Cách hủy tài khoản TPBank online đơn giản ngay tại nhà

Bởi Nguyễn An Nhiên

“Làm cách nào để hủy tài khoản TPBank online? Có thể thực hiện yêu cầu hủy tài khoản tại nhà được không?” là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về việc hủy tài khoản TPBank online. 

Việc sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng dễ khiến bạn khó kiểm soát tài chính, mất nhiều chi phí để duy trì. Do đó, nhiều khách hàng của TPBank băn khoăn cách để hủy tài khoản TPBank khi không còn nhu cầu sử dụng. Trong đó, cách hủy tài khoản online là vấn đề được quan tâm nhất, cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Khi nào nên hủy tài khoản TPBank?

hủy tài khoản TPBankHủy tài khoản TPBank là bạn đã chấm dứt việc sử dụng tài khoản của ngân hàng để giao dịch. Sau khi hủy thì mọi thông tin liên quan đến tài khoản sẽ bị xóa hoàn toàn trên hệ thống của ngân hàng TPBank. Vì vậy, để tránh mất thời gian đăng ký lại từ đầu, bạn chỉ nên hủy tài khoản trong các trường hợp:

 • Không có nhu cầu sử dụng dịch vụ TPBank.
 • Sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau không cần thiết.
 • Dịch vụ của tài khoản ngân hàng không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Xem thêm:

Điều kiện khi hủy tài khoản TPBank online

Tương tự như huỷ thẻ TPBank, việc hủy tài khoản ngân hàng sẽ cần tuân theo một số điều kiện của ngân hàng, bạn lưu ý các yêu cầu sau:

 • Chủ tài khoản cần có đủ giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Cần thanh toán đầy đủ các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng như phí thường niên, phí quản lý hàng tháng, các dư nợ đối với tài khoản thẻ tín dụng TPBank
 • Khi hủy tài khoản bạn cần nộp lại thẻ ATM cho phía ngân hàng. 

Những cách hủy tài khoản TPBank online, trực tiếp 

Những cách hủy tài khoản TPBank Bạn có thể thực hiện hủy tài khoản TPBank bằng một trong những cách sau

1. Hủy tài khoản thông qua tổng đài ngân hàng TPBank 

 • Gọi đến số điện thoại tổng đài của ngân hàng TPBank: 1900 58 58 85.
 • Làm theo hướng dẫn để gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng, sau đó thông báo yêu cầu của bạn.
 • Nhân viên sẽ tiến hành xác minh thông tin của bạn. Lúc này hãy xác nhận tài khoản, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn thực hiện yêu cầu.

Tuy nhiên, hiện nay TPBank chỉ có thể hỗ trợ khách hàng đóng tài khoản tạm thời qua số hotline. Nếu muốn sử dụng thì có thể mở khóa tài khoản để tiếp tục sử dụng.

2. Hủy tài khoản online thông qua app TPBank

Tương tự với cách thức thông qua tổng đài ngân hàng, hiện ngân hàng chưa hỗ trợ khách hàng hủy tài khoản online trên ứng dụng TPBank mà chỉ hỗ trợ đóng tài khoản tạm thời mà thôi. 

Trường hợp bạn nghi ngờ rò rỉ thông tin, bị mất hoặc bị đánh cắp thẻ ngân hàng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để đóng tài khoản trên app ngân hàng.

 • Cài đặt app TPBank qua CHplay (Android) hoặc App Store (iOS).
 • Đăng nhập vào ứng dụng sau khi cài đặt thành công.
 • Chọn vào mục Quản lý thẻ → Nhấn vào Khóa thẻ.
 • Nhập mã OTP được gửi điện thoại bạn qua SMS banking TPBank hoặc ứng dụng eToken → chọn Xác nhận → Chọn Khóa thẻ để hoàn tất. 

3. Hủy tài khoản tại quầy giao dịch TPBank

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ cá nhân CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu đến chi nhánh ngân hàng đã đăng ký tài khoản để thực hiện thủ tục hủy tài khoản của bạn như sau.

 • Yêu cầu hủy tài khoản với nhân viên ngân hàng tại quầy giao dịch.
 • Điền đầy đủ thông tin trên biểu mẫu nhân viên đưa cho bạn.
 • Sau khi điền xong thì bạn nộp biểu mẫu kèm giấy tờ cá nhân CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu để nhân viên kiểm tra và xác thực thông tin.
 • Tất toán các khoản chi phí, các dư nợ còn thiếu ngân hàng (nếu có).
 • Cuối cùng hoàn tất các thủ tục trên, yêu cầu hủy tài khoản TPBank của bạn sẽ xử lý.

Lưu ý rằng thủ tục hủy tài khoản sẽ được ngân hàng hỗ trợ không mất phí. Bạn chỉ tốn phí để thanh toán các khoản chi phí, số dư nợ tín dụng còn lại hoặc chi phí mất, thất lạc thẻ khi không nộp lại được thẻ ATM cho ngân hàng.

Một số câu hỏi thường gặp khi hủy tài khoản TPBank

1. Có thể mở lại tài khoản TPBank sau khi hủy được không?

Ngay khi hủy tài khoản thì mọi thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng sẽ bị xóa hoàn toàn trên hệ thống của ngân hàng TPBank. Do đó, bạn vẫn có thể mở lại tài khoản nhưng cần cung cấp thông tin mới thay cho thông tin cũ để thực hiện đăng ký mở tài khoản mới.

2. Có thẻ dùng thẻ ATM TPBank sau khi hủy tài khoản không?

Như thông tin phía trên, khi hủy tài khoản TPBank, khách hàng cần nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng, nếu không bạn sẽ phải chịu phạt phí làm mất, thất lạc theo đúng quy định của ngân hàng. Vì vậy, bạn sẽ không thể sử dụng tiếp tục thẻ ATM TPBank sau khi hủy tài khoản.  

Lời kết

Việc hủy tài khoản TPBank online miễn phí không quá phức tạp nhưng bạn không thể thực hiện online mà cần sự hỗ trợ trực tiếp của nhân viên tại quầy giao dịch ngân hàng TPBank.

Khách hàng cần suy nghĩ cẩn thận trước khi hủy để tránh mất thời gian đăng ký lại và ảnh hưởng đến giao dịch khi cần đến, tuy nhiên bạn có thể cân nhắc phương án khóa tạm thời như hướng dẫn trong bài viết trên!

 Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận