Mẫu giấy uỷ quyền vay vốn ngân hàng Agribank

Bởi Nguyễn An Nhiên

Bạn đang có nhu cầu vay vốn tiêu dùng hoặc kinh doanh tại ngân hàng Agribank nhưng không có tài sản đảm bảo? Ngay lúc này, bạn có thể mượn tài sản đảm bảo của người thân trong gia đình để thực hiện vay vốn ngân hàng Agribank. Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank sẽ là thủ tục bắt buộc cần có trong hồ sơ vay vốn. 

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank là văn bản được sử dụng rộng rãi khi thực hiện hình thức ủy quyền. Hãy cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu chi tiết về mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng là gì?

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng là gì?

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng là một thuật ngữ trong tài chính nói chung, ở đây đề cập đến loại văn bản pháp lý dùng để ghi nhận việc ủy quyền cho một cá nhân nào đó chỉ định người khác thay mình thực hiện bất kỳ một công việc nào giao dịch nào đó theo đúng quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 562 Bộ luật Dân sự 2015 về hợp đồng ủy quyền như sau:“Hợp đồng uỷ quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được uỷ quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên uỷ quyền, bên uỷ quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Hiểu một cách đơn giản Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng là mẫu đơn pháp lý trong đó có ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện mình thực hiện một hoặc nhiều công việc trong phạm vi quy định tại giấy ủy quyền. Trong các dịch vụ ngân hàng giấy ủy quyền vay vốn có thể được sử dụng để:

 • Thanh toán dịch vụ
 • Ủy quyền sử dụng dịch vụ thay
 • Ủy quyền Séc
 • Ủy quyền giao dịch ngân hàng

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank là gì?

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank là gì?

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank được hiểu đơn giản là một loại giấy tờ ủy quyền tài sản đảm bảo từ bên thứ 3 cho người vay vốn.

Như vậy, khi vay vốn tại ngân hàng Agribank, bạn không cần uỷ quyền cho người khác vay hộ mà chỉ có thể uỷ quyền sở hữu tài sản cho người khác để người đó sử dụng tài sản đó vay vốn dưới sự đồng ý của mình. Hiện nay, hầu hết tất cả các lĩnh vực đều có sự tham gia của hình thức uỷ quyền.

Uỷ quyền có nhiều hình thức khác nhau như ký kết trên giấy tờ hoặc cũng có thể bằng miệng nhưng để tránh những tranh chấp hoặc sự cố phát sinh, bạn nên uỷ quyền qua giấy tờ có pháp luật bảo vệ. Bạn cần hiểu rõ về quy định này.

Xem thêm:

Khi nào cần sử dụng giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank?

Với những lợi ích mà giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank mang lại, nhiều người sẽ thắc mắc “Trường hợp nào cần sử dụng giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank?”

Như nhiều người khi vay vốn thì ngân hàng đều yêu cầu người chính chủ đứng tên để vay vốn nhưng trường hợp người vay ở nơi khác, tài sản đứng tên người khác thì bạn cần đến giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng. Sau đây là những trường hợp cần sử dụng giấy ủy quyền vay vốn của ngân hàng:

 • Tài sản do vợ/chồng hoặc ai đó cùng nhau đứng tên sở hữu, khi đó có thể nhờ một người làm mẫu giấy uỷ quyền vay vốn ngân hàng cho mình.
 • Tài sản thế chấp do người khác đứng tên nhưng người vay vốn cần sở hữu tài sản đó để vay vốn
 • Người trong gia đình có thể uỷ quyền cho nhau như bố mẹ uỷ quyền cho con vay hoặc anh chị em uỷ quyền cho nhau để giúp nhau vay vốn.
 • Có một tài sản do vợ/chồng cùng đứng tên trong trường hợp người chồng muốn vay vốn thì người vợ cần viết giấy ủy quyền tài sản cho người chồng.
 • Tài sản đang được đứng tên bởi một người khác, người đi vay muốn dùng tài sản đó để thế chấp thì cần nhận được sự ủy quyền từ chủ sở hữu tài sản.

Trong trường hợp bạn có một tài sản nào đó đang vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank thì bạn vẫn có thể ủy quyền nhưng cần đảm bảo tuân thủ các vấn đề và quy định của ngân hàng. Trường hợp ủy quyền tài sản ở ngân hàng thì người nhận ủy quyền cần tuân thủ quy định tại Điều 324 Bộ Luật Dân sự năm 2015.

Thủ tục ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 200 triệu Agribank

Để ủy quyền tài sản vay tiền cho người khác tại ngân hàng Agribank, bạn cần có hợp đồng ủy quyền chi tiết và rõ ràng. Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên. Người được ủy quyền thay mặt người ủy quyền thực hiện mọi công việc và trách nhiệm.

Khi có nhu cầu ủy quyền cho người vay tiền tại ngân hàng Agribank, bạn cần lưu ý kỹ hợp đồng ủy quyền.Trong đó, hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên được ủy quyền, bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc thay cho bên được ủy quyền.

Bên được ủy quyền có trách nhiệm thanh toán chi phí bảo trì và thù lao, đồng thời cam kết thực hiện thỏa thuận theo quy định của Pháp luật. Để đảm bảo giá trị hợp đồng được thực thi một cách tối đa, cần có sự công nhận và chứng nhận hợp pháp của các cơ quan có thẩm quyền Nhà nước.

Sau khi người vay được ủy quyền theo luật định, khoản vay cầm cố có thể được xử lý bình thường theo các thủ tục quy định.

Tài sản đang thế chấp có thể ủy quyền được không?

Câu trả lời là CÓ. Nếu bạn muốn dùng tài sản để ủy quyền vay vốn nhưng tài sản đó đang thế chấp ngân hàng thì việc ủy ​​quyền vẫn được thực hiện. Tuy nhiên, khách hàng cần đảm bảo tuân thủ các quy định do ngân hàng đưa ra và tuân theo quy định tại Điều 324 Bộ luật Dân sự năm 2015.

Quyền và nghĩa vụ của người nhận ủy quyền

Ở phần trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ lược về mẫu giấy vay vốn ngân hàng Agribank. Sau đây sẽ là quyền và nghĩa vụ của người nhận ủy quyền. Hãy theo dõi nhé!

Người nhận ủy quyền có quyền

 • Được khai thác và sử dụng tài sản ủy quyền theo hợp đồng nếu có thỏa thuận.
 • Được trả thù lao và chi phí bảo quản, giữ gìn tài sản thế chấp, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Người nhận uỷ quyền có nghĩa vụ

 • Bảo vệ và giữ gìn cẩn thận tài sản ủy quyền, đảm bảo tài sản còn nguyên giá trị, không tác động xấu, làm hư hỏng tài sản nếu làm mất tài sản thế chấp, làm mất giá trị hoặc giảm sút giá trị của tài sản thế chấp thì phải bồi thường.
 • Không được tiếp tục khai thác công dụng tài sản thế chấp nếu việc tiếp tục khai thác có nguy cơ làm mất mát tài sản hoặc ảnh hưởng đến giá trị của tài sản thế chấp
 • Bàn giao tài sản ủy quyền lại cho bên ủy quyền theo đúng thỏa thuận và quy định trong hợp đồng theo quy định của Pháp luật.

Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank mới nhất

Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank mới nhất

Mọi người có thể nhanh chóng đi vay tín chấp tại ngân hàng Agribank với giấy ủy quyền vay vốn, lưu ý rằng chỉ áp dụng cho hình thức vay thế chấp, vay có bảo đảm, không áp dụng tín chấp. Sau đây là mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank đã được cập nhật mới nhất

Kết luận

Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Khách hàng có thể sử dụng giấy ủy quyền để có thể vay vốn bằng tài sản đảm bảo là tài sản của người khác. Tuy nhiên, khách hàng cần ký hợp đồng ủy quyền và cam kết thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của người nhận ủy quyền.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận