Jaccs đòi nợ! Những sự thật “Rùng mình” ít ai ngờ đến

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngân hàng Jaccs đang là một trong những công ty tài chính nhận được sự quan tâm và thu hút của cộng đồng. Tính đến thời điểm hiện tại Jaccs đã trải qua 19 năm đồng hành cùng khách hàng cùng các chương trình vay trả góp với các mức lãi suất ưu đãi. Nhiều người nghĩ rằng Jaccs đòi nợ bằng hình thức áp đặt.

Vậy thực hư về công ty tài chính Jaccs đòi nợ như thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quát hơn. Hãy cùng theo dõi chi tiết ở Ficombank.com.vn về cách thức Jaccs đòi nợ đối với khách hàng “thất hứa” như thế nào nhé!

Đôi nét về Jaccs

Đôi nét về Jaccs

Khái niệm về công ty tài chính Jaccs

Công ty tài chính jaccs là tên giao dịch của công ty tài chính TNHH một thành viên quốc tế Việt Nam Jaccs, thành lập vào năm 1954. Đây là công ty một thành viên của tập đoàn tài chính Japan Consumer Credit viết tắt là Jaccs. Công ty này thuộc một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất ở Nhật Bản trong lĩnh vực tài chính.

Các lĩnh vực hoạt động của công ty tài chính Jaccs

Các lĩnh vực hoạt động của công ty tài chính Jaccs như:

 • Kinh doanh về thẻ tín dụng
 • Kinh doanh về tín dụng
 • Kinh doanh về tài chính

Xem thêm:

Có nên vay trả góp Jaccs không?

Có nên vay tiền trả góp Jaccs không là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Mọi người thường nghe từ nhiều nguồn thông tin không chính thức nên dẫn đến việc hoang mang, không biết có nên tin tưởng Jaccs và có nên vay tiền của Jaccs không.

Ưu điểm khi vay tiền trả góp tại công ty tài chính Jaccs:

 • Hạn mức vay tiền trả góp khá cao tại công ty tài chính Jaccs.
 • Thời hạn vay tiền khá linh hoạt theo mong muốn và nhu cầu của mỗi khách hàng.
 • Khi vay tiền thông tin lãi suất được minh bạch, tất cả mọi lãi suất của khoản vay đó đều được niêm yết và có điều khoản rõ ràng.
 • Làm thủ tục vay tiền siêu đơn giản vì đã có hệ thống phòng giao dịch ở khắp cả nước.

Các thủ tục và điều kiện vay tiền mặt tại Jaccs:

 • Chuẩn bị mẫu đơn vay vốn theo mẫu Jaccs.
 • Bản photo hợp đồng vay trả góp tại công ty tài chính Jaccs.
 • Ảnh chân dung 3×4
 • Bản photo có dấu biên lai, giấy đóng tiền theo kỳ hạn gần nhất.
 • Hồ sơ bao gồm: chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) và sổ hộ khẩu.
 • Khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng đều đặn để đảm bảo được khả năng trả nợ.
 • Khách hàng không được có nợ xấu hoặc nợ tại các tổ chức tín dụng khác ngay thời điểm làm hồ sơ vay tiền.

Quy trình vay tiền mặt Jaccs

Quy trình vay tiền mặt Jaccs

Các bước tiến hành vay tiền mặt Jaccs vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản sau là đã hoàn thành xong thủ tục vay tiền ngân hàng Jaccs.

Liên hệ nhân viên tín dụng Jaccs

 • Liên hệ tới tổng đài Jaccs qua số điện thoại 028.7108.6999 để được tư vấn cụ thể về khoản vay và các thủ tục liên quan.

Hoàn tất hồ sơ, nộp hồ sơ vay vốn

 • Tiến hành làm thủ tục giao dịch tại quầy Jaccs gần nhất.
 • Đăng ký và xác thực tài khoản vay vốn theo chỉ dẫn của nhân viên.
 • Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch Jaccs để làm thủ tục đăng ký vay tiền, các thủ tục rất nhanh và đơn giản, không mất nhiều thời gian của bạn vì phòng giao dịch ở khắp nơi trên cả nước.

Xét duyệt, thông báo nhận tiền

 • Sau khi hợp đồng đã được thông qua kiểm duyệt của chuyên gia Jaccs thì ký kết hợp đồng.
 • Jaccs xét duyệt thành công bạn sẽ có thông báo nhận được tiền.

Ký hợp đồng tín dụng trực tiếp Jaccs

 • Tiền giải ngân được nhận nhanh chóng bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng.
 • Ký hợp đồng tín dụng với Jaccs thành công bạn sẽ nhận được tiền.

Khi nào công ty tài chính Jaccs đòi nợ!

Khách hàng chậm thanh toán quá lâu

Đối với khách hàng khi đến hạn thanh toán mà vẫn chưa có khả năng trả thì công ty tài chính Jaccs sẽ gọi điện thông báo trước thời hạn thanh toán.

Khi đến hạn thanh toán mà khách hàng (bên nợ) không trả hoặc trả không đầy đủ số nợ gốc và lãi tiền đã vay theo thỏa thuận chung thì khách hàng phải trả lãi vay cụ thể như sau:

Lãi trên nợ gốc theo lãi suất thỏa thuận trên hợp đồng vay nợ tương đương với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả; trong trường hợp khách hàng trả chậm thì còn phải trả lãi theo mức lãi suất được quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật. 

Lãi trên số tiền đã vay quá hạn mà chưa trả bằng 150% lãi suất vay theo hợp đồng đã quy định tương đương với thời gian trả chậm, trừ trường hợp hai bên ký kết có thỏa thuận khác. 

Trường hợp vay không có lãi mà khi đến hạn thanh toán mà bên vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì bên cho vay có quyền yêu cầu bên nợ phải trả tiền lãi với mức lãi theo quy định của Bộ luật. 

Người vay có dấu hiệu “bùng tiền” Jaccs

Trong trường hợp nếu người vay cố tình không trả nợ hoặc có dấu hiệu “bùng tiền” cho ngân hàng thì sẽ tùy vào dấu hiệu và hành vi của khách hàng mà ngân hàng có thể truy cứu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự đối với hành vi của khách hàng cụ thể như sau: 

Trách nhiệm dân sự: Bên ngân hàng cho vay có thể kiện bạn ra tòa án dân sự để giải quyết theo thủ tục của tòa án, buộc bên vay phải trả đủ số tiền cả gốc lẫn lãi. Trong trường hợp sau khi tòa án đã xét xử mà bên vay vẫn không trả cho ngân hàng thì sẽ bị tòa án cưỡng chế thi hành có thể là kê biên, tịch thu, thu hồi tài sản của người vay để thu hồi lại số nợ cho bên ngân hàng. 

Trách nhiệm hình sự: Người vay, mượn, thuê tài sản của người khác bằng hợp đồng đầy đủ rồi dùng các thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tài sản hoặc đến thời hạn trả nợ mặc dù có đủ khả năng trả nhưng cố tình không trả. Số tiền bị chiếm đoạt từ khoảng 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng thì sẽ bị xử phạt từ 06 tháng đến 03 năm từ giam. 

Kinh nghiệm vay tiền tránh Jaccs đòi nợ

Kinh nghiệm vay tiền tránh Jaccs đòi nợ

1. Chọn gói vay phù hợp với khả năng chi trả

Nhiều người có tham vọng vay nhiều tiền để đầu tư hay mua sắm thứ gì đó mà vay với mức ngoài tầm chi trả nên lúc đến hạn thanh toán sẽ không kịp xoay xở để trả tiền.

Lên dự toán trước cho gói vay và đảm bảo mình sẽ chi trả được trong khoản vay đó, chọn một mức vay phù hợp với bản thân.

2. Thanh toán tiền Jaccs trước 3-4 ngày

Để tránh việc Jaccs gọi điện đòi nợ bạn nên thanh toán cho công ty tài chính Jaccs trước hạn từ 3-4 ngày hoặc có thể sớm hơn. 

Khách hàng có thể tra cứu, gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của bên công ty để có thể tiến hành xác định tra cứu các khoản vay. 

3. Cố gắng tất toán khoản vay Jaccs trước hạn

Tất toán trước hạn là thủ tục mà khách hàng vay vốn muốn thanh toán, hoàn trả các khoản vay sớm hơn so với thời gian thỏa thuận trên hợp đồng đã ký của hai bên. 

Khi thực hiện một hợp đồng vay vốn thì công ty cần phải cân đối các nguồn vốn huy động, mức lãi suất, chi phí phải trả cho nguồn vốn. Thế nên việc tất toán sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tổ chức, ảnh hưởng đến việc giải ngân đối với khoản vay của các khách hàng của công ty. 

Vì vậy nếu khách hàng không tất toán trước hạn cho công ty Jaccs thì công ty sẽ có các mức phí phạt khác nhau tùy theo mức độ, trường hợp của khách hàng. Cụ thể là từ 1-5% tổng số tiền khách hàng cần tất toán trước hạn. 

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn trong việc thực hiện các giao dịch với bên công ty tài chính Jaccs tránh trường hợp công ty Jaccs đòi nợ quá hạn. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận