bạn chỉ mới 17 tuổi thì chưa được phép đăng ký làm thẻ ATM Agribank.

3. Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank online?

Theo thông tin trên website của Agribank, thủ tục đăng ký thẻ ATM Agribank phải được thực hiện tại chi nhánh/ngân hàng gần nhất. Vì vậy, dưới 18 tuổi cũng không thể đăng ký làm thẻ ATM Agribank online mà phải đến chi nhánh/ngân hàng để thực hiện thủ tục.

Kết Luận

Hy vọng những thông tin hữu ích trên mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề những người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank hay không cũng như cách thức làm thẻ ATM Agribank một cách chi tiết nhất.

Mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi đi kèm với lợi ích mà nó mang lại cũng sẽ có một số điều kiện bắt buộc và hạn chế nhất định. Sau khi đã hiểu rõ về điều kiện cũng như những quy định về độ tuổi mở thẻ ATM Agribank quý khách hãy lựa chọn chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký mở thẻ nhanh chóng, đơn giản chỉ với vài bước.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận