5 Mẫu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng phổ biến năm

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nhiều giao dịch tổ chức/cá nhân yêu cầu cung cấp giấy xác nhận tài khoản. Trong trường hợp này, bạn phải đến các ngân hàng để yêu cầu giấy này. Tuy nhiên, chỉ một số người có đủ điều kiện để được cấp giấy tại ngân hàng. Vậy, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng là gì và cách để xin những mẫu giấy xác nhận này tại ngân hàng.

Ficombank.com.vn đã tổng hợp thông tin về các mẫu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng của 5 tổ chức tín dụng hàng đầu. Cách xin giấy này cũng được hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau. 

Nếu như khách hàng có đăng ký tài khoản tại ngân hàng thì phía ngân hàng sẽ cấp 1 tài khoản. Đây là tài khoản cá nhân thuộc về khách hàng và được sử dụng với mục đích tiêu dùng hoặc tiết kiệm. 

Trong một số trường hợp, khách hàng sẽ bị yêu cầu cung cấp giấy xác nhận tài khoản ngân hàng. Lúc này, phía ngân hàng sẽ cấp một tờ giấy xác nhận tài khoản ngân hàng cho khách hàng của mình. Tờ giấy này có thể chứng minh chủ sở hữu của khách hàng với tài khoản ngân hàng đó. 

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Thông thường, các thủ tục hành chính hay thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước phải có giấy này. Trường hợp cần chứng minh tài sản cũng phải có giấy xác nhận tài khoản ngân hàng. 

Mẫu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng được công nhận là do phía ngân hàng cung cấp. Trên giấy này phải có dấu mộc đỏ của ngân hàng và phải cần chính chủ đến thực hiện thủ tục xin giấy. 

Khi nào cần giấy xác nhận tài khoản ngân hàng?

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng là loại giấy dùng để xác minh quyền sở hữu tài sản tại ngân hàng. Thông thường, những giao dịch dưới đây phải sử dụng giấy xác nhận tài khoản:

  • Khi khách hàng muốn vay tiền tại các tổ chức tài chính. Việc vay tiền này cần phải chứng minh tài sản để đáp ứng các điều kiện cho vay tại những đơn vị này. 
  • Khi phải chứng minh thu nhập để hoàn thiện hồ sơ du lịch hay nhập cư đến các quốc gia như Úc, Mỹ…
  • Khi khách hàng phải chứng minh khả năng tài chính khi đi du học, nhập cư đến các nước trên thế giới theo yêu cầu của bên nhập cư
  • Khi khách hàng bị nuốt thẻ ATM và cần giấy để lấy lại thẻ ở cây ATM. 

Tạo tài khoản ngân hàng online không cần CMND/CCCD được không?

Thông thường, tạo tài khoản ngân hàng cần phải có CMND/CCCD. Điều này là cần thiết vì ngân hàng cần phải xác minh danh tính của khách hàng. Do vậy, đa phần các ngân hàng yêu cầu khách hàng phải có CMND/CCCD.

Đối với việc mở tài khoản online cũng vậy, khách hàng cũng phải có CMND/CCCD. Khi đăng ký trên hệ thống ngân hàng thì khách hàng phải chụp hình rõ nét CMND/CCCD. 

5 Mẫu giấy xác nhận tài khoản các ngân hàng thông dụng nhất

Những ngân hàng khác nhau sẽ có những giấy xác nhận tài khoản ngân hàng khác nhau. Dưới đây là giấy xác nhận tài khoản ngân hàng của một số đơn vị.

1/ Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để có được mẫu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Vietcombank thì cần phải có hồ sơ, thủ tục theo quy định. Khi hồ sơ và giấy tờ hợp lệ thì phía ngân hàng sẽ cấp giấy cho khách hàng. 

Khi đến yêu cầu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng thì phải mang theo CMND hoặc hộ chiếu. Khách hàng phải điền đầy đủ thông tin trùng khớp để lấy được giấy xác nhận tài khoản ngân hàng. 

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng SCB

2/ Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng SCB

Cũng như những ngân hàng khác, ngân hàng SCB sẽ cấp giấy xác nhận tài khoản cho khách hàng khi đủ điều kiện. Khách hàng có thể mang CMND hoặc CCCD hay hộ chiếu và đến ngân hàng để xin giấy xác nhận. 

3/ Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Bản Việt

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Bản Việt có các thông tin liên quan đến chủ tài khoản. Những thông tin như số tiền trong tài khoản, tên chủ tài khoản sẽ được trình bày cụ thể. Nhờ đó khách hàng có thể thực hiện các thủ tục liên quan đến chứng minh tài sản. 

4/ Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank cung cấp giấy xác nhận tài khoản khi có yêu cầu từ khách hàng. Trên giấy xác nhận sẽ có những thông tin cơ bản như tài khoản, thông tin khách hàng. Đồng thời, chi tiết số dư tài khoản tiền gửi cũng có ở giấy xác nhận. 

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Tecombank

5/ Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Tecombank

Khách hàng có thể xin giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Techcombank online và offline. Thông thường, trong giấy xác nhận sẽ có những thông tin tên tài khoản, số CMND, địa chỉ, số dư, chi tiết về loại tiền,… 

Xin mẫu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng ở đâu?

Khách hàng có thể đến các phòng giao dịch của các ngân hàng để xin. Bạn muốn xin giấy của ngân hàng nào thì có thể đến ngân hàng đó. 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thực hiện qua Internet. Một số app banking của các ngân hàng cho phép xin giấy xác nhận tài khoản. Việc xin giấy online thường nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng. 

Cách xin mẫu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng

Để xin được mẫu giấy xác nhận, khách hàng cần phải đạt điều kiện ngân hàng đặt ra. Đồng thời, quy trình và thủ tục cũng phải được thực hiện đúng. 

1/ Điều kiện xin giấy xác nhận

Để xin được giấy xác nhận tài khoản ngân hàng, khách hàng phải đáp ứng được những điều kiện như:

  • Có tài khoản thanh toán, tín dụng tại ngân hàng
  • Mang theo được giấy tờ tùy thân có giá trị sử dụng cùng giấy tờ liên quan
  • Mẫu giấy xin theo chuẩn của từng ngân hàng.

2/ Thủ tục và quy trình xin giấy xác nhận

Khách hàng đến ngân hàng và yêu cầu được cấp giấy xác nhận tài khoản ngân hàng và xuất trình CMND. Sau đó, khách hàng điền đầy đủ thông tin theo mẫu được cung cấp và nộp cho nhân viên ngân hàng. 

Tiếp đến phía ngân hàng sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin của khách hàng. Sau đó, khách hàng đã có được mẫu giấy xác nhận tài khoản có dấu mộc đỏ của ngân hàng. 

Lời kết

Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng có thể chứng minh tài sản của khách hàng. Để xin được giấy này, khách hàng cần đến các quầy giao dịch của ngân hàng để xin. Khi đi, khách hàng nhớ mang theo giấy tờ tùy thân để thực hiện thủ tục dễ dàng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận