Sự thật Fast Money vay tiền Momo có lừa đảo không?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Fast Money vay tiền Momo có lừa đảo không? Liệu tổ chức tài chính này có thực sự an toàn khi đăng ký vay vốn? Và rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này

Hiện nay, Fast Money được biết đến là một hình thức vay online đang dần phổ biến và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi tốc độ nhanh chóng cùng tính năng an toàn và bảo mật tốt. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn Fast Money là một nền tảng vay tiền trên MoMo có lừa đảo không? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết Ficombank.com.vn để giải đáp thắc mắc này nhé!

Fast Money là gì?

Fast Money là gì?

Đóng vai trò là một ứng dụng vay tiền, Fast Money đã thu hút sự chú ý của nhiều người ngay từ những ngày đầu ra mắt bởi nó cung cấp dịch vụ thiết yếu cho nhiều người dùng. 

Chủ quản của thương hiệu Fast Money là công ty tài chính cổ phần điện lực kết hợp với ví điện tử MoMo cùng công ty cổ phần Amber Fintech. Cụ thể như sau:

 • Công ty tài chính cổ phần điện lực Việt Nam là đơn vị đảm nhận việc cung cấp sản phẩm vay tiền online.
 • Ví điện tử MoMo là đơn vị đảm nhận công tác quản lý và quảng bá giới thiệu khách hàng khi có nhu cầu vay tiền. Đơn vị này hiện đang là đối tác chiến lược của nhiều ngân hàng như: TPBank, VPBank, ACB, Vietcombank, Shinhan Bank,…
 • Công ty cổ phần Amber Fintech là đơn vị đã cung cấp nền tảng công nghệ giúp hệ thống đánh giá và quản lý thông tin khách hàng tốt nhất.

Ngoài ra, đảm nhận việc cung cấp chữ ký số chính là công ty hệ thống thông tin FPT. Đơn vị này hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay và bên cho vay thực hiện hoàn tất khâu ký kết chữ ký số.

Với hình thức vay tiền thông qua chứng minh nhân dân trên nền tảng MoMo, Fast Money là dịch vụ tài chính giúp khách hàng vay để tiêu dùng nhanh chóng và hiệu quả. Về bản chất, khi khách hàng có nhu cầu vay tiền trả góp theo tháng có thể đăng ký thông qua ứng dụng Fast Money.

Sử dụng Fast Money, khách hàng được tiến hành đăng ký với thủ tục hồ sơ đơn giản, cách thức giải ngân nhanh gọn, thông tin minh bạch và còn đảm bảo an toàn bảo mật.

Fast Money có phải chương trình vay trực tiếp bởi ví điện tử MoMo?

Fast Money có phải chương trình vay trực tiếp bởi ví điện tử MoMo?

Dịch vụ vay tiền Fast Money là chương trình vay tiền được thực hiện trực tuyến trên nền tảng ví điện tử MoMo. Sau khi thực hiện theo các bước hướng dẫn thì khách hàng được vay tiền nhanh chóng mà không phải thông qua một bên thứ ba nào khác.

Khách hàng hoàn toàn tự chủ lựa chọn số tiền vay theo nhu cầu cần dùng và thời hạn trả tiền mà không chịu sự tác động nào từ một bên nào. Đồng thời, khi khách hàng giao dịch trực tiếp bởi ví điện tử MoMo sẽ phần nào giúp khách hàng thuận tiện sử dụng và đảm bảo thời gian vay nhanh để phục vụ nhu cầu tiêu dùng cá nhân.

Đặc điểm Fast Money vay tiền MoMo là gì?

Điều gì khiến cho Fast Money vay tiền MoMo trở thành điểm dừng chân của nhiều người tìm vay tiền? Hãy cùng điểm mặt những đặc điểm về Fast Money vay tiền MoMo nhé!

1. Hạn mức vay tiền tại kênh lớn

Với hạn mức vay từ tối thiểu 2 triệu đồng và tối đa lên tới 20 triệu đồng là hạn mức vay tiền tại Fast Money thông qua ví điện tử MoMo. Đây là hạn mức vay tiền tương đối tốt dành cho nhiều khách hàng cần tiền gấp.

2. Lãi suất MoMo Fast Money cạnh tranh hợp lý

Mức lãi suất MoMo Fast Money được đánh giá là mức cạnh tranh hợp lý. Theo đó lãi suất vay tiền Fast Money được tính dựa theo từng gói vay.

Đối với gói vay 2 triệu đồng. Người vay sẽ chịu mức lãi là 45% áp dụng thông báo từ ngày 04/04/2022 dựa trên dư nợ gốc ban đầu vay. Giả sử khách cần vay số tiền 2 triệu đồng trong vòng 15 ngày thì cách tính lãi sẽ là: 2.000.000 x (45%/365) x 15 = 37.000 đồng.

Đối với gói vay 3 – 20 triệu đồng thì mức lãi suất cũng là 45%/năm trên dư nợ gốc còn lại của người vay. Nếu khách hàng muốn vay số tiền 3 triệu đồng thời hạn vay là 2 tháng mà số dư nợ gốc còn lại đang là 1.525.000 đồng thì số lãi được tính theo công thức:  1.525.000 x (45%/365) x 30 = 57.000 đồng.

3. Đơn giản về thủ tục vay vốn

Đơn giản về thủ tục vay vốn chính là ưu điểm lớn mà Fast Money đem lại cho khách hàng. Theo đó, Fast Money không cần thủ tục cầu kỳ hay các loại giấy tờ phức tạp nào khác đồng thời cũng không yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập.

4. Thời gian giải ngân nhanh chóng

Thời gian giải ngân nhanh chóng cũng chính là ưu điểm lớn của Fast Money. Sau khi hồ sơ đăng ký vay được duyệt thì khách hàng sẽ được giải ngân sớm nhất trong vòng 24 giờ. Số tiền vay sẽ được chuyển ngay về ví MoMo của khách hàng.

Hướng dẫn vay tiền MoMo Fast Money đơn giản!

Hướng dẫn vay tiền MoMo Fast Money đơn giản

Sau khi nắm được những đặc điểm nổi bật của Fast Money vay tiền MoMo hẳn là bạn đọc muốn biết thêm về điều kiện và quy trình vay ra sao? Những thông tin này sẽ được cập nhật ngay dưới đây, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé!

1. Điều kiện vay tiền MoMo Fast Money

Khách hàng muốn vay tiền MoMo Fast Money cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng vay là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
 • Đã có tài khoản MoMo, đảm bảo đã xác thực danh tính thông qua việc chụp ảnh chân dung và ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

2. Thủ tục vay tiền trên MoMo Fast Money

Khi muốn vay tiền nhanh chỉ cần CMND, khách hàng liền nghĩ ngay tới Fast Money. Bởi vì hình thức này không yêu cầu người dùng phải thực hiện thủ tục hành chính rườm rà như nhiều hình thức vay truyền thống trước đây.

Theo đó, Fast Money cho khách hàng vay số tiền lên tới 20 triệu đồng một cách nhanh gọn mà không cần người vay chứng minh thu nhập, cũng không cần chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc đăng ký xe. Do vậy, bạn không cần lo lắng chuẩn bị thủ tục giấy tờ trước khi tiến hành vay tiền Fast Money trên ví MoMo. 

Quy trình vay tiền trên MoMo Fast Money

Giống như cách vay tiền trên ICloud IPhone! Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản MoMo của mình và chọn tìm kiếm dịch vụ Fast Money trên thanh tìm kiếm rồi tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào Vay nhanh – FastMoney

Sau khi thanh công cụ hiển thị mục Vay nhanh – Fast Money, bấm chọn tiếp tục và hệ thống sẽ chuyển sang giao diện tiếp theo.

Bước 2: Lựa chọn khoản vay và kỳ hạn vay

Ở giao diện này, bạn sẽ thấy được mục khoản vay và thời hạn (kỳ hạn vay). Bạn cần lựa chọn số tiền cần vay và thời hạn trả. 

Phần thông tin dưới sẽ cho bạn biết số tiền bạn sẽ nhận được và số tiền tạm tính để bạn biết khi thanh toán khoản vay. Sau đó nhấn tiếp tục để hệ thống chuyển tiếp.

Bước 3: Đăng ký thông tin

Sau khi trải qua bước lựa chọn khoản vay cũng như kỳ hạn vay, bạn sẽ cần kê khai thông tin đảm bảo đúng và đủ theo yêu cầu từng mục: 

 • Họ tên, 
 • Số điện thoại, 
 • Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, 
 • Ngày sinh, 
 • Giới tính, 
 • Mục đích vay. 

Chú ý những mục có đánh dấu sao thì bạn cần phải lựa chọn và không được bỏ trống.

Bước 4: Chờ phê duyệt hồ sơ

Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin cá nhân và xác nhận phần thông tin đã điền đủ thì cần chờ hệ thống phê duyệt hồ sơ vay của bạn. Thời gian phê duyệt không lâu nên bạn chỉ cần chờ đợi trong khoảng 2 phút.

Bước 5: Ký hợp đồng

Sau khi khoản vay của bạn được phê duyệt thì tới bước ký hợp đồng. Tại đây bạn được thông báo thời hạn ký hợp đồng. Nếu đồng ý ký kết hợp đồng bạn có thể chọn Ký hợp đồng ngay rồi bấm xác nhận và tôi đồng ý.

Tiếp đó, mã OTP được gửi về số điện thoại và bạn cần điền mã này để ký hợp đồng. Chú ý không nhập sai mã OTP quá 3 lần vì khoản vay sẽ bị hủy và quyền truy cập dịch vụ sẽ bị tạm khóa trong 24 giờ. Vì vậy, bạn cần lưu ý nhập chính xác mã OTP để hoàn tất bước này.

Bước 6 : Nhận tiền giải ngân

Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký và ký kết hợp đồng thành công. Điều cần làm lúc này là bạn cần chờ đợi để nhận được khoản giải ngân sẽ được chuyển về ví MoMo ngay trong ngày.

Khách hàng vay cần lưu ý: Nếu thanh toán đúng hạn thì được duyệt vay dễ dàng. Ngược lại, nếu thanh toán quá hạn 10 ngày thì sẽ hạn chế việc được duyệt cho đợt vay sau.

Đóng tiền vay Fast Money ở đâu?

Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi đã, đang và sẽ sử dụng Fast Money vay tiền MoMo. Câu trả lời là khách hàng có thể đóng tiền vay Fast Money trực tiếp ngay trên ví điện tử MoMo hoặc có thể chuyển khoản ngân hàng.

1. Trực tiếp trên ví MoMo

Khách hàng muốn đóng tiền vay Fast Money có thể đóng trực tiếp trên ví MoMo. Khi đó, khách cần truy cập vào ứng dụng MoMo, gõ tìm kiếm mục thanh toán khoản vay hoặc Fast Money. 

Sau đó, giao diện sẽ hiển thị số hợp đồng, khách hàng hãy nhập đúng số hợp đồng và thực hiện đóng tiền.

2. Thông qua chuyển khoản ngân hàng

Bên cạnh việc đóng tiền Fast Money trực tiếp qua ví MoMo, khách hàng có thể lựa đóng tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Ví MoMo cũng đã được liên kết với tài khoản ngân hàng, do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán tiền Fast Money thông qua hoạt động chuyển khoản ngân hàng.

Liệu Fast Money vay tiền Momo có lừa đảo không?

Liệu Fast Money vay tiền Momo có lừa đảo không?

Không ít người băn khoăn liệu Fast Money có lừa đảo không? Cùng giải đáp thắc mắc này nhé!

Trước hết, Fast Money được xây dựng vững chắc giữa 3 chân kiềng là công ty tài chính cổ phần điện lực Việt Nam, công ty cổ phần Amber Fintech và ví điện tử MoMo trực tiếp triển khai. 

Trong đó, ví điện tử MoMo là ứng dụng được đại đa số người dùng tại Việt Nam sử dụng. Bên cạnh đó, công ty tài chính cổ phần điện lực Việt Nam cũng là một đơn vị uy tín tài chính. Thêm vào đó, công ty cổ phần Amber Fintech được đánh giá là đơn vị mạnh trong lĩnh vực công nghệ tài chính trên thị trường Việt Nam.

Như vậy, với 3 đơn vị đồng hành, Fast Money dần trở thành một sản phẩm ứng dụng cao không chỉ giải quyết được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng mà còn khẳng định mạnh mẽ tiềm năng phát triển công nghệ của Việt Nam trong thời đại phát triển này.

Cần làm gì trước tin đồn Fast Money vay tiền Momo có lừa đảo hiện nay!

Tin đồn Fast Money vay tiền MoMo có lừa đảo hay vay bùng tiền app vay online trên MoMo hiện nay thường là những thông tin sai lệch và không có kiểm chứng hoặc không có bằng chứng chứng minh cụ thể. 

Khi  nghe thấy những tin đồn kiểu hạ uy tín như vậy, bạn cần làm gì? Trước hết, một dịch vụ mà đa phần người dùng tin tưởng thì điều đó chứng minh độ uy tín cao. 

Mà ví điện tử MoMo là ứng dụng được phần đông người Việt tin dùng thì hẳn là Fast Money khi triển khai trên nền tảng MoMo cũng sẽ đáp ứng đủ tiêu chuẩn và điều kiện của một ứng dụng về tài chính.

Tiếp đó, khi đã nhận biết được đó là một tin đồn vô căn cứ nhằm mục đích xấu, ảnh hưởng không tốt tới Fast Money, bạn đọc nên phản ánh đến những đơn vị có thẩm quyền và có trách nhiệm xử lý.

FAQ – Fast Money vay tiền Momo có lừa đảo không?

1. Nợ xấu có thể đăng ký Fast Money vay tiền Momo không?

Nhiều người băn khoăn rằng: Nợ xấu có thể  đăng ký Fast Money vay tiền MoMo không? Câu trả lời là có thể, nếu nợ xấu thuộc thuộc nhóm 1 và 2. 

Những người thuộc diện nợ xấu nhóm 1 – Nợ đủ tiêu chuẩn (nợ trong hạn và nợ đủ tiêu chuẩn) và nợ xấu nhóm 2 – Nợ cần chú ý (nợ quá hạn 10 -90 ngày, điều chỉnh thời hạn trả nợ cho lần đầu) vẫn có thể đăng ký Fast Money vay tiền trên ứng dụng MoMo.

2. Bao nhiêu tuổi mới có thể đăng ký vay Fast Money trên MoMo

Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi là có thể tham gia đăng ký vay Fast Money trên MoMo.

3. Tôi có thể tất toán khoản vay trước hạn không, phí bao nhiêu?

Bạn có thể tất toán khoản vay trước hạn khi vay Fast Money trên MoMo. Theo đó, mức phí phải đóng cũng dựa theo số tiền bạn vay, Cụ thể:

 • Khi vay gói 2 triệu, phí tất toán được tính bằng công thức: 72%/365 dựa trên dư nợ gốc tương ứng số ngày trả trước hạn.
 • Nếu vay từ 3 – 10 triệu, phí tất toán bạn phải trả là: 40%/365 trên dư nợ gốc ứng với số ngày trả trước hạn.

Bên cạnh đó, sau khi tất toán xong khoản vay trước đó mà bạn muốn vay thêm thì tiếp tục đăng ký vay và làm theo quy trình hướng dẫn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên cũng đã phần nào giải đáp được hoài nghi của nhiều người rằng: Fast Money vay tiền MoMo có lừa đảo không? Hy vọng bài viết này hữu ích với những ai đang và sẽ có nhu cầu vay tiền trong thời gian sắp tới.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận