FE Credit VPBank lừa đảo & Những “sự thật” ít ai ngờ

Bởi Nguyễn An Nhiên

Hiện có rất nhiều khách hàng tố cáo Fe Credit VPBank lừa đảo!. Có rất nhiều nguyên nhân đã dẫn đến sự việc này. Để hiểu rõ và tìm ra sự thật Fe Credit có đang lừa dối khách hàng hay không? Xem bài viết  dưới đây. Chúng ta sẽ cùng nhau  tìm hiểu thêm về Công ty tài chính Fe Credit.

Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm tốt thì cũng có những  hiểu lầm dẫn đến nhiều điều không hay. Hiện khách hàng đang rất hoang mang về thông tin Fe Credit VPBank lừa đảo.

Nếu bạn đang muốn vay vốn tại công ty này nhưng lại muốn khẳng định uy tín của Fe Credito thì hãy cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Fe Credit và VPBank là gì?

Fe Credit và VPBank là gì?

FE Credit hiện là một trong những công ty con ngân hàng VPBank, với tên gọi đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Nhưng sau đó nó đã tách ra để hoạt động  như một công ty độc lập chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho vay nhanh chóng.

Vay tín chấp Fe Credit, khách hàng  không cần thế chấp tài sản hoặc chứng minh thu nhập để được vay vốn. Hầu hết các sản phẩm vay của Fe Credit  đều không yêu cầu chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản thế chấp.

Đây là cách chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Và cho đến nay, đã có rất nhiều người  đăng ký vay vốn từ Fe Credit thành công.

Xem thêm:

Có thật Fe Credit VPBank lừa đảo khách hàng không?

Fe Credit là công ty tài chính do ngân hàng VPBank thành lập, khi mới thành lập công ty này đã cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt nhanh rất tốt và chiếm được lòng tin của  nhiều khách hàng.

Và bây giờ Fe Credit đã trở thành một thương hiệu rất quan trọng. Nhìn chung, dịch vụ cho vay tiền mặt nhanh chóng có  ở khắp mọi nơi. Nhưng dịch vụ càng lớn thì càng phát hiện ra nhiều lỗ hổng rõ ràng. Và Fe Credit đã mang về nhiều tin đồn thất thiệt cũng như lợi nhuận khủng.

Đặc biệt, khách hàng tố cáo Fe Credit VPBank lừa đảo, tương tự như cho vay đen và tính lãi suất sai  quy định.Và tần suất của những phản ánh này được chỉ ra khắp  nơi trên  mạng xã hội

Thậm chí khách hàng cũng đã nghe về vấn đề này, nhưng thực tế  Fe Credit là một công ty tài chính  hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, có đầy đủ  giấy tờ cần thiết, nên việc hoạt động giống tín dụng đen là hoàn toàn không phải sự thật.

Để có được  thành công như ngày hôm nay, Fe Credit cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và bị khách hàng phản đối, nhiều người từng vay tiền  Fe Credit cho rằng công ty tài chính này lừa đảo, cho vay với lãi suất  cắt cổ, FE đòi nợ  kiểu mafia…

Cũng như mạng xã hội phát triển, những tin đồn này ngày càng  lan nhanh, ảnh hưởng đến uy tín của FE. Chúng tôi đã phát hiện ra sự thật và đã đi đến kết luận cuối cùng. Fe Credit hoạt động hợp pháp.

Các quy trình, thủ tục đều theo quy định của pháp luật và phù hợp với hợp đồng đã ký  giữa bên cho vay và bên vay. Và những lời đồn đại về những điều không hay nổi lên vì nhiều lý do  khác nhau. Đây là những lý do phổ biến nhất khiến Fe Credit bị “tiếng xấu”.

Lý do Fe Credit VPBank bị tố lừa đảo?

Lý do Fe Credit VPBank bị tố lừa đảo?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thông tin Fe Credit của VPBank bị khách hàng tố lừa đảo, thông thường đó là những nguyên nhân sau.

1. Người đi vay chưa hiểu hết các thủ tục và cách tính lãi

Vì là sản phẩm cho vay nhanh nên  các điều kiện và quy trình cho vay của Fe Credit rất đơn giản. Khi khách hàng vay tiền, họ nhìn chung không độc lập với các điều khoản và thủ tục, cũng như các điều khoản trong hợp đồng. Ngoài ra, nhân viên  Fe Credit  cố tình không tư vấn rõ ràng cho khách hàng.

Và đó cũng  là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa khách hàng và Fe Credit. Vì khách hàng không hiểu Fe cho vay tín dụng như thế nào. Và Fe Credit  cho rằng khách hàng cố tình không thanh toán. Nếu đăng ký vay  ở bất kỳ đâu, bạn cũng nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký.

2. Trả nợ trước hạn nên bị phạt!

Nếu bạn  vay Credito Fe mà muốn trả sớm hơn vì nghĩ rằng khi trả nợ xong bạn sẽ  không bị tính lãi suất nhưng bạn đã hoàn toàn  sai lầm vì nếu trả trước hạn sẽ bị phạt  5% và chia hoa hồng cho các dịch vụ liên quan.

Việc thu khoản phạt khấu hao trước hạn này hoàn toàn  hợp lệ và các ngân hàng cũng áp dụng. Đây là một biện pháp giảm thiểu rủi ro trong việc cho vay vốn. Vì khi cho vay, Fe cần huy động một nguồn vốn từ  sản phẩm  tiết kiệm. Vì vậy, nếu khách hàng thanh toán tiền trước hạn, bạn đã phá vỡ kế hoạch tín dụng trước đó.

Để bù đắp phần thiếu hụt, bạn phải thu tiền phạt trả trước. Và đó là lý do bạn thanh toán sớm nhưng cuối cùng lại phải trả  gấp nhiều lần  bình thường Do đó, cần lưu ý khi thanh toán trước hạn.

3. Không hiểu cách tính lãi suất và phí như thế nào

Mỗi bên cho vay  áp dụng một cách tính lãi  khác nhau. Việc tính lãi  cũng có ảnh hưởng  lớn đến số tiền phải trả theo hợp đồng vay. Cụ thể là cách tính tiền phạt chậm nộp. Nếu trả chậm, lãi suất phạt  là 10% và lãi phạt trên số tiền lãi là 150%. Fe Credit cũng tính phí dịch vụ bổ sung khác, yêu cầu bạn phải trả gấp đôi hoặc thậm chí bội số số tiền đến hạn ban đầu.

4. Có những khoản nợ quá hạn dẫn đến bị phạt

Như đã nói ở trên, nếu quá hạn, khoản vay sẽ bị tính lãi 10% trên  gốc  và lãi đến hạn là 150%  lãi suất gốc, mức phạt này rất cao.

Việc chậm thanh toán càng kéo dài thì khoản phí phải trả càng cao, thêm vào đó, nó sẽ bị đưa vào danh sách nợ khó đòi khiến bạn không thể vay tiền trong tương lai.

5. Sử dụng dịch vụ lừa đảo không phải do Fe Credit VPBank phát hành

Cũng có  nhiều đối tượng mạo danh Fe Credit để lừa đảo khách hàng. Fe Credit đã đưa ra cảnh báo về vấn đề này, không nên vay qua  trung gian vì có  nhiều rủi ro và bạn rất dễ rơi vào bẫy nợ do các đối tượng này gây ra.

Nhận định Fe Credit VPBank lừa đảo!

Nếu gọi Fe Credit VPBank lừa đảo thì không phải, nhưng Fe Credit cũng đang có dấu hiệu lừa đảo khách hàng để buộc người vay phải trả thêm phí và lãi suất cao hơn.

Cách tính và thu lãi  không rõ ràng. Khi khách hàng làm thủ tục vay vốn không giải thích rõ ràng để người vay hiểu rõ.Và đội ngũ nhân sự của Fe Credit cũng hoạt động kém hiệu quả và thiếu chuyên môn cần thiết.

Ngoài ra, khi gọi điện thu hồi bộ sưu tập, Fe Credit có kiểu đòi nợ tương tự như tín dụng đen. Gọi điện thoại hù dọa khách hàng, đe dọa, lăng mạ, đăng  ảnh lên mạng xã hội Việc này làm tổn hại đến danh dự của khách hàng Việc hoàn tiền này là vi phạm pháp luật và không được  chấp nhận theo Luật

Một lý do khác là Fe Credit tính lãi suất hơn 20% / năm. Làm như vậy, họ đã vi phạm quy định về vay vốn của Ngân hàng Nhà nước. Nếu bạn đã đi vay, bạn nên kiểm tra kỹ  lãi suất trước khi ký.

Lời kết

Fe Credit VPBank lừa đảo là không có thật, họ vẫn làm theo quy định của pháp luật. Cho dù bạn đang vay tiền từ Fe Credit hay bất kỳ tổ chức tài chính nào khác, bao gồm cả ngân hàng, bạn nên đọc kỹ các điều khoản của thỏa thuận. Nếu bạn không hiểu về chúng

Hãy hỏi ngay nhân viên để tránh  những rủi ro và hiểu lầm không đáng có trong  quá trình vay  và trả nợ.Và trước khi vay tín chấp tại công ty tài chính hay tự mình, bạn hãy tham khảo  các gói vay mà các ngân hàng đưa ra để đưa ra quyết định hoàn hảo và có lợi nhất cho  mình.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận