[Trả lời] F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không? F88 uy tín?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngày nay, F88 được biết đến với một đơn vị cho vay trả góp với nhiều ưu đãi với khách hàng. Ngoài việc cầm cố CMND, giấy tờ xe thì nhiều người còn muốn cầm cố sổ bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không và lãi suất cho vay tại đơn vị này như thế nào?

Ficombank.com.vn đã nhận được rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không. Với mức lãi suất ưu đãi, hồ sơ đơn giản, bạn có thể cân nhắc để vay tiền tại đơn vị F88.

Đôi nét về F88

F88 là một công ty tài chính chuyên cho vay cầm cố nhiều loại tài sản khác nhau hay còn gọi là cầm đồ. Công ty này được thành lập vào năm 2013 với tên đầy đủ là Công ty cổ phần kinh doanh F88 –  F88 BUSINESS JSC. Trải qua nhiều năm thành lập, F88 vẫn giữ được phương châm tin cậy, nhanh chóng và thân thiện.

F88 cung cấp nhiều dịch vụ cho vay khác nhau, chủ yếu là cho vay tín chấp tiêu dùng thông qua cầm cố. Khách hàng có thể cầm sổ bảo hiểm, đăng ký ô tô, xe máy, điện thoại, laptop hay máy ảnh. Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi thì đã có thể vay tiền trả góp tại F88.

Xem thêm:

Ưu điểm dịch vụ vay tại F88

F88 xây dựng nhiều chương trình vay ưu đãi cho khách hàng. Nhờ các hình thức vay đa dạng mà khách hàng có thể tự do lựa chọn các dịch vụ sao phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ưu điểm dịch vụ vay tại F88

1/ Lãi suất hấp dẫn

F88 được nhiều người biết đến với mức lãi suất hấp dẫn khi cầm cố các loại giấy tờ. Đơn vị này được đánh giá là có mức lãi suất thấp nhất trong thị trường cho vay cầm cố hiện nay.

Bên cạnh đó, F88 còn hỗ trợ các khoản cho vay dành cho khách hàng bị nợ xấu. Với thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng, bạn sẽ có được tiền mặt sau vài phút đăng ký.

2/ Đa dạng vay trả góp

Các hình thức vay trả góp tại F88 khá đa dạng với nhiều dịch vụ khác nhau. Bạn có thể cầm cố nhiều loại giấy tờ như CMND, giấy tờ xe, giấy tờ nhà, trang sức, điện thoại, đồng hồ.

Ngoài ra, F88 còn xây dựng nhiều chương trình vay không thời hạn. Khi vay tiền tại đây không thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập và không thẩm định người thân. Chính vì những ưu điểm này mà nhiều khách hàng chọn vay tiền tại F88.

F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Như đã nói ở trên, F88 chấp nhận thế chấp nhiều loại giấy tờ hoặc chứng nhận quyền sở hữu tài sản. Câu hỏi được đặt ra là liệu F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Để biết được F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không thì cần phải biết được sổ bảo hiểm có được cầm cố không? Theo quy định của pháp luật, bạn không được cầm cố sổ bảo hiểm xã hội.

Cụ thể, quy định tại Bộ luật dân sự về cầm cố quy định sổ bảo hiểm không phải là tài sản nên không được mang đi cầm cố. Ngoài ra, tại Quyết định của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, trường hợp mang sổ bảo hiểm đi cầm cố, thế chấp sẽ không được cấp lại sổ.

Khi bạn cầm cố sổ bảo hiểm xã hội thì sau này khi có tranh chấp về bảo hiểm thì chính bạn là người chịu thiệt thòi. Sau này, khi thực hiện các thủ tục về bảo hiểm nhưng sổ bị hư hỏng thì không được phê duyệt.

Điều này nhắc nhỡ bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi cầm cố sổ bảo hiểm xã hội. Mặc dù có quy định về việc cầm cố sổ bảo hiểm nhưng do chưa rõ ràng nên nhiều công ty lợi dụng khe hở của pháp luật. Chẳng hạn như F88 vẫn chấp nhận cầm cố sổ bảo hiểm xã hội tại khu vực Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng.

Quy trình vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội tại F88

Sau khi biết được F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không, nhiều người lựa chọn vay tiền cấp tốc online 24/24 vì quá túng thiếu. Khi này, bạn cần phải thực hiện các quy trình vay theo đúng thủ tục của F88 mới có thể được phê duyệt hồ sơ.

Khi muốn vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội tại F88, bạn có thể đến các quầy giao dịch, chi nhánh của đơn vị này. Bạn nên chọn cho mình một cơ sở gần nhà để tiện đi lại, sau đó thì thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mang theo sổ bảo hiểm xã hội cùng giấy tờ tùy thân rồi yêu cầu nhân viên thực hiện thủ tục cầm cố
 • Bước 2: Nhân viên đưa giấy để điền thông tin, bạn nên điền đầy đủ và chính xác rồi gửi lại cho phía quầy nhân viên
 • Bước 3: Nhân viên sẽ thu hồ sơ và thẩm định, đánh giá việc vay vốn của bạn
 • Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhân viên sẽ thông báo cho người đi vay
 • Bước 5: Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được giải ngân tiền nhanh chóng.

Lãi suất cầm sổ bảo hiểm xã hội ở F88 bao nhiêu?

https://www.youtube.com/watch?v=M6g9vt_oZhY

Sau khi biết F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không thì nhiều người thắc mắc về lãi suất của việc cầm cố, vay tiền F88 lãi suất bao nhiêu, có đắt hay không? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là F88 được đánh giá là một trong các tổ chức có lãi suất rất ưu đãi cho khách hàng.

Mức lãi suất khi cầm sổ bảo hiểm tại đây dao động ở mức từ 13% đến 14%. Tính ra mỗi tháng, khách hàng chỉ cần phải trả 1,1% lãi suất cho khoản vay. Nếu so sánh với các tổ chức tín dụng trên thị trường thì thấy được mức lãi này khá thấp. Xét với các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank với mức lãi suất 7% – 8% thì lãi ở F88 được xem là ưu đãi vì có thủ tục vay đơn giản.

Bên cạnh lãi suất, khách hàng khi vay tiền sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác. Một số loại phí có thể kể đến là phí thẩm định thông tin khách hàng, phí lưu trữ tài sản, phí quản lý tài sản. Trường hợp nếu chậm đóng thì còn phải nộp thêm phí chậm đóng.

Cầm sổ bảo hiểm xã hội tại F88 có an toàn không?

Bất kỳ công ty nào đang hoạt động trong lĩnh vực cho vay đều sẽ dính vào tin đồn lừa đảo, F88 cũng vậy. Đơn vị này bị nhiều người tố là làm ăn không minh bạch hay lừa dối khi ký hợp đồng vay. Điều này khiến khách hàng băn khoăn về việc cầm sổ bảo hiểm xã hội tại F88 có an toàn không, cầm đồ F88 lừa đảo có phải sự thật?

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng cầm sổ bảo hiểm tại F88 đảm bảo được tính an toàn. Nguyên nhân là vì F88 có chủ đầu tư là quỹ Mekong Capital. Đây là đơn vị có uy tín lâu năm trong lĩnh vực đầu tư và đã được kiểm định bởi khách hàng.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng vay F88 đã quy định cụ thể về lãi suất, phí dịch vụ, bạn cần đọc kỹ trước khi ký hợp đồng. Ngoài ra, bên cạnh hoạt động trong lĩnh vực cho vay thì F88 còn nhận được sự hợp tác từ nhiều đơn vị uy tín trong và ngoài nước. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm khi cầm sổ bảo hiểm xã hội tại F88.

Thanh toán tiền vay F88 như thế nào?

Hiện nay, có 2 cách chính để thanh toán các khoản tiền vay tại F88. Cách thứ nhất là bạn đến trực tiếp các chi nhánh của F88 để trả tiền vay cũng như lãi suất. Sau đó, khi hoàn thành đầy đủ thông tin thì F88 sẽ trả lại tài sản cầm cố cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể thanh toán qua internet banking với tài khoản ngân hàng của F88. Cách này khá nhanh gọn và thuận tiện cho những người bận rộn không có thời gian đến chi nhánh của F88.

FAQ

Ngoài việc muốn biết F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không thì nhiều người còn thắc mắc về nhiều vấn đề khác. Những câu hỏi dưới đây là vấn đề nhiều khách hàng thắc mắc khi vay tại F88.

1. Nợ xấu có vay, cầm đồ tại F88 được không?

F88 hỗ trợ vay tiền online chuyển khoản cho khách hàng có nợ xấu, bạn vẫn có thể cầm đồ khi có lịch sử tín dụng xấu. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc đến tình hình tài chính của mình để không bị mất khả năng chi trả tại F88.

2. F88 là công ty tài chính hay ngân hàng?

F88 là một công ty tài chính chứ không phải ngân hàng. Đơn vị F88 thực hiện các thu tục cho vay tiền, cầm cố tài sản và thực hiện các khoản đầu tư để tăng lợi nhuận cho công ty.

3. Chậm thanh toán F88 có phát sinh phí phạt không?

F88 quy định rõ về việc chậm thanh toán sẽ bị phát sinh phí phạt. Tùy thời điểm chậm thanh toán mà bạn bị phạt với những mức phí khác nhau.

Lời kết

Qua câu hỏi F88 có cầm sổ bảo hiểm xã hội không, bạn đã biết nhiều thông tin cho vay của đơn vị này. Bên cạnh đó, F88 còn hỗ trợ nhiều mức lãi suất ổn định cho phía người vay tiền. Do vậy, bạn có thể tham khảo để cầm cố tài sản tại F88.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (2 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận