FE Credit thuê giang hồ đòi nợ! 04 Sự thật “hoang mang”!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Trong thời gian gần đây, nhiều người dân không tránh khỏi những hoang mang khi nghe thông tin Fe Credit thuê giang hồ đòi nợ. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào? 

Ficombank.com.vn đã tìm hiểu và trả lời chi tiết về tin đồn FE Credit thuê giang hồ đòi nợ. Quy trình đòi nợ của đơn vị cũng được chia sẻ chi tiết qua bài viết sau.

Các dịch vụ tín dụng FE Credit

Fe Credit là một trong những đơn vị công ty tài chính cung cấp các dịch vụ cho vay tín dụng. Với cách thức hoạt động nhanh chóng, hồ sơ vay đơn giản, giải ngân nhanh được nhiều người tin tưởng.

FE Credit đòi nợ: Nhắn tin, thuê giang hồ, spam đủ kiểu!

1/ Vay tiền mặt

Fe Credit cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt, giúp người dân giải quyết tức thì khó khăn của mình. Với gói vay này, bạn có thể được giải quyết số tiền lên đến 70 triệu đồng chỉ trong ít phút giải ngân nếu hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh.

2/ Vay trả góp điện máy, xe máy

Hiện nay, không ít người muốn đầu tư cho cá nhân và gia đình thông qua việc mua các thiết bị điện máy hoặc xe máy… Về sau sẽ chi trả bằng hình thức trả góp hàng tháng. Fe Credit cũng đã có các gói sản phẩm cho phép bạn vay trả góp để mua sắm các vật dụng nêu trên.

3/ Thẻ tín dụng FE Credit

Đơn vị cung cấp nhiều dạng thẻ tín dụng với từng mức sử dụng khác nhau. Những chiếc thẻ này có giá trị dùng để mua sắm, kinh doanh, chi tiêu… Thẻ tín dụng có tính phí vượt hạn mức, tối thiểu là 99.000 đồng. Hiện nay có 3 dạng thẻ phổ biến:

  • Thẻ Fe Credit Plus+: Hạn mức từ 2 – 60 triệu đồng, phí thường niên là 210.000 đồng. Lãi suất 4.08%/tháng;
  • Thẻ Fe Credit Gold: Hạn mức từ 20 – 60 triệu. Phí thường niên là 210.000 đồng. Lãi suất là 3.08%/tháng;
  • Thẻ Fe Credit SmartPlus: Hạn mức từ 2 – 60 triệu. Phí thường niên là miễn phí. Lãi suất 4.08%/tháng.

Xem thêm:

Lý do FE Credit đòi nợ!

Có thể nói, từ khi thành lập và hoạt động cho đến hiện nay, không ít khách hàng đã đánh giá rất cao chất lượng dịch vụ mà Fe Credit cung cấp. Tuy nhiên, trong vay tín dụng không thể nào tránh khỏi những rủi ro. Phổ biến nhất chính là việc Fe Credit tiến hành những phương pháp đòi nợ khác nhau. Điều này chắc hẳn đều có nguyên nhân.

https://www.youtube.com/watch?v=RYRpSzVCR2Q

1/ Mất khả năng chi trả

Hầu hết các khách hàng khi tìm đến công ty tài chính đều gặp phải những khó khăn về mặt tiền bạc. Họ cần một khoản tiền lớn và có ngay lập tức để giải quyết vấn đề. Nhiều người có hướng đi cụ thể và kịp xoay xở sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp rơi vào trạng thái bế tắc, không có vốn xoay vòng và hoàn toàn mất khả năng chi trả khoản nợ của Fe Credit. Khi nhận thấy tình hình này, đơn vị sẽ bắt đầu tiến hành các bước đòi nợ như đã thiết lập trong điều khoản hoạt động.

2/ Vay dùm cho người thân, bạn bè

Nhiều người dựa vào uy tín của mình với Fe Credit và nhận vay dùm cho người thân bạn bè. Tuy nhiên, đến một thời điểm cần phải thanh toán khoản nợ hoặc tiền lãi thì những người nhờ vay dùm lại không có khả năng chi trả. Và tất nhiên, đơn vị cho vay chỉ quan tâm đến việc ai là người đã ký hợp đồng và sẽ đòi nợ người đó.

3/ Bùng tiền, xù nợ FE Credit

Bởi thủ tục và điều khoản cho vay đơn giản, không thế chấp, nhiều người lợi dụng điều này để thực hiện hành vi lừa đảo. Sau khi vay tiền, nhận tiền và lẩn trốn và không muốn thanh toán khoản nợ. Xét có nguy cơ không thể thu hồi tiền nợ, đơn vị Fe Credit sẽ đòi nợ theo nhiều hình thức.

Quy trình FE Credit đòi nợ

Mỗi đơn vị công ty tài chính và cho vay tín dụng sẽ có phương án đòi nợ khác nhau. Đối với Fe credit, một quy trình sẽ bao gồm 5 bước. Cụ thể:

Nhân viên FE Credit mất dạy! 3 Nguyên nhân "lạnh gáy" là gì?

1/ Nhắc nhở khách hàng

Nhắc nhở khách hàng thông qua việc nhắn tin để thông báo về khoản nợ được xem là hành động khá nhẹ nhàng trong quy trình đòi nợ.

Đây là cách khá phổ biến và quen thuộc được nhiều đơn vị áp dụng. Giai đoạn này, gần như nhân viên phụ trách vấn đề này chỉ liên lạc và nhắc nhở thông qua các phương tiện như điện thoại, tin nhắn và mạng xã hội.

2/ Gọi điện đòi nợ

Khi việc nhắn tin không mang lại hiệu quả, tức là không nhận được phản hồi từ con nợ, Fe Credit sẽ áp dụng phương án tiếp theo. Đó chính là gọi điện đòi nợ trực tiếp. Tùy vào thái độ của người vay tiền mà tần suất cũng như thái độ giao tiếp của phía công ty nhiều hay ít, nặng lời hay không.

Việc gọi điện có thể không chỉ là tiếp cận con nợ mà cả người thân của họ. Bởi trước đó, trong điều khoản hợp đồng có mục lấy thông tin của người thân, bạn bè. Khi đòi nợ chính là lúc cần đến những thông tin ấy.

Mặt khác có rất nhiều người không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ, đe doạ ở FE Credit gây nhiều hoang mang, phản ánh trong dư luận gần qua

3/ Đăng thông tin lên mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Chỉ một bài đăng ngắn với nội dung đặc biệt đều sẽ được mọi người quan tâm và chia sẻ rất nhiều.

Khi thông tin nợ nần của bạn bị đăng tải lên các trang mạng xã hội thì quả thực là điều vô cùng phiền toái. Nhận thấy được tầm ảnh hưởng đó, Fe Credit rất đánh giá cao hình thức đòi nợ này.

4/ Bán hồ sơ nợ xấu cho công ty đòi nợ

Khi nhận thấy đã mất liên lạc và không có khả năng đòi nợ theo tiêu chí “thân thiện, nhẹ nhàng”, Fe Credit sẽ tiến hành bán hồ sơ nợ xấu cho công ty đòi nợ. Lúc này, việc gặp gỡ, liên lạc và lấy lại khoản tiền hoàn toàn thuộc quyền của các đơn vị đòi nợ.

5/ Tới tận nhà để đòi nợ

Đến tận nhà, tìm gặp và đòi nợ trực tiếp sẽ là bước cuối cùng. Khi đó, họ sẽ bắt đầu gây áp lực và thậm chí là có sử dụng các hình thức đe dọa, bạo lực để yêu cầu trả nợ.

Thực chất, nếu không có sự can thiệp của công ty đòi nợ, Fe Credit sẽ tiến hành chuyển hồ sơ và hợp đồng mượn tiền lên tòa án và yêu cầu giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thực hư fe credit thuê giang hồ đòi nợ

Hiện nay, không ít thông tin cho rằng Fe Credit đòi nợ bằng hình thức thuê giang hồ uy hiếp và sử dụng bạo lực với con nợ. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của đơn vị.

Thực chất, đây là bước cuối cùng khi phía Fe Credit không thể liên lạc với người vay tiền và số tiền ấy có nguy cơ bị mất. Điều quan trọng, khi thuê đơn vị đòi nợ thì công ty sẽ không còn quan tâm đến khoản nợ và không còn chịu bất cứ vấn đề liên quan nào khác.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã có thể làm rõ thực hư câu chuyện fe Credit thuê giang hồ đòi nợ. Đây hoàn toàn là hình thức giải quyết mà đơn vị lựa chọn trước nguy cơ bị bùng tiền, xù nợ. Vì vậy, để tránh những trường hợp tương tự xảy đến với bạn, hãy thực hiện nghiêm túc quá trình hoàn trả tiền gốc và lãi đã vay mượn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận