4 Cách khóa thẻ TPBank đơn giải ai cũng làm được

Bởi Nguyễn An Nhiên

Trong quá trình sử dụng thẻ các loại thẻ của TPBank, chắc hẳn quý khách hàng ít nhất một lần gặp phải trường hợp cần khóa thẻ TPBank vì nhiều lý do khác nhau. Vậy đâu là cách khóa thẻ TPBank nhanh chóng và chi tiết nhất để tránh những ảnh hưởng không tốt đến tài khoản của khách hàng khi sử dụng thẻ của TPBank. 

Vì sao cần khóa thẻ TPBank?

khóa thẻ TPBank

Khóa thẻ TPBank là việc làm rất cần thiết khi có bất kỳ nghi ngờ nào về sự an toàn của thẻ tránh kẻ xấu sử dụng thẻ của mình hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa. Có thể hiểu, có 2 hình thức khóa thẻ TPBank là khóa thẻ tạm thời và khóa thẻ vĩnh viễn. 

Đối với những trường hợp khẩn cấp hãy khóa thẻ tạm thời để hạn chế tình huống không mong muốn xảy ra. Sau đây là một vài lý do vì sao quý khách hàng cần khóa thẻ TPBank:

 • Khách hàng bị mất hoặc đánh rơi thẻ TPBank, lúc này cần khóa thẻ khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho tài khoản và thông tin của khách hàng, ngăn kẻ xấu sử dụng thẻ để thực hiện lệnh rút tiền.
 • Khách hàng đang nghi ngờ thông tin thẻ, mã PIN bị lộ và người khác có thể sử dụng với mục đích khác.
 • Phát hiện tài khoản bị trừ tiền khi khách hàng không sử dụng thẻ.
 • Trường hợp gặp sự cố khi đang sử dụng thẻ tại cây ATM, tài khoản bị trừ tiền nhưng khách hàng không nhận được tiền.
 • Một số trường hợp nhập mã PIN sai quá 3 lần khi thực hiện rút tiền tại ATM TPBank, khách hàng sẽ không thể lấy lại thẻ và nên báo khóa thẻ tạm thời để được hướng dẫn lấy lại thẻ.
 • Khách hàng không có nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ thẻ, khóa thẻ TPBank lúc này sẽ không phải tốn phí duy trì hàng tháng.

Cách khóa thẻ TPBank nhanh chóng và chi tiết nhất!

Sau đây là 4 cách khóa thẻ TPBank nhanh chóng và chi tiết nhất, khách hàng có thể  sử dụng để thực hiện lệnh khóa thẻ trong từng tình huống khác nhau:

1. Gọi tổng đài ngân hàng để báo khóa thẻ TPBank

Gọi tổng đài ngân hàng để báo khóa thẻ TPBank

Khách hàng có thể tiến hành khóa thẻ TPBank thông qua tổng đài 24/7 1900 58 58 85Đây là cách thực hiện khóa thẻ TPBank tạm thời được sử dụng rất phổ biến trước đây do tính nhanh chóng và kịp thời. Một số lưu ý khi yêu cầu khóa thẻ TPBank qua tổng đài: 

 • Khi gọi đến tổng đài nhân viên sẽ yêu cầu cung cấp những thông tin cá nhân và tài khoản thẻ cần thực hiện lệnh khóa thẻ. Quý khách hàng cần cung cấp chính xác để nhân viên hỗ trợ thực hiện kiểm tra và khóa thẻ TPBank theo yêu cầu.
 • Số tổng đài này được áp dụng hỗ trợ cho tất cả các chi nhánh thuộc Ngân hàng VPBank trên toàn quốc. Vì vậy khách hàng có thể liên hệ ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, tổng đài không chỉ hỗ trợ khóa thẻ mà tất cả các dịch vụ khác của Ngân hàng.
 • Vì hỗ trợ trên toàn hệ thống nên vào giờ cao điểm đường dây có thể bị nghẽn do quá tải, Quý khách hàng hãy kiên nhẫn và liên hệ lại tổng đài sau vài phút để được hỗ trợ.

2. Khóa thẻ TPBank bằng internet banking

Khóa thẻ TPBank bằng internet banking

Tiếp theo, khách hàng có thể khóa thẻ TPBank nhanh chóng trên Internet Banking TPBank theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website của Ngân hàng TPBank tại đây và đăng nhập tài khoản cá nhân đã được cung cấp khi mở tài khoản tại TPBank trước đó hoặc đăng nhập tại đây.
 • Bước 2: Chọn vào  “Quản lý thẻ” trên trang chủ.
 • Bước 3: Chọn loại thẻ khách hàng muốn khóa thẻ và nhấp chọn lệnh khóa thẻ bên dưới loại thẻ đó.
 • Bước 4: Lúc này trang web sẽ yêu cầu cung cấp thông tin, khách hàng cần cung cấp chính xác những thông tin theo yêu cầu và tiến hàng xác nhận mã được gửi qua số điện thoại. Thẻ sẽ được khóa ngay khi lệnh xác nhận được thực hiện thành công.

3. Khóa thẻ bằng Mobile Banking TPBank

Khóa thẻ bằng Mobile Banking TPBank

Một cách khóa thẻ TPBank nhanh chóng và được khách hàng sử dụng rộng rãi hiện nay đó là khóa thẻ bằng Mobile Banking TPBank. Khi muốn thực hiện khóa thẻ TPBank nhanh chóng và kịp thời trên ứng dụng di động, khách hàng hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking TPBank trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt có thể tìm ứng dụng TPBank Mobile và cài đặt hiện đã có trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký với ngân hàng trước đó.
 • Bước 3: Chọn mục Quản lý thẻ 
 • Bước 4: Tiếp theo chọn Khóa thẻ. 
 • Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ cần khách hàng xác nhận một lần nữa về yêu cầu  khóa thẻ TPBank. Nếu đã chắc chắn muốn tiếp tục thực hiện khóa thẻ, hãy bấm xác nhận Khóa thẻ.
 • Bước 6: Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại đã cung cấp. Giao dịch khóa thẻ TPBank thành công.

4. Đến báo khóa thẻ TPBank trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Vay mua hàng trả góp TPBank là gì?

Cuối cùng, khách hàng có thể khóa thẻ TPBank trực tiếp tại quầy giao dịch của bất kỳ Phòng giao dịch/Chi nhanh của Ngân hàng TPBank gần nhất. Khi khóa thẻ tại quầy giao dịch, khách hàng cần mang theo các giấy tờ cá nhân (CMND, CCCD, Hộ chiếu) để giao dịch viên hỗ trợ nhanh chóng. 

Tuy nhiên, cách này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn những cách đã kể trên vì bạn có thể sẽ mất tầm 10-15 phút để di chuyển đến điểm giao dịch và chờ Giao dịch viên thực hiện lệnh khóa thẻ.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ TPBank để không bị khóa

Ngoài những nguyên nhân do khách hàng yêu cầu thực hiện khóa thẻ TPBank thì có một số trường hợp/thao tác trong quá trình sử dụng của khách hàng, thẻ bị khóa làm ảnh hưởng đến trải nghiệm cá nhân. 

Chính vì thể để hạn chế việc bị khóa thẻ và phải thực hiện yêu cầu mở lại thẻ để tiếp tục sử dụng mất thời gian, quý khách hàng cần phải lưu ý một số điểm sau:

 • Giữ thẻ cẩn thận, không làm mất/rơi để người khác nhặt được và sử dụng thẻ.
 • Không đưa thẻ hoặc cung cấp mã PIN cho bất kỳ ai ngoài người được tin tưởng giao dịch hộ. Sau mỗi lần nhờ giao dịch hộ, khách hàng cần đổi mã PIN mới để tránh bị trường hợp bị lợi dụng về sau.
 • Ngoài tạo mã PIN để bản thân nhớ thì khách hàng có thể lưu vào một ghi chú nào đó tránh nhập sai mã PIN và bị khóa thẻ.
 • Một số trường hợp thẻ quá hạn sử dụng, khách hàng cần lưu ý gia hạn thời gian sử dụng thẻ để không bị khóa thẻ  ảnh hưởng đến giao dịch của bản thân.

Những câu hỏi thường gặp khi khóa thẻ TPBank

1. Khóa thẻ TPBank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc việc khóa thẻ TPBank có mất phí không thì câu trả lời là không. Tất cả các yêu cầu khóa thẻ được thực hiện theo 4 cách kể trên đều hoàn toàn miễn phí và không phát sinh bất kì loại phí giao dịch nào.

2. Khóa thẻ TPBank có ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch của thẻ không?

Đầu tiên, khách hàng cần phân biệt giữa việc khóa thẻ TPBank và khóa tài khoản TPBank có một số điểm khác nhau cần lưu ý. 

Khóa thẻ TPBank

Khi đã thực hiện thành công lệnh khóa thẻ, tất cả các giao dịch bằng thẻ như rút/chuyển tiền bằng thẻ sẽ không thể thực hiện được. 

Trong trường hợp này, khách hàng vẫn có thể các giao dịch online (nhận/rút/chuyển khoản, thanh toán hóa đơn) bằng tài khoản bình thường trên ứng dụng TPBank Mobile, website của TPBank.

Khóa tài khoản TPBank

Có nghĩa là tài khoản Ngân hàng TPBank của khách hàng đang bị đóng băng. Lúc này, tất cả giao dịch trên thẻ và tài khoản internet banking trên website hay ứng dụng di động đều không thể thực hiện được.

Như vậy, khi khóa thẻ TPBank khách hàng sẽ không thể sử dụng thẻ ngay lúc đó mà có thể giao dịch qua Internet Banking TPBank cho đến khi thực hiện yêu cầu mở khóa thẻ thành công.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách khóa thẻ TPBank cho những trường hợp khẩn cấp, khách hàng hãy lưu ý về khóa thẻ tạm thời và vĩnh viễn khi thực hiện yêu cầu để tránh gặp khó khăn khi mở lại thẻ. 

Hy vọng Ficombank.com.vn đã cung cấp đủ những thông tin cần thiết đến khách hàng, hãy chia sẻ đến bạn bè để biết được các bước thực hiện khóa thẻ TPBank nhanh chóng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận