4+ Cách kiểm tra hợp đồng trả góp MBBank đơn giản

Bởi Nguyễn An Nhiên

Khi có khoản vay tại ngân hàng, bạn cần phải thường xuyên tra cứu thông tin hợp đồng để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu, trả chậm. Vậy làm thế nào để kiểm tra hợp đồng trả góp MBBank?

Hiện nay, nhu cầu vay vốn để giải quyết vấn đề tài chính ngày càng gia tăng. Nhiều người lựa chọn hình thức vay trả góp tại các ngân hàng bởi sự uy tín, minh bạch của những đơn vị này. MBBank là một trong những ngân hàng được nhiều người tin dùng. Hãy cùng Ficombank.com.vn tham khảo chi tiết hơn bạn nhé!

Giới thiệu ngân hàng MBBank

MBBank

Ngân hàng MBBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Quân đội (Military Commercial Joint Stock Bank), viết tắt là MB, thường được gọi trong giao dịch là ngân hàng Quân đội. Đây là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc phòng và là một trong những ngân hàng có độ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

MBBank là lựa chọn hàng đầu cho giải pháp tài chính của khách hàng bởi các gói vay vốn cùng mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Khi lựa chọn vay vốn tại ngân hàng MBBank. Ngoài lãi suất và kỳ hạn của khoản vay, khách hàng còn phải lưu ý các điều khoản hợp đồng vay đã ký kết. Từ đó đưa ra tính toán và phương án trả nợ thích hợp.

Xem thêm:

Vay trả góp MBBank là gì?

Vay trả góp là hình thức vay vốn mà một khoản vay sẽ được chia đều theo kỳ hạn vay vốn trên hợp đồng và hàng tháng người vay sẽ phải trả lãi và một phần tiền gốc theo hợp đồng vay nợ đến khi trả hết số tiền nợ gốc đã vay.

Hợp đồng trả góp là giấy tờ pháp lý khi vay vốn hay nói cách khác là việc thỏa thuận được pháp luật chứng nhận giữa bên vay với bên cho vay. Trong đó quy định rõ về các khoản mục như: thời gian vay/ kỳ hạn vay vốn, thời gian và số tiền trả nợ định kỳ, số tiền vay nợ, lãi suất, thông tin người cho vay và người đi vay, hình thức vay vốn,…

Cách kiểm tra hợp đồng trả góp MBBank

Nếu muốn vay tiền ngân hàng MBBank thì bạn cần phải một tài khoản MBBank, hay nói cách khác là dãy số định danh cá nhân của bạn tại ngân hàng này. Đây cũng là công cụ sẽ giúp bạn quản lý các hợp đồng vay tiền tại ngân hàng.

Ngoài ra, trong quá trình vay tiền, mọi thông tin biến động có liên quan đến khoản vay của bạn sẽ được hệ thống cập nhật và thông báo về tài khoản ngân hàng của bạn. Do đó, nếu muốn tra cứu hợp đồng vay tiền tại Mbbank bạn chỉ cần kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình. Dưới đây là 3 cách giúp bạn kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng ở MBBank đơn giản, tiện lợi nhất:

1. Kiểm tra hợp đồng trả góp MBBank qua ứng dụng Mobile Banking

Kiểm tra hợp đồng trả góp MBBank qua ứng dụng Mobile Banking

Ứng dụng Mobile Banking ngoài việc giúp quản lý tài khoản, giao dịch, chuyển tiền, mua thẻ điện thoại, gửi tiết kiệm,… thì còn có chức năng tra cứu khoản vay của khách hàng.

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng của MBBank trên điện thoại thì có thể dễ dàng kiểm tra và tra cứu những thông tin liên quan đến tài khoản và chi tiết khoản vay tại ngân hàng này theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng của MBBank đã cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn vào phần “Tra cứu” rồi chọn mục “Tra cứu khoản vay”.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin gói vay đã hiển hiển thị tại đây.

Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức mà không cần phải trực tiếp di chuyển đến ngân hàng

2. Tra cứu khoản vay qua Internet Banking website MBBank

Tra cứu khoản vay qua Internet Banking website MBBank

Cũng giống như ứng dụng Mobile Banking, ngân hàng trực tuyến Internet Banking có thể giúp bạn cập nhật mọi thông tin về khoản vay tại ngân hàng mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần truy cập vào website chính thức của MBBank TẠI ĐÂY bằng máy tính có kết nối Internet và lựa chọn tra cứu thông tin có liên quan đến khoản vay cá nhân của mình. Trình tự tra cứu hợp đồng MB Quân Đội như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của MBBank

 • Truy cập vào trang chủ của MBBank: https://www.mbbank.com.vn/
 • Nhấn vào nút “Đăng nhập” ở góc phải màn hình
 • Nhập tên đăng nhập và mật khẩu của bạn và nhấn “Đăng nhập”

Bước 2: Truy cập vào thông tin khoản vay

 • Sau khi đăng nhập thành công, trên trang chủ của Internet Banking, chọn “Khoản vay” hoặc “Tài sản” từ menu trái của màn hình.
 • Tiếp theo, chọn “Tra cứu khoản vay” để truy cập vào thông tin khoản vay.

Bước 3: Nhập thông tin để tra cứu khoản vay

 • Trên trang “Tra cứu khoản vay”, nhập thông tin cần thiết như số hợp đồng, số tài khoản vay, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, và mã bảo mật.
 • Nhấn “Tra cứu” để xem thông tin về khoản vay của bạn.

Bước 4: Xem thông tin về khoản vay

 • Sau khi nhấn “Tra cứu”, thông tin về khoản vay của bạn sẽ được hiển thị, bao gồm các thông tin như số tiền vay, lãi suất, thời hạn vay, số tiền đã trả, số tiền còn nợ, lịch sử các khoản thanh toán, v.v.

3. Tra cứu hợp đồng trả góp trực tiếp tại ngân hàng MB

Tra cứu hợp đồng trả góp trực tiếp tại ngân hàng MB Tương tự như cách tra cứu hợp đồng tín dụng SHB Finance, bạn cần trực tiếp đến văn phòng giao dịch của MB Bank gần nhất để tiến hành giao dịch. Bạn sẽ cần mang theo các giấy tờ tùy thân theo đúng quy định bao gồm CMND/ CCCD hay hộ chiếu để yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu tài khoản.

Thông thường thì việc tra cứu khoản vay sẽ chỉ mất khoảng 15 phút đồng hồ và bạn cũng sẽ không cần phải trả tiền phí dịch vụ. Tuy nhiên, bạn nên tránh lựa chọn đến vào giờ cao điểm, thay vào đó là đến vào đầu giờ làm để tránh việc xếp hàng chờ lâu.

4. Gọi đến tổng đài để tra cứu hợp đồng MB – Quân Đội

Gọi đến tổng đài để tra cứu hợp đồng MB - Quân Đội

Một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình khi tra hợp đồng trả góp MBBank bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài, làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin cần thiết

Trước khi gọi điện thoại đến tổng đài MBBank để kiểm tra hợp đồng trả góp, bạn cần chuẩn bị các thông tin sau:

 • Số hợp đồng trả góp của bạn.
 • Số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi làm hợp đồng trả góp.

Bước 2: Gọi điện thoại đến tổng đài

 • Gọi đến số tổng đài của MBBank: 1800 54 54 10 (miễn phí cho tất cả các thuê bao).
 • Chọn ngôn ngữ để được hỗ trợ bằng tiếng Việt.
 • Nhập số hợp đồng trả góp và số điện thoại của bạn khi được yêu cầu.

Bước 3: Xác thực thông tin

 • Sau khi nhập thông tin, bạn sẽ được yêu cầu xác thực thông tin bằng cách nhập một số mã xác thực gồm 6 chữ số được gửi đến số điện thoại của bạn qua tin nhắn văn bản.
 • Nhập mã xác thực để hoàn tất xác thực thông tin.

Bước 4: Kiểm tra thông tin hợp đồng trả góp

 • Sau khi xác thực thông tin, bạn sẽ được chuyển đến bộ phận hỗ trợ khách hàng để kiểm tra thông tin về hợp đồng trả góp của bạn.
 • Cung cấp thêm thông tin nếu cần thiết và trả lời các câu hỏi của nhân viên hỗ trợ để kiểm tra thông tin.
 • Nhận thông tin về trạng thái của khoản vay, số tiền còn nợ, số tiền phải trả hàng tháng, ngày đáo hạn kỳ tiếp theo,…

Hướng dẫn cách tất toán hợp đồng trả góp MBBank

Hướng dẫn cách tất toán hợp đồng trả góp MBBank

Sau khi đã hoàn tất việc tra cứu hợp đồng vay ngân hàng MBBank, nếu đã đến thời gian trả nợ theo quy định trong hợp đồng vay vốn thì bạn cần tiến hành tất toán hợp đồng vay để hoàn tất trách nhiệm trả nợ của mình.

Một lưu ý quan trọng là khi tới thời hạn trả nợ định kỳ, bạn cần phải thanh toán ngay, tránh để trường hợp quá thời hạn và phải chịu phí phạt theo quy định. Các bước thanh toán hợp đồng vay tiền MBBank cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

1. Thanh toán hợp đồng vay tiền MBBank đúng kỳ hạn

 • Bước 1: Tra cứu khoản vay MBBank và tính toán số tiền phải trả ở kỳ cuối.
 • Bước 2: Liên hệ với ngân hàng MBBank để yêu cầu tất toán hợp đồng vay tiền của mình và yêu cầu ngân hàng tra cứu trên hệ thống số tiền cần trả để so sánh, đối chiếu với số tiền mà bạn đã tính toán ở nhà từ trước.
 • Bước 3: Tới ngân hàng MBBank gần nhất, xuất trình CMND/ CCCD để nhân viên cho thanh toán hợp đồng vay tiền. Chú ý là phải đến giờ hành chính và không đến vào cuối tuần.
 • Bước 4: Tiến hành nộp số tiền gốc và lãi theo yêu cầu sau đó ký vào biên bản thanh lý hợp đồng vay tiền và bản xác nhận đã hoàn thành việc trả nợ cho ngân hàng.
 • Bước 5: Nhận biên lai thu tiền và kiểm tra kỹ lại thông tin về khoản vay trên hệ thống xem liệu nó đã được xóa hay chưa.

Thông thường, các ngân hàng sẽ tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán hợp đồng vay tiền đúng thời hạn. Vì vậy, sau khi hoàn tất việc trả nợ ở khoản vay cũ, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký vay tiếp với hạn mức vay cao hơn với mức ưu đãi lớn hơn lần vay đầu.

2. Tất toán khoản vay MB trước thời hạn

Nếu có đủ khả năng tài chính và có nhu cầu thanh toán khoản vay trước hạn thì bạn cần thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Tính toán và kiểm tra số tiền còn lại phải thanh toán . Tại bước này, bạn cần tính toán số tiền phải trả còn lại dựa trên hợp đồng bao gồm dư nợ gốc, lãi suất, thời gian tính lãi. Bạn tính số dư nợ gốc bằng cách lấy dư nợ ban đầu trừ đi dư nợ đỡ thanh toán hàng kỳ.
 • Bước 2: Đối chiếu với hệ thống của ngân hàng. Khi đã tính rõ ràng số tiền mình cần phải trả, bao gồm cả tiền gốc, tiền lãi và phí phạt. Sau đó, để tránh sai sót thì bạn nên gọi tới tổng đài hoặc đến quầy giao dịch của MBBank để đối chiếu.
 • Bước 3: Thanh toán! Sau khi đã đối chiếu xong và 2 bên đạt được thỏa thuận. Bạn cần phải thanh toán số tiền cho ngân hàng theo đúng quy định. Lưu ý là bạn sẽ bị tính thêm phí phạt vì đã phá vỡ hợp đồng để tất toán trước hạn.
 • Bước 4: Ký tên xác nhận thanh lý hợp đồng vay trước hạn MBBank. Khi đã thanh toán xong, bạn sẽ phải ký vào biên lai xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ theo đúng quy định. Ngoài ra bạn sẽ nhận được một tờ bản sao để làm bằng chứng.

Bên cạnh đó, nếu đã đến kỳ hạn thanh toán mà bạn vẫn chưa đủ điều kiện trả nợ thì lúc này bạn có thể lựa chọn gia hạn thêm hợp đồng vay tiền của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đôi chút đến lịch sử tín dụng cá nhân của bạn và nếu như gia hạn nhiều lần có thể bạn sẽ bị điểm tín dụng thấp sau khi ngân hàng kiểm tra nợ xấu bằng CMND trên hệ thống CIC quản lý

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp 3 cách kiểm tra hợp đồng trả góp MBBank nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách theo dõi và kiểm tra hợp đồng vay mượn của mình để có thể tính toán trả nợ đúng hạn, tránh gặp tình trạng nợ xấu gây ảnh hưởng đến việc vay mượn sau này.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận