FE Credit đòi nợ: Nhắn tin, thuê giang hồ, spam đủ kiểu!

Bởi Nguyễn An Nhiên

FE Credit là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ vay tín chấp tiêu dùng Với thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, FE Credit trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng. Dù vậy, có không ít phản ánh về quy trình FE Credit đòi nợ. Liệu, các bước đòi nợ của đơn vị có trái pháp luật?

Ficombank đã tổng hợp đầy đủ thông tin liên quan tới vấn đề này qua bài viết sau. Các hình thức Fe Credit áp dụng cho khách hàng cũng được chia sẻ chi tiết.

Thông tin FE Credit

FE Credit

Trước đây, công ty FE Credit dưới sự điều hành của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank). Tới năm 2015, FE Credit tách ra hoạt động độc lập với tên gọi là công ty TNHH Tài chính Fe Credit. Cho đến nay, công ty đã có khoảng 13000 chi nhánh với hơn 17000 nhân viên và 9000 đối tác lớn. Ngoài ra, họ phục vụ và nhận được đánh giá tốt từ 10 triệu lượt khách hàng.

FE Credit là thương hiệu có mặt trong các chương trình trả góp tại các điện máy hay nhà bán xe trên khắp các tỉnh thành. Dịch vụ họ cung cấp chủ yếu là vay tín chấp tiêu dùng như vay tiền mặt, qua thẻ tín dụng, hỗ trợ mua trả góp hàng tại điện máy, xe. Với nền tảng công nghệ vượt trội, FE Credit giúp khách hàng có thể vay vốn một cách đơn giản, hiệu quả.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ của FE Credit cũng được đánh giá cao. Bởi sự nhiệt tình của các nhân viên cùng thời gian xử lý khoản vay nhanh chóng. Vậy nên, các khách hàng cần nguồn vốn nhanh, gấp thường tìm tới FE Credit.

Xem thêm:

FE Credit đòi nợ như thế nào?

Khi người vay đã quá thời hạn trả thì các công ty tài chính sẽ phải áp dụng hình thức đòi nợ. Mỗi nơi sẽ áp dụng các phương thức khác nhau nhưng mục đích chung vẫn là lấy lại khoản vay và lãi. Hiện nay, FE Credit có 5 hình thức đòi nợ sau:

FE Credit thuê giang hồ đòi nợ

1/ FE Credit thuê giang hồ đòi nợ

Nhắc tới hình thức thuê giang hồ đòi nợ thì mức độ nghiêm trọng đã quá lớn. Khi không thể có biện pháp nào xử lý thì họ buộc phải thực hiện theo cách này. Lúc này, FE Credit sẽ qua trung gian với một công ty đòi nợ khác, hiểu đơn giản là bán hồ sơ nợ xấu cho họ. Khi đó, FE Credit sẽ không còn liên quan tới việc này, không chịu trách nhiệm khi có hậu quả xảy ra.

Bạn không nên để khoản vay lớn, quá thời hạn lâu nếu không sẽ chẳng lường trước được sự việc gì xảy ra. Không chỉ ảnh hưởng bản thân mà còn gia đình, người thân của mình.

FE Credit đòi nợ trên facebook

2/ FE Credit đòi nợ trên facebook

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, hình thức đòi nợ trên facebook khá phổ biến. Thông thường, FE Credit sẽ đăng toàn bộ thông tin của khách hàng chậm tiền lên mạng facebook. Điều này sẽ kết hợp với nhắc nhở thông qua gọi điện. Với độ phủ sóng thông tin nhanh chóng như vậy, không chỉ bạn mà người thân và gia đình bạn cũng ảnh hưởng không ít.

Lúc đó, bạn được xem như là một tội phạm đang bị tìm kiếm. Tất cả danh dự, sự uy tín mà bạn có bao lâu nay sẽ biến mất hoàn toàn. Phương thức này sẽ được áp dụng khi đã gọi nhắc nhở quá nhiều lần mà bạn vẫn không trả đủ tiền cho họ.

FE Credit nhắn tin đòi nợ

3/ FE Credit nhắn tin đòi nợ

Đây là hình thức đòi nợ khá quen thuộc với mức độ nhẹ nhất. Nếu không có phản hồi lại thì mức độ tin tới người vay sẽ tăng dần.

Cùng với đó là họ sẽ gọi điện thoại nhắc nhở liên tục khi bạn vẫn chưa trả khoản vay. Để không bị làm phiền thì bạn nên trả đúng thời hạn, tránh phải gặp các hình thức nặng hơn.

FE Credit hay gửi giấy báo nợ về nhà

4/ FE Credit hay gửi giấy báo nợ về nhà

Tuy thủ tục vay tiền ở FE Credit đơn giản nhưng khi đó bạn cũng phải cung cấp chứng minh nhân dân cũng như địa chỉ nơi ở.

Vậy nên, chuyện gửi giấy báo nợ về nhà có thể sẽ bị thực hiện khi không liên lạc trực tiếp được với bạn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới gia đình của bạn.

5/ FE Credit đe dọa khởi kiện

Khi đã áp dụng hết các hình thức đòi nợ mà khách hàng vẫn không chịu trả thì cần phải có biện pháp mạnh tay hơn. Không chỉ FE Credit mà ngay cả ngân hàng cũng sẽ bắt buộc phải để pháp luật vào cuộc.

Nếu đe dọa khởi kiện mà bạn vẫn không có động thái tích cực hơn thì chắc chắn họ sẽ làm đơn kiện.Bạn sẽ phải chịu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hành động trốn nợ này tương đương với tội chiếm đoạt tài sản.

Khi đó, không những phải trả nợ đầy đủ mà khách hàng có thể phải chịu thêm các mức án phạt khác. Vậy nên, nếu không muốn công an vào cuộc bạn hãy trả nợ đúng thời hạn hoặc có thể đề nghị gia hạn thêm khi chưa có tài chính.

Quy trình đòi nợ của FE Credit

Các tổ chức tài chính nói chung và công ty FE Credit nói riêng sẽ luôn có một quy trình đòi nợ khi khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn. Cụ thể theo các bước như sau:

 • Đầu tiên, khi sắp đến hạn trả nợ thì nhân viên sẽ gọi điện nhắc bạn về thời gian. Khi khách hàng phản hồi họ sẽ thông báo chi tiết về thời gian cũng như khoản vay của bạn;
 • Tiếp đến, khi đến thời hạn, họ sẽ nhắc nhở lại một lần nữa. Trường hợp người vay cố tình không nghe máy hoặc tắt máy thì họ sẽ dùng số khác gọi nhắc nhở với mức độ cao hơn;
 • Trường hợp này vẫn tiếp diễn thì họ sẽ lên các trang mạng xã hội tìm thông tin của bạn và nhắn tin, comment nhắc nhở tiếp;
 • Không liên lạc được với bạn thì FE Credit sẽ gọi tới người thân, bạn bè để nói họ nhắc nhở bạn;
 • Tiếp theo, FE Credit sẽ gửi trực tiếp thông tin đầy đủ qua giấy báo nợ tới gia đình;
 • Khi đã áp dụng hết hình thức mà bạn vẫn trốn nợ thì họ sẽ trực tiếp nhờ pháp luật vào cuộc để xử lý theo các điều khoản, quy định;

Liệu FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen?

Hiện nay, có nhiều kênh thông tin không chính thống đưa tin rằng FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen. Tuy nhiên, những thông tin đó là hoàn toàn sai sự thật.

Bởi công ty FE Credit đã đăng có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp và luôn làm việc theo đúng quy định của pháp luật đưa ra. Nếu bạn không trả đúng hạn, họ sẽ áp dụng các mức đòi nợ nêu trên với mức độ tăng dần.

Tuy nhiên, khi đã áp dụng hết cách mà khách hàng vẫn cố tình không trả thì họ có khả năng sẽ thuê một công ty đòi nợ ở ngoài. Vậy nên, bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin tránh những việc sai sự thật mà bỏ lỡ một công ty tài chính như FE Credit.

Phải làm thế nào để không bị FE Credit đòi nợ?

Hình thức đòi nợ sẽ diễn ra khi đến thời hạn trả tiền theo như thỏa thuận ban đầu mà bạn chưa trả. Vậy nên, để tránh trường hợp bị FE Credit đòi nợ thì phải trả đầy đủ và đúng hạn khoản vay theo cam kết đã ký.

Bên cạnh đó, trước khi quyết quyết định vay vốn ở FE Credit hay bất kỳ một tổ chức tài chính nào thì bạn phải xem bản thân có khả năng trả với số lương hiện tại hay không.

Cùng với đó là tìm hiểu kỹ về lãi suất và dịch vụ bên công ty tài chính. Nên trả tiền trước 2 – 3 ngày tránh tình trạng lỗi hệ thống chậm khiến bạn bị gọi điện làm phiền.

Có nên vay FE Credit hay không?

Có nên vay FE Credit hay không? Đây là một câu hỏi được rất nhiều khách hàng đang có ý định vay gấp quan tâm. Nói đúng ra thì chúng ta không thể có câu trả lời chính xác là có hay không. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tài chính và nhu cầu của khách hàng. Sẽ có những người dùng phù hợp khi lựa chọn FE Credit.

Hầu hết nhu cầu vay tiêu dùng hiện nay đều được FE Credit đáp ứng. Sản phẩm dịch vụ của họ luôn được người dùng chọn bởi điều kiện, thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Chỉ cần khách hàng đáp ứng đủ yêu cầu thì chậm nhất trong vòng 2 ngày sẽ nhận được tiền. Khi đang cần một khoản tiền gấp thì đây chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Hạn mức vay ở đây lên tới 70 triệu đồng cho tiền mặt và hỗ trợ 100% trả góp với sản phẩm mua. Đây cũng chính là một ưu điểm lớn khiến FE Credit được đánh giá cao. Thời hạn vay ở FE Credit khá dài, họ luôn tạo điều kiện linh hoạt cho khách hàng khi tài chính chưa có khả năng chi trả. Việc này giúp giảm bớt gánh nặng cho người vay khi gặp khó khăn.

So với ngân hàng thì vay ở FE Credit tiện lợi hơn những lãi suất lại cao hơn. Bên cạnh đó, công ty không hỗ trợ cho vay đối với những khách hàng có nợ xấu hoặc đã từng có lịch sử thanh toán vay chậm. Điều này dễ hiểu bởi với hình thức vay không có tài sản thế chấp thì họ phải đưa ra giải pháp an toàn nhất.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này khi thực sự cần thiết về mặt tài chính. Khi đã vay vốn thì phải cân nhắc khả năng chi trả của bản thân và tuân thủ các thỏa thuận cho trước, trả nợ đúng thời hạn để tránh xảy ra các trường hợp xấu không mong muốn.

Lời kết

Ficombank đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về công ty tài chính FE Credit. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng và phù hợp khi đi vay vốn. Nên nhớ phải cân nhắc thu nhập bản thân trước khi vay và trả đúng thời hạn nếu không sẽ bị FE Credit đòi nợ. Khi đó, gia đình và người thân có thể bị liên hệ trong quy trình FE Credit đòi nợ.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận