Cách khóa thẻ Sacombank tạm thời và vĩnh viễn

Bởi Nguyễn An Nhiên

Có nhiều thẻ ngân hàng nên một vài thẻ ít sử dụng, không có nhu cầu thanh toán bằng thẻ ATM, rơi thẻ hoặc mất thẻ do trộm cắp,… Trên đây là một vài trong rất nhiều lý do dẫn đến nhu cầu khóa thẻ Sacombank.

Trong nhiều trường hợp cần thiết khách hàng buộc phải khóa thẻ ATM khẩn cấp. Đó là những trường hợp nào? Cách khóa thẻ Sacombank ra sao? Phí khóa thẻ có đắt hay không?  Để giải đáp các thắc mắc trên, đến với bài viết của Ficombank để tìm ra lời giải đáp.

Lý do thẻ ATM Sacombank bị khóa

Lý do thẻ ATM Sacombank bị khóa

Rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng thẻ ATM Sacombank bị khóa, trong đó 4 nguyên nhân dưới đây được nhiều khách hàng đánh giá là phổ biến nhất, bao gồm:

 • Nhập sai mã PIN nhiều lần
 • Không sử dụng thẻ Sacombank trong thời gian dài
 • Thẻ ATM Sacombank bị trầy xước
 • Thẻ ATM bị hết hạn sử dụng

1. Nhập sai mã PIN nhiều lần

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng cũng như thẻ ATM , hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng quy định đối với số lần nhập sai mã PIN tối đa, trong đó có Sacombank. Việc đặt ra quy định này giúp phòng tránh các nguy cơ xâm nhập bất hợp pháp, chiếm đoạt tiền trong tài khoản nếu chẳng may thẻ ATM rơi vào tay kẻ xấu.

Hiện nay, các đối tượng tội phạm chiếm đoạt tài sản đều sử dụng cách thức đoán mã PIN vô cùng cao siêu, việc đoán chính xác  mã PIN là điều hoàn toàn có thể xảy ra nhưng phải mất một khoảng thời gian không hề ngắn. Do đó, sau quá 3 lần nhập sai mã PIN thẻ ATM sẽ lập tức bị khóa, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của tội phạm.

Tính năng này mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ tài sản nhưng mang lại nhiều hạn chế, gây gián đoạn giao dịch khi khách hàng nhập sai mã. Tuy nhiên, khách hàng có thể yêu tâm, nếu rơi vào tình huống trên bạn chỉ cần mang CMND đến phòng giao dịch để yêu cầu mở khóa hoặc cấp lại thẻ nếu bị nuốt thẻ.

2. Không sử dụng thẻ ATM Sacombank trong thời gian dài

Có thể nói, đây là lý do phổ biến ở nhiều ngân hàng không chỉ xảy ra ở riêng Sacombank. Do nhu cầu sử dụng không nhiều hoặc không cần sử dụng đến trong một thời gian dài

Ngân hàng Sacombank sẽ hỗ trợ khách hàng rút toàn bộ tiền trong tài khoản và tiến hành khóa thẻ Sacombank theo yêu cầu. Đối với những tài khoản không sử dụng từ quá 1 năm nhưng không thực hiện thủ tục khóa thẻ Sacombank thì lúc này ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ của bạn.

3. Thẻ ATM Sacombank bị trầy xước

Trong nhiều trường hợp do quá trình bảo quản không tốt hoặc để thẻ ATM trong túi quần, túi áo, balo, cặp, ví tiền và mang đi giặt dẫn đến trầy xước dải băng màu đen mặt sau của thẻ dẫn đến thẻ ATM mất khả năng rút tiền và không thể hoạt động được nữa. Thẻ nội địa thường xảy ra trường hợp này, gây nhiều phiền toán cho khách hàng khi có nhu cầu giao dịch khẩn cấp.

Riêng đối với thẻ quốc tế, thẻ sẽ bị khóa nếu khách hàng không cẩn thận làm trầy chip EMV. Vì vậy, để không gây ảnh hưởng đến quá trình giao dịch khách hàng nên bảo quản thẻ nơi khô ráo, tránh bẻ cong hoặc va chạm mạnh.

4. Thẻ ATM bị hết hạn sử dụng

Do không chú ý thời gian thẻ ATM hết hạn sử dụng nên nhiều khách hàng gặp phải tình huống bị khóa thẻ bất ngờ mà không rõ nguyên nhân. Thực tế ở mỗi loại thẻ sẽ có giới hạn sử dụng khác nhau, cụ thể bao gồm:

 • Thẻ thanh toán quốc tế : thời hạn sử dụng trong 5 năm
 • Thẻ thanh toán nội địa: thời hạn sử dụng tính đến năm 2049
 • Thẻ tín dụng quốc tế: thời hạn sử dụng trong 3 năm

Bạn có thể gia hạn thời hạn sử dụng thẻ tự động nếu đang dùng thẻ tín dụng quốc tế, thẻ tín dụng nội địa. Nếu bạn dùng thẻ Visa/Debit thì có thể liên hệ đến tổng đài Sacombank qua số điện thoại 1900 55 55 88 hoặc đến phòng giao dịch để gia hạn.

Xem thêm:

Cách khóa thẻ Sacombank tạm thời

Sacombank Pay

1. Khóa thẻ tạm thời bằng Sacombank Pay

Sacombank Pay là một ứng dụng tích hợp nhiều tiện ích hấp dẫn, đáp ứng hiệu quả nhu cầu giao dịch thanh toán của khách hàng. Để khóa thẻ tạm thời bằng Sacombank Pay khách hàng thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Sacombank Pay về điện thoại
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Sacombank Pay bằng các thông tin đăng nhập đã đăng ký, sau đó nhấn vào ảnh đại diện nằm ở góc phải màn hình
 • Bước 3: Màn hình hiển thị giao diện Quản lý tài khoản, chọn mục Quản lý thẻ và tài khoản
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, chọn vào mục Tùy chọn thẻ/Tài khoản, tại đó tiếp tục thấy được phần Thẻ đang hoạt động.
 • Bước 5: Tiến hành tùy chỉnh tài khoản hoặc thẻ theo mong muốn, trong trường hợp này bấm vào thanh ngang để tắt.
 • Bước 6: Nhập mã gửi về điện thoại, hệ thống thông báo cập nhật thành công, thế là thẻ Sacombank đã bị khóa tạm thời.

2. Cách khóa thẻ Sacombank tạm thời trên điện thoại

Nếu chẳng may gặp phải các tình huống rơi mất thẻ thì cách khóa thẻ Sacombank tạm thời trên điện thoại sẽ giúp bạn giải quyết tình huống trên vô cùng nhanh chóng, tránh gây ra các thiệt hại tiền trong tài khoản.

Ngoài thực hiện các giao dịch thanh toán tiện ích thì dịch vụ Internet Banking Sacombank còn tích hợp chức năng mở/khóa thẻ dễ dàng trên thiết bị di động, giúp khách hàng quản lý thẻ cũng như tài khoản được tốt hơn.

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking Sacombank, tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký tại ngân hàng
 • Bước 2: Màn hình hiển thị các tiện ích, chọn Dịch vụ thẻ
 • Bước 3: Tại bước này, chọn chức năng Khóa thẻ và nhập mật khẩu để xác nhận thao tác. Sau đó, thẻ sẽ ngay lập tức bị khóa tạm thời và đương nhiên không thể sử dụng để thực hiện bất kỳ giao dịch nào cả.

Lấy mã OTP Sacombank bằng SMS

3. Cách khóa thẻ Sacombank tạm thời trên SMS

Với cú pháp đơn giản, bạn dễ dàng khóa thẻ Sacombank cực nhanh, cụ thể là:

 • THE KHOA [4 số cuối của thẻ] gửi đến tổng đài 8149

Tra cứu số tài khoản qua số hotline tổng đài Sacombank

4. Cách khóa thẻ Sacombank tạm thời qua tổng đài

Bên cạnh 3 cách khóa thẻ Sacombank nêu trên, khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức vô hiệu hóa thẻ bằng cách gọi đến tổng đài Sacombank qua số 1900 55 55 88 để được hỗ trợ. Sau các bước xác minh danh tính, tổng đài viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ khách hàng khóa thẻ Sacombank tạm thời.

Cách khóa thẻ ATM Sacombank vĩnh viễn

Các hình thức khóa thẻ Sacombank thông qua SMS, gọi tổng đài, Sacombank Pay hay gọi đến tổng đài chỉ là hình thức khóa thẻ tạm thời.

Để khóa thẻ ATM Sacombank vĩnh viễn khách hàng cần đến phòng giao dịch/chi nhánh Sacombank, xuất trình CMND/CCCD để yêu cầu hỗ trợ khóa thẻ vĩnh viễn.

Khóa thẻ Sacombank có mất phí không?

Tất cả các hình thức khóa thẻ Sacombank đều được một trợ hoàn toàn miễn phí, ngoại trừ phí nhà mạng 1.500 VND/tin nhắn sẽ được tính khi khách hàng khóa thẻ ATM Sacombank tạm thời thông qua tin nhắn SMS.

FAQ – Cách khoả thẻ Sacombank

1/ Tài khoản Sacombank có bị khóa khi khóa thẻ không?

Tài khoản Sacombank có chức năng giữ tiền và thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán,… thông qua nền tảng app, Internet. Do đó, khi thẻ ATM Sacombank bị khóa chỉ ảnh hưởng đến giao dịch rút tiền tại cây ATM còn các giao dịch trực tuyến vẫn hoạt động một cách bình thường.

2/ Nếu không sử dụng ATM Sacombank mà không khóa có mất phí không?

Trong trường hợp, khách hàng không còn sử dụng ATM Sacombank nhưng vẫn không tiến hành khóa thẻ và đã rút hết tiền trong tài khoản. Khi đó, ngân hàng sẽ tự động trừ phí duy trì tài khoản vào số dư tối thiểu hiện tại của tài khoản và tiến hành khóa thẻ ngay tức sau thời hạn 1 năm kể từ ngày sử dụng cuối cùng.

Riêng đối với thẻ tín dụng, các chi phí vẫn sẽ bị trừ, thời gian kéo dài quá lâu sẽ gây ra nợ xấu ảnh hưởng không tốn đến lịch sử tín dụng và những lần vay tiếp theo.

Lời kết

Sau khi đọc xong hướng dẫn khóa thẻ Sacombank, hy vọng khách hàng sẽ hiểu hơn về cách sử dụng thẻ ATM, từ đó có biện pháp bảo quản hợp lý. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nắm được các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng khóa thẻ ATM, bao lâu không sử dụng sẽ bị khóa thẻ.

Khi có nhu cầu khóa thẻ khẩn cấp hoặc không có nhu cầu tiếp tục sử dụng các bạn có thể áp dụng các cách mà Ficombank cung cấp để có phương án kịp thời giải quyết.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận