Cách huỷ SMS Vietcombank trên điện thoại, máy vi tính

Bởi Nguyễn An Nhiên

Huỷ SMS Vietcombank là một trong những yêu cầu phổ biến của khách hàng khi muốn ngừng nhận tin nhắn từ Vietcombank. Nếu bạn đang có nhu cầu này, chắc chắn bạn đã đặt câu hỏi liệu việc huỷ SMS của Vietcombank có mất phí hay không.

SMS là dịch vụ được ngân hàng Vietcombank cung cấp đến cho người dùng để có thể thông báo những biến động số dư của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ SMS sẽ mang đến cho khách hàng nhiều tiện lợi, tuy nhiên vì một số lý do mà hiện nay không còn nhiều người sử dụng dịch vụ này nữa.

Trong bài viết này, Ficombank.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn làm thế nào huỷ SMS ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất có thể nhé

Sơ lược về ngân hàng Vietcombank

Các dịch vụ tài chính Vietcombank.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và đưa vào hoạt động ngày 1/4/1963, với tổ chức tiền thân chính là Cục Ngoại hối (thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Là ngân hàng thương mại đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để thực hiện thí điểm cổ phần hóa, Vietcombank chính thức được hoạt động với tư cách là 1 ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 2/6/2008 sau khi thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu tiên.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế đất nước, phát huy tốt các vai trò, phục vụ hiệu quả, tạo ra nhiều ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực toàn cầu.

Từ 1 ngân hàng chuyên phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank đã trở thành 1 ngân hàng đa năng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ mọi dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế như kinh doanh vốn, huy động vốn, thẻ tín dụng,.. cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại như kinh doanh quốc tế, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử,…

Với bề dày kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ cán bộ có năng lực, nhạy bén với môi trường, mang tính hội nhập cao,… Ngân hàng Vietcombank luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn.

Luôn hướng đến các chuẩn mực quốc tế trong quá trình hoạt động, Vietcombank đã được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”. Không những thế, Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được nằm trong danh sách Top 500 Ngân hàng hàng đầu Thế giới theo kết quả bình chọn của Tạp chí The Banker nổi tiếng.

Xem thêm:

Tại sao nhiều người lại muốn hủy SMS Vietcombank?

tai-sao-nhieu-nguoi-lai-muon-huy-sms-vietcombank

Để khách hàng có thể quản lý tốt số dư và những biến động trong tài khoản một cách chặt chẽ nhất thì Ngân hàng Vietcombank đã cung cấp rất nhiều dịch vụ như SMS Banking, Internet Banking,.. Trong đó, SMS Banking được xem là dịch vụ có nhiều khách hàng lựa chọn nhất vì rất dễ sử dụng và vô cùng nhiều tiện lợi. Thế nhưng từ năm 2022, Vietcombank đã điều chỉnh các mức phí dịch vụ tin nhắn chủ động trong tháng như:

 • Dưới 20 tin nhắn: mức phí 10.000 VNĐ/tháng.
 • Từ 20 đến 50 tin nhắn: mức phí 25.000 VNĐ/tháng.
 • Từ 50 đến 100 tin nhắn: mức phí 50.000 VNĐ/tháng.
 • Từ 100 tin nhắn trở lên: mức phí 70.000 VNĐ/tháng.

Ta có thể thấy rằng, mức phí này thật sự khá cao và chưa phù hợp với mức thu nhập bình quân của người Việt Nam, đặc biệt là công nhân, sinh viên, học sinh,…

Ngoài ra, có thể do 1 số lý do khác như khách hàng không còn sử dụng ngân hàng Vietcombank và đổi qua ngân hàng khác sử dụng hoặc bị mất tài khoản Vietcombank,…

Cách hủy SMS Vietcombank đơn giản nhất

1. Hủy SMS Vietcombank qua tin nhắn điện thoại

Hủy SMS Vietcombank qua tin nhắn điện thoại

Nếu vì một số lý do nào đó mà bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank nữa thì hãy hủy dịch vụ thông qua các cách soạn tin nhắn sau:

 • Cú pháp VCB CD HUY gửi 6167

Khi bạn thực hiện thao tác trên, dịch vụ tin nhắn tự động của SMS sẽ báo biến động số dư của ngân hàng Vietcombank hủy ngay lập tức.

Sau khi đã hủy hoặc đối với những người chưa từng sử dụng dịch vụ SMS Vietcombank và muốn đăng ký cho tài khoản của mình thì thực hiện gửi tin nhắn sau:

 • Cú pháp VCB CD gửi 6167

2. Hủy SMS Vietcombank trên App VCB Digibank

Hủy SMS Vietcombank trên App VCB Digibank

Bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác hủy SMS Banking Vietcombank và tiết kiệm 11.000 đồng/tháng bằng các bước sau:

 • Bước 1: Bắt đầu đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn “Tiện ích gia tăng”, sau đó vào phần “SMS Banking” rồi chọn “Ngừng dịch vụ”.
 • Bước 3: Bạn cần lựa chọn số điện thoại để ngừng dịch vụ SMS Banking.
 • Bước 4: Chọn phương thức “SMS OTP”, nhập mã kiểm tra OTP gửi về số điện thoại vào ô trống bên dưới và nhấn “Xác nhận”.
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiện lại thông báo hủy dịch vụ SMS Banking thành công.

3. Hủy SMS Vietcombank tại trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng

Hủy SMS Vietcombank tại trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng

So với 2 cách hủy SMS Vietcombank được thực hiện tại nhà ở trên thì cách hủy trực tiếp tại quầy có phần tốn thời gian, tốn công hơn. Tuy vậy, nếu như khách hàng không rành về công nghệ và có khá nhiều thời gian rảnh rỗi thì đây là lựa chọn hợp lý.

Bạn chỉ cần mang CMND/CCCD ra quầy giao dịch Vietcombank gần nhất và lấy số thứ tự. Sau đó nhờ giao dịch viên hỗ trợ hủy đăng ký dịch vụ.

Hủy SMS Vietcombank có mất phí hay không?

Thông thường, việc hủy SMS của Vietcombank sẽ không bị tính phí. Tuy nhiên, tùy vào chính sách của từng ngân hàng, có thể sẽ có các trường hợp khác nhau.

Vì vậy, để biết chính xác liệu việc hủy SMS của Vietcombank có mất phí hay không, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể hơn.

Cách xem lịch sử giao dịch, số dư sau khi đã hủy SMS Banking Vietcombank

 • Ngày nay, hệ thống công nghệ ngày càng phát triển, đời sống con người cũng có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Đối với hệ thống ngân hàng cũng thế, nếu như trước đây người dùng chỉ nhận được thông báo biến động số dư qua tin nhắn SMS hoạc là nhờ đến sự hỗ trợ của cây ATM thì bây giờ ta hoàn toàn có thể làm những việc đó trên app của Vietcombank.
 • Ứng dụng này ra đời đã mang đến nhiều công dụng, nhiều tiện ích cho khách hàng. Bạn có thể trực tiếp truy cập vào ứng dụng này để xem số dư, xem lịch sử chuyển tiền,… Đặc biệt, khi tài khoản của bạn có biến động số dư thì ứng dụng sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn.
 • Dịch vụ này của Vietcombank hoàn toàn “miễn phí” do đó khách hàng không cần phải thanh toán khoản tiền nào để duy trì dịch vụ. Hầu hết mọi khách hàng hiện nay đều ưu tiên việc sử dụng app Vietcombank Digibank so với lại dịch vụ SMS. Chính vì vậy, sau khi đã hủy dịch vụ SMS Banking Vietcombank thì bạn có thể dùng cách này để xem lại biến động số dư.
 • Lưu ý duy nhất của ứng dụng Vietcombank Digibank là phải hoạt động trong điều kiện kết nối với wifi hoặc kết nối với dữ liệt di động. Nếu như điện thoại không có kết nối với ứng dụng thì sẽ không có thông báo về biến động số dư đến cho bạn kịp thời.

Cách nhận thông báo số dư qua app Vietcombank Digibank

 • Bước 1: Tải app “VCB Digibank” về điện thoại qua App Store hoặc CH Play. Sau đó, bạn truy cập vào ứng dụng và tiến hành đăng nhập tài khoản. Bạn nhấn chọn “Cài đặt”, tiếp theo chọn “Quản lý thông báo” và “Bật On” tại mục “Nhận thông báo từ ngân hàng”.
 • Bước 2: Tại mục “Xác nhận điều khoản, điều kiện” thì bạn chọn “ Tôi đã đọc” và chọn “Đồng ý” để có thể đăng ký dịch vụ. Sau đó sẽ có mã OTP gửi về điện thoại của bạn để xác nhận kích hoạt thành công.
 • Bước 3: Cuối cùng, hãy truy cập lại ứng dụng VCB Digibank, chọn mục “Thông báo” để có thể nhận thông báo số dư về điện thoại nhé.

Kết luận

Trên đây, Ficombank.com.vn đã chia sẻ cho bạn các cách hủy SMS Vietcombank dễ hiểu và dễ thực hiện nhất. Chỉ cần 1 tin nhắn ngắn gọn là bạn đã có thể hủy hoặc đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn tự động từ Ngân hàng Vietinbank. Nếu bạn không cần đến SMS Banking thì có thể hủy dịch vụ và sử dụng miễn phí bằng app VCB Digibank.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận